Xu Hướng 6/2023 # Chuyên Gia Nói Cách Cúng Chuẩn Nhất Và Lưu Ý Quan Trọng Trong Ngày Vía Thần Tài # Top 15 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chuyên Gia Nói Cách Cúng Chuẩn Nhất Và Lưu Ý Quan Trọng Trong Ngày Vía Thần Tài # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Nói Cách Cúng Chuẩn Nhất Và Lưu Ý Quan Trọng Trong Ngày Vía Thần Tài được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo nghệ nhân dân gian Hoàng Tiến Hưng, truyền thuyết từ xưa kể lại, Thần tài là tiên nhân trên trời. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc.

Hàng năm vào ngày 10 tháng Giêng, để tưởng nhớ Thần tài, mọi người chọn là ngày vía Thần tài. Trong ngày này, người dân lại sắm sửa lễ vật cúng Thần tài và tin tưởng, nếu mua vàng sẽ được may mắn, tài lộc sung túc cả năm bởi vàng là tượng trưng cho giàu sang, phú quý.

Năm Kỷ Hợi 2019, ngày Thần tài nhằm mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, tức ngày thứ Năm 14/2/2019 Dương lịch.

Giờ hoàng đạo cho ngày vía Thần tài năm nay: Canh Tý (23h-1h), Tân Sửu (1h-3h), Quý Mão (5h-7h), Bính Ngọ (11h-13h), Mậu Thân (15h-17h), Kỷ Dậu (17h-19h).

Nghệ nhân Hoàng Tiến Hưng nói thêm, theo quan niệm dân gian, vàng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, ngụ ý tiền tài viên mãn – phúc lộc dồi dào.

Với tính chất cầu may nên lượng vàng nên mua từ nửa chỉ cho tới 5 chỉ. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Ngoài mua vàng, theo ông Hưng, nhiều người còn có thể lấy ngày này để thỉnh vật phẩm phong thủy về và điều đó cũng không ảnh hưởng.

Các vật phẩm phong thủy, có thể bài trí thêm vào ban thờ Thần tài của gia đình như những xâu tiền càn khôn, đĩnh vàng, đĩnh bạc hay các linh thú tỳ hưu và tam cước thiểm thừ.

Mọi người cần lưu ý mua linh thú bằng đồng hoặc bằng đá, tránh mua linh thú làm từ nhựa hay bột đá đổ nhân tạo có tác dụng thấp. Kích cỡ của linh thú chỉ được phép nhỏ hơn tượng thần mà không được to bằng hay to hơn tượng thần.

Cúng Thần tài như thế nào?

Theo chuyên gia nghiên cứu dân gian Nguyễn Vĩnh Kiên, cúng Thần tài rất phổ biến trong giới kinh doanh và họ cúng Thần tài quanh năm.

Tuy nhiên ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần tài, đặc biệt, ngày 10 tháng Giêng.

Quan niệm dân gian vào những ngày thường sẽ cúng hoa quả, đồ chay cho Thần tài còn ngày vía người ta cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

Cũng theo truyền miệng Thần tài rất thích món cua biển, lợn quay và chuối chín vàng. Riêng hoa quả cúng Thần Tài, không nên dùng đồ giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng cũng cần tươi, ngon và thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.

Khi cúng Thần tài, thường nên thắp hương mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần thắp 5 que hương. Thay nước uống và thay nước trong lọ hoa khi thắp hương.

Ông Kiên cũng lưu ý, ngoài dịp trước ngày vía Thần tài đầu năm, hàng tháng các gia đình lau ban thờ Thần tài, Thổ địa, tuy nhiên, chỉ dọn vào ngày cuối tháng, không thực hiện giữa tháng.

Nước lau rửa bao sái ban thần tài là nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá xả, lá mùi (hoặc lá bưởi tùy mùa).

Khăn lau bàn thờ riêng, khăn lau tượng Thần tài – Thổ địa riêng.

Ngoài ra, dân gian còn có tục sau khi mua vàng ngày 10 tháng Giêng sẽ đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

5 điều không nên làm khi cúng Thần Tài

Chuyên gia nghiên cứu dân gian Nguyễn Vĩnh Kiên chỉ rõ 5 điều không nên làm, cụ thể:

Không được ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách, không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.

Gạo muối cúng Thần tài thì cất lại dùng cho có lộc, không rải ra ngoài. Lộc cúng Thần tài như bánh trái chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến thờ cúng.

Vàng, bạc sau khi cúng xong cần đốt ở ngoài, không đốt trong nhà, cửa hàng.

Rượu hay nước cúng thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

Bài Văn khấn Thần tài

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hoa Quả Cúng Ông Địa Thần Tài Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết

Rate this post

Nên lau ban thờ bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha nước

4. Không để các con vật chó mèo quấy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài. Vấn đề này đặc biệt chú ý vì vị trí đặt ban thờ dưới đất nên nhiều nhà nuôi chó mèo thường ít để ý.5. Nơi đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải luôn sạch sẽ. Và nên thường xuyên tắm rửa cho hai Ông bằng nước hoa bưởi hoặc nước pha rượu. Vào những ngày trời mua to nên đặt ông Thần Tài và Ông Địa vào chậu sạch, cho tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút. Sau đó đưa vào nhà lau khô, xịt nước thơm và thắp hương cấu khấn sẽ rất linh nghiệm.6. Sau khi lập bàn thờ bạn nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Không tắt đèn điện ở bàn thờ, vì ánh sáng sẽ giúp chỉ đường cho các vị thần giáng xuống trần gian. Trong 100 ngày nên thay nước mỗi ngày. Mỗi khi cần xin điều gì đó thắp 3 nén hương cắm theo hàng ngày. Vào ngày rằm, mùng một, lễ tết thì thắp 5 nén hương cắm theo hình chữ thập. Bạn nên chọn hương cuốn tàn – giữ được tàn hương, sau một thời gian sẽ có bát hương đẹp và tụ Khí.

Đang xem: Hoa quả cúng ông địa thần tài

Vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch thì rút chân hương hóa vàng. Sau khi hóa vàng nên đổ một ít rượu vào tro.

7. Nghi lễ thắp hương: Thông thường người ta thường thắp hương và đọc văn khấn thần tài vào mỗi buổi sáng mỗi khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên có một số thắp buổi tối. Việc thắp buổi sáng hay tối không có quy định cụ thể. Tốt nhất nên chọn giờ tốt và bài văn cúng thần tài chính xác để hành lễ sẽ kích hoạt trường khí dễ hơn.

8. Nước: trước khi lấy nước cần rửa sạch chén, tốt nhất nên đặt 5 chén nước, nước đổ đầy cách miệng chén khoảng 1cm, không nên rót quá đầy dễ bị tràn ra bàn thờ không tốt.9. Hoa: Bạn có thể dùng bình hoa thủy tinh, gốm sứ đều được. Khi cắm nên chọn hoa tươi, có nụ, có mùi thơm càng tốt. Và không nên dùng hoa giả.10. Quả: Chọn trái cây tươi, không bị dập héo, còn nguyên vẹn có thể dùng táo, lê, chuối, cam, quýt. Và cũng không dùng quả nhựa để thờ cúng.11. Đèn, nến: Nên dùng nến hoặc đèn dầu, không dùng bóng điện, đèn nhấp nhấy vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.12. Gạo, muối sau khi cúng nên giữ lại, không được rải ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào nhà – với hàm ý đem lộc vào nhà.13. Một trong những chú ý khi thắp hương cúng thần Tài – Ông Địa đó là Lộc sau khi cúng, thường vấn đề này nhiều người ít quan tâm, nhưng chúng ta nên chú ý là “Lộc sau khi cúng không được chia cho người ngoài mà chỉ cho người trong nhà ăn“

https://cungdaythang.com/13-ghi-chu-quan-trong-khi-tho-cung-than-tai-ong-dia-21829n.aspx Bài khấn ngày rằm là bài cúng được mọi người sử dụng khi cúng ngày rằm để thể hiện được lòng thành kính với người thân đã khuất và truyền đạt được các mong muốn, do đó, vào ngày rằm, các gia đình Việt Nam đều làm lễ cúng và đọc bài khấn ngày rằm trên bàn thờ gia tiên để chúng gia tiên, gia thần.

Cách Cúng Ngày Vía Thần Tài Chuẩn Nhất !

Người dân thường mua lễ vật cúng Thần Tài vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch với mong muốn lấy may, cầu tài lộc trong năm mới.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài, người dân Việt Nam, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán thường cúng lễ với hy vọng tiền bạc dồi dào, cuộc sống sung túc.

Phó giáo sư Trần Lâm Biền, Nhà nghiên cứu Di sản Văn hóa cho biết, người dân thường cúng Thần Tài quanh năm nhưng ngày mùng 10 tháng Giêng (âm lịch) được dân gian xem là ngày vía Thần Tài vì nó là ngày mở đầu cho một năm mới.

Để cúng Thần Tài cho đúng và chuẩn xác nhất, theo ông Biền, đồ lễ sắm cúng Thần Tài tùy tâm mỗi nhà và nên sắm đơn giản, vừa phải.

Người dân chỉ cần mua hoa tươi, quả tươi, 1 bộ giấy tiền vàng mã, rượu cúng, nước sạch là đủ. Lưu ý nên chọn hoa tươi, không dùng quả nhựa hoặc quả không ăn được.

Trước khi cúng Thần Tài mọi người nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận, sạch sẽ.

“Hiện nay, có rất nhiều người dân làm lễ cúng Thần Tài to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết. Việc cúng lễ Thần Tài to rất lãng phí và đặc biệt không phải cứ cúng to là Thần Tài chú ý”, ông Biền chia sẻ.

Theo Phó Giáo sư Biền, người dân kinh doanh nên cúng Thần Tài tại văn phòng giao dịch hoặc nơi họ buôn bán để lấy may đầu năm chứ không nên làm ở đình, chùa. Những người không kinh doanh có thể cúng tại nhà hoặc ở các đình, đền địa phương.

Lễ cúng Thần Tài nên đặt trong nhà, tránh để lộ thiên ngoài ban công hay sân thượng. Bởi dân gian cho rằng lễ cúng để ngoài trời sẽ bị vong lang thang phá phách, gây tổn hại đến chính chủ nhà. Thời gian cúng Thần Tài nên vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn thờ Thần Tài là một chiếc khảm nhỏ, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Bài Văn khấn Thần Tài năm 2018

Theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin (Bài văn khấn mang tính chất tham khảo)

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất Và Các Lưu Ý

Những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì họ luôn tin rằng. Việc thần tài chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày. Thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh. Người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, thuận lợi, nhiều khách hàng.

Theo phong thủy học thì Ông Địa Thần Tài là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài, nhưng Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người.

Về Thần Tài có :

Về Ôn Địa cũng có 5 ông :

Việc tổ chức ông thần tài gồm những lễ vật gì để thể hiện lòng thành thì không phải ai cũng biết. Để chuẩn bị cho đủ. Để thể hiện lòng thành tâm của mình thì cơ bản bạn chỉ cẩn những lễ vật đơn giản là mang đầy đủ ý nghĩa.

Những lễ vật mà bạn có thể chuẩn bị đơn giản không quá cầu kỳ như:

– Nếu như Thần Tài người ta cúng hoa quả thì trái lại Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê. Thông thường Thần Tài người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, thì trái lại người Việt luôn luôn khấn vái Ông Địa.

Nếu gia đình có điều kiện hơn trong việc kinh doanh lớn hơn thì bạn chuẩn bị những lễ vật tươm tất hơn có trong mâm đồ cúng ông địa thần tài.

Những lễ vật tươm tất thường các gia đình kinh doanh lớn chuẩn bị:

3. Văn khấn bài cúng ông địa thần tài có nội dung gì.

Trong nội dung văn khấn bài cúng ông địa thần tài, bạn cần nói những lời văn hay ý đẹp.

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! 3 lần Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………………………………………………. Ngụ tại:………………………………………………………………………. Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh. Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật,kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển. Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP “ (bài văn khấn không sửa được)

4. Cách cúng ông địa thần tài hàng ngày

Đồ cúng nên được sắp vào mâm cúng một cách đơn giản, khoa học và đảm bảo sự sạch sẽ, thành tâm.

Nên thắp hương trên bàn thờ vào mỗi buổi sáng trước khi mở cửa và tốt nhất là nên thắp vào khoảng 6h – 7h sáng.

Trước khi thay nước mới, gia chủ cần rửa sạch chén thờ. Đồng thời, khi rót nước thờ, gia chủ không nên rót quá đầy.

Trước ngày rằm, mùng một hàng tháng, gia chủ nên dành thời gian lau dọn bàn thờ Ông địa Thần tài sạch sẽ và gọn gàng. Đặc biệt, gia chủ nên sử dụng nước lá bưởi hoặc rượu pha với nước để lau chùi bàn thờ Thần tài.

Nên lựa chọn các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc vàng hay hoa đồng tiền và phải là hoa tươi.

Sau khi cúng xong, đồ cúng lễ nên được chia cho các thành viên trong gia đình.

Không để các con vật nuôi trong nhà chạy lung tung quanh khu vực thờ cúng.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ cúng trọn gói hay cần những thông tin hữu ích quan trọng chuẩn bị cho lễ cúng diễn ra tốt đẹp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 1900 3010 để được tư vấn miễn phí.

https://www.facebook.com/docungviet.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Nói Cách Cúng Chuẩn Nhất Và Lưu Ý Quan Trọng Trong Ngày Vía Thần Tài trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!