Xu Hướng 12/2023 # Chùa Bửu Châu Cúng Dường 3 Trường Hạ # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chùa Bửu Châu Cúng Dường 3 Trường Hạ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Trong thời gian ấy chư hành giả tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ.

Hình ảnh chư tôn thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì đời sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn với truyền thống An cư kiết hạ cũng là dịp nhắc nhở người hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.

Thấy được trách nhiệm đó, nhân mùa An cư Kiết hạ năm DL. 2023 – PL.2563. Ngày 17/06/2023 (nhằm 15/05/Kỷ Hợi), ĐĐ.Thích Bửu Thành hướng dẫn quý Phật tử chùa Bửu Châu cúng dường trường hạ nhằm gieo nhân phước báo, kết duyên Bồ đề với chư Tôn đức Tăng Ni hành giả an cư tại 3 hạ trường chùa Phước Khánh (H. 7Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh); chùa Bửu Quang ( Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) và chùa Quan Âm Tu Viện (Biên Hòa, Đồng Nai).

Tại mỗi nơi, sau khi tác pháp cúng dường trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đoàn còn được nghe những lời chia sẻ, có cả những sự xúc động về những thuận lợi và khó khăn tại những trú xứ. Những phẩm vật cúng dường các Trường hạ tịnh tài tịnh vật.

Một ngày an lạc trong pháp cúng dường của quý Phật tử đạo tràng chùa Bửu Châu đã kết thúc trong niềm tin chánh pháp, nguyện làm tốt đạo đẹp đời theo lời dạy của Đức Thế Tôn.

Đặng Hải

Chùa Minh Hiệp Tổ Chức Cúng Dường Trường Hạ 2023

Ngày 07/07/2023 nhằm ngày 05/06/Kỷ Hợi Chư Tăng và gần 150 Phật tử Chùa Minh Hiệp đã đi thăm viếng và cúng dường 6 điểm An cư kiết hạ nhân mùa An cư PL. 2563.

Khởi hành lúc 06h00′ sáng, ĐĐ. Thích An Quang – Trụ trì Chùa Minh Hiệp làm trưởng đoàn hướng dẫn Phật tử đến các điểm An cư:

Trường hạ Chư Ni huyện Xuân Lộc, Chùa Bảo Quang

Trường hạ Chư Tăng huyện Xuân Lộc, Chùa Linh Phú

Trường hạ Chư Ni Trường TCPH tỉnh Đồng Nai – xã Long Phước, huyện Long Thành

Trường hạ Chư Tăng Trường TCPH tỉnh Đồng Nai – xã Phước Tân, TP. Biên Hòa

Trường hạ Chư Tăng Ni Quan Âm Tu Viện – TP. Biên Hòa

Trường hạ Chư Ni Chùa Thiên Quang – TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Tại trường hạ Chư Ni huyện Xuân Lộc, Ni Trưởng TN Minh Ấn – Chứng minh ni giới huyện Xuân Lộc đã đón tiếp đoàn. Ni trưởng gửi lời tri ân chư Tăng Chùa Minh Hiệp và chúc lành sách tấn quý Phật tử. Tại trường hạ Tăng huyện Xuân Lộc, TT. Thích Chánh Huệ – Hóa Chủ trường hạ đã thay mặt BTS, Ban chức sự cảm niệm công đức của toàn thể phái đoàn và gửi lời chúc lành quý Phật tử.

09h00′ đến trường TCPH tỉnh Đồng Nai, cơ sở Ni ĐĐ. Thích An Quang đã tác bạch cúng dường Tam bảo và cúng tịnh tài đến hơn 170 hành giả Ni an cư. Ni Sư TN Thuần Ẩn – Quản viện Ni đã đại điện chư tôn đức lãnh đạo trường cảm niệm công đức của chư Tăng và đạo tràng Phật tử Chùa Minh Hiệp, gửi lời chúc lành sách tấn đến quý Phật tử hiện diện trong đạo tràng.

10h30′ đoàn có mặt tại trường TCPH tỉnh Đồng Nai, cơ sở Tăng. ĐĐ. Thích An Quang đã tác bạch cúng dường trai Tăng cho gần 150 hành giả an cư. TT. Thích Minh Khai đã gửi lời tri ân tán thán đến Đại Đức trụ trì, Thượng Tọa nhấn mạnh: “Thầy Thích An Quang nguyên là học Tăng từng tu học dưới mái trường Phật học này! Vì thầy hiểu được sự tu học cấm túc không những 03 tháng mà còn suốt 4 năm trời nên hàng năm vào mùa An cư hay tết nguyên đán Thầy đều về đây thăm viếng và hướng dẫn Phật tử cúng dường nhằm chia sẻ cùng huynh đệ đàn em các khóa. Chúng tôi xin ghi nhận và tri ân tán thán toàn thể đạo tràng!” sau giờ cúng dường các Phật tử thọ trai cùng chư Tăng tại bổn trường.

13h30′ đoàn có mặt tại Quan Âm Tu Viện – TP. Biên Hòa, đáp từ trong lễ cúng dường HT. Thích Giác Quang – Phó BTS, trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Thiền chủ trường hạ đã nói về ý nghĩa An cư và truyền thống An cư. Hòa Thượng sách tấn quý Phật tử phải tinh tấn tu học đúng chánh pháp, giữ gìn giới luật, kiên định với lý tưởng của người Phật tử, đặc biệt là phải phước huệ song tu.

15h30′ đến trường hạ ni Chùa Thiên Quang – TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Chư tôn đức Ni đã đón tiếp phái đoàn và gửi lời tri ân sâu sắc. Toàn thể quý Phật tử tham quan ngôi Chùa Thiên Quang trong niềm hoan hỷ.

Kết thúc lộ trình của chuỗi thăm viếng và cúng dường trường hạ trong niềm hoan hỷ vô biên. ĐĐ. Thích An Quang đã lên từng xe để sinh hoạt và báo cáo những thành tựu của chuyến đi. Chuyến đi này ngoài các Phật tử hiện diện phát tâm cúng dường còn có những vị Phật tử ẩn danh phát tâm cúng dường tịnh tài nhân mùa an cư kiết hạ, Thầy cũng gửi lời tri toàn thể quý Phật tử hiện diện, và quý Phật tử ở xa đã phát tâm tu tạo phước điền kết duyên cùng chư Tăng Ni.

Như Thịnh

Cúng Dường Trường Hạ 2023

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa Quý bà con Phật tử gần xa.

Vào mùa Hạ là lúc chư Tôn đức Tăng, Ni các nơi vân tập về các trụ xứ An cư – Kiết hạ trong 3 tháng, thúc liễm thân tâm, trao dồi giới, định, tuệ. Vâng lời Đức Phật dạy, Quý thiện tín nam nữ có bổn phận hộ trì chư Tăng, Ni yên tâm tu học, đồng thời là cơ hội tu tạo phước điền đến quý thiện tín.

Theo thông lệ hằng năm, Ban Thiện nguyện Ánh Đạo tổ chức chương trình cúng dường Trường hạ, mục đích hướng Phật tử gần xa gieo trồng phước báo, kết duyên cùng chư Tôn đức Tăng, Ni hành giả An cư tại các Trường hạ.

Chủ nhật, ngày 05/08/2023 (nhằm ngày 24/06/Mậu Tuất)

– 04 giờ 00: sắp xếp phẩm vật lên xe;

– 05 giờ 00: xuất phát tại sân vận động Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp.HCM), tụng kinh Cầu an, dùng sáng trên xe, sinh hoạt phổ biến chương trình;

– 07 giờ 00: cúng dường Trường hạ Viện Chuyên Tu, thị xã Phú Mỹ;

– 07 giờ 30: cúng dường Trường hạ Ni viện Kiều Đàm, thị xã Phú Mỹ;

– 08 giờ 00 : cúng trường hạ chùa Huê Lâm, thị xã Phú Mỹ;

– 08 giờ 30 : cúng trường hạ TV. Huệ Chiếu, thị xã Phú Mỹ;

– 09 giờ 00: cúng trường hạ TV. Phổ Chiếu, thị xã Phú Mỹ;

– 10 giờ 00: cúng dường Trường hạ Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm thị xã Phú Mỹ (cúng dường Trai Tăng);

– 11 giờ 00: cúng dường Trường hạ Ni viện Thiện Hòa (dùng trưa);

– 13 giờ 30: cúng dường Trường hạ Thiền viện Thường Chiếu, Đồng Nai;

– 14 giờ 30: cúng dường Trường hạ Trường Trung cấp Phật học Ni, Đồng Nai

– 15 giờ 30: cúng dường Trường hạ Trường Trung cấp Phật học Tăng, Đồng Nai;

– 16 giờ 00: Kết thúc.

Tổng dự toán: 350.000.000 đồng (ba trăm năm mươi triệu đồng Việt Nam).

Mọi sự phát tâm cúng dường, Quý Phật tử vui lòng liên hệ các địa chỉ và số tài khoản sau:

Đại đức Thích Thiện Hưng (ĐT. 090 999 2102), chủ tài khoản: Lâm Văn Liêm, số tài khoản: 102000462786 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương, Chi nhánh 3, Tp. HCM.

Hoặc quý Phật tử phát tâm trực tiếp tại văn phòng Viện chuyên tu 1 (Thầy Thiện Trụ), hoặc Viện Chuyên Tu 2 (Thầy Thiện Nghiêm)

Liên hệ: Quý Phật tử đăng ký tham gia, xin vui lòng liên hệ Phật tử Vạn Ngọc (ĐT: 090 844 6694); tại Bình Dương, Phật tử Diệu Hóa (0907 091 700); tại Vũng Tàu, Phật tử Diệu Huệ (0933300348).

Thời gian đăng ký: Kể từ ngày đăng thông báo đến hết ngày 29/07/2023 (nhằm ngày 17/6/Mậu Tuất) tiện cho Ban Tổ chức sắp xếp xe đón đưa.

Lưu ý: Để tỏ lòng thành kính và đón nhận phước báo trọn vẹn khi dâng lễ phẩm cúng dường, quý Phật tử tham gia hoan hỷ mặc áo tràng và tuân thủ theo sự hướng dẫn của BTC.

Kính chúc Quý vị an lành và thuận duyên trong cuộc sống.

Ban Thiện nguyện Ánh Đạo

ĐĐ. Thích Thiện Hưng

Đồng Tháp: Thăm Và Cúng Dường Trường Hạ Chùa Quê Hương

Sáng ngày 12/7/2010 (22/5 nhuận, năm Canh Tý) Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng với 2 Phân ban Thanh thiếu nhi và Hoằng pháp thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã đến thăm 70 vị hành giả tu học tại “Tịnh Nghiệp Đạo Tràng An Cư Kiết Hạ “ chùa Quê Hương, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.

Đoàn đã đến thăm, vấn an sức khỏe chư tôn đức Tăng, Ban Chức sự trường hạ, đồng thời khuyến tấn chư hành giả an cư trong ba tháng cấm túc và cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho trường hạ chùa Quê Hương. Tại trường hạ, Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên Hội đồng Trị sự – Phó trưởng ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã nêu lại truyền thống an cư kiết hạ: “An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy tăng chúng, ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ. Phật chế định và khuyến tấn chư Tăng hãy lấy đó làm chuẩn mực để nỗ lực tu tập, trao dồi giới định tuệ, thanh tịnh đạo tràng, đạo hạnh trang nghiêm. Đó cũng là tư lương cho mỗi hành giả hậu học trên bước đường học Phật và hành hóa, xiển dương Chánh pháp của Đức Phật vào đời sống“.

Đối với hành giả an cư khi được Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên Hội đồng trị sự TW GHPG VN và Đại đức Thích Trí Định – Phó Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử Trung ương cùng các chư tôn đức Tăng, Ni trong 2 Phân ban Thanh thiếu nhi và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên ( thuộc Ban Hoằng pháp TW) đến thăm là phước duyên lớn trong bước đường tu học. Chư hành giả Tăng ở trường hạ đã cung kính, trang nghiêm đạo tràng nghinh đón quý ngài. Đồng thời, hành giả cũng thật sự xúc động lắng nghe những lời pháp ngắn của Thượng toạ Thích Phước Nghiêm trong đoàn khuyến tấn.

Dù cuộc viếng thăm trường hạ của Ban hướng dẫn Phật tử Trung hương cùng với 2 Phân ban Thanh thiếu nhi và Hoằng pháp thanh thiếu niên không lâu, nhưng những lời khuyến tấn của Thượng toạ Thích Phước Nghiêm đã được các hành giả kính cẩn ghi nhớ, y giáo phụng hành trong đời sống tu tập.

Hồ Thuỷ – Nguồn: Phật giáo Việt Nam

Chùa Đức Quang Cúng Dường Trường Hạ Các Tỉnh Miền Tây

Trên tinh thần sách tấn, động viên những người con Phật, hành giả trong ba tháng An cư Kiết hạ, ngày 15 -16/8/2023, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ – Trụ trì chùa Đức Quang (Q.4, Tp HCM) đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử đạo tràng tổ chức chương trình cúng dường trường hạ tại các tỉnh Miền Tây.

CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm) làm thiện nguyện

Theo đó phái đoàn đã đến thăm và cúng dường 8 trường hạ: Chùa Bồ Đề (Q.4, Tp HCM), chùa Tào Khê (tỉnh Long An), chùa Long Hồ, Thiền viện Sơn Thắng (tỉnh Vĩnh Long), chùa Phước Long, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam (Tp Cần Thơ), chùa Hương Sơn và chùa Đại Giác (tỉnh Sóc Trăng).

Tại các trường hạ, Hòa thượng và chư Tăng đã hướng dẫn Phật tử niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, vấn an sức khỏe chư Tôn đức ban chức sự hạ trường và chư Tăng Ni hành giả an cư. Đồng thời tác bạch cúng dường tịnh và tịnh vật giúp chư hành giả đủ điều kiện an cư trong thời gian còn lại và gieo tạo phước điền cho hàng Phật tử tại gia.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ đã có những lời sách tấn chư hành giả An cư tại các hạ trường, truyền đạt lại những kinh nghiệm tu học trong mùa An cư. Hòa thượng đã ôn lại những lời dạy cùng những phương pháp tu học mà chư Tổ đã hành trì theo lời Phật dạy để trở thành một Tỳ kheo có phẩm hạnh nghiêm chính, một bậc thầy mô phạm. Qua đó, Hòa thượng sách tấn chư hành giả phải tìm cho bản thân yếu chỉ tu hành để đạt đến giải thoát, độ sanh mà không rời bản địa gốc của mình (giữ tâm an, không sanh phiền não). Điều quan trọng trên bước đường tu tập là loại bỏ nghiệp chướng trần lao, trong ba tháng trở về trường hạ An cư, hành giả tu tập dứt bỏ những lo lắng ràng buộc trong đời sống thường ngày ở tự viện mình, chuyên tâm tu học, tuân thủ thời khóa tu học, như vậy mới đúng nghĩa An cư thật sự.

Ba tháng An cư Kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới – Định -Tuệ, đồng thời đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước, thông qua việc cúng dường, hộ trì, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni An cư tu học.

Hàng năm đến mùa An cư, chư Tăng Ni tạm gác lại các Phật sự bận rộn như du hóa, hoằng pháp, hoạt động xã hội, từ thiện, vân tập về một trú xứ để chuyên tâm tu học. Trong ba tháng An cư, chư Tăng Ni hạn chế mọi tiếp xúc bên ngoài, không bị ngoại duyên chi phối hay làm ảnh hưởng. Những hành giả xuất gia thực hiện phận sự An cư tinh tấn trong việc học pháp, hành pháp, nghiêm trì Giới luật sẽ khiến cho công đức, giới hạnh, đạo lực tăng trưởng, xứng đáng là nơi nương tựa và là phước điền của hàng Phật tử tại gia”.

Xin giới thiệu một số hình ảnh:

Đồng Tri

Tác Bạch Cúng Dường Trường Hạ

TÁC BẠCH CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính Bạch Chư Tôn Hòa Thượng,

Trong bầu không khí vô cùng trang nghiêm tại đạo tràng chùa…, ngày Chư Tăng câu hội để kiết hạ an cư, ngày Phật Pháp được trùng hưng. Trong ánh hào quang của Chư Phật tỏa hương thơm giải thoát với màu huỳnh y của Chư Tôn Đức, bóng từ bi rực hồng, Giới, Định, Huệ đã hiện rõ trên nét mặt từ hòa của quý Ngài đã làm thiêu rụi những đám cỏ sều phiền muộn trong tâm hồn chúng con.

Chúng con thành tâm đốt nén tâm hương cúi đầu dâng niềm tôn kính đảnh lễ cúng dường mười phương Tam bảo và hiện tiền Chư Tôn Đức chứng minh.

Kính bạch quý Ngài,

Chúng con hàng phật tử tại gia đầy đủ duyên lành, không biết chúng con đã tạo được phước duyên gì trong vô lượng kiếp mà nay chúng con đã được sanh làm thân người lại sớm được gặp Phật pháp, thấm nhuần sự giáo hoá của Tổ thầy, chúng con đã ý thức được bổn phận của người Phật tử tại gia đối với Tam Bảo.

Hôm nay dưới mái chùa… mùa an cư Kiết hạ lại trở về với Chư Tôn Đức nơi đây là ruộng phước cho hàng Phật Tử chúng con gieo duyên lành với Tam bảo với Phật Pháp và cũng là dịp thuận duyên để hàng Phật tử chúng con được học hỏi giáo lý và thể hiện tinh thần hộ trì Chánh pháp.

“Hạnh phúc thay Chư Phật giáng sinh

Hạnh phúc thay giáo pháp cao minh

Hạnh phúc thay Tăng già hoà hợp

Hạnh phúc thay  tứ chúng đồng  tu.”

Sung sướng thay giữa đời ngũ trược ác thế mà dấu chân hoá độ của những vị Bồ Tát vẫn dập dìu xuôi ngược chẳng từ nan.

Quý Ngài là hiện thân của Bồ Tát hạnh, trong tinh thần vô ngã vị tha không quên lời nguyện tái hiện đàm hoa, chèo thuyền vào vòng sanh tử độ tha để đưa chúng sanh đến nơi an vui giải thoát.

Giờ đây trước đạo tràng thanh tịnh Tăng bảo trang nghiêm, với niềm hoan hỷ vô biên của Chư Tôn Đức, chúng con toàn thể Phật tử trong lòng trong ý với tất cả lòng thành, sắm sửa trai diên dâng lên cúng dường mười phương Tam Bảo và hiện tiền Chư Tôn Đức.

Chúng con nguyện đem công đức nầy cầu nguyện cho Phật nhựt Tăng huy, pháp luân thường chuyển, phong diều võ thuận, quốc thới dân an, Phật Pháp trường tồn, mãi mãi ở thế gian để làm lợi lạc hữu tình. Chúng con cũng cầu nguyện trên Chư Tôn Đức ba tháng an cư Pháp thể được vô lượng khinh an, huệ đăng thường chiếu, đạo quả viên thành, để mãi mãi là bóng cây đại thọ che mát chúng con, là ánh sáng dìu dắt lòng chúng con, là con thuyền thanh lương đưa chúng con đến bờ an vui giải thoát. Chúng con nguyện đem công đức này hồi hướng cho tất cả Pháp giới chúng sanh, kẻ còn được đượm nhuần mưa Pháp phát nguyện tu trì kẻ qua đời, ác đạo được xa lìa chóng thành đạo quả.

Ngưỡng mong trên Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức từ bi ai lân mẫn nạp cho hàng Phật tử chúng con được ân triêm công đức.

 Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát.

                                                                                                                            __Sưu Tầm__

Cập nhật thông tin chi tiết về Chùa Bửu Châu Cúng Dường 3 Trường Hạ trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!