Xu Hướng 3/2023 # Cho Thuê Nhà Bàn Thờ Phải Làm Sao # Top 5 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cho Thuê Nhà Bàn Thờ Phải Làm Sao # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cho Thuê Nhà Bàn Thờ Phải Làm Sao được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cho thuê nhà bàn thờ phải làm sao: Có thể thay mới bàn thờ hay không?

Một trong những câu hỏi mà vietnamarch nhận được rất nhiều lời đề nghị tư vấn khi mà gia đình cho thuê nhà, tuy nhiên trong nhà lại có ban thờ sẵn có trước đó mà gia đình thờ cúng. Vậy khi cho thuê, vấn đề là ban thờ phải làm sao và có thể để lại cho người sử dụng dùng không hay cần phải mang đi hay bỏ bàn thờ?

Đối với những căn nhà mà gia chủ muốn cho thuê, thì bàn thờ sẽ có 3 hướng xử lý.

1.1. Vẫn để lại bàn thờ cho chủ mới sử dụng

Để tránh động chạm đến thần linh, đặc biệt là các vị Thổ công thì không nên di chuyển bàn thờ mà vẫn để lại bàn thờ cho chủ mới sử dụng, thờ cúng. Nhưng có điều, không phải tất cả các loại bàn thờ đều để lại cho chủ mới. Nếu như có ban thờ gia tiên thì lại cần di chuyển theo để hương khói. Bởi mỗi gia đình đều có gia tiên riêng nên đối với ban thờ gia tiên thì cần thiết di chuyển theo. Còn đối với bàn thờ ông Táo, ông Địa thì để lại để chấn hưng nhà cửa.

Khi cho thuê nhà và chuyển đến nơi ở mới, nếu thấy việc di chuyển bàn thờ gặp nhiều khó khăn: Chủ nhà cũng có thể chọn cách bỏ, giải bàn thờ cũ và thay bàn thờ mới. Bỏ bàn thờ cũ là một trong cách được sử dụng nhiều hiện nay đối với những căn nhà cho thuê hay chuyển về nhà mới. Nhưng nếu như muốn bỏ bàn thờ cũ thì cần phải làm lễ bỏ bàn thờ để tránh thần linh quở trách.

Khi có ý định chuyển nhà, ngoài 2 cách trên thì di chuyển cả bàn thờ và bát hương về nhà mới là giải pháp vẹn toàn cho cả việc thờ cúng tại nhà mới và đối với nhà cũ.

Khi bỏ, giải bàn thờ cũ cần chọn ngày đẹp trờ để tiến hành bỏ bàn thờ. Theo quan niệm phong thủy, ngày lành tháng tốt mang đến những điều may mắn và tránh bị thần linh quở trách.

“Mọi thứ sinh ra rồi sẽ trở về với cát bụi”, nên đối với bàn thờ cũng vậy. Đối với những món đồ bằng gỗ, nên đốt thành tro để đảm bảo vệ sinh. Tro đốt ra có thể được xử lý theo cách rắc xuống sông, hồ hoặc vườn nhà, khu đất trống.

Khi bỏ bàn thờ thì sẽ đốt cháy thành tro, vậy còn với bát hương thì nên xử lý thế nào. Điều này có rất nhiều gia chủ quan tâm.

Trường hợp 1: Nếu bát hương bằng đồng thì cần phải đem lên chùa làm lễ và nấu chảy thành chuông.

Trường hợp 2: Còn nếu bát hương bằng xứ, thì đơn giản hơn, sau khi làm lễ xong thì đập bát hương thành những mảnh vụn nhỏ và đem chôn dưới vườn, “rồi mọi thứ cũng trở về với cát bụ”.

Khi chuyển bàn thờ cần thực hiện 3 bước sau:

3.1. Xem ngày tốt để chuyển bàn thờ

Một đĩa xôi đậu (xôi đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen đều được)

Một phần rượu trắng và 3 chung rượu nhỏ

Một đĩa hoa quả

Một lọ hoa cúng (thường sẽ là hoa cúc)

Một đĩa trầu cau

Và những lễ vật cúng khác nếu trong khả năng chuẩn bị: Cầu vàng, ngựa giấy, quần áo giấy

Sớ thiên di linh vị Thần Tài

3.3. Văn khấn lễ chuyển bàn thờ

Không được để bàn thờ và bát hương lộ thiên khi đi ngoài đường: Vì có thể sẽ dễ để các vong hồn lai vãng nhập vào và sẽ mang vào nhà. Nên dùng thùng carton để đựng và lót tiền âm dưới đáy thùng. Bát hương cần được đậy kín, dán băng dính thật chặt để không bị lật lúc di chuyển.

Khi tới chỗ để mới, hãy bày ra và sắp đặt lại theo nguyên tắc. Nên lấy khăn lau mới nhúng rượu gừng để tịnh hóa. Sau đó có thể thắp nhang cúng bái như thường.

3.5. Những điều cần lưu ý khi chuyển bàn thờ

Ngày chuyển bàn thờ phải hợp với mệnh của gia chủ: Đó nên là những ngày Hoàng đạo. Nên tránh chuyển bàn thờ vào những năm gặp Tam tai, Tứ tuyệt.

Tuyệt đối không chuyển bàn thờ vào ngày thuộc Tam Nương của tháng âm: Đó là các ngày 3,5,7,14,23 âm lịch.

Gia chủ cần xin quẻ âm dương trước khi chuyển bàn thờ bởi vì, theo phong thủy: Đây là cách nhận được sự cho phép hoặc không từ ông bà tổ tiên. Cách xin quẻ âm dương thật sự rất là đơn giản. Chủ nhà cầm 2 đồng tiền xu và để 2 mặt cùng 1 hướng. Sau khi đọc văn cúng xin dời bàn thờ thì thả 2 đồng xu xuống đĩa đựng. Nếu thảy ra một sấp một ngửa nghĩa là được chấp thuận và ngược lại.

Việc bố trí bàn thờ mới nên nghiêm trang nhưng đơn giản. Tránh việc quá lòe loẹt cầu kì. Vì thật sự là thờ cúng cần nhất là cái tâm.

Nếu phải chuyển bàn thờ qua nhà mới với quãng đường xa thì nên lưu ý: Nếu còn hương trong bát, hãy để hương cháy cho hết rồi mới thu dọn mang đi.

Đặt vị trí mới cho bàn thờ cũng nên chọn hướng hợp tuổi với gia chủ. Nên chọn những góc thông thoáng, sáng sủa để đặt bàn thờ. Tránh những nơi âm u, ẩm ướt. Có vậy thì con đường công danh tài lộc mới hanh thông rộng mở.

4. Một số lưu ý đối với thủ tục thay bàn thờ mới

Mâm lễ cúng tạ đất nên chuẩn bị sẵn trước 1 ngày. Và nên chọn thay bàn thờ vào mùng 1 hoặc rằm hàng tháng. Chuẩn bị mâm làm lễ đầy đủ ở các bàn thờ gia tiên. Chủ nhà vào ngày này sẽ khấn vái: Xin được dỡ bàn thờ cũ và hương khói. Đồng thời báo thông tin về địa chỉ mới dời đến (nếu có).

Vietnamarch đã chính thức ra mắt và phân phối sản phẩm bàn thờ tại các showroom và cửa hàng thuộc các hệ thống trên toàn quốc với hàng ngàn các mẫu bàn thờ đẹp chất lượng cao cấp : bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại, tủ thờ cao cấp…để quý khách hàng thoải mái lựa chọn. Đừng quên gọi cho chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho quý vị về màu sắc, kích thước phù hợp phong thủy với từng cung mệnh của gia chủ.

Địa chỉ showroom: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) Website: chúng tôi Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Có Cần Thiết Phải Thờ Cúng Ở Nhà Thuê Hay Không?

Có cần thiết phải cúng về nhà mới thuê không?

Thực ra, thờ cúng ở nhà thuê là một điều rất đáng được hoan nghênh. Việc bạn chuyển sang một ngồi nhà mới, làm một cái lễ cúng với mục đích thông báo và xin phép thần linh cho bạn được sinh sống ở đây, mong muốn được tốt, mát mẻ khi ở và không gặp phải những vấn đề gì về tâm linh là một điều rất được hoan nghênh và không ai cấm cả.

Lễ cúng khi mới thuê nhà cần chú ý điều gì?

Để chuẩn bị chu đáo theo đúng phong thuỷ và đủ lễ nghĩa, bạn cần chọn ngay giờ tốt để dọn đến nhà thuê. Bạn nên tham khảo một số sách về bói toán hoặc đến các thầy bói có tiếng, nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến vận xui cho cả gia đình.

Lễ cúng phải được diễn rất trang trọng, nghiêm túc và đủ lễ nghĩa, bằng sự chân thành chứ không phải cúng lấy lệ.

Chuẩn bị đồ cúng về nhà mới thuê như thế nào

Bạn nên sắm sửa lễ vật cúng nhà mới dọn đến cần chuẩn bị những đồ sau:

– Hoa quả (có thể chọn 5 loại quả như: dứa, cam hoặc quýt, nải chuối, táo, xoài,…).

– Hoa tươi (tùy chọn loại hoa như: hoa hồng, hoa cúc trắng hoặc vàng, hoa ly,…).

– Hương (nhang).

– Nến (đèn cầy).

– Gạo tẻ, muối hạt sạch.

– Nước lọc.

– Rượu.

– 1 lá trầu, 1 quả cau tươi.

– Giấy tiền, vàng mã.

– Thịt lợn (có thể thịt lợn quay, thịt chân giò,…).

– Xôi đậu xanh.

– Kẹo bánh.

– Thuốc lá (3 điếu).

Bạn hãy chuẩn bị một mâm cúng có đầy đủ các món như trên cùng với lòng thành tâm tuyệt đối thì thần linh sẽ phù hộ cho bạn.

Chuẩn bị mâm cúng về nơi ở mới thật đơn giản

Không cần quá cầu kỳ, không cần phải cúng sơn hào hải vị, chỉ cần đủ lễ nghĩa, đủ sự chân thành, thì thần linh sẽ chứng gián cho bạn, và cuộc sống của bạn sẽ bình yên và luôn may mắn.

Có Nhất Thiết Phải Làm Lễ Nhập Trạch Nhà Thuê, Chung Cư Hay Không?

VÌ SAO CẦN THỰC HIỆN LỄ CÚNG NHẬP TRẠCH NHÀ THUÊ, CHUNG CƯ?

Theo quan niệm dân gian, việc cúng nhập trạch nhằm mang lại cho gia đình sinh sống nơi đó được bình an. Bằng cách thực hiện đúng nghi thức, điều đó sẽ giúp bạn an tâm trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh cầu cho công việc ổn định, thì đây là lần đầu bạn chuyển đến nơi ở này. sự cần thiết cho việc báo cáo Công Thần, Thổ Địa để biết rằng mình là ai, gia đình mình gồm những ai, gia tiên mình như thế nào. Sau đó, xin phép lần lượt để gia đình mình lẫn gia tiên được cư ngụ trong ngôi nhà mới. Như vậy, gia đình bạn và gia tiên sẽ được che chở, bao bọc bởi những quyền hạn của những vị thần linh này.

Vậy thì đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện nghi thức cúng lễ nhập trạch khi chuyển đến nhà thuê hay chung cư. Nhưng bạn lại là người đi làm, đang độc thân, chưa đến tuổi được thờ cúng bàn thờ gia tiên. Vậy thì những điều này có đúng không nếu như bạn không thực hiện cúng

Có nên cúng nhập trạch nếu như bạn đang ở một mình và lập nghiệp xa quê?

Theo như nhiều nhà phong thủy cho rằng, việc bạn cúng lễ chỉ giúp bạn yên tâm hơn về nơi ở của mình. Nhưng sẽ có một vài đối tượng như sinh viên, những người chưa lập gia đình, người con thứ trong nhà chưa có thực hiện cúng tổ tiên, hay những người đi làm ăn xa,… Đây là do trường hợp ngoại cảnh tác động, họ không đủ điều kiện thực hiện lễ cúng nhập trạch một cách đầy đủ. Thì những thầy khuyên bạn nên thực hiện cúng đơn giản thôi. Ngay cả nếu trong trường hợp bạn chỉ sinh sống 1 thời gian ngắn mà thôi. Chỉ cần có mâm cúng Công Thần, Thổ Địa hoặc thêm nữa thì cúng thêm Táo Quân.

Còn nếu như bạn muốn tìm hiểu việc cúng đầy đủ thì hãy tham khảo bài viết sau:

CÁCH THỰC HIỆN LỄ CÚNG NHẬP NHÀ THUÊ, CHUNG CƯ.

Thực hiện việc cúng nhập trạch đơn giản này cũng thực ra như cúng lễ bình thường. Chỉ khác là việc bạn không có cúng bàn thơ gia tiên mà thôi. Hoặc bạn không có sắm sửa bàn thờ Thổ Công, bàn thờ Táo Quân. Nhưng việc cúng nhập trạch nên thực hiện. Vậy thì, quy trình này gồm những gì?

Xem ngày cúng nhập trạch và chuyển đồ.

Hai ngày này có thể diễn ra trong cùng một ngày hoặc diễn ra khác ngày cũng được. Việc nhập trạch và chuyển đồ không có việc cố định củ thể. Tuy nhiên, việc xem ngày phải dựa trên những yêu cầu như hợp tuổi, giờ hoàng đạo hay hướng phòng trọ, chung cư. Bạn sẽ đi xem thầy phong thủy và lựa chọn một trong những cách này để lựa chọn giờ giấc cúng và dọn đồ hợp lý.

Hoặc cách khác là bạn tự chuẩn bị. Hãy lên danh sách và sắm đồ lễ thích hợp cho mâm cúng Hoặc tham khảo bên chúng tôi để biết dược danh sách cần thiết cho mâm lễ này là gì.

Biết rằng dù đây chỉ là nơi thuê, chỗ ở tạm nhưng việc thực hiện nghi thức cúng. Khi đã làm thì phải làm trang nghiêm, thành kính. Không thực hiện cúng kiểu cho có lệ. Ngoài ra, bạn cần chú ý một vài điểm sau:

– Trình tự khấn là khấn thần linh trước rồi mới tới gia tiên, bạn không được tự ý gộp hay đảo lộn thứ tự khấn này vì nếu như vậy được xem là bất kính với các bậc bề trên.

– Khi dọn lễ xong cần làm lễ bái tạ để cảm ơn và cầu xin sự phù hộ độ trì.

Cuối cùng, việc thực hiện lễ cúng nhập trạch nhà thuê sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống cũng như sự nghiệp.là nghi lễ quan trọng, do đó, việc thực hiện đúng và đủ sẽ giúp bạn có cơ hội thực hiện hóa mong ước của mình về tương lai cũng như con đường phía trước.

Thay Mới Bàn Thờ Cần Phải Làm Gì Để Tránh Xui Xẻo Cho Gia Đình

Cách thay mới bàn thờ cũ đúng cách

Việc thay mới bàn thờ là điều nên làm khi mà bàn thờ cũ không còn đảm bảo chất lượng vì quá cũ, xuống cấp. Điều này cũng còn thể hiện được sự kính trọng và cái tâm của gia chủ khi chăm chút cho góc tâm linh của gia đình được khang trang, trịnh trọng.

Thay mới bàn thờ cũng là thể hiện cái tâm của gia chủ

Việc làm đầu tiên trước khi thay mới bàn thờ là chúng ta hãy khấn vái xin phép các chư thần cùng ông bà tổ tiên. Sau khi đã tiến hành khấn vái xong, chúng ta bắt đầu dọn dẹp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ và tiến hành loại bỏ những thứ cần thay mới.

Điều đặc biệt lưu ý là các thứ cần bỏ đi ở trên bàn thờ không nên vứt tùy tiện. Nên phân loại ra, nếu như vật nào có thể đốt cháy được thì tiến hành hóa tro. Với đồ thờ bằng gỗ, không dùng nữa có thể hóa đi (đốt) hoặc thả ra sông, nhưng chú ý không làm bẩn môi trường nước.

Theo chuyên gia phong, thay mới bàn thờ nên chú ý chọn ngày, giờ phù hợp với tuổi gia chủ, tránh những ngày xấu. Gia chủ nên nhớ điều cấm kỵ “bàn thờ đang thờ tự mình muốn động là động, không nói năng gì”.

Trước khi bỏ đi bàn thờ cũ cần phải dâng một lễ gồm hoa quả, đèn nhang nơi bàn thờ cũ rồi thành tâm xin được di chuyển linh vị các vị thần linh và hương kinh gia tiên từ nơi các đồ cũ sang đồ mới và thông báo cho tổ tiên, biết ngày hôm nay sẽ thu dọn ban thờ, mời tổ tiên và thần linh tạm lánh sang một bên để con cháu thực hiện công việc. Sau đó rút vài chân hương từ bát hương cũ đem sang bát hương mới, cây đèn cầy (nến) từ chân đèn cũ sang mới.

Bàn thờ mới cũng bày biện đồ lễ như trên, sau khi thành tâm khấn vái an vị nơi bàn thờ mới rồi đem đồ vật cũ đi tiêu hủy mà không sợ phạm húy gì nữa. Tối kỵ rút chân hương rồi cầm bát hương đổ tro bừa bãi ra ngoài bởi như thế sẽ bị “tán tài”. Chân hương tỉa ra nên đốt, tro được thả xuống sông, hồ hoặc hòa nước bón cây, không nên đổ lung tung.

Khi thay mới bàn thờ cần phải lau dọn từ trên cao xuống thấp

Khi tiến hành bao sái cần chuẩn bị chổi, khăn lau ban thờ chuyên dùng hoặc dùng khăn, chổi mới. Nước bao sái bàn thờ là nước 5 thứ thảo dược (quế, hồi, đinh hương, gỗ vang, bạch đàn) hoặc rượu gừng để tẩy uế, làm sạch đồ thờ cúng.

Gia chủ nên chuẩn bị một chiếc bàn bên trên trải vải hoặc giấy đỏ để đặt bài vị, nếu bàn thờ có đặt chung bài vị gia tiên với các thần thì phải để ra hai chỗ khác nhau, không được lẫn lộn. Hạ bát hương, bài vị và các đồ thờ cúng xuống nơi sạch sẽ đã chuẩn bị trước (chú ý đặt bát hương, bài vị thần phật và gia tiên riêng để không bị lẫn) rồi mới quét bụi bặm, lau rửa ban thờ, đồ thờ cúng.

Khi dọn thay mới bàn thờ các gia đình cần lưu ý dọn từ trên cao rồi mới xuống đến thấp

Các chuyên gia tâm linh khuyên, lưu ý lau dọn từ trên cao rồi mới xuống đến thấp, lau các bức tượng nên dùng khăn mềm để tránh tượng bị xước hoặc bay màu sơn. Đối với các bức tượng bằng đồng không nên lau rửa bằng rượu, cồn, hoặc hóa chất để tránh cho đồng khỏi bị ô xi hóa, han rỉ thành màu xanh hoặc nhanh bị xỉn. Khi lau chùi tránh việc xê dịch các bức tượng, bát hương…Nếu có sự cố bất khả kháng phải xê dịch các bức tượng, đồ thờ hoặc bát hương… thì khi lau dọn xong phải sám hối và hoàn nguyên đúng vị trí như ban đầu.

Nên thường xuyên tỉa các chân hương (chỉ để lại 3 chiếc chân hương là được), không nên để nhiều chân hương vì chân hương chỉ là rác, bàn thờ sẽ nhanh bụi bậm. Khi làm sạch bụi rồi thì bước tiếp theo là thay nước ở các bình hoa và thay nước cúng. Hoa đã héo hoặc đã tàn cần thay ngay.

Tìm hiểu thêm bài viết:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Thuê Nhà Bàn Thờ Phải Làm Sao trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!