Xu Hướng 1/2023 # Cách Xếp Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp, Đơn Giản Và Ý Nghĩa # Top 3 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Xếp Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp, Đơn Giản Và Ý Nghĩa # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xếp Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp, Đơn Giản Và Ý Nghĩa được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mâm ngũ quả gồm những quả gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “mâm ngũ quả gồm những quả gì?”, cùng chúng tôi tìm hiểu một chút thông tin về mâm ngũ quả.

Theo nhà nghiên cứu tâm linh Nguyễn Xuân Cường (làm việc tại Trung tâm nghiên cứu bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam), không phải gia đình nào cũng biết làm thế nào để sắp xếp, bày biện mâm ngũ quả sao cho vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy, lại vừa có thể đáp ứng được tính thẩm mỹ một cách tốt nhất.

Mâm ngũ quả gồm những quả gì?

Hiện nay, tùy thuộc vào mỗi vùng miền, văn hóa khác nhau, mà mâm ngũ quả mọi nơi cũng có sự khác biệt nhất định.

1. Mâm ngũ quả miền bắc gồm những quả gì?

Đối với mâm ngũ quả ở miền Bắc, mọi người thường ưu tiên đến vấn đề màu sắc và sự cân bằng âm dương. Những loại hoa quả thường được trưng bày trong mâm ngũ quả miền Bắc có thể kể đến như: chuối xanh, phật thủ, thanh long, cam, quýt, quất, bưởi, ớt…

Mâm ngũ quả miền bắc

2. Mâm ngũ quả miền nam gồm những quả gì?

Mâm ngũ quả miền nam thường có những loại quả lần lượt là: mãng cầu (na), quả sung, quả dừa, quả dứa, quả dưa, quả đu đủ, quả xoài,…

Mâm ngũ quả miền nam

3. Mâm ngũ quả miền trung gồm những quả gì?

Các loại hoa quả trong mâm ngũ quả miền nam rất đa dạng, thường được ưu tiên về màu sắc như: thanh long, chuối, dứa, ớt, cam, quýt,…

Cách sắp xếp mâm ngũ quả ngày tết chuẩn phong thủy

Đối với mâm ngũ quả ngày tết miền bắc truyền thống, cách sắp xếp phổ biến nhất là: đặt nải chuối xanh ở phía dưới cùng, ngay trên nải chuối, vị trí chính giữa là quả bưởi, rồi sắp đặt xung quanh là những loại quả có màu sắc nóng như quả ớt, quả cam, quả quýt,…Tùy thuộc vào thẩm mĩ cũng như sự khéo tay của mỗi người mà mâm ngũ quả sẽ có sự khác biệt trong cách bài trí, nhưng những yếu tố cơ bản thì vẫn như vậy.

Cách sắp xếp mâm ngũ quả ngày tết chuẩn phong thủy

Hiện nay, một số gia đình còn bài trí mâm ngũ quả ngày tết theo phong thủy để có thể mang lại vượng khí cho cả gia đình trong năm mới. 5 loại quả trên mâm tượng trưng cho các yếu tố Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh, đều thể hiện mong ước của con người trong năm mới, để có thể mang lại 1 năm bình an và hạnh phúc.

Ngoài việc tượng trưng cho 5 yếu tố phú – quý – thọ – khang – ninh, khi sắp xếp mâm ngũ quả, gia chủ còn để ý đến sự cân bằng âm dương hài hòa. Những trái cây, hoa quả có màu sắc lạnh như bưởi, chuối xanh, xoài xanh, dừa,…tượng trưng cho âm, còn những trái có màu nóng như dứa, ớt, cam, quýt,…tượng trưng cho dương, âm dương hài hòa, tạo nên sự cân bằng phù hợp nhất.

Còn đối với mâm ngũ quả ngày tết miền nam, gia chủ thường sắp xếp các loại trái cây với tên gọi tạo thành câu có nghĩa, bao gồm các loại trái cây lần lượt là: mãng cầu (quả na), sung, dừa/dứa/dưa, đu đủ và quả xoài. Cách sắp xếp mâm ngũ quả miền nam cũng có phần đơn giản hơn, không quá coi trọng màu sắc mà mang phần ý nghĩa là được: ưu tiên những quả to nhất ở phía dưới, càng lên trên là những quả nhỏ dần.

Ngoài ra, dù là miền nào, thì khi sắp xếp mâm ngũ quả ngày tết, mọi người đều lưu ý đến yếu tố ngũ hành. Đủ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ đảm bảo mang đến sự cân bằng, hài hòa nhất.

Màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim: quả lê, quả mận (roi),…

Màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc: chuối xanh, đu đủ xanh, mãng cầu, dừa,….

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy: nho đen, măng cụt, những loại quả có màu sậm,..

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa: thanh long, ớt, hồng,…

Màu vàng tượng trưng cho hành Thổ: xoài chín, bưởi vàng, cam vàng,…

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng người đọc biết cách bài trí mâm ngũ quả ngày tết sao cho vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy, từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cũng như một năm mới bình an cho các thành viên trong gia đình.

Cách Trình Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đơn Giản Đẹp Và Ý Nghĩa

Mâm ngũ quả ngày tết thường có 5 màu tượng trưng cho thuyết ngũ hành, bao gồm có: Kim (màu trắng), Thủy (màu đen) Mộc (màu xanh), Hỏa (màu đỏ), Thổ (màu vàng) với mong ước được hưởng ngũ phúc: Khỏe mạnh, sống lâu, bình yên, giàu có, sang trọng. Mỗi vùng miền lại có cách trưng bày riêng biệt và mang một ý nghĩa khác nhau.

Mâm ngũ quả của miền Bắc có những loại quả gì?

Thông thường các loại quả trong mâm ngũ quả miền bắc sẽ là : Chuối, dưa hấu (màu xanh); Bưởi, phật thủ, cam, quýt hoặc quất (màu vàng); Hồng, ớt hoặc táo tây (màu đỏ); Đào hoặc lê (màu trắng); Mận hoặc nho (màu đen). Các loại quả được bày trên mâm ngũ quả đều có ý nghĩa riêng:

Chuối: Thể hiện sự che trở của trời đất cho con người và mong gia đình luôn sum vầy, đầm ấm, quây quần bên nhau

Cam, quýt, quất, hồng: Thể hiện sự may mắn

Qủa lê, đào: Tượng trưng cho sự thăng tiến, thành đạt

Quả sung: Mong ước sự sung túc, no ấm

Trưng bày mâm ngũ quả ngày tết theo quan niệm: ” Cầu- Sung- Dừa- Đủ- Xài” với mong ước cuộc sống luôn đầy đủ, sung túc, con cháu đầy đàn. Tuy nhiên, người miền nam thường kiêng kỵ một số loại trái không bày trên mâm cúng do tên gọi của chúng như:

Chuối: đọc gần giống “chúi” làm ăn không lên được

Táo (bom), lê: Đổ bể, làm ăn thất bại

Quýt, cam: Quýt làm cam chịu

Cách trình bày mâm ngũ quả ngày tết rất đơn giản, bình dị; Không kiêng kị cam quýt như người miền Nam và cũng không câu lệ ngũ hành như người miền Bắc. Qua đó cũng thể hiện phần nào tính cách rất bình dị, đơn giản của họ. Mâm ngũ quả trên bàn thờ chỉ cần tươi ngon, đẹp mắt thể hiện lòng thành của con cháu dâng lên tổ tiên.

Ngày nay, người Việt vẫn luôn giữ gìn được những truyền thống tốt đẹp đặc biệt là tục thờ cúng tổ tiên với mâm ngũ quả ngày tết. Tuy nhiên, cách trang trí mâm ngũ quả ngày tết cũng có một số thay đổi và không còn cứng nhắc như trước nữa. Ngoài 5 loại quả trong ngũ hành, trừ những loại quả kiêng kỵ thì thì người ta có thể bày thêm một số loại quả khác cho mâm ngũ quả sinh động và đẹp mắt.

Một số cách xếp mâm ngũ quả đẹp ngày Tết bạn có thể tham khảo

Cách trình bày mâm ngũ quả ngày Tết đẹp mà nhanh chóng

Nguyên liệu trang trí mâm ngũ quả

– Xoài: 2 quả

– Dưa hấu: 2 quả

– Bưởi: 1 quả

– Dứa (Thơm): 1 quả

– Nho: 1 chùm

– Cam, táo, lê : Mỗi thứ vài quả (Tùy vào sở thích của mỗi người)

– Hoa cúc: Vài bông

– Cốc: 3 cái

Hướng dẫn trang trí mâm ngũ quả

Các bạn mang tất cả mọi thứ đi rửa sạch để ráo nước rồi mới mang bày trên mâm.

Bước 1: Nếu các bạn khéo léo khắc được chữ “Vạn sự – Như ý” lên quả dưa hấu thì làm còn không thì chỉ cần để nguyên quả dưa rồi buộc nơ vào cuống của quả dưa là cũng rất đẹp rồi. Để quả dưa đứng được như trong hình thì các bạn cắt một chút ở phần đuôi của quả dưa đi tạo thành mặt phẳng để đặt lên đĩa. Đặt 2 quả dưa hấu cân ở 2 bên và một chiếc mâm ở giữa.

Bước 2: Tiếp theo xếp 3 chiếc cốc vào giữa mâm. Đặt quả dứa lên miệng cốc ở giữa và 2 quả xoài ở 2 bên.

Bước 3: Quả bưởi được đặt ở giữa trước 3 cốc, Tiếp tục xếp các loại trái cây như cam, táo, lê xung quanh mâm để cố định 3 chiếc cốc.

Bước 4: Tầng thứ 2 bạn xếp thêm mấy quả cam và đặt chùm nho lên trên quả bưởi

Bước 5: Trang trí mâm ngũ quả đẹp hơn bằng cách cắm vài bông hoa cúc vào các chỗ trống nhìn sẽ bắt mắt và đầy đặn hơn.

Ý nghĩa từng loại trái cây trong mâm ngũ quả ngày Tết

– Bưởi: phúc lộc, viên mãn

– Thanh long: rồng mây hội tụ

– Dưa hấu: tốt đẹp, viên mãn, trung thực

– Đu đủ: đầy đủ, thịnh vượng

– Mãng cầu: cầu chúc mọi điều như ý

– Dứa (thơm): thơm tho, đa phúc lộc

– Hồng: hồng hào, tươi tốt, tượng trưng cho sự thành đạt

– Lựu: đa phúc, đa lộc, con đàn cháu đống

– Phật thủ: bàn tay Phật che chở phù hộ cho con người

– Chuối: tượng trưng cho bàn tay ngửa, hứng lấy may mắn, bao bọc và che chở

– Dừa: viên mãn

– Xoài: tiêu xài không thiếu thốn

– Quất: sung túc, lộc lá

– Đào: sự thăng tiến, danh lợi.

Cách Xếp Mâm Ngũ Quả Đơn Giản Mà Đẹp Trong Dịp Tết Nguyên Đán

Tết đến Xuân về là dịp các gia đình quây quần bên nhau và dâng lên ban thờ những món ăn truyền thống, đặc biệt là không thể thiếu sự hiện diện của mâm ngũ quả. Tuy nhiên nhiều người lại chưa biết cách trình bày mâm ngũ quả như thế nào cho đẹp và ưa nhìn, thể hiện tấm lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xếp mâm ngũ quả đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vô cùng bắt mắt.

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên Đán

Mâm ngũ quả đóng vai trò quan trọng trong những ngày Tết Việt, nó có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tết là thời điểm cả nước đón chào một năm mới với nhiều ước muốn hạnh phúc và bình an. Và mâm ngũ quả tượng trưng cho điều đó. Mâm ngũ quả đầy đủ tượng trưng cho một năm sung túc, làm ăn phát đạt.

Bên cạnh đó, mâm ngũ quả còn đại diện cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, thể hiện sự trọn vẹn, hài hòa của cuộc sống. Mỗi màu của mâm ngũ quả tượng trưng cho từng hành. Mỗi một loại quả lại mang một ý nghĩa riêng biệt khiến cho mâm ngũ quả thêm đủ màu sắc và dư vị.

Quả lê: có vị ngọt thanh, mát dịu, biểu hiện cho sự suôn sẻ, hanh thông công việc

Quả lựu: có nhiều hạt thể hiện cho con cháu đầy đàn, sung túc, ngọt ngào.

Quả đào: Đào có vị ngọt thanh, màu hồng hoặc đỏ, thể hiện sự thăng tiến.

Quả phật thủ: có hình giống bàn tay Phật, luôn phù hộ và mang bình an tới cho muôn loài.

Quả táo: tượng trưng cho vinh hoa, phú quý.

Quả quýt: Tượng trưng cho sự thành đạt trong công việc

Quả thanh long: biểu tượng cho loài rồng, thể hiện sự phát tài phát lộc.

Bưởi, dưa hấu: To, căng tròn, có vị thanh mát, thể hiện sự ngọt ngào, may mắn.

Nải chuối xanh: hình giống bàn tay đang ngửa lên để hứng lấy may mắn cho năm mới.

Quả lê-ki-ma: như quả đào tiên, có màu vàng thể hiện lộc trời ban

Quả sung: thể hiện sự sung túc về sức khỏe và tiền bạc.

Đu đủ: thể hiện sự đầy đủ, cuộc sống phồn thịnh.

Cách chưng mâm ngũ quả miền nam

Đối với người dân miền Nam, mâm ngũ quả bao gồm 5 loại quả là mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và sung, hay người ta vẫn thường nói là Cầu vừa đủ xài sung sướng.

Trước tiên, để mâm ngũ quả đẹp mắt, người ta chọn 3 quả đu đủ, dừa, xoài to nhất lên đặt dưới. Sau đó cho những quả nhỏ còn lại lên trên để tạo thành hình ngọn tháp. Lưu ý nên chọn mua những quả đu đủ xanh, có những đốm xanh vàng cho đẹp mắt. Xoài có màu vàng đậm và quả mãng cầu màu xanh, nhiều mắt tạo dáng đẹp.

Khác với các miền khác, người miền Nam thường kiêng một số trái không may mắn như chuối, táo và quýt, không đặt lên bàn thờ vì gọi tên chúng không được may mắn cho lắm. Ví như chuối giông chúi xuống, làm ăn không phất lên được, hay táo như quả bom ý là làm ăn thất bát, hoặc quýt với cam nghe như quýt làm cam chịu.

Cách bày mâm ngũ quả ngày tết miền bắc

Khác với người miền Nam, mâm ngũ quả của miền Bắc bao giờ cũng có chuối và một số quả khác như bưởi, nho, hồng, quýt. Người ta thường chọn quả chuối xanh để đẹp và để được lâu, đặt dưới cùng. Trên nải chuối người ta bày các loại quả khác lên, đan xen vào tạo hình ưa nhìn và không bị dập.

Miền Bắc thường rất chú trọng mâm ngũ quả trong ngày Tết dù nhà có điều kiện hay không. Mâm ngũ quả thể hiện lòng thành kính của con cháu dâng lên ông bà tổ tiên để được phù hộ.

Người miền Bắc xếp mâm ngũ quả đúng theo văn hóa Phương Đông, vạn vật trung hòa gồm 5 màu của Ngũ hành, bao gồm màu trắng sao Kim (bưởi), màu xanh của sao Mộc (chuối xanh), màu đen sao Thủy (mận hoặc quả nho), màu đỏ sao Hỏa (hồng), màu vàng sao Thổ (quýt).

Cách xếp mâm ngũ quả của người miền Trung

Không giống như các miền khác, người miền Trung thường chọn những loại quả đơn giản sẵn có để bày mâm ngũ quả chứ không nhất thiết phải đúng 5 loại quả theo mẫu.

Người miền Trung coi trọng lễ nghĩa, nhưng không cầu kỳ mà đúng với bản chất thật thà, nồng hậu. Người miền Trung không kiêng loại quả nào như miền Bắc, miễn là chúng có đủ màu sắc. Người miền Trung cũng chọn quả theo mùa, mùa nào có quả gì thì chọn mua quả đấy chứ không nhất định phải tìm bằng được các loại quả theo chuẩn như người miền Bắc. Trưng bày quả to nằm dưới, quả nhỏ nằm trên cho hài hòa và hợp lý.

Các kiểu mâm ngũ quả đẹp

Mỗi khi đến Tết là bạn lại đau đầu lựa chọn vô vàn các loại quà biếu, tặng. Xu hướng quà tết 2020 là gì? Chọn quà nào cho độc đáo và ý nghĩa? Đó chắc chắn là điều mà nhiều người quan tâm.

Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp Mà Đơn Giản

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả ngày Tết theo truyền thống gồm 5 loại quả tượng trưng cho năm yếu tố ngũ hành là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy được cho là cấu thành nên vũ trụ. Chúng còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng thành kính đối với các bậc tổ tiên.

Ngoài ra, ngũ quả còn được xem như biểu tượng cho thành quả sau một năm lao động miệt mài của những người nông dân. Những sản vật kết tinh từ mồ hôi, công sức của những người dân lao động chắt chiu qua những vụ mùa. Để đến khi xuân sang nắng ấm, lựa dịp tốt lành mà thành kính dâng lên ông bà tổ tiên.

Năm là số quả trong mâm tượng trưng cho sự sống, theo quan niệm người xưa là ngũ hành ứng với mệnh của con người. Ngoài ra số 5 là số lẻ tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, nảy nở.

Hiện nay do thể hiện tính thẩm mỹ cùng thể hiện lòng hiếu thảo đến ông bà, tổ tiên mà người ta không quá cứng nhắc trong chuyện phải là 5 loại quả nữa nhưng ở miền Bắc người ta vẫn chọn số quả lẻ khi trưng mâm ngũ quả ngày Tết trong khi đó miền Trung và miền Nam thoải mái hơn khi không quan trọng chuyện chọn số quả lẻ hay chẵn mà chủ yếu chọn ý nghĩa của loại quả khi trưng mâm ngũ quả ngày Tết.

Cách bày mâm ngũ quả ở miền Bắc

Ở miền Bắc, trên mâm ngũ quả thường có 5 loại quả với 5 màu khác nhau, cụ thể gồm chuối/táo màu xanh; bưởi (hoặc phật thủ), cam, quýt màu vàng; hồng hoặc táo tây, ớt màu đỏ; roi, mận, đào hoặc lê màu trắng; hồng xiêm hoặc nho đen, măng cụt, mận màu đen. Người miền Bắc thường chọn chọn số quả lẻ khi bày mâm ngũ quả ngày Tết. Trong khi người miền Trung và miền Nam thoải mái hơn khi không quan trọng chuyện chọn số quả lẻ hay chẵn mà chủ yếu chọn ý nghĩa của loại quả khi bày mâm ngũ quả ngày Tết.

Cách trình bày truyền thống thường gặp là nải chuối được đặt ở dưới cùng, ở giữa để đỡ lấy toàn bộ các cây trái khác. Mâm ngũ quả đẹp là mâm ngũ quả có đủ màu sắc rực rỡ. Chính giữa nải chuối xanh thẫm là quả bưởi căng mọng hoặc quả phật thủ chín vàng nổi bật.

Những quả chín đỏ đặt xung quanh. Những chỗ khuyết đặt xen kẽ quýt vàng, táo màu xanh hoặc những trái ớt đỏ mọng, hoàn thiện những nét trang trí cuối cùng.

Cách bày mâm ngũ quả ở miền Trung

Ở miền Trung, người dân không quá câu nệ hình thức của mâm ngũ quả mà chủ yếu có gì cúng nấy, thành tâm dâng kính tổ tiên. Mặt khác, do chịu sự giao thoa văn hóa hai miền Bắc – Nam nên mâm ngũ quả của người miền Trung bày biện đủ chuối, mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài…

Cách bày mâm ngũ quả ở miền Nam

Nếu như người miền Bắc, nải chuối xanh gần như không thể không có trên mâm ngũ quả thì người miền Nam lại kiêng kỵ bày một số trái cây. Mâm ngũ quả của người miền Nam không bao giờ có chuối, vì loại quả này tên gọi có âm giống từ “chúi” thể hiện sự nguy khó. Quả cam cũng không được có mặt trong mâm ngũ quả ngày Tết, vì câu “quýt làm cam chịu”, hay như trái lê đồng nghĩa với “lê lết”…

Với người dân miền Nam, mâm ngũ quả thường là: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung, đọc chệch thành các tên “cầu vừa đủ xài” hoặc “cầu vừa đủ sung”.

Một số cách xếp mâm ngũ quả đẹp ngày Tết cho bạn tham khảo

Hướng dẫn cách bày mâm ngũ quả đẹp ngày Tết mà đơn giản, nhanh chóng

Nguyên liệu:

– Xoài: 2 quả

– Dưa hấu: 2 quả

– Bưởi: 1 quả

– Dứa (Thơm): 1 quả

– Nho: 1 chùm

– Cam, táo, lê: Mỗi thứ vài quả

– Hoa cúc: Vài bông

– Cốc: 3 cái

Hướng dẫn:

Các bạn mang tất cả mọi thứ đi rửa sạch để ráo nước rồi mới mang bày trên mâm.

Bước 1: Nếu các bạn khéo léo khắc được chữ “Vạn sự – Như ý” lên quả dưa hấu thì làm còn không thì chỉ cần để nguyên quả dưa rồi buộc nơ vào cuống của quả dưa là cũng rất đẹp rồi. Để quả dưa đứng được như trong hình thì các bạn cắt một chút ở phần đuôi của quả dưa đi tạo thành mặt phẳng để đặt lên đĩa. Đặt 2 quả dưa hấu cân ở 2 bên và một chiếc mâm ở giữa.

Bước 2: Tiếp theo xếp 3 chiếc cốc vào giữa mâm. Đặt quả dứa lên miệng cốc ở giữa và 2 quả xoài ở 2 bên.

Bước 3: Quả bưởi được đặt ở giữa trước 3 cốc, tiếp tục xếp các loại trái cây như cam, táo, lê xung quanh mâm để cố định 3 chiếc cốc.

Bước 4: Tầng thứ 2 bạn xếp thêm mấy quả cam và đặt chùm nho lên trên quả bưởi.

Bước 5: Trang trí mâm ngũ quả đẹp hơn bằng cách cắm vài bông hoa cúc vào các chỗ trống nhìn sẽ bắt mắt và đầy đặn hơn.

Với hướng dẫn cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đẹp và nhanh, đơn giản này, OhayTV mong là sẽ giúp ích được cho các bạn trong dịp Tết 2018 sắp tới.

Tổng hợp từ Dân Việt/PasGo

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xếp Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Đẹp, Đơn Giản Và Ý Nghĩa trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!