Xu Hướng 2/2023 # Cách Tỉa Hoa Quả Xinh Yêu Cho Mâm Cỗ Trung Thu # Top 2 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Tỉa Hoa Quả Xinh Yêu Cho Mâm Cỗ Trung Thu # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tỉa Hoa Quả Xinh Yêu Cho Mâm Cỗ Trung Thu được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quả dưa hấu được tỉa thành chú rùa xinh yêu đựng hoa quả

Chỉ cần một vài thao tác nhỏ thôi, các mẹ đã có thể tạo ra những nhân vật ngộ nghĩnh từ trái cây rồi. Cùng thử nào!

1. Tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Nguyên liệu: 1 quả dưa hấu, dao, dụng cụ múc dưa (hoặc thìa), dao tạo sợi, bút đánh dấu khô, ít hạt tiêu, salad trái cây, lá, dao khắc dấu, tăm hoặc xiên.

Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể làm một chú rùa từ quả dưa hấu

Chọn một quả dưa hấu thuôn dài để chạm khắc. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch dưa hấu và để khô. Cắt đôi dưa hấu theo chiều dọc. Dùng dụng cụ múc dưa thành nhưng viên tròn nhỏ. Cắt lấy 1/3 vỏ dưa phía trên. Dùng bút vẽ thành những đường vân mai rùa, sau đó lấy dao khắc thành những rãnh nhỏ theo đường vẽ vân.

2. Tạo hình chú thỏ xinh xắn từ bưởi Cách làm thỏ bưởi xinh xắn

Tiếp tục tạo hình chân, đầu rùa từ vỏ dưa (như hình).Gắn hạt tiêu hoặc đỗ đen để tạo thành mắt. Xếp trái cây và những viên dưa hấu tròn vào trong lòng quả dưa. Dùng tăm nhọn gắn phần chân và đầu của chú rùa vào vỏ dưa và để phần mai rùa lên trên. Cho thêm ít lá cây để trang trí là bạn đã hoàn thành chú rùa dưa hấu siêu yêu rồi.

Sau đó, lấy đầu dao nhọn khoét 2 lỗ tròn nhỏ tại vị trí mắt, gắn 2 hạt nhãn vào 2 lỗ tròn để tạo thành đôi mắt cho thỏ. Tiếp tục khoét 1 lỗ tròn nhỏ và gắn thêm 1 hạt nhãn nhỏ hơn vào để tạo hình chiếc mũi. Dùng 6 que tăm nhọn xiên qua xung quanh tạo hình những chiếc ria mép ngộ nghĩnh, đáng yêu (như hình).

Xoay mặt sau quả bưởi lại, dùng dao nhỏ gọt lấy 2 miếng vỏ bưởi tạo hình tai thỏ. Dùng dao tạo 2 khe hẹp nhỏ 2 bên phía trên đầu quả bưởi, sau đó ghép 2 miếng vỏ bưởi ở trên vào để tạo hình tai thỏ. Như vậy chú thỏ bằng bưởi đã hoàn thành rồi!

Sử dụng vỏ bưởi và thanh long, hạt nhãn để làm chú cá đáng yêu

Nguyên liệu: 1 quả thanh long ruột trắng, vỏ bưởi, hai hạt nhãn.

Đầu tiên bạn cắt vỏ bưởi thành những miếng răng cưa sao cho giống với vây cá: 1 chiếc vây cá dọc sống lưng, 2 vây nhỏ ở hai bên. Sau đó, bạn khía dọc quả thanh long 1 đường ở trên cùng, 2 đường ở 2 bên thân quả thanh long. Nhét vây cá bằng vỏ bưởi vào quả thanh long, rồi gắn mắt cho cá bằng hạt nhãn hoặc quả nho đen. Cuối cùng là cắt vát phần đầu quả thanh long tạo thành miệng cá là xong.

Tạo hình con cua từ ổi và táo Dưa hấu có thể được tạo thành nhiều hình xinh, yêu khác nhau Tạo hình con cú từ quả táo

Nên đọc

Ngoài ra, còn rất nhiều cách tỉa hoa quả thành các hình xinh yêu khác, bạn có thể tham khảo để trang trí cho mâm cỗ trông trăng.

Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)

Cách Tỉa Trái Cây Độc Đáo Cho Rằm Trung Thu Cách Tỉa Hoa Quả Bày Mâm Cỗ Trung Thu

Cách tỉa trái cây độc đáo cho rằm Trung thu Cách tỉa hoa quả bày mâm cỗ Trung thu

Cách tỉa trái cây độc đáo cho rằm Trung thu

1. Tạo hình chú rùa đáng yêu từ dưa hấu

Nguyên liệu: 1 quả dưa hấu, dao, dụng cụ múc dưa (hoặc thìa), dao tạo sợi, bút đánh dấu khô, ít hạt tiêu, sa lát trái cây, lá, quả mâm xôi, dao khắc dấu, tăm hoặc xiên.

Cách làm:

Chọn một quả dưa hấu không hạt thuôn dài để chạm khắc

Rửa sạch dưa hấu và để khô.

Cắt đôi dưa hấu theo chiều dọc.

Dùng dụng cụ múc dưa thành nhưng viên tròn nhỏ.

Cắt lấy 1/3 vỏ dưa phía trên. Dùng bút vẽ thành những đường vân mai rùa, sau đó lấy dao khắc thành những rãnh nhỏ theo đường vẽ vân.

Tiếp tục tạo hình chân, đầu rùa từ vỏ dưa (như hình).

Tạo nốt góc cạnh dưa với dao để tạo thành con rùa hoàn chỉnh.

Gắn hạt tiêu hoặc đỗ đen để tạo thành mắt. Xếp trái cây và những viên dưa hấu trò vào trong lòng.

Dùng tăm nhọn gắn phần chân và đầu của chú rùa vào vỏ dưa và để phần mai rùa lên trên.

Cho thêm ít lá cây để trang trí.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành một chú rùa vô cùng xinh xắn, đáng yêu cho mâm cỗ Trung thu của bé thêm sinh động.

2. Tạo hình chú thỏ xinh xắn từ bưởi

Nguyên liệu: 1 quả bưởi, tăm nhọn, hạt nhãn, dao nhỏ, bút lông

Cách làm:

Bước 1: Dùng bút lông vẽ định hình khuôn mặt chú thỏ trên vỏ quả bưởi, sau đó dùng dao nhọn gọt bỏ một phần lớp vỏ bưởi để tạo khuôn mặt cho chú thỏ.

Bước 2: Dùng dao nhọn lạng thêm một lớp cùi mỏng, chừa lại phần giữa để tạo hình 2 chiếc răng nanh đáng yêu cho chú thỏ.

Bước 3: Dùng đầu dao nhọn khoét 2 lỗ tròn nhỏ tại vị trí như hình dưới. Sau đó, gắn 2 hạt nhãn vào 2 lỗ tròn trên để tạo 2 con mắt.

Bước 4: Tiếp tục khoét 1 lỗ tròn nhỏ và gắn thêm 1 hạt nhãn nhỏ hơn vào để tạo hình lỗ mũi.

Bước 5: Dùng 6 que tăm nhọn xiên qua xung quanh tạo hình những chiếc ria mép ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Bước 6: Xoay mặt sau quả bưởi lại, dùng dao nhỏ gọt lấy 2 miếng vỏ bưởi tạo hình tai thỏ.

Bước 7: Dùng dao tạo 2 khe hẹp nhỏ 2 bên phía trên đầu quả bưởi, sau đó ghép 2 miếng vỏ bưởi ở trên vào để tạo hình tai thỏ. Như vậy chú thỏ bằng bưởi đã hoàn thành.

Mẫu Hình Ảnh Mâm Ngũ Quả Trung Thu &Amp; Tỉa Hoa Quả Trung Thu Đẹp

Mâm ngũ quả là biểu tượng không thể thiếu trong một số ngày tết cổ truyền của người Việt Nam, ví dụ như Tết Trung thu, Tết Nguyên đán,… Theo phong tục, vào dịp Tết Trung thu hàng năm, các gia đình sẽ chuẩn bị những mâm ngũ quả đặc sắc, trước là để thờ cúng tổ tiên, sau là cầu mong những điều tốt lành, an khang thịnh vượng.

Các mẫu tỉa hoa quả đẹp để trang trí mâm ngũ quả

Chú cún dễ thương được tỉa bằng quả bưởiVườn hoa xinh xắn tạo hình từ dưa hấu, táoTạo hình đặc biệt từ quả dưa hấuNhững con vật đáng yêu cắt tỉa từ nhiều loại quảTạo hình chú công và bình hoa từ nho xanh, dưa hấu, lê, táoDưa hấu là loại quả được chọn nhiều nhất để trang trí mâm ngũ quảDưa hấu có thể cắt, tỉa thành nhiều hình dáng khác nhau, từ đơn giản đến cầu kìMột số mẫu tỉa dưa hấu đẹp và đặc sắcTrang trí mâm ngũ quả với dưa hấu khắc hình con cá chép và các loại quả khácNgoài ra, bạn có thể sử dụng dưa gang để tạo hình động vậtDứa cũng được dùng nhiều vì có lớp vỏ cứng, phần ruột vàng tươi đẹp mắt và có thể tận dụng nón dứa để trang trí

Mẫu hình ảnh mâm ngũ quả Trung thu đặc sắc, đẹp mắt

Để tiết kiệm diện tích, mâm ngũ quả truyền thống dâng lên tổ tiên thường có cấu trúc đơn giản, bao gồm tối thiểu năm loại hoa quả nhiều màu sắc được xếp xen kẽ nhau, mỗi loại lại tượng trưng cho một hình ảnh, ý nghĩa sâu sắc riêng.

Đối với nhu cầu trang trí tại các sự kiện tổ chức dịp Trung thu, bởi vì đối tượng tập trung hướng đến là các bé nên mâm ngũ quả cũng được chuẩn bị cầu kì, kĩ lưỡng và sinh động hơn. Thông thường, người ta sẽ tạo hình con vật, đồ vật ngộ nghĩnh bằng hoa quả, bánh kẹo và gắn thêm những chiếc đèn ông sao, mặt nạ, bóng bay hoặc các đồ trang trí khác để mâm cỗ nhiều màu sắc hơn, thu hút sự tò mò của các bé.

Choáng Váng Với Siêu Phẩm Cắt Tỉa Hoa Quả Bày Mâm Cỗ Trung Thu Theo Phong Cách Halloween

Trong đêm hội trăng Rằm, không thể thiếu hình ảnh của chiếc đèn ông sao, đèn lồng và đặc biệt là mâm cỗ Trung thu. Nhà nào cầu kỳ hơn còn cắt tỉa hoa quả thành chú chó bưởi ngộ nghĩnh, mắt đen lay láy làm bằng hạt nhãn. Nào là chú cá bằng quả thanh long, chú nhím từ quả lê và nho.

Bên cạnh những mâm cỗ trông trăng vô cùng đẹp mắt với những con vật ngộ nghĩnh, cũng không thiếu những “siêu phẩm” cắt tỉa hoa quả khiến người xem ngỡ như lạc vào một “vườn quái thú”.

Mâm cỗ trái cây theo phong cách kinh dị thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, cũng hòa theo dòng sự kiện làm mâm cỗ đêm trăng rằm như thế, đã xuất hiện điểm nhấn táo bạo của cả mùa Trung thu với mâm trái cây có các loại hình hài thú vật không giống ai, khiến “500 anh chị em” cư dân mạng phải bật cười nghiêng ngả.

Nhìn qua có thể thấy được hình ảnh con nhím trông như con cóc có bọc trứng trên lưng, mặt mũi thì tròn vuông khó định hình. Con khỉ có mặt như người ngoài hành tinh với đôi mắt lòi thao láo, cái lưỡi thì đỏ cam cứ thè ra như khát nước, chưa hết, còn một số con không thể nhìn mặt gọi tên như trái thanh long có vết lõm ngay giữa bụng để làm miệng, nhưng vết lõm không hài hòa, khiến thanh long nhà ta như bị móm, hàm trên thụt vào như trong nhà, hàm dưới đẩy ra tận ngoài.

Người cười rơi răng, người cảm giác hơi rùng rợn trước mâm cỗ chẳng khác nào hù dọa con nít thế này, nào là “trông kinh dị quá”, “mâm cỗ Halloween à?”, “khen tặng tinh thần sáng tạo hù chị Hằng”, “chú Cuội chị Hằng cũng phải khóc thét trước mâm hoa quả bá đạo này”,…

Đây là quái thú thanh long với cái miệng bị… móm!

Trung Thu định cho chị Hằng ăn mỳ gói với khoai tây hóa trang gà con à? Quái vật mắt to, mồm rộng với hàm răng sắc nhọn. Ảnh: FB Nguyễn Thu. Tưởng lũ quái vật đến dự Halloween cơ. Chú nhím bị đột biến gen.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tỉa Hoa Quả Xinh Yêu Cho Mâm Cỗ Trung Thu trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!