Xu Hướng 1/2023 # Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất # Top 4 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Định nghĩa ông Địa: Ông Địa hay còn được gọi là Thổ Công hay Thổ Địa theo mọi người hay gọi. Thổ Địa được hiểu là mộ vị thần để cai quản 1 vùng đất nhất định, trong một phạm vi cho phép. Thường thì trong nhà mọi người hay đặt Ông địa để thờ cúng vì muốn cho mảnh đất mình đang sinh sống được yên lành và mọi chuyện làm ăn tốt đẹp trên mảnh đất này.

Định nghĩa ông Thần Tài: Là một vị thần từ thời xa xưa của Việt Nam và một số nước Phương Đông. Ông Thần Tài được hiểu là 1 vị thần cai quản tiền bạc cho gia chủ thờ cúng và mang tới nhiều điều may mắn đến với gia đình. Người ta hay thờ Ông Thần Tài trong nhà để mong muốn việc làm ăn của gia đình thuận lợi và tiền tài dồi dào.

Như vậy, ông Địa và ông Thần Tài được thờ cúng trong nhà nhằm để mang đến cuộc sống yên bình, công việc thuận lợi và tiền tài sẽ đến với gia đình đó. Còn đối với những doanh nghiệp kinh doanh thì cũng đều thờ cúng ông Địa và ông Thần Tài để phù trợ cho doanh nghiệp mọi việc thuận buồm xuôi gió và làm ăn ngày càng phát đạt mang đến doanh thu và sự phát triển tốt cho doanh nghiệp. Nếu đã làm ăn kinh doanh dù ở bất kỳ tín ngưỡng hay tôn giáo nào thì cũng đều thờ cúng Thần Tài và Thổ Địa vì ngươi xưa có câu “có kiêng có cứ, có giữ có lành”.

2. Cách thờ cúng ông Địa và Thần Tài như thế nào?

Đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đúng chỗ

Bàn thờ Thổ Địa và Thần Tài phải được đặt dưới đất, ở một góc nhà, nơi có thể bao quát toàn không gian. Nhìn thấy và quan sát được khách ra vào nơi ở hay kinh doanh, buôn bán như vậy gia chủ sẽ làm ăn được thuận lợi và phát đạt. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa ở phía dưới cầu thang, vì nơi này ai đi lên cầu thang đều bước bán thờ, điều này tối kỵ khi đặt bàn thờ.

Cũng có thể, đặt bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài theo hướng của gia chủ hoặc đặt hướng có dòng vượng khí bên ngoài vào như đối diện của chính, quầy lễ tân. Lưu ý phía sau bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài không được có vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí và vượng khí của bàn thờ, cũng không nên đặt nhưng vật ô uế, bụi bặm gần bàn thờ và không được để ở những nơi tăm tối thiếu ánh sáng, như vậy bàn thờ Thổ Địa và Thần Tài sẽ chẳng có tác dụng gì giúp gia chủ hay doanh nghiệp làm ăn kinh doanh tốt được.

Tối kỵ khi đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tôn nghiêm ở nơi thờ cúng và không để đồ che chắn trước mặt Thần Tài Và Thổ Địa. Như vậy sẽ hút hết tài lộc của ông Thần Tài, Thổ Địa mà còn làm cho gia chủ làm ăn thất bại.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đúng nhất

Thường thì khi mua bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài thì người bán cũng sẽ tư vấn cho khách hang cách bày trí bàn thờ hay giới thiệu thầy phong thủy để đặt bàn thờ cho khách hàng. Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm về đặt bàn thờ, thò tốt nhất nên nhờ thầy phong thủy đến để lựa chọn chỗ đặt bàn thờ và chon ngày đẹp để rước ông Thần Tài, Thổ Địa về nhà.

Trên đỉnh bàn thờ lắp hai ngọn đèn được thắp sáng thường xuyên, nhìn từ bên ngoài vào phía sau bên trong bàn thờ là một tấm giấy đổ hoặc một bài vị. Ở giữ 2 ông thường có hũ gạo, hũ muỗi, 5 ly nước. Trung tâm bàn thờ là một lư hương, 5 ly nước phải được xếp ngay ngắn theo hàng ngang hay được xếp thành hình chữ thập. 5 ly nước này tượng trưng cho Ngũ hành xung quanh bàn thờ. Còn con cóc thiềm thừ được đặt bên trái bàn thờ, sáng quay cóc ra tối quay cóc vào, làm như vậy có nghĩa là sáng ra đón tiền bạc vào và buổi tối quay vô để tiền bạc không thể ra.

Như vậy, khi đặt bàn thờ thì tốt nhất nên nhờ tới thầy phong thủy như vậy mọi việc sẽ rất tốt lành cho gia chủ và doanh nghiệp kinh doanh.

Vị Trí Đặt Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Và Cách Cúng Thần Tài, Ông Địa.

1. Vai trò của bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Ngoài bàn thờ Tổ Tiên, Thổ Công thường thấy trong các gia đình, được các gia thờ cúng, tưởng nhớ tổ tiên thì nhiều gia đình còn lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, đặc biệt là những gia đình buôn bán, kinh doanh bởi theo quan niệm xưa thì Thần Tài, Ông Địa là những vị thần giúp đem lại cho gia chủ sự may mắn trong kinh doanh và tiền bạc, giàu có, tài lộc…

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa có vai trò quan trọng đối với những gia đình làm kinh doanh, buôn bán…

2. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Khác với bàn thờ Tổ Tiên, Thổ công thường được đặt ở phía trên cao thì bàn thờ Thần Tài, Ông Địa được đặt ở nơi có vị trí thông thoáng, sạch sẽ, nơi có thể quan sát được mọi người ra vào, mặc dù bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thường được đặt dưới đất nhưng gia chủ cũng nên chú ý giữ sạch sẽ, thơm tho vị trí đặt bàn thờ. Không được đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ quần áo hay gần nơi cống rãnh…

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường đặt ở dưới đất vị trí thông thoáng, sạch sẽ

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên được đặt ở vị trí hợp với tuổi của gia chủ, thích nghi với đất cát nhà ở nhằm đem lại may mắn cho gia chủ. Nhằm ngăn chặn việc hao tài tốn lộc thì phía sau lưng bàn thờ Thần Tài, Ông Địa không nên có cửa, cửa sổ hay những vật nhọn chĩa vào mà thay vào đó, sau lưng bàn thờ phải dựa vào chỗ vững chắc như tường.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng phong thủy mang lại tài lộc

3. Cách cúng Thần Tài, Ông Địa

Ngoài vị trí đặt bàn thờ đúng cách thì cách cúng Thần Tài, Ông Địa đúng cách cũng cực kỳ quan trọng. Đối với những gia đình làm kinh doanh, buôn bán nên thấp hương cúng Thần Tài, Ông Địa quanh năm để các ông phù hợp cho việc làm ăn được thuận lợi quanh năm. Trước khi mở cửa hàng sáng sớm, mọi người thường thắp hương cúng Thần Tài, Ông Địa. Người ta thường đốt một điếu thuốc lá và để cạnh hoặc hơi lệch về phía Ông Địa.

Những người kinh doanh, buôn bán thường thắp hương Thần Tài, Ông Địa hàng ngày

Vào mỗi buổi sáng, các gia đình chỉ cần thay nước, thắp một nén hương và cầu khẩn Thần Tài, Ông Địa phù hộ cho buôn may bán đắt. Đặc biệt là vào những ngày rằm, mùng một hay ngày mùng 10 âm lịch hằng tháng (là ngày cúng Thần Tài) thì nên cúng nhiều thứ hơn bình thường, thắp 5 nén hương theo hình chữ thập. Trên bàn thờ Ông Địa nên để 5 củ tỏi hoặc một bó tỏi và thay vào mỗi mùng 2 và 16 hàng năm. Theo quan niệm, người ta cho rằng tỏi giúp ngăn chặn ma quỷ đến phá bàn thờ, giúp Ông Địa bài trừ các vong binh xấu gây ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

Ngày rằm, mùng một, người ta thường cúng Thần Tài, Ông Địa nhiều thứ hơn bình thường

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu ban thờ treo tường đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa… sản phẩm nội thất chung cư phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7 Website: chúng tôi Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất Và Các Lưu Ý

Những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì họ luôn tin rằng. Việc thần tài chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày. Thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh. Người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, thuận lợi, nhiều khách hàng.

Theo phong thủy học thì Ông Địa Thần Tài là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tài, nhưng Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người.

Về Thần Tài có :

Về Ôn Địa cũng có 5 ông :

Việc tổ chức ông thần tài gồm những lễ vật gì để thể hiện lòng thành thì không phải ai cũng biết. Để chuẩn bị cho đủ. Để thể hiện lòng thành tâm của mình thì cơ bản bạn chỉ cẩn những lễ vật đơn giản là mang đầy đủ ý nghĩa.

Những lễ vật mà bạn có thể chuẩn bị đơn giản không quá cầu kỳ như:

– Nếu như Thần Tài người ta cúng hoa quả thì trái lại Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê. Thông thường Thần Tài người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, thì trái lại người Việt luôn luôn khấn vái Ông Địa.

Nếu gia đình có điều kiện hơn trong việc kinh doanh lớn hơn thì bạn chuẩn bị những lễ vật tươm tất hơn có trong mâm đồ cúng ông địa thần tài.

Những lễ vật tươm tất thường các gia đình kinh doanh lớn chuẩn bị:

3. Văn khấn bài cúng ông địa thần tài có nội dung gì.

Trong nội dung văn khấn bài cúng ông địa thần tài, bạn cần nói những lời văn hay ý đẹp.

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! 3 lần Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………………………………………………. Ngụ tại:………………………………………………………………………. Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh. Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật,kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển. Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP “ (bài văn khấn không sửa được)

4. Cách cúng ông địa thần tài hàng ngày

Đồ cúng nên được sắp vào mâm cúng một cách đơn giản, khoa học và đảm bảo sự sạch sẽ, thành tâm.

Nên thắp hương trên bàn thờ vào mỗi buổi sáng trước khi mở cửa và tốt nhất là nên thắp vào khoảng 6h – 7h sáng.

Trước khi thay nước mới, gia chủ cần rửa sạch chén thờ. Đồng thời, khi rót nước thờ, gia chủ không nên rót quá đầy.

Trước ngày rằm, mùng một hàng tháng, gia chủ nên dành thời gian lau dọn bàn thờ Ông địa Thần tài sạch sẽ và gọn gàng. Đặc biệt, gia chủ nên sử dụng nước lá bưởi hoặc rượu pha với nước để lau chùi bàn thờ Thần tài.

Nên lựa chọn các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc vàng hay hoa đồng tiền và phải là hoa tươi.

Sau khi cúng xong, đồ cúng lễ nên được chia cho các thành viên trong gia đình.

Không để các con vật nuôi trong nhà chạy lung tung quanh khu vực thờ cúng.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ cúng trọn gói hay cần những thông tin hữu ích quan trọng chuẩn bị cho lễ cúng diễn ra tốt đẹp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 1900 3010 để được tư vấn miễn phí.

https://www.facebook.com/docungviet.vn/

Cúng Ngày Vía Thần Tài Mồng 10 Tết, Thờ Thần Tài, Cách Đặt Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa, Thần Tài Ông Địa

Mô tả sản phẩm

Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 Tết. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng… có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc.

Tượng Thần tài, ông địa, thổ địa, cách thờ…

Ngày vía của Thần Tài mọi người thương mua: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.

Trong tháng thường cúng Thần Tài

Ngoài ngày vía chính của Thần Tài là ngày mồng 10 Tết, mọi người vẫn chọn ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng để cầu xin may mắn tài lộc trong tháng đó, nên tục cúng Thần Tài đã trở thành thông lệ.

Thông thường, vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch, cùng với bàn thờ Tổ tiên và các bàn thờ khác trong nhà, hoặc vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng, người ta thường cúng Thần Tài để trả lễ khi gặp vận hên tài lộc.

Đồ cúng thường là các món ăn ngon như thịt heo, vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, chuối chín vàng.

Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6g – 7g và chiều tối từ 18g – 19g, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa và chưng thờ nải chuối chín vàng. Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

Khi thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa ngoài cửa hàng về, cần gói bọc trong giấy đỏ, hoặc trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các sư trong chùa “Chú nguyện nhập Thần”, và nhờ các sư chọn cho ngày tốt đem về nhà để an vị Thần Tài, Thổ Đại.

Về nhà dùng nước lá bưởi rửa và đặt lên bàn thờ, mua các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường. Ai muốn thờ Thần Tài Thổ Địa đều phải thực hiện như trên, Thần Tài, Thổ Địa mới có linh khí.

Khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa cũng có Thần Tài, Thổ Địa hợp với gia chủ, cũng có Thần Tài, Thổ Địa không hợp với gia chủ, chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, mặt sáng sủa, tượng không bị nứt, vỡ, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý.

Việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ. Thần Tài, Thổ Địa không thể cho hay biếu người khác, phải tự gia chủ thỉnh về.

Đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính.

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần Linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!