Xu Hướng 12/2022 # Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy / 2023 # Top 15 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ban thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của gia chủ với thần linh tại gia, của con cháu với gia tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên Ông Bà Cha Mẹ đã sinh thành. Đây là một nét đẹp văn hóa cần lưu truyền trong mỗi gia đình thông qua việc thành kính, chu đáo thờ phụng còn giáo dục con cháu trong Gia trung lòng hiếu kính với bề trên.

Video hướng dẫn sắp xếp ban thờ gia tiên – chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh

1, Bốn kiểu sắp xếp ban thờ phổ biến nhất từ Nam ra Bắc:

Cách sắp xếp Ban thờ Gia tiên đơn giản

Ban thờ Gia tiên thường được bố trí ba bát hương. Bát hương chính giữa là bát hương phụng thờ thổ công và các vị thần linh tại gia. Bát hương bên phải thờ gia tiên tiền tổ là thờ những người đàn ông mang họ của cha, của người chồng trong gia chung và những người  phụ nữ mà người đàn ông đó lấy về theo họ của bên chồng. Bát hương bên tay trái thờ Bà Cô Tổ – là những người con gái mất trẻ trong gia đình.

Lưu ý:

– Trường hợp nhà có người mới mất thì phải thờ 1 ban thờ riêng tối thiểu 100 ngày thì mới nhập vào bát hương chính là bát hương gia tiên. Vì số bát hương trên 01 Ban thờ phải là số lẻ (tượng trưng cho dương) bởi vậy mà khi bạn đặt bát hương người mới mất vào thì sẽ trở thành sỗ chẵn (tượng trưng cho âm) dẫn đến gia đình dễ bị suy tán.

– Trường hợp thờ 2 họ trong 1 gia đình:

Do bên phía người vợ không có người thờ tự nối dõi nên người vợ muốn thờ bố mẹ mình trong nhà chồng. Khi đó, người vợ chỉ có thể thờ bố mẹ sinh ra mình chứ không thể thờ gia tiên dòng tộc bên nhà vợ được. Bởi vậy chúng ta sẽ có 1 bát hương chung thờ cho bố mẹ bên dòng họ nhà vợ. Bát hương này không nên đặt cùng với ban thờ gia tiên bên nhà chồng mà chúng ta đặt 1 ban thờ khác cạnh ban thờ của gia tiên, có thể nhỏ hơn nhưng phải cao bằng nhau, phải cùng hướng chứ không được ngược hướng với nhau, hoặc vuông góc với nhau.

– Không thờ gia tiên, thần linh, thổ công, bà cô tổ chung 1 bát hương bởi chúng ta có 3 cấp độ thờ:

Phật – Thần linh tại gia – Gia tiên tiền tổ nên không thể gộp chung.

Ban thờ Phật phải thờ riêng và đặt cao hơn so với ban thờ gia tiên.

Bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật

Cách sắp xếp Ban thờ Phật

Ban thờ phật là Ban thờ giành cho những người theo đạo phật lập để thờ đức phật. Ban thờ Phật bao gồm 01 bát hương, không cần quá lớn nhưng phải bố trí cao hơn tất cả các Ban thờ trong nhà.

Các vật phẩm cơ bản trên bàn thờ Phật

Sắp xếp bàn thờ Thổ công và các vị Thần linh tại gia.

Ban thờ này chủ yếu lập ở doanh nghiệp, những người hay di chuyển không tiện thờ gia tiên tiền tổ ở một chỗ cố định, Ban thờ này cũng chỉ bố trí 01 bát hương.

Bàn thờ doanh nghiệp men rạn

Bàn thờ doanh nghiệp men lam

Bàn thờ doanh nghiệp vẽ vàng

Bố trí Ban thờ Thần tài

Ban thờ Thần tài chủ yếu lập ở các cửa hàng kinh doanh, các doanh nghiệp và thường đặt gần cửa ra vào để chiêu tài hút khách.  Ban thờ thần tài cũng chỉ bố trí 01 bát hương.

2, Nguyên tắc sắp xếp bàn thờ gia tiên

a) Chọn bàn thờ đẹp

Bàn thờ sử dụng cho việc thờ gia tiên thường là bàn thờ bằng gỗ. Chúng ta có thể sử dụng gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ dổi.

Lưu ý:

Ban thờ phải được đóng bởi gỗ mới, nghĩa là gỗ không qua sử dụng

Tránh trường hợp để ban thờ bị nứt

Không nên đặt kính ở trên bàn thờ bởi khi đặt kính sẽ tạo hình ảnh tương phản lên trên, thật giả sẽ không chính xác.

Chuẩn bị thêm bàn cơm để bày tiệc cơm cúng vào những ngày lễ

b) Sắp xếp các vật phẩm trên ban thờ

Vị trí cao nhất và đặt đầu tiên trên ban thờ là bộ Ngũ sự bao gồm: lư hương, 2 con Hạc Ngự Long Quy và 2 chân nến.

Lưu ý: Nếu 2 chân nến dùng để trưng bày thì để ở 2 bên đỉnh hạc còn nếu dùng để thắp nến thì đẩy lên phía trên, ra gần mép ngoài của bàn thờ.

Bộ Ngũ Sự vẽ vàng 24k của Xưởng Gốm Bát Tràng – Quý khách có thể tới xem trực tiếp tại showroom số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN

Đôi Hạc Ngự Long Quy tượng trưng cho sự trường thọ, cho khát vọng trường tồn và sự may mắn trong cuộc sống, công việc

+ Chim Hạc được mệnh danh là “Nhất phẩm điểu”, con vật linh thiêng, cao quý thuộc về Trời. Hạc được mệnh danh là loài chim tiên mang ý nghĩa thiêng quý, biểu tượng cho khát vọng, sự trường thọ và minh mẫn, trí tuệ của con người.

+ Dưới chân Hạc, Long Quy – là biểu tượng kết hợp Long và Quy trong Tứ Linh. Long (Rồng) tượng trưng cho lòng dũng cảm, mang đến may mắn và thịnh vượng, Rùa đại diện cho sự trường thọ, trí tuệ, vững vàng. Hình tượng Long Quy chính là đại diện cho sự thành công viên mãn trong sự nghiệp, là điểm tựa vững vàng nâng cả càn khôn vũ trụ.

Lư hương dùng để đốt trầm, đôi Hạc Ngự Long Quy các tác dụng lớn trong phong thủy trên bàn thờ gia tiên

Bên cạch 2 chân nến bày 2 lọ lộc bình nhỏ (tiểu lộc bình) để trong những ngày lễ lớn, bạn có thể cắm đài sen hoặc bình hoa huệ thật lớn để tăng không khí trang nghiêm. Điểm đặc trưng của đôi lộc bình này chính là có khả năng cất giữ, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Ở dưới bộ ngũ sự là 3 bát hương:

Bát hương thờ thần linh thổ địa

Bát hương thờ gia tiên tiền tổ

Bát hương thờ bà cô tổ

3 bát hương trên bàn thờ gia tiên

Phía trên bát hương là 3 chóe thờ:

Chóe 1 đựng xâu tiền bát đế tượng trưng cho 8 đời vua (yếu tố Thiên)

Chóe 2 đựng gạo. Bởi gạo do con người làm ra nên nó tượng trưng cho Nhân

Chóe 3 đựng muối (tượng trưng cho Địa)

3 chiếc chóe này với ý nghĩa là Thiên – Địa – Nhân hợp nhất, giao hòa trên ban thờ.  Tiền, gạo, muối cũng là 3 vật cần lưu giữ trong gia đình.

Đặt chính giữa ban thờ, ở trên bát hương là mâm bồng dùng để bày lễ vật, hoặc ngũ quả trong những ngày lễ lớn.

1 nậm để đựng rượu mang thuộc tính ngũ hành Hỏa (năng lượng Dương trên bàn thờ)

1 bộ kỷ 5 chén đựng rượu, trà, nước, muối, gạo bởi 5 thứ này tượng trưng cho Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, Thổ.

1 chén trà sâm dùng để dâng nước, dâng trà

2 đèn dầu đặt 2 bên ban thờ.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng đèn dầu thay vì đèn điện bởi chỉ có đèn dầu mới mang tính Hỏa trong Ngũ Hành và phải được bày trước bát hương bởi nó tượng trưng cho ánh sáng, hào dương ở phía trước.

Ngoài ra trên bàn thờ còn có 2 lọ hoa bày 2 bên và 1 lọ để cắm hương và 1 đĩa nhỏ để đựng trầu.

Bạn có thể mua thêm đôi lộc bình có chiều cao 1m55 và 1m75 đặt 2 bên ban thờ để không gian thờ thêm ấm cúng, trang nghiêm hơn, giúp tích lộc cho gia chủ, luôn gặp thuận lợi trong công việc.

Lộc bình Phú Quý Trường Xuân vẽ vàng

Vừa rồi, Xưởng Gốm Bát Tràng đã hướng dẫn các bạn cách sắp xếp ban thờ gia tiên cũng như bày các vật phẩm trên ban thờ làm sao cho đúng phong thủy và phù hợp. Việc sắp xếp ban thờ thành tâm nhất không chỉ mang lại những điều may mắn cho gia đình mà còn thể hiện lòng tôn kính của gia chủ với thần linh và với gia tiên tiền tổ. Bàn thờ gia tiên cũng là 1 nơi để giáo dục con cháu về Lễ – Hiếu – Kính với ông bà, cha mẹ.

Mách Bạn Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Theo Đúng Phong Thủy / 2023

Mách bạn cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo đúng phong thủy

Từ xa xưa đến nay ông bà ta đã có truyền thống thờ cúng ông bà tổ tiên, thần phật trong gia đình. Không chỉ thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu mà còn mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Tại bài viết sau đây Văn Hóa Phương Đông sẽ cung cấp cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đến quý vị và các bạn.

1. Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là vị trí vô cùng quan trọng đối với tất cả các gia đình. Đây chính là nơi cư ngụ của ông bà tổ tiên chư vị thần linh trong gia đình nên lại cần cẩn thận hơn trong việc sắp xếp. Nhiều gia đình thường có suy nghĩ quan trọng là cái tâm thành kính tuy nhiên việc bài trí bàn thờ đúng chuẩn cũng chính là thể hiện tấm chân tình của con cháu.

Khám thờ sẽ được đặt trong cùng chính giữa, sát tường với công dụng chính là đựng bài vị của tổ tiên. Ngai thờ có kích thước nhỏ hơn so với khám thờ với tác dụng tương đương nhau. Thông thường tại các gia đình bình thường sẽ sử dụng ngai thờ nhiều hơn khám thờ.

Hoành phi được các gia đình có phòng thờ lớn sử dụng phổ biến. Hoành phi sẽ được treo tại vị trí cao nhất ở trên tường ngay sau bàn thờ gia tiên. Câu đối sẽ được treo hai bên ngang hàng với hoành phi tạo nên bộ ba vật dụng thờ cúng mang đến sự trang nhã cho các gia đình quyền quý.

Bộ đỉnh hương có thể làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Có thể được làm từ đồng, từ vàng hoặc từ gốm sứ. Thông thường bộ đỉnh hương sẽ bao gồm một lư hương được đặt ở giữa và đôi hạc hoặc đôi nến đặt hai bên. Đỉnh hương thường được thắp vào ngày giỗ tết và ngày rằm mùng 1 trong tháng.

Bát hương trên bàn thờ thường là 3 cái hoặc 1 cái và không được dùng số lượng chẵn. Thông thường bát hương sẽ được đặt theo mục đích cũng như kích thước khác nhau. Bát hương ở giữa có kích thước lớn nhất được dùng để thắp hương Ông Công và thần linh. Bát hương bên phải là bát hương Gia tiên và bên trái là bát hương Bà Cô Tổ hoặc Ông Mãnh.

Chân nến được đặt tại hai góc nên cạnh bàn thờ và được đạt cân xứng với nhau.Kỷ chén được đặt phía ngoài cùng của bàn thờ. Kỷ chén có thể là 3 hoặc 5 cái. Chóe thờ được đặt ở bên trên bát hương và được đặt cân xứng 2 bên hai cái.

Ống cắm hương được đặt về phía bên phải ngoài cùng của bàn thờ. Bình rượu được nằm ở bên phải trên bàn thờ. Hải sâm được đặt cạnh mâm bồng và được đặt cân xứng về hai bên.

Mâm bồng thường có hai cái hoặc 1 cái tùy theo nhu cầu cũng như kích thước của ban thờ. Lục bình bao gồm 2 cái được đặt cân xứng hai bên cạnh ngoài cùng của bát hương. Bạn cũng có thể bố trí thêm lục bình lớn tại hai bên bàn thờ để tăng tính trang trí và uy nghiêm.

2. Một số lưu ý trong việc bố trí bàn thờ

Cách sắp xếp ban thờ gia tiên đúng còn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Luôn vệ sinh sạch sẽ bàn thờ, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp

Hoa quả cũng như lễ cúng trên bàn thờ cần được chuẩn bị chu đáo cẩn thận

Sắp xếp bàn thờ đầy đủ các yếu tố Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ-Kim trong ngũ hành

Bàn thờ cần đặt tại vị trí trang trọng trong gia đình và nên hướng ra hướng cửa chính.

Nên đặt bàn thờ sát tường

Tránh đặt bàn thờ tại vị trí gần với nhà vệ sinh hay nhà tắm

Không nên đặt bàn thờ gia tiên đối diện với bàn thờ Phật.

3. Khóa học thờ cúng Gia tiên

Người xưa có câu “Việc thờ thì dễ mà giữ lễ thì khó” chính vì vậy quý vị và các bạn cần hết sức lưu ý khi thực hiện thờ cúng. Quý vị có thể tham gia khóa học Thờ cúng Gia tiên – Dòng họ từ Bắc tới Nam tại chúng tôi Chúng tôi hiện đang cung cấp khóa học nhằm giúp các học viên biết cách sắp xếp bàn thờ gia tiên cũng như lễ nghĩa đúng theo truyền thống.

Văn Hóa Phương Đông đã cung cấp đến quý vị và các bạn các thông tin về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên qua bài viết. Qúy vị và các bạn có nhu cầu tìm hiểu về khóa học Thờ cúng Gia tiên có thể yên tâm đến với chúng tôi Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn.

Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên / 2023

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên chuẩn nhất

Để có được cách sắp xếp bàn thờ gia tiên chuẩn bạn cần chuẩn bị bàn thờ gia tiên có kích thước phù hợp. Và chuẩn bị đầy đủ các vật thờ cúng như: Ngai thờ; Ảnh thờ; Bát hương; Đèn thờ; Mâm bồng; Lọ hoa;…

Vị trí trí đặt khám thờ – ngai thờ

Mỗi gia đình sẽ có một bàn thờ gia tiên với kích thước và kiểu dáng phù hợp khác nhau.

Khám thờ là để đặt bài vị bên trong, có thể lập bài vị ghi rõ tên của người cao nhất được thờ phụng trong bàn thờ gia tiên. Hoặc có thể không lập bài vị, thì sẽ tự hiệu là đang có một vị cao nhất ngự ở trên đó.

Bát hương là vật quan trọng nhất trên bàn thờ được đặt ở vị trí trung tâm, tâm điểm. Và vị trí đặt bát hương cũng tùy thuộc vào phong tục của mỗi vùng miền. Theo quan niệm của người Việt thì bát hương chính là “ngôi nhà” để các cụ về.

Người xưa cho rằng vị trí đặt bát hương phải có điểm tựa. Thường thì bát hương được đặt ở chính giữa bàn thờ và hơi lui về phía sau một chút, để phía trước đặt các đồ cúng khác.

Trong bát hương có thể đặt rỳ hiệu (nghĩa là ghi tên của những người được thờ).

Khi chọn màu sắc bát hương nên tránh màu vàng. Vì màu vàng là màu thường được sử dụng để thờ phụng cho vua chúa ngày xưa.

Trong bát hương nên sử dụng tro bếp sạch hoặc cát trắng phơi sạch.

Vào các ngày cúng giỗ và các ngày 23 tháng chạp thì nên tháo dỡ các chân hương đem đốt bỏ, sau đó dọn dẹp lại bàn thờ và tủ thờ để đón rước ông bà về nhà.

Sắp xếp di ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên

Ảnh thờ được đặt theo nguyên tắc “Nam tả – nữ hữu” nghĩa là:

Đặt di ảnh của các cụ ông bên trái bàn thờ

Đặt di ảnh của các cụ bà bên phải bàn thờ.

Đặt ảnh thờ theo hướng chủ tọa nhìn từ trong ra ngoài và đúng cách sẽ giúp gia chủ được tổ tiên phù hộ và gặp được nhiều tài lộc, phú quý.

Cách đặt di ảnh đúng nhất là đặt ở giữa bàn thờ dựa vào tường và ngay sau bát hương.

Đặt đèn thái cực và đèn lưỡng nghi

Đèn thái cực được sắp xếp ở chính giữa bàn thờ và được đặt ngay dưới chân khám thờ. Ngọn đèn thái cực ở đây cần luôn được chiếu sáng. Nên lựa chọn đèn thái cực bằng điện, đèn led để sử dụng. Các bóng đèn led còn giúp cho ánh sáng dễ chịu, tiết kiệm điện và độ bền tốt.

Về đèn lưỡng nghi thì thường sử dụng đôi chân nến tượng trưng cho âm dương:

Chân nến lưỡng nghi bên trái nhìn theo hướng từ trong bàn thờ ra thì tượng trưng cho mặt trời.

Và chân nến lưỡng nghi bên trái tượng trưng cho mặt trăng.

Với đèn lưỡng nghi thì chỉ nên thắp khi cúng, lúc cúng xong thì tắt đèn lưỡng nghi. Nên chọn giá nến bằng đồng hoặc bằng gỗ.

Sắp xếp mâm bồng và lọ hoa

Lọ hoa và mâm bồng nên sắp xếp theo vị trí “Đông bình – Tây quả”. Nghĩa là đặt đĩa hoa quả bên phải và đặt lọ hoa ở bên trái.

Trên đĩa trái cây nên có 5 loại quả hay còn gọi là ngũ quả – ngũ sắc.

Lọ hoa thì nên trưng cúng các loại hoa tươi, không cúng hoa giả.

Lưu ý: Sử dụng nước cắm hoa là nước sạch, kỵ không dùng nước ao, hồ để cắm hoa.

Cây vàng khối thường được đặt ở hai bên bát hương. Gia chủ nên lưu ý cây đặt bên trái tính theo hướng bàn thờ nên đặt cao hơn cây bên phải. Vì theo nguyên tắc Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ người xưa có câu: Thà để Long cao ngàn trượng chứ không để Hổ ngẩng cao đầu. Như vậy sẽ giúp gia chủ có được may may mắn và phú quý.

Bộ lư hương được dùng để đốt nhang cúng gia tiên trong các ngày giỗ, lễ, tết,…

Ngoài các vật thờ cúng quan trọng này thì chúng ta có các món đồ thờ khác có thể đặt lên bàn thờ gia tiên như:

Bộ 3 chén nước. Cần thay mỗi khi thắp hương.

Đài đựng rượu.

Ống đựng hương, nên chọn loại bằng gốm sứ.

Gia chủ nên chú ý chọn đồ thờ cúng bằng gốm sứ vì đây là vật phẩm được làm từ nguyên liệu quen thuộc từ xưa đến nay. Sẽ giúp việc thờ cúng trở nên linh thiêng hơn.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có được những kiến thức bổ ích và chi tiết về cách bày bàn thờ gia tiên để đón tài lộc.

Nếu quý khách quan tâm đến bộ bàn thờ bằng gốm sứ. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên và cách chọn đồ thờ hợp phong thủy. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tận tâm phục vụ, chăm sóc quý khách tận tâm nhất!

Cách Bày Trí Sắp Xếp Bàn Thờ Ông Địa Cho Phù Hợp Phong Thủy 100% / 2023

Có thể nói trong văn hóa thờ cúng tín ngưỡng tại Việt Nam từ lâu đến nay không biết từ bao giờ đã bắt đầu thờ cúng ông địa như một vị thần cai quản đất đai nhà cửa. Ông địa như một thứ gì đó gần gũi thân quen, từ hình tượng đến tình tình đều hiền hòa dễ mến như sự nhìn nhận truyền miệng của người Việt. Ông Địa thường xuất hiện với bộ dạng bình dân, quần đùi bụng phệ áo phông ngực…. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách bày trí bàn thờ Ông Địa cho phù hợp phong thủy cũng như tìm hiểu về những ý nghĩa của từng vật dụng được đặt lên bàn thờ Ông Địa để hiểu hơn về vị thần bình dân và gần gũi này.

Ông địa là cách gọi của hầu hết người dân Việt Nam, có một số vùng vẫn còn dùng danh xưng Thổ Địa hay Thổ Công để gọi Ông. Được biết đến như một vị thần chăm sóc cuộc sống và đất đai rồi nhân khẩu và bảo vệ gia đình khỏi các vong hồn ác ý. Ông địa gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của Dân Việt và là một vị thần không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào.

Bàn thờ ông địa thường là bàn thờ nhỏ đặt vào các góc nhỏ trong nhà và rất đơn giản, khi đặt bàn thờ ông địa chỉ cần lưu ý những điều tránh như là :

+ Tránh việc bày trí và sắp đặt bàn thờ ông địa gần các công trình gia đình như là bếp ăn, nhà vệ sinh, bên dưới cầu thang hoặc ngay lối đi lại. Tại những vị trí đó thứ nhất không sạch sẽ hoặc không tôn kính. + Bàn thờ ông địa tốt nhất nên quay về hướng cửa lớn và có thể quan sát được không gian cổng nhà, theo quan niệm ông địa sẽ nhìn thấy các vong xấu và không cho họ vào nhà làm hại gia chủ.

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải làm rõ khái niệm phong thủy là gì. Từ thời xa xưa, thở khai thiên lập địa con người đã biết đến hình thức sơ khai cua phong thủy đó, Yếu Tố phong thủy được áp dụng trong việc đào hang, đào núi làm nhà ở, thuở ấy việc sinh sống của con người chủ yếu dựa vào thiên nhiên nên việc đào hang làm nơi ở chú trọng đến vị trí cùng tiện ích và độ an toàn, đây có thể coi là mội giai đoàn bắt đầu nhen nhóm cho các thuật phong thủy sau này, phức tạp và cầu kì hơn.

Có thể nói phong thủy là yếu tố rất quan trọng nhưng nó chỉ là yếu tố cần và đủ giúp cải biến là chính và chỉ có tác dụng giảm thiểu tai họa khi vào vận xấu và gia tăng mức độ thành công may mắn khi vào vận tốt mà thôi.

Vậy bày trí bàn thờ ông địa phù hợp phong thủy là như thế nào

Đó là tổng hợp việc bày trí bàn thờ ông địa cùng vị trí thờ cúng két hợp với các vật phẩm thờ trên bàn thờ sao cho phù hợp và tạo nên một không gian thờ cúng trang trọng với sự thành tâm. Việc thờ cúng cốt tại Tâm, Tâm Thành thì mới linh ứng.

1. Vị trí đặt Bát Hương Trên bàn thờ thổ địa phù hợp phong thủy

Bát hương chính là trung tâm kết nối truyền tải ý niệm của gia chủ đến với vị quản gia của chúng ta, Những làn hương khói mờ ảo sẽ mang lời khấn nguyện của gia chủ đến tai Thổ Địa. Vị trí đặt Bát Hương trên bàn thờ thổ địa sẽ nằm ở vị trung tâm tượng trưng cho trời tròn kết nối vũ trụ.

Về số lượng bát hương phù hợp trên bàn thờ ông địa chỉ cần 1 cái là đủ. Với Bát hương Bát Tràng không gian thờ cúng Ông Địa của gia đình bạn sẽ khang trang và sinh động hơn rất nhiều. Những họa tiết trên chiếc Bát Hương gốm sứ thủ công mang đến cái nhìn độc đáo về làng nghề gốm sứ truyền thống cổ truyền dân tộc.

2. Đặt Bình hoa và đĩa bồng trên bàn thờ ông địa như thế nào.

Bàn thờ ông địa có thể nói không thể nào thiếu đi bình hoa cũng như chiếc đĩa bồng đê có thể dân những đóa hoa thơm cùng quả ngọt lên vị quản gia không quản ngày đêm bảo vệ chúng ta.

Bình hoa sẽ được đặt cố định bên phải đối xứng với đĩa bồng qua bộ lư hương, Những loại hoa thường dùng ở đây sẽ là các loại hoa như cúc, thọ, ly…. Những loài hoa thơm nhất cùng các loại hoa quả từng vùng miền dân lên thổ địa cảm kích việc quán xuyết đất đai nhà cửa.

3. Vị trí đặt ông địa và chất liệu vật liệu để làm ông địa

– Ông địa thường sử dụng chất liệu gốm sứ để đúc thành, gốm sứ Bát Tràng với chất liệu cao cấp cùng kĩ thuật sản xuất tạo hình cùng kĩ năng vẽ đạt đến sự hoàng hảo có thể chế tác ra những tượng ông địa có thần thái hơn hẳn. Đặt ông địa tại vị trung tâm bàn thờ hoặc nếu có cả vị Thần Tài thì ông địa sẽ đặt bên phải còn thần tài đặt bên trái. Tại nhiều nơi thường kết hợp đặt cả hai vị thần này cùng chung một khu vực thờ vì theo tương truyền là một vị sẽ mang tài lộc vào nhà và vị còn lại giữ lấy tài lộc không cho thất thoát ra bên ngoài.

4. Có cần đặt ấm trà lên bàn thờ ông địa không

Việc đặt ấm trà nhỏ để chăm trà thường xuyên mỗi ngày để mời Thổ Công dùng như là một sự quý mến kính trọng dành cho Ngài. Thay trà thường xuyên và pha trà đậm chính là bí quyết mang đến sự may mắn cho gia đình.

– Ấm chén pha trà cúng trên bàn thổ địa thường đặt tạ vị bên phải ở giữa bình hoa và bát hương.

5. Trên bàn thờ thổ địa cần thêm những vật dụng gì khác không

Thường thì phải có thêm các vật phẩm thờ cúng như là đài nước, đèn dầu và ống đựng hương nữa thì coi như đã có một bộ bàn thờ ông địa hoàn chỉnh đầy đủ các ý nghĩa.

– Nước tượng trưng cho sự liêm khiết, trong sạch chí công vô tư nhằm ca ngợi mục đích làm việc không vụ lợi của các vị thần Thổ Địa ngày đêm cai quản đất đai để đảm bảo cho dân chúng được an cư lạc nghiệp.

– Đèn đầu dùng để thắp sáng và làm ấm không gian thờ cúng Thần Tài mang đến một cảm giác gần gũi và ấm cúng nhất.

– Chỉ với chiếc ống đê bát hương thôi thì bàn thờ có thể nói gọn gàng và trang trọng hơn, việc đốt nhang và bảo vệ bảo quảng nhang đèn cũng dễ dàng thuận lợi hơn rất nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!