Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Xôi Chè Từ Nếp Và Hạt Sen # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Xôi Chè Từ Nếp Và Hạt Sen được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xôi chè vốn được xem như là một nét hấp dẫn của ẩm thực Việt nói chung và của miền Bắc nói riêng vào những ngày cận Tết, các đám đình của gia đình trong năm. Vào những ngày Tết nếu chúng ta phát ngán vì các món thịt thì món xôi chè này sẽ giúp vị giác bạn được giải tỏa, một món tráng miệng cực ngon. Thưởng thức xôi chè với vị ngọt đậm của đường, cái dẻo kẹo của gạo…

Nguyên liệu:

– Nếp cái hoa vàng: 0.5kg

– Đậu xanh: 300g

– Hạt sen: 200g

– Muối, dầu ăn

– Bột năng/bột sắn dây

– Đường cát.

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi chín bở (nếu mua được hạt sen tươi thì càng tốt).

Bước 2: Đậu xanh ngâm nở rồi đem đồ chín. Yêu cầu đậu xanh khi chín phải khô, bở, còn nguyên hạt.

Bước 3: Để lại một bát nhỏ đậu xanh để lát nữa rắc vào chè, còn lại đem giã nhuyễn ngay khi đậu còn nóng, rồi nắm lại giống như nắm đậu xanh của xôi ngô và xôi xéo.

Bước 4: Gạo nếp ngâm nở, đãi sạch, xóc qua với chút muối rồi để thật ráo nước. Sau đó trộn gạo thật đều với khoảng 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp đó dùng dao thái 1/2 nắm đậu thành những lát mỏng, bóp trộn đều cùng gạo.

Bước 5: Đồ xôi chín như cách đồ xôi thông thường trong khoảng 40 – 45 phút.

Bước 7: Hòa nước với lượng đường phù hợp với khẩu vị trong một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi rồi từ từ chế bột sắn dây đã hòa nước vào đến khi đạt được độ sánh mong muốn, bột chuyển sang màu trong thì các bạn rắc phần đậu xanh để riêng ban nãy vào. Vậy là đã xong phần chè ăn với xôi rồi.

Tóm tắt cách nấu xôi chè ngon:

Bước 1: Đem gạo nếp đi vo đãi cho sạch rồi cho vào thau nước lạnh ngâm với từ 8 đến 10 tiếng cho gạo nở mềm, nếu xác định là sẽ nấu xôi chè thì nên ngâm gạo nếp trước một đêm rồi hôm sau làm sẽ tiện hơn. Sau khi ngâm trong nước thì vo lại gạo một lần nữa, nhặt bỏ sạn rồi để thật ráo nước. Việc để ráo gạo rất quan trọng đến chất lượng của cách làm xôi chè ngon, nên tốt nhất là bạn dùng khăn thấm cho thật khô.

Bước 3: Tiếp tục cho gạo nếp đã xóc với một ít muối cho vào nồi hấp đậu lúc nãy hấp chín. Căn khi xôi gần chín thì mở nắp ra thêm vào một ít đường+ dầu ăn và đảo đều rồi đậy nắp lại hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được. Xôi chín thì cho xôi vào một cái thau lớn, trộn đều xôi với đỗ, vừa trộn vừa bóp cho tơi hạt xôi và bám đều đỗ. Tiếp tục, cho hạt sen vào trộn đều.

Bước 4 : Bắt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Nước sôi thì cho đường vào dùng đũa khuấy đều cho tan, các bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt hay ít ngọt của mình và gia đình. Sau đó đem bột sắn cho vào bát rồi thêm nước vào hòa tan, sau khi hòa bột sắn thì đổ bát nước bột này vào nồi nước đường khuấy đều cho chín. Với món xôi chè này thì các bạn nên nấu bột sắn loãng một chút.

Bước 5: Nước sôi trở lại thì tắt bếp và múc bột sắn ra từng bát, rắc thêm một ít hạt đỗ xanh còn khi nãy lên trên và ăn kèm với xôi.

Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon

Đó chính là cách mà các bà nội trợ hoặc các dịch vụ ẩm thực thường dùng để nấu thành công những mâm xôi chè cúng đầy tháng bé trai, bé gái thật thơm ngon, hấp dẫn với các thành phần nguyên liệu chính là nếp, đậu xanh, hạt sen và đường.

Ngoài ra, tùy theo thói quen, ý thích của cá nhân và gia đình mà người nấu xôi chè có thể kết hợp thêm với một số hương liệu thực phẩm như vani, dầu chuối,…. để tăng thêm mùi thơm đặc trưng cho các món chè xôi.

Tùy theo lựa chọn của mỗi gia đình mà quá trình nấu sẽ được thực hiện bằng nồi cơm điện hay nấu trên các loại bếp khác nhau. Với mỗi sự lựa chọn thì thành phẩm thu được có thể sẽ có sự khác biệt nhất định, phản ánh độ mềm, dẻo của xôi.

Riêng đối với cách nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện thì có thể hiểu theo nhiều hướng. Đó có thể là chè đậu xanh nguyên vỏ hoặc chè đậu xanh hạt sen nấu dưới dạng nước, cũng có thể là chè đậu xanh ruột với màu vàng sáng và có độ sánh mịn đặc trưng.

Cách nấu xôi chè hạt sen đậu xanh cho cúng đầy tháng bé trai bằng nồi cơm điện thơm ngon thật dễ dàng

Nói đến cách nấu các loại chè xôi cho lễ cúng đầy tháng thì cần phải xác định rõ đó là buổi lễ của bé trai hay bé gái. Chè hạt sen đậu xanh có thể được xem là một trong số những món chè hấp dẫn nhất được nhiều gia đình lựa chọn khi chuẩn bị mâm lễ đầy tháng cho bé trai. Với món chè này, nếu nấu bằng nồi cơm điện thì có thể thực hiện theo thứ tự sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 100 gram hạt sen, 50 gram đậu xanh cà vỏ, 2 muỗng nhỏ bột năng hoặc bột sắn dây, đường phèn, nước. Có thể thêm một ít dừa nạo sợi tùy sở thích.

Sơ chế nguyên liệu: hạt sen tươi thì ngâm nước khoảng 30 phút sau khi đã rửa sạch, hạt sen khô sẽ cần ngâm lâu hơn- khoảng 2 giờ; đậu xanh ngâm khoảng 30 phút trong nước ấm.

Thực hiện nấu che dau xanh hat sen: đun sôi 500 ml nước lọc, cho hạt sen vào nấu đến khi vừa chín. Cho đậu xanh đã ngâm vào nấu cùng đến khi chín mềm. Tiếp tục cho lượng đường phèn vừa phải vào nồi, khuấy nhẹ. Hòa bột năng hoặc sắn dây với ít nước và đổ từ từ vào nồi chè đang sôi, khuấy nhẹ tay và rút điện.

Đối với món muốn nấu hoàn hảo thì ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu, bạn chỉ cần canh lượng nước chuẩn, kết hợp lượng xôi ngonnguyên liệu hợp lý thì sẽ thành công.

Yếu tố duy nhất gây khó khăn cho người thực hiện nấu xôi chè đậu xanh cho lễ đầy tháng chính là việc cân đối thời gian. Nếu bạn không xác định chính xác giờ cúng để tiến hành theo trình tự hợp lý thì thành phẩm sau khi nấu sẽ khó lòng đạt đến độ thơm ngon cao nhất.

Nói cách khác, chính vì cách nấu chè hạt sen đậu xanh đòi hỏi ngâm nguyên liệu nên bạn phải làm điều này vào đêm hôm trước nếu muốn tổ chức lễ cúng buổi trưa. Ngoài ra, xôi chè sau khi hoàn thiện, nếu còn xa giờ cúng thì không nên bày biện sớm, sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon.

Việc nấu bằng nồi cơm điện tuy có điểm tiện lợi là nguồn nhiệt được duy trì ổn định nhưng nếu không chú ý việc mở nắp nồi sau khi xôi đã chín thì hơi nước có thể khiến xôi bị nhão ướt.

Theo kinh nghiệm của dịch vụ che troi nuoc Xuan Hong thì món chè đậu xanh hạt sen cũng vậy. Chính đặc điểm giữ nhiệt của nồi cơm điện sẽ làm cho nước chè luôn nóng và hạt sen, đậu xanh khi đã nấu vừa chín tới sẽ càng lúc càng chín hơn và có thể gây nát thành phẩm.

Cách Nấu Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Bằng Đậu Xanh Nguyên Hạt

Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt là một trong số những sự lựa chọn không quá khác biệt khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng. Với cách nấu này, bạn sẽ có được một mâm xôi chè thật sự hấp dẫn và đẹp mắt.

Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt là gì

Vào ngày này, các gia đình thường tổ chức buổi lễ cúng để cảm tạ sự bảo bọc, che chở của chư vị Tiên nương dành cho trẻ, đồng thời khấn nguyện những điều tốt đẹp, bình an trong tương lai.

Chính vì ý nghĩa quan trọng của buổi lễ này khiến cho việc nắm rõ cách nấu chè xôi, cách bày trí mâm lễ và quá trình chuẩn bị cho buổi lễ được mọi gia đình thực hiện một cách cẩn trọng và chỉn chu. Trong đó, cách nấu chè xôi như thế nào được xem như một tiêu chí quan trọng.

Với thành phần nguyên liệu chính là đậu xanh nguyên hạt thì quy trình nấu còn có những điểm riêng cần phải chú ý để có thể tạo nên những phần chè xôi thật hấp dẫn.

Cách nấu xôi chè đầy tháng bé trai bằng đậu xanh nguyên hạt đúng chuẩn

Đậu xanh sau khi chọn mua về, nên vo đãi thật sạch và ngâm qua đêm trước khi nấu. Tùy theo số lượng chè xôi cần nấu mà canh lượng đậu nguyên liệu sao cho phù hợp.

Đối với xôi thì nếp và đậu đều ngâm trước. Nếp được ngâm trong khoảng thời gian ngắn hơn đậu. Trước khi nấu, trộn chung nếp và đậu với nhau cùng một chút muối. Có thể chọn cách hong trên xửng hấp hoặc nấu trực tiếp với một lượng nước thích hợp.

Thứ hai, bạn phải canh thời điểm bắt đầu nấu hợp lý, sao cho vừa kịp lúc bày trí và soạn lên mâm lễ cúng, không nên quá trễ hoặc quá sớm.

Thứ ba, bạn nên cân nhắc nên kết hợp đậu xanh cùng nguyên liệu gì để tạo thêm màu sắc, hương vị độc đáo cho các món chè xôi chứ không chỉ đơn thuần là các món xôi chè cơ bản thường thấy.

Dịch Vụ Nấu Xôi Chè Gạo Nếp Cúng Đầy Tháng Giao Tận Nơi Tphcm

Dịch vụ nấu xôi chè gạo nếp cúng đầy tháng giao tận nơi tpHCM đang từng ngày len lỏi sâu hơn và chiếm sóng các dịch vụ ẩm thực tiện lợi. Không chỉ tại thành phố này mà ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước cũng đồng thời xuất hiện các đơn vị dịch vụ tương tự với mức nhu cầu thực tế không hề nhỏ.

Đã trở nên quá gần gũi và quen thuộc với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau ở nhiều địa bàn tỉnh thành như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,…. các dịch vụ ẩm thực nhận đặt nấu và giao hàng tận nơi dần chiếm được nhiều sự tin tưởng trên thị trường .

Đến với các dịch vụ này, khách hàng không chỉ được đón tiếp chân thành, nồng hậu và đầy chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên cũng như đầu bếp mà còn được phục vụ các yêu cầu đặt ra một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh chóng.

Với cam kết luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong từng quy trình: chè giao tận nơi tpHCM, nấu xôi chè theo đề nghị khác biệt, hỗ trợ thông tin về các nghi thức cúng bái,….. những dịch vụ dạng này hoàn xứng đáng để lấy được lòng tin của người tiêu dùng.

Đó là chưa kể những món chè xôi được bàn giao luôn đảm bảo về độ an toàn, vệ sinh thực phẩm, cam kết về sức khỏe cho người sử dụng sau lễ cúng.

Dịch vụ nấu xôi chè gạo nếp cúng đầy tháng giao tận nơi tpHCM phủ sóng ra sao

Dạo quanh một vòng các kênh thông tin tìm kiếm, phổ biến nhất là công cụ Google, có thể thấy sự xuất hiện dày đặc các website, fanpage về dịch vụ nấu xôi chè cúng đầy tháng.

Trên thực tế, chính nhịp sống năng động, nhộn nhịp và đôi khi quá nhiều áp lực khiến cho nhiều gia đình không thể tự mình chuẩn bị hoàn hảo một mâm cúng đủ lễ.

Nắm bắt được điều này, các dịch vụ ẩm thực đã ra đời như một giải pháp tối ưu đề giải quyết và phục vụ triệt để từng nhu cầu. Không những cung cấp chè xôi và các lễ vật cúng theo yêu cầu của khách hàng, các cơ sở ẩm thực này còn sẵn sàng chia sẻ cách nấu chè gạo nếp, cách nấu xôi lá dứa – cốt dừa, cách nấu chè trôi nước, chè đậu xanh- hạt sen, xôi gấc,…..

Chính yếu tố cung cấp thông tin chi tiết không những giúp cho khách hàng có thêm thiện cảm với dịch vụ mà còn đồng thời trở thành cách tối ưu để giới thiệu về quy trình mà dịch vụ sẽ thực hiện để tạo nên các món chè xôi, từ đó gây dựng niềm tin tốt hơn.

Dịch vụ nấu xôi chè gạo nếp cúng đầy tháng giao tận nơi tpHCM và kinh nghiệm giao dịch

Có thể thấy rằng để chốt giao dịch thành công của bất kỳ dịch vụ nào cũng cần phải có những tuyệt chiêu nhất định. Xét trên cương vị khách hàng, bạn cần bỏ túi các kinh nghiệm sau đây:

Luôn đặt câu hỏi: bạn có thể không nắm được tất cả các quy trình của mỗi dịch vụ. Do đó, hãy hỏi tất cả những gì cần biết, sao cho chúng thỏa mãn được những điều bạn đang thắc mắc trước khi đi đến quyết định lựa chọn dịch vụ đó cho ngày lễ tiệc quan trọng, ví dụ như đầy tháng cúng gì, thôi nôi nên chuẩn bị mâm lễ ra sao, xôi chè gạo nếp nên kết hợp với gì….

Không bỏ sót yêu cầu: yêu cầu càng chi tiết thì sự phục vụ sẽ càng chính xác. Bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ tiêu chí nào mà bạn mong muốn sẽ xuất hiện trong những món chè xôi của mình. Đặc biệt, ngày giờ chính thức diễn ra buổi lễ cúng phải được nêu cẩn thận không dưới 2 lần.

Không đơn giản mà các dịch vụ nấu xôi chè gạo nếp cúng đầy tháng giao tận nơi tpHCM ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đó là kết quả thực tế của cả một quá trình gầy dựng và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu và đòi hỏi khắt khe nhất của khách hàng cả trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Cách Nấu Xôi Chè Cúng Đầy Tháng

Cách nấu cho bé gái không khó như bạn nghĩ, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn nấu xôi gấc cùng với chè trôi nước cúng đầy tháng bé gái.

Cách nấu xôi gấc: Nguyên liệu:

2kg gạo nếp + 1 quả gấc lớn chín đỏ + 1 trái dừa, muối, đường, dầu ăn, rượu trắng

Các bước sơ chế chuẩn bị:

Gạo nếp đem ngâm nước 5-6h bạn có thể ngâm qua đêm, sau đó đem xả sạch để ráo nước.

Gấc lấy thìa bào lấy phần ruột đỏ của gấc, bỏ riêng hột, bỏ phần thịt vào một tô lớn, dùng tay bóp nhẹ cho gấc đều, nhuyễn cho 3 thìa con rượu trắng và 1/2 thìa muối ướp 5-6h như ngâm gạo nếp.

Dừa xiêm lấy nước riêng và phần dừa chia làm 2 phần :

1 phần nạo thành từng sợi dài để ăn kèm với xôi;

Phần còn lại trộn với nước xay nhuyễn, chon lên bếp đun sôi 20 phút lọc lấy 100ml nước cốt dừa, trộn nước cốt dừa với 3 thìa dầu ăn

Nấu xôi gấc cúng đầy tháng bé gái

Bước 1: Trộn đều gấc + nếp + 1/2 thìa muối + hành băm nhuyễn

Bước 2: Cho hỗn hợp vào xửng, đặt lên bếp hấp khoảng 30 phút, mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.

Bước 3: Rưới một nữa hỗn hợp nước cốt dừa + dầu ăn lên xôi, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa; Sau đó tiếp tục rưới hỗn hợp nước cốt dừa + dầu ăn lên xôi, xới đều. Hấp đến khi xôi mềm dẻo là được.

Như trên là chúng ta đã có món xôi gấc ăn kèm với các món mặn. Nếu bạn muốn ăn xôi ngọt thì đợi đến khi xôi nguội bớt, bạn cho thêm một ít đường sao cho vừa ăn và xới tơi đều, nếu bạn cho đường vào lúc xôi đang nóng thì xôi sẽ bị nhão đấy.

Xôi chè cúng đầy tháng là lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng cho bé, món xôi gấc với màu đỏ tự nhiên từ quả gấc không chỉ trong đẹp mắt mà còn chứa các loại vitamin đặc biệt là vitamin A, với màu đỏ trong mâm cúng sẽ mang lại cho bé nhiều may mắn.

Xôi hai màu cúng đầy tháng bé

Trong cách nấu xôi chè cúng đầy tháng chỉ đơn giản bạn chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và hôm sau bạn nấu sẽ dễ dàng hơn.

Cách nấu chè trôi nước:

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 250g bột nếp, 150g đậu xanh, 50g dừa khô, 300ml nước cốt dừa, 1 muỗng hành phi, 1 nhánh gừng, đường nâu và muối.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè trôi nước Cách làm chè trôi nước:

Bước 1: Cho đậu xanh vào nồi nấu nhừ sau đó cho vào máy xay nhuyễn, hoặc bỏ ra tô dùng muỗng nghiền nát, sau đó cho tiếp 50g dừa khô vào trộn đều, tiếp đến cho tiếp hành phi + 2 muỗng đường trộn đều cho đường tan hết

– Vo thành viên nhỏ để làm nhân bánh

Bước 2: Đổ nước vào bột nếp nhào cho mịn dẻo, sau đó lấy một lượng bột bỏ vo tròn lại ấn dẹp bột nếp rồi đặt viên đậu xanh vào giữa, vo tròn lại. Cứ như thế làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Bước 3: Sau khi nặn nhân xong, đặt lên bếp đun sôi một nồi nước rồi thả bánh trôi vào. Đến khi bánh nổi lên vớt ra một bát tô hoặc một nồi nước lạnh để không bị dính những viên trôi nước lại với nhau.

Bước 4: Làm nước cốt dừa cho 300ml nước cốt dừa + 1 thìa nhỏ bột năng vào, khuấy tan bôt năng rồi thêm ít muối, đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước dừa hơi sánh sệt lại là được.

Chè trôi nước và chè đậu trắng

Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước 400ml có pha lượng đường nâu (để có màu đẹp tự nhiên, bạn có thể dùng đường trắng) với độ ngọt phù hợp tùy theo sở thích. Cho một ít gừng đập dập vào đun đợi nước sôi cho bánh trôi nước vào đợi cho viên trôi nước nổi lên thì tắt bếp vớt ra bát cho thêm nước cốt dừa + một ít dừa nạo + một ít mè rang rắc lên.

Chè trôi nước cúng đầy tháng bé

Bánh trôi nước với phẩn vỏ dẻo dai công thêm vị thơm ngon của nhân đậu xanh và vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thanh của đường vị cay ấm của gừng.

Cách nấu khá đơn giản dễ làm đúng không ạ, với món xôi gấc và chè trôi nước sẽ mang đến cho mâm cúng đầy tháng của bé đầy đủ đầy may mắn, ngọt ngào và hạnh phúc và chất lượng.

Đăng bởi Ngọc Diệp

Tags: cách nấu chè cúng thôi nôi, cách nấu chè trôi nước cúng đầy tháng, cách nấu xôi chè cúng đầy tháng, Xôi chè cúng đầy tháng, xôi chè đầy tháng bé gái

Cách Nấu Xôi Chè Cúng Ngon Để Bán

Cách nấu xôi chè cúng ngon để bán là gì

Nấu chè cúng, xôi cúng là một trong số những dịch vụ ẩm thực tiện lợi được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Vì thực tế cuộc sống, rất nhiều gia đình không thể tự mình chuẩn bị các mâm chè xôi thật sự bài bản cho các buổi lễ cúng, nhất là những ngày lễ lớn trong năm như rước ông bà cuối năm âm lịch, cúng đất đầu năm, rằm tháng Giêng, rằm tháng 4, rằm tháng 7,…..

Lúc này, việc chọn cho mình một địa chỉ nhận đặt nấu xôi chè uy tín và chất lượng là cách làm khôn ngoan và tiện lợi nhất.

Những nơi này sẽ tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu của khách hàng dựa trên các thông tin khai thác được. Từ đó, họ sẽ lên kế hoạch chuẩn bị và thực hiện bao gồm: chuẩn bị nguyên liệu, lên kế hoạch nấu để bàn giao đúng thời gian và địa điểm,…..

Ngoài ra, còn một hình thức nấu xôi chè để bán nữa. Đó chính là các cá nhân có khiếu nấu chè xôi. Họ sẽ nấu một số chè xôi cơ bản như chè đậu, xôi đậu xanh, xôi gấc,… và chia thành những phần nhỏ sẵn trong đĩa, chén và người mua hàng chỉ việc chọn mua theo số lượng và ý thích.

Cách nấu xôi chè cúng ngon để bán có gì hay

Nếu xét đến dịch vụ nhận đặt nấu chè xôi theo yêu cầu thì những nơi này sẽ cam kết giao cho bạn những sản phẩm chè xôi hoàn thiện theo đúng hợp đồng giao kết. Lúc này, chè xôi sẽ khớp với ý tưởng và mục đích của buổi lễ cúng.

Chè xôi cũng sẽ được canh thời điểm nấu sao cho lúc giao sản phẩm vẫn giữ được sự thơm ngon, đượm mùi và bắt mắt nhất. Ngoài việc nắm được cách nấu xôi ngon để bán, loại hình này còn khá chuyên nghiệp trong quy trình tiếp xúc khách hàng, tiếp nhận thông tin cho đến quá trình thực hiện hợp đồng và bàn giao sản phẩm sau đó.

Còn về các cá nhân nấu chè xôi bán tự túc thì những dịch vụ này chỉ cung cấp một số dạng xôi chè nhất định, không được đa dạng như loại hình kể trên. Khách hàng khi chọn mua chè xôi hình thức này tuy không đảm bảo về độ tươi mới 100% nhưng rất nhanh chóng, giản tiện, tiết kiệm tối đa thời gian cho gia đình và mức giá chè xôi cũng đã quy định theo đơn vị từng phần.

Một số cá nhân bán chè xôi cúng hình thức này cũng có nhận giao hàng tại nhà và bạn sẽ phải trả thêm phí ship cho người giao hàng.

Dù là dịch vụ nhận đặt nấu chuyên nghiệp hay các cá nhân tự nấu bán thời vụ hoặc thường xuyên các món chè xôi đơn giản thì việc nắm được một số kinh nghiệm nấu cơ bản cũng góp phần không hề nhỏ trong việc tạo nên các món xôi chè thật sự ấn tượng.

Nguyên liệu tốt nhất: đây là yếu tố đầu vào tạo nên những sản phẩm chè xôi thành phẩm thơm ngon và bắt mắt nhất.

Cách nấu chuẩn: cách nấu xôi vò ngon, cách nấu chè hấp dẫn,….. đều được quyết định bởi lượng nước và lượng nguyên liệu kết hợp (đường, sữa, nước dừa, gấc, lá dứa,…..), thời gian nấu, hình thức nấu (hong xôi qua xửng hấp hay nấu trực tiếp,….).

Hình thức bày trí: bên cạnh chất lượng thực tế thì hình thức chè xôi thành phẩm cũng là yếu tố tác động đến quyết định mua hàng cũng như sự hài lòng của khách hàng. Hãy đảm bảo xôi chè được bày biện bắt mắt nhất, không nên quá nhiều hoặc quá ít mỗi phần và phải tươi mới.

Ngoài ra, thái độ của người bán cũng là nhân tố chốt lại quyết định giao dịch cuối cùng của khách hàng. Hãy luôn thân thiện và nhã nhặn khi tiếp xúc!

Có thể nói cách nấu xôi chè cúng ngon để bán cũng đồng thời là cách tạo nên sự hài lòng của khách hàng thông qua sản phẩm thực. Bạn sẽ ngày càng có nhiều khách hàng hơn nữa nếu luôn nắm vững quy trình nấu, đồng thời có thêm nhiều biến tấu đầy sáng tạo trong từng món xôi chè.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Xôi Chè Từ Nếp Và Hạt Sen trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!