Xu Hướng 2/2024 # Cách Đặt Ông Cóc Và Tỳ Hưu Trên Ban Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Ông Cóc Và Tỳ Hưu Trên Ban Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo phong thủy thì ông Thần Tài là vị thần may mắn, có khả năng chiêu tài nạp lộc công hiệu. Vì thế mà trong nhiều không gian thờ cúng của các cửa hàng hay công ty, vì thế bàn thờ Thần Tài rất quan là một phần không thể thiếu.

Vậy đặt những bức tượng này trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp với phong thủy? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. Đặc biệt, để tăng hiệu quả chiêu tài nạp lộc cho bàn thờ này, người ta thường hay đặt thêm một số bức tượng linh vật phong thủy đại diện cho tài lộc và tiền bạc, trong số đó phải kể đến tượng cóc và tượng tỳ hưu có thể bằng đá,bằng đồng, bằng gỗ. Vậy đặt những bức tượng này trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp với phong thủy? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Vì sao phải đặt tượng ông Cóc, Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài? 

+ Theo sách phong thủy cổ có nói, việc đặt một số bức tượng là đại diện cho tài lộc và may mắn lên bàn thờ Thần Tài sẽ làm tăng hiệu quả của bàn thờ này. Truyền thuyết kể lại rằng, cóc là sủng vật của tiên ông Lưu Hải, chuyên ngao du thiên hạ ban phát tài lộc cho mọi nhà.

Cóc Thiềm Thừ đi theo tiên ông vì thế cũng có nhiều phép màu linh nghiệm, có thể hút tài lộc vào chiếc bụng to của mình và giữ chúng lại không cho chảy đi mất. Người ta quan niệm rằng, ông cóc 3 chân xuất hiện ở đâu thì ở đó có may mắn. Tiền tài, phúc lộc và cả công danh, sự nghiệp sẽ theo đó mà đến với gia đình.

+ Theo quan niệm dân gian khác, người ta lại cho rằng, con cóc là cậu ông Trời, có khả năng gửi gắm lời thỉnh cầu của con người tới Ngọc Hoàng Đại Đế ở cõi linh thiêng.

+ Vì thế, ngày nay người ta thường đặt cóc ba chân trên bàn thờ Thần Tài để cầu mong may mắn trong kinh doanh hay những thăng tiến vượt bậc trong con đường công danh sự nghiệp với hi vọng chiếc miệng rộng của linh vật này sẽ giúp hút được nhiều tài lộc nhất và chiếc bụng to của nó sẽ giữ cho tài lộc không chảy ngược ra ngoài.

Bên cạnh đó, người ta cũng coi đây là linh vật kết nối thế giới thực tại với thế giới tâm linh, truyền đi những lời thỉnh cầu của con người đến thế giới thần linh.

Điểm nhãn khai quang cho linh vật đúng theo phong thủy 

+ Bàn thờ Thần Tài có thể đặt 1 hoặc 2 ông thiềm thử. Nếu đặt 1 ông cóc, nên đặt sao cho cóc hướng đầu vào phía tượng Thần Tài, ông Địa, đồng thời quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc sẽ hút được nhiều tài lộc nhất về với bàn thờ Thần Tài.

Không được đặt tượng ông Cóc quay đầu ra phía ngoài bởi theo phong thủy, như vậy sẽ làm cóc nhả hết tài lộc ra bên ngoài. Nếu đặt 2 bức tượng cóc trên bàn thờ Thần Tài, các nhà phong thủy khuyên nên đặt bức tượng sáng hướng đầu ra phía ngoài quầy thu ngân để hút được nhiều tiền tài nhất và tối lại đặt 2 bức tượng này quay đầu về phía tượng Thần Tài để phù trợ Thần Tài chiêu tài nạp lộc.

+ Cóc là loài vật có linh trí mạnh và trung thành, chúng chỉ đi theo và phù trợ cho chủ nhân đầu tiên mà chúng nhìn thấy sau khi mở mắt. Vì thế, các nhà phong thủy khuyên rằng, trước khi đặt tượng cóc vào bàn thờ Thần Tài, nên điểm nhãn khai quang cho linh vật này để chúng nhận đúng chủ nhân của mình, đồng thời phòng trường hợp chúng nhận nhầm ma quỷ là chủ nhân gây ra những mất mát về tiền bạc đáng tiếc cho gia đình.

Và để bức tượng này thực sự linh nghiệm, phụ nữ có thai hay đang ở cữ không nên sờ vào bức tượng. Khi di chuyển bức tượng Cóc 3 chân, phải lấy vải đỏ che mắt chúng lại.

+ Theo phong thủy, cóc là loài vật thuộc hành Thủy, có khả năng phát huy tối đa tính linh nghiệm khi đặt ở gần nguồn nước. Vì thế mà khi đặt chúng trên bàn thờ Thần Tài, ta nên đặt thêm một chậu nước nhỏ ở cạnh chúng.

Vì sao nên đặt tượng tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài ? 

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là con thứ 9 của Rồng, có đầu rồng, mình thú và chân thằn lằn. Vì là con của rồng nên Tỳ Hưu cũng được coi là đại diện cho quyền lực tối thượng và giàu sang, phú quý, may mắn. Thêm vào đó, loài vật này còn được mô tả là chỉ có miệng rộng và không có hậu môn. Chúng có thể ăn tất cả mọi thứ, kể cả ma quỷ tà ác và không hề nhả ra bất cứ thứ gì.

Vì thế mà ngày nay, các nhà phong thủy khuyên nên đặt một bức tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài để tăng công hiệu chiêu tài nạp lộc của bàn thờ này. Bức tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài không chỉ có tác dụng lớn trong việc thu hút tài lộc về với gia đình, mà còn khiến cho ma quỷ sợ hãi không dám quấy nhiễu bàn thờ Thần Tài nói riêng và không gian kinh doanh của gia đình bạn nói riêng.

Đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy 

Khi đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, cần chú ý làm đúng theo những lời khuyên như sau của các nhà phong thủy:

Tượng Tỳ Hưu chỉ được phép đặt quay đầu ra ngoài để chúng hút tài lộc từ bên ngoài vào. Không được đặt bức tượng quay về phía trong nhà hay quay đầu về phía Thần Tài, bởi theo lý giải, việc làm này sẽ khiến tất cả tài lộc trong nhà bị hút hết ra bên ngoài. Cũng không được phép đặt Tỳ Hưu quay đầu về phía gương vì gương có quang sát, có khả năng gây ra những xui xẻo.

Tỳ Hưu là loài vật có linh trí cao, thông minh và cũng rất trung thành. Vì thế mà trước khi đặt chúng lên bàn thờ Thần Tài, cần điểm nhãn khai quang cho chúng để linh vật này nhận chủ nhân và đi theo ăn tiền về cho chủ nhân duy nhất đó. Cách điểm nhãn khai quang cho tỳ hưu cũng khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần đặt tỳ hưu quay về phía Thần Tài và bịt mắt chúng bằng vải đỏ. Sau đó, gia chủ tiến hành vái lạy, đồng thời nói ra những ước nguyện của bản thân. Quay Tỳ Hưu về phía mình, mở vải đỏ bịt mắt của Tỳ Hưu ra và lấy nước sạch lau mắt cho chúng. Tiếp theo dùng tay xoa đầu Tỳ Hưu 3 lần và đặt chúng vào đúng vị trí trên bàn thờ Thần Tài.

Sau khi đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ, không được phép sờ vào Tỳ Hưu, đặc biệt là không sờ vào mồm của linh vật này. Do Tỳ Hưu khá xung khắc với nữ mạng, nên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có thai, mới sinh đang ở cữ hay đến tháng không được phép sờ vào bất cứ đâu trên người Tỳ Hưu, bởi như vậy sẽ mang lại vận hạn cho gia đình.

Không được phép di chuyển Tỳ Hưu một cách tùy tiện. Thậm chí, các nhà phong thủy còn khuyên không nên lau chùi cho tỳ hưu quá nhiều. Trong năm, chỉ nên lau chùi chúng vào ngày 2/6, 6/2, 14/7 và 12/9 Âm lịch.

Gia chủ cũng phải lưu ý rằng, khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài, bát hương sẽ không được phép dùng cát, vì Tỳ Hưu đai kỵ với cát. Thay vào đó, gia chủ nên sử dụng các loại gạo và đậu như đậu đỏ, đậu xanh hay đậu đen để tăng linh khí cho bàn thờ.

Cách Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Thần Tài Như Thế Nào

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu được ý nghĩa thực sự của con Tỳ Hưu. Hiểu đơn giản thì Tỳ Hưu chính là một trong những linh vật được thờ phụng trong hàng linh là Long, Phụng, Lân, … Trong một số giai thoại truyền thuyết kể lại rằng, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 do Rồng sinh ra. Và đây, đồng thời cũng là đứa con có ngoại hình đẹp nhất trong số những người con của Rồng.

Trong ghi chép của sách cổ, Tỳ Hưu có đầu giống với Kỳ Lân, có sừng cùng với phần thân khá to như một con gấu lớn và một đôi cánh.

Ý nghĩa của con Tỳ Hưu trong đường tiền tài

Trong dân gian lẫn phong thủy, Tỳ Hưu chuyên ăn vàng và bạc. Tuy nhiên, vì khi sinh ra không có hậu môn nên vàng bạc mà Tỳ Hưu ăn vào không có đường thoát ra ngoài. Đó cũng là lý do vì sao mọi người xem linh vật này như một phúc khí cầu tài lộc. Cầu mong sự giàu sang và may mắn sẽ được mang đến cho gia đình mình.

Con vật này không đơn thuần chỉ là mang đến tài lộc mà còn là linh vật giúp con người xua đuổi đi những tà ma, ám khí. Vốn dĩ hình dáng của con vật này khá hung tợn, bên cạnh đó với đặc tính hút đi tinh huyết của ma quỷ nên khiến cho có nỗi sợ hãi khá lớn với Tỳ Hưu. Vì quan niệm ấy, nên khi đặt Tỳ Hưu ở trong nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh xa sự đen đủi và rước tài lộc vào nhà.

Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

Trong văn hóa của người phương Đông, bàn thờ thần tài vốn là một nơi nắm giữ vai trò rất quan trọng với sự nghiệp và tiền tài. Đặc biệt đối với dân làm ăn kinh doanh thì bàn thờ thần tài lại càng có ý nghĩa quan trọng. Và đương nhiên, việc đặt bất cứ vật dụng nào trên bàn thờ thần tài cũng cực kỳ quan trọng không kém gì việc thờ cúng. Vậy nên, cách đặt ông Tỳ Hưu ở bàn thần tài cũng góp phần thay đổi và thu hút vượng khí cho gia chủ.

Đầu tiên, bạn cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài nên đặt đúng hướng. Và tìm hiểu xem liệu ở trên bàn thờ thần tài thì vị trí nào sẽ giúp bạn có được nhiều sự may mắn cũng như tài lộc.

Về phương hướng: Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng trong việc thờ cúng Tỳ Hưu ở trên bàn thờ thần tài. Theo phong thủy, trước khi đặt Tỳ Hưu lên trên bàn thờ thần tài thì bạn nên xem về vận mệnh của gia chủ. Như vậy bạn mới có thể xác định được hướng nào đặt Tỳ Hưu thì gia chủ sẽ có được nhiều vượng khí tài lộc nhất.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài với vị trí như thế nào?

Vị trí đặt Tỳ Hưu: Mặc dù không gian trên bàn thờ thần tài tương đối nhỏ hẹp, nhưng không vì thế mà bạn không tìm được chỗ phù hợp để đặt Tỳ Hưu. Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài với vị trí tốt nhất là hướng ra phía cửa chính hoặc đặt đầu hướng về phía cửa sổ. Trong phong thủy cho rằng, đây là những vị trí thích hợp nhất để Tỳ Hưu thu hút vượng khí, tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

Một số những điều cần lưu ý về việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài quan trọng nhưng những lưu ý sau cũng quan trọng không kém. Một số lưu ý dành cho bạn:

Gia chủ không nên đặt Tỳ Hưu quay đầu vào phía bên trong nhà hoặc quay đầu về phía tấm gương. Bởi lẽ, trong gương có quan sát và Tỳ Hưu lại cực kỳ kỵ điều này. Vậy nên, khi đặt Tỳ Hưu quay đầu về phía gương sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều không may mắn.

Nếu trên bàn thờ thần tài có Tỳ Hưu thì bạn không nên cho cát vào trong lư hương. Thay vào đó là gạo trân châu hoặc các loại gạo đỏ, gạo đen. Đây đều là những loại gạo quý của cuộc sống. Theo phong thủy, các loại gạo quý được lựa chọn sẽ giúp Tỳ Hưu được gia tăng thêm sức mạnh và linh khí. Nhờ vậy mà tài lộc và vượng khí sẽ đến với gia chủ nhiều hơn.

Khi bày trí đồ thắp hương lên trên bàn thờ thì bạn nên tránh lựa chọn một số loại trái cây như: Quả dâu tây hoặc quả lê.

Tổng kết

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Phong Thủy

Con cóc từ xa xưa đến nay được xem là một linh vật trong phong thủy, người ta hay đặt cóc ngậm tiền trước cửa nhà, trên bàn làm việc, trong tiệm vàng để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, ngày nay biểu tượng cóc ngậm tiền còn được tạo thành trên những chiếc nhẫn và đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa để mang đến may mắn nhiều hơn nữa. Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết phải đặt ông cóc ở ban thần tài như thế nào cho đúng, đặt ở vị trí nào và đặt cóc quay ra hay quay vào, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

Từ xa xưa đã có câu “con cóc là cậu ông trời hễ ai đánh nó là trời đánh cho”, người ta nói con cóc có thể thay đổi thời tiết, làm mưa làm gió, quan trọng hơn trong phong thủy hình ảnh con cóc ngậm tiền, hai bên sườn có đeo 2 xâu tiền là biểu tượng cho may mắn vào nhà, con cóc ngậm tiền nhảy vào nhà tức là mang tài lộc đến cho gia chủ. Để tỏ kính trọng người ta gọi cóc phong thủy là Ông Cóc, đây còn là biểu tượng cho sự bình an và điềm lành.

Về may mắn, thuận lợi: Cóc vàng phong thủy còn mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Ngoài ra, cóc vàng còn mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giả được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, gia chủ tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm. Vì thế người ta hay dùng cóc phong thủy để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.

Cách đặt ông cóc ở ban thần tài đúng phong thủy

Trong phong thủy người Hoa, Cóc Thiềm Thừ là linh thú có vị trí quan trọng xếp thứ hai, chỉ sau linh thú Tì Hưu. Người Việt Nam mình hay đặt Cóc vàng phong thủy trên bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài, ban ngày cóc phong thủy ngậm đồng tiền quay mặt ra ngoài cửa với mục đích đón tài lộc, tối quay mặt vào trong nhà. Cóc vàng phong thủy có xuất xứ từ người Hoa, và theo họ thì cách đặt cóc của nước ta là hoàn toàn không đúng.

Nếu đặt Cóc phong thủy theo hướng ngược lại, tức là đầu quay ra ngoài sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tiền của, thay vì cóc phong thủy mang tài lộc vào nhà thì lại mang tài lộc trong nhà gia chủ ra hết ngoài.

Các bạn cũng thấy có ông cóc trên bàn thờ thần tài, đó là cách đặt Cóc phong thủy đó là tại hai góc trước của bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Cóc phong thủy cũng phải theo hướng quay đầu vào trong nhà. Thần Tài là vị thần đại diện cho tài lộc, còn Cóc vàng lại mang tài lộc vào nhà. Cóc vàng và thần tài sẽ bổ trợ cho nhau, giúp cho gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc và giữ tài lộc ở trong nhà.

Phong thủy có quan hệ mật thiết với nhân cách của gia chủ

Các bạn nên biết phong thủy tốt là yếu tốt hỗ trợ bên ngoài, nó chỉ phát huy tác dụng khi gia chủ là người có phước lành phù hợp, điều này là thật vì bạn cũng để ý không phải ai bài trí theo phong thủy cũng được giàu có. Phong thủy cũng giống như những bảo vật, nếu tìm được người chủ xứng đáng có tài đức thì sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ, song nếu người chủ có đức hạnh kém thì không phát huy tác dụng.

Gieo nhân nào thì gặt quả đó, bạn làm phước thì bạn sẽ được phước trong tương lai, ngược lại làm ác thì sẽ gặt quả ác, nhân quả chính là một quy luật tự nhiên của vũ trụ. Tuy nhiên thì gieo nhân cần có thời gian, điều kiện thuận lợi để trổ quả nên nhiều người lâu không thấy có quả báo, như trồng cây cần phải có thời gian, điều kiện thuận lợi như ánh sáng, nước.. để lớn lên sau đó trổ quả. Quả báo chắc chắn sẽ đến chỉ là nhanh hay chậm mà thôi.

Nếu bạn là người giàu có thì đừng ngần ngại bố thí, giúp đỡ người khốn khó để tương lai sẽ giàu có thêm, còn nếu bạn là người nghèo hèn hãy cố gắng bố thí làm điều thiện, giúp đỡ mọi người, tùy sức mà làm thì tương lai nhất định cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.

Cách Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Thần Tài Để Rước Tài Lộc Về

Theo quan niệm của người phương Đông, tỳ hưu được xem là thần ” giữ của” của gia đình. Tuy nhiên, cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài để rước tài lộc về thì không phải ai cũng biết.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tỳ Hưu trên bàn thờ 1/ Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu có nguồn gốc được cho là xuất hiện ở Trung Quốc, có 2 cách lý giải sau:

Vào đời vua Minh Thái Tổ lập nghiệp, do gặp nhiều khó khăn về ngân khố khiến vua lo lắng. Trong một giấc mơ, nhà vua thấy có một con vật đầu lân, mình to, chân to có sừng trên đầu; có mặt giống như con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm xuất hiện ở phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang về.

Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc. Nó không có hậu môn, vì vậy vàng bạc được ăn vào không bị thất thoát đi, ăn đến no căng bụng nên bụng thường rất tròn và to.

Nhà vua đã cho tạc tượng linh vật này trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt ở lầu cao của khu ” Tài môn “. Đến triều đại Mãn Thanh, linh vật ấy vẫn còn rất mầu nhiệm và may mắn, vì thế nó được đặt tên là Kỳ Hưu (hay Tỳ Hưu).

Tỳ Hưu chỉ được đặt ở cung của Vua và Hoàng hậu. Quan lại và dân chúng không được dùng cho nhà mình, vì quan dân không được phép giàu hơn vua.

Nhưng cũng có nhiều quan lại vẫn lén lút tạc tượng Tỳ Hưu trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để ” dẫn tiền vào nhà“. Thậm chí là các nghệ nhân, thợ điêu khắc cũng tự tạo cho mình một con vật để cầu tài lộc và thường đặt trong buồng kín.

Nhưng có một câu chuyện khác kể rằng: Thời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật ” dưới một người trên triệu người “, thậm chí “những gì nhà vua có thì Hoà Thân có, còn những gì Hoà Thân có thì vua chưa chắc đã có”.

Đến khi Hòa Thân bị giết, mới phát hiện ra nhà của Hòa Thân có 2 vật trấn trạch được giấu trong hòn giả sơn trước nhà đó là con Tỳ Hưu và chữ Phúc do chính vua Khang Hy viết tặng cho bà nội nhân ngày mừng thượng thọ. Khi đập vỡ hòn giả sơn thì phát hiện trong núi đá đó có Tỳ Hưu, mà Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn Tỳ Hưu của nhà vua.

Vì vậy, ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn của Tỳ Hưu được lưu truyền rộng rãi và phổ biến cho đến ngày nay.

2/ Ý nghĩa của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là loài vật chỉ thu nạp tiền tài và vàng bạc mà không nhả tiền nên có ý nghĩa mang đến điều tốt lành về tài lộc cho con người. Tỳ Hưu được trưng bày ở các sòng bạc Hồng Kông và được bảo vệ kỹ lưỡng. Nó thường được đặt ở nhà và công ty để chiêu tài lộc liêm chính.

Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà và tránh tà khí. Ở các hướng “sanh khí”, Tỳ Hưu là một trong những con vật phong thủy có thể khiến vận mệnh của các thành viên trong gia đình có chuyển biến tốt, đuổi tà khí đi và có tác dụng ngăn ma quỷ xâm nhập, vì thế Tỳ Hưu trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của gia chủ.

Đặc biệt, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải Ngũ hoàng đại sát. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thuỷ, mang lại điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cúng quan trọng với nhiều gia đình, nhất là những người làm ăn và kinh doanh, nắm rõ về cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng và phát triển.

Nên đặt Tỳ Hưu ở phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, đặt ở vị trí này có thể hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát để rước may mắn về cho gia đình.

2/ Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

Gia chủ nên xem vận mệnh và cung bát quái để xác định xem hướng nào phù hợp với con đường tài lộc của gia chủ và gia đình.

Bàn thần thần tài thường có diện tích nhỏ và chiếm vị trí nhỏ nên Tỳ Hưu thường được đặt trên nóc bàn thờ, nên hướng mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ để hút tài lộc của cải về cho gia chủ.

Nhưng để Tỳ Hưu phát huy giá trị, gia chủ cần phải khai quang Tỳ hưu bằng cách nhờ sư thầy hoặc tự mình khai quang, cách để tự khai quang được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gia chủ có thể đặt Tỳ Hưu ở ngoài trời để hấp thụ sinh khí của trời đất. Sau đó, đặt Tỳ Hưu hướng về phía cửa của thần tài.

Bước 2: Gia chủ đứng ở phía sau Tỳ Hưu kết hợp hai bàn tay chắp vào nhau theo hình dấu + và mắt nhắm để cầu xin những điều mình mong muốn.

Bước 3: Quay Tỳ hưu về phía mình và lấy khăn bông sạch thấm một ít nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu (thấm mắt trái trước rồi sau đó là mắt phải), hành động này được lặp đi lặp lại 3 lần.

Bước 4: Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, tay phải xoa đầu của Tỳ hưu. Xoa Tỳ Hưu từ phía trước ra phía sau lặp lại 3 lần.

Bước 5: Cuối cùng là thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ để Tỳ Hưu bắt đầu ăn tiền.

Những điều cần chú ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ

Không được đặt Tỳ Hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện với gương và giường ngủ, vì không những không hút được vượng khí và tài lộc về nhà mà còn mang thêm xui xẻo cho gia chủ. Nên đốt hương vòng hoặc đặt một ly nước bên cạnh Tỳ Hưu để kiếm tài lộc về cho gia chủ nhanh chóng.

Không được thay đổi vị trí của Tỳ Hưu một cách tùy tiện, nhất là chạm vào mồm và phần đầu Tỳ Hưu, điều này rất kiêng kỵ. Nếu thay đổi vị trí thì dùng vải đỏ che phần đầu của Tỳ Hưu rồi mới chuyển. Khi đặt trên bàn thờ gia tiên, Tỳ Hưu nên được đặt ở bên phải và đặt 2 con Tỳ Hưu cùng nhau.

Không nhất thiết phải thường xuyên lau chùi Tỳ Hưu, có thể lau chùi vài tháng 1 lần.

Tỳ Hưu là linh vật rất có giá trị của trời đất nhưng không hiểu về cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài sẽ là một thiếu sót rất lớn của gia chủ, từ đó phải gánh chịu những hậu quả không đáng có. Hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp gia chủ có được nhiều tiền tài và vận may hơn.

Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc

Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền được xem là một linh vật thường đặt trên bàn thờ thần tài, biểu tượng cho sự cầu lộc, phát tài và thu hút vượng khí cho sự nghiệp kinh doanh của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt ông cóc ở ban thần tài sao cho phù hợp, đúng phong thủy để mang đến may mắn cho gia chủ. Vậy nên, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy để mọi người cùng tham khảo.

Vì sao nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài đúng cách?

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ, một trong những biểu tượng của sự may mắn, giàu có và tài lộc trong phong thủy. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng khi được đặt đúng hướng trên bàn thờ thần tài, cũng như đúng phong thủy.

Nếu cách đặt ông cóc đúng phong thủy, đúng hướng trong nhà sẽ giúp cho tất cả thành viên trong gia đình đều gặp được may mắn, giàu có không chỉ trong cuộc sống mà còn trong sự nghiệp. Cùng với đó, giúp gia chủ tránh được những chuyện xui xẻo trong xã hội và mang đến những vận may, cơ hội để vượt qua khó khăn.

Chính vì vậy, mọi người thường trưng bày Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài như một cách đón tài lộc, may mắn và xua đuổi những vận rủi đến với gia đình. Ngoài ra, nhiều người tin rằng, nếu đặt ông cóc ở ban thần tài hợp phong thủy còn mang đến nguồn năng lượng tốt đối với sức khỏe của gia chủ, ngăn chặn các vận khí tà ma xấu ảnh hưởng đến cuộc sống. Đồng thời mang đến sự bình yên trong hạnh phúc gia đình.

Ngược lại, nếu đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ phong thủy sai vị trí thường ông Cóc không thể phát huy khả năng của mình, thậm chí còn khiến tài sản của gia chủ bị thất thoát. Chính vì vậy, hãy chú ý đến cách đặt ông cóc sao cho phù hợp để mang đến may mắn, tài lộc, xua đuổi tà ma, cũng như mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ hiệu quả.

Hướng dẫn cách đặt ông cóc ở ban Thần Tài

Nếu bạn chưa biết cách đặt ông cóc ở đây trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy thì nên áp dụng những cách sau đây:

Vị trí nên đặt cóc ngậm tiền trên ban Thần Tài

Để giúp Cóc ngậm tiền phát huy tốt ý nghĩa của mình thì gia chủ nên đặt trên bàn thờ Thần Tài và hướng vào phía bàn thờ. Lúc này Cóc sẽ mang đến may mắn về tiền tài và Thần Tài sẽ giúp gìn giữ sự may mắn, tài lộc và bình yên ấy cho gia chủ.

Ngoài ra, để tăng thêm may mắn, tài lộc thì bạn có thể thay đổi hướng đặt Cóc ngậm tiền, sáng quay Cóc ra để hút tiền tài và tối về thì có thể đặt hướng vào trong để thu hút thêm nhiều vận khí tốt hơn. Tuy nhiên, với cách này chỉ đúng khi trên bàn thờ Thần Tài đặt 2 ông Cóc, còn 1 ông thì thường không linh nghiệm.

Ngoài việc đặt ông Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, mọi người cũng có thể bố trí tại những vị trí khác như:

– Vị trí đặt ông Cóc hợp phong thủy nhất là nơi đối diện với cửa chính, gần lối vào nhà.

– Ông Cóc nên được đặt ở hướng vào trong nhà, có thể trong tủ, gầm bàn cũng giúp chiêu tài hút lộc.

– Đặt ông Cóc tại các vị trí hướng Đông Nam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi trong phong thủy đây được xem là một trong những hướng tài lộc, thường là nơi để đặt bàn thờ hoặc vật phẩm trong phong thủy.

– Nên đặt ông Cóc tại vị trí hướng Bắc của phòng khách, trên bàn làm việc nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

– Ông Cóc ngậm tiền đại diện cho tài vận, là linh vật trong phong thủy nhưng về cơ bản vẫn là một loài sinh vật. Chính vì vậy, nên dựa vào đặc tính sinh sống của loài cóc ngoài thực tế để gia tăng được linh khí của vật phẩm hiệu quả như đặt ở vị trí Thủy Vượng.

Những vị trí tối kỵ khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Ngoài việc chú trọng đến vị trí đặt ông Cóc sao cho may mắn, thu hút tài lộc thì cũng nên chú ý đến những khu vực tối kỵ không được đặt như sau:

– Nếu chỉ có 1 ông Cóc thì không nên đặt quay mặt hướng ra ngoài.

– Không được đặt vật phẩm phong thủy tại nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp hay những nơi ẩm mốc, ô uế sẽ làm mất đi ý nghĩa và linh nghiệm của linh vật phong thủy. Ngược lại, nếu đặt ở những vị trí này thường sẽ làm ông Cóc trở nên hung dữ, thu hút tà ma, vận khí xấu, tàn phá năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn.

– Không đặt ông Cóc ngậm tiền trực tiếp trên sàn hay mặt đất, cũng như đối diện lối ra vào sẽ làm linh vật mất thiêng.

– Tuy đặt ông Cóc ở vị trí Thủy Vượng nhưng cũng nên tránh đặt đối diện các khu vực như hồ nước, bể cá. Bởi vì trong phong thủy tài lộc sẽ dễ bị hóa Thủy và biến mất.

– Không được đặt Thiềm Thừ tại phía ngoài ngôi nhà, đối diện lỗ thông hơi, cửa sổ hay cửa ra vào.

– Vì là linh vật nên không được di chuyển quá nhiều lần theo nhiều hướng thường sẽ mất thiêng.

– Không đặt ông Cóc đối diện giường hoặc phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ.

Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy

Cóc ngậm tiền được cho là biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài trong kinh doanh. Gia chủ đã biết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài chưa?

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là hình ảnh của con vật huyền thoại gắn liền với một truyền thuyết cổ đại của người Trung Hoa. Trong phong thủy, cóc ngậm tiền được cho là biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài trong kinh doanh nên rất được giới doanh nhân ưa thích và tôn sùng. Đa số các gia chủ này đều biết bàn thờ thần tài là nơi đặt cóc ngậm tiền, thế nhưng lại không biết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài thế nào cho hợp lý.

1. Truyền thuyết và ý nghĩa của cóc ngậm tiền

Nhiều người gọi cóc ngậm tiền là thiềm thừ hoặc kim thiền. Đây là một trong những linh vật được những người chơi phong thủy vô cùng ưa chuộng ở các nước phương Đông với tác dụng thu hút và cầu tài lộc, mang lại điềm lành về cho gia chủ.

Theo một số tích cổ kể lại rằng, hình tượng hai xâu tiền cổ hai bên sườn cóc tài lộc là do cóc thần tài lộc bình thường ẩn mình dưới giếng sâu, tiên Lưu Hải muốn gọi cóc thì phải sử dụng một xâu tiền vàng thì cóc mới chịu lên. Vì vậy, cóc có khả năng nhả tiền, Cóc Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý. Từ đó, Cóc vàng được cho là linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có và may mắn.

Cóc ngậm tiền là một trong những với những ý nghĩa về tài lộc, vận may, an bình cho cuộc sống của con người.

Ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng

Một trong những ý nghĩa phong thủy hay nhất của Cóc Thiềm Thừ là thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ vì vậy những người làm kinh doanh, buôn bán thì không thể thiếu vật này trưng bày trong nhà. Hơn nữa, trong công việc Cóc ngậm tiền sẽ giúp cho mọi chuyện suôn sẻ, kiếm được nhiều tiền.

Nhiều gia chủ còn quan niệm với cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài, sáng quay đầu có ra ngoài, tối lại quay vào tương đương với ý nghĩa là sáng ra cho cóc ra ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ.

Cóc ngậm tiền phong thủy còn mang lại may mắn trong mọi việc. Với những người học hành, thi cử hoặc cầu đạt công danh thì Cóc Thiềm Thừ sẽ giúp cho kết quả học tập tốt hơn. Với những người làm ăn kinh doanh, cóc ngậm tiền giúp cho công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Người ta tin rằng, những linh khí của nói chung và cóc ngậm tiền giúp hóa giải được vận hạn gây hại cho gia chủ. Không chỉ đặt trên bàn thờ gia tiên, khi đặt cóc ở các vị trí khác trong nhà giúp hóa giải các luồng năng lượng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

2. Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Thiềm thừ được chế tác tinh xảo

2.1. Đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài thế nào cho đúng ?

Cóc ngậm tiền là linh vật quý nên được đặt ở những vị trí sạch sẽ, khang trang như ban thờ thần tài, phòng khách, phòng làm việc.

Khi đặt cóc ngậm tiền trong nhà thì cần để cóc hướng vào trong nhà để tiền tài không bị rơi, thất thoát. Nếu bỏ đồng tiền trong miệng của Cóc Thiềm Thừ ra sẽ giúp gia chủ hóa giải được những vận hạn của đối thủ tạo ra.

Tốt nhất là cóc ngậm tiền được đặt ở bàn thờ thần tài. Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hướng vào phía bàn thờ với ý nghĩa cóc mang tài lộc về và thần tài giúp giữ gìn tài lộc và sự may mắn và bình yên.

Khi đặt trên bàn làm việc thì nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn làm việc hướng về phía gia chủ đang làm việc.

Bên cạnh đó, cũng có một số lưu ý: gia chủ có thể đặt Thiềm thừ ở những khu vực trong nhà có cây xanh, sạch sẽ thoáng mát.

Thiềm thừ là một trong những được nhiều gia đình lựa chọn nhưng có những vị trí kiêng kỵ tuyệt đối khi đặt cóc ngậm tiền.

Thứ nhất, không được đặt cóc ở đối diện hồ nước, bể cá vì sẽ làm trôi mất tiền tài. Gia chủ không nên đặt thiềm thừ ở đối diện cửa ra vào, cửa sổ và chỗ có lỗ thông hơi hay những vị trí ẩm thấp như nhà vệ sinh và phòng tắm hay ở bên ngoài nhà.

Nơi đặt Cóc Kim tiền phải thông thoáng, sạch sẽ, không có bất cứ thứ gì che khuất bởi nó sẽ làm mất sự linh thiêng của nó. Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài nếu không hợp phong thủy cũng sẽ không mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

3. Cách khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền

Bên cạnh đó, để cóc ngậm tiền phát huy giá trị phong thủy, gia chủ cần khai quang trước khi đặt cóc trong nhà của mình.

Gia chủ có thể tự khai quang hoặc nhờ thầy phong thủy khai quang theo quy trình sau:

Bước 1: Chọn ngày tốt để khai quang

Bước 2: Làm sạch cóc ngậm tiền bằng nửa thùng nước giếng trước sau đó rửa lại bằng nửa thùng nước mưa.

Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

Bước 4: Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

Bước 5: Dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm thừ.

Bước 6: Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm thừ.

Bước 7: Sau khi khai quang, người đầu tiên nó nhìn thấy sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó.

Với những phân tích về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ rất tốt.

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Ông Cóc Và Tỳ Hưu Trên Ban Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!