Xu Hướng 11/2022 # Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Thế Nào Mới Đúng Phong Tục Việt? / 2023 # Top 12 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Thế Nào Mới Đúng Phong Tục Việt? / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Thế Nào Mới Đúng Phong Tục Việt? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung bài viết:

Tìm hiểu cách cúng thần tài mùng 10

Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói, “đồ cúng tâm linh” sẽ cung cấp cho các bạn cách cúng thần tài mùng 10 tháng Giêng sao cho đúng nhất.

1. Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Lau dọn bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong nhà là việc làm thường xuyên của những cửa hàng kinh doanh hay cả những bàn thờ Thần Tài cũng được thường xuyên lau dọn vì theo những gì người xưa truyền lại, Thần Tài và Thổ địa là những người ưa sạch sẽ và nếu bàn thờ Thần Tài để bẩn, không thường xuyên được lau chùi thì rất có thể việc buôn bán sẽ không được thuận lợi. Tuy nhiên, vì ngày vía thần tài 10 tháng Giêng là một ngày quan trọng nên việc lau dọn ban thờ Thần Tài cũng sẽ được làm một cách kỹ càng hơn. Trước tiên, mỗi gia đình có thể sử dụng nước lá bưởi hoặc một ít nước sạch có pha thêm rượu để “tắm rửa” cho Thần Tài, Thổ Địa, sau đó dùng một chiếc giẻ sạch khác để lau bàn thờ thần linh thổ địa thật sạch sẽ.

2. Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài

Cũng vì đây là một ngày cúng Thần Tài quan trọng hơn tất cả các ngày cúng đầu năm nên lễ cũng cũng được chuẩn bị chu đáo hơn. Nếu những ngày cúng thần tài vào ngày mùng 10 hàng tháng các gia đình chỉ đơn giản là gạo muối, trầu, cau, rượu, nước lọc thì và lễ ngày cúng vía thần tài được các gia đình chuẩn bị chu đáo hơn. Ngoài ra Lễ cúng thần tài mùng 10 của các gia đình thường sẽ gồm: Xôi gấc, lợn quay, gà luộc, gạo muối, nước sạch, rượu, trầu, cau, hoa tươi, trái cây… dân gian còn truyền miệng nhau rằng Thần Tài rất thích tôm, cua biển nên ngoài những đồ lễ được đặt chuẩn bị ở trên rất nhiều gia đình có điều kiện hơn còn có thêm một đĩa hải sản gồm tôm và cua biển để cúng thần tài thổ địa mùng 10 tháng giêng.

Trong ngày cúng thần tài để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn quý khách có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Tâm Linh. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ mâm cúng thần tài trọn gói tại Đồ Cúng Tam Long để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, nhân dịp mừng xuân Canh Tý – Phúc Lộc Như Ý và để tri ân khách hàng đã luôn đồng hành cùng với Đồ Cúng Tâm Linh, chúng tôi mong muốn gửi gắm chương trình khuyến mãi Tết 2020 này dành đến cho khách hàng:

Chương trình Tặng quà Tết: Mừng Xuân Canh Tý – Phúc Lộc Như Ý

Áp Dụng: Dành cho đơn hàng trên 1 triệu.

Thời gian áp dụng: từ ngày 1/1/2020 đến 21/1/2020.

Quà Tặng Bộ 2 ly cao cấp Tâm Linh.

Ngoài ra, tại Đồ Cúng Tâm Linh còn thực hiện chương trình cúng thần tài: “ĐẶT MÂM CÚNG – TRÚNG VÀNG THẬT”.

Minigame Bốc Thăm Trúng Vàng Thần Tài.

Đặt mâm cúng, nhận ngay cơ hội may mắn trúng Thần Tài Bằng Vàng Thật.

Dành cho tất cả đơn hàng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 10h ngày 03/02/2020.

3. Mua vàng lấy may và tích trữ

Ngoài việc chuẩn bị một mâm lễ cúng thần tài thổ địa mùng 10 tháng giêng thật tươm tất, mọi người còn có quan niệm dân gian rằng nếu ngày mùng 10 đi mua vàng thì sẽ lấy được vía của ông thần tài, cầu xin cả năm đó sẽ làm ăn sung túc, tiền bạc dư giả. Chính vì vậy trong nhiều năm gần đây, cứ tới ngày vía thần tài là các tiệm vàng lại trở nên sôi động, tấp nập người mua, nếu đi vào những con đường chuyên bán vàng ở Hà Nội sẽ thấy được cảnh người dân xếp hàng dài chờ tới lượt mua vía thần tài cầu tài lộc vào ngày này.

4. Những điều không nên làm trong thờ cúng thần Tài

Việc thờ cúng tâm linh là một trong những vấn đề mà chúng ta cần hết sức cẩn thận, tương tự vậy trong việc thờ cúng vía thần tài trong gia đình và đặc biệt là ở những cửa hàng kinh doanh có một số điều không được làm như sau:

Không nói tục, chửi bậy trước và sau khi cúng, không được ăn mặc luộm thuộm, rách rưới khi cúng thần tài.

Hoa quả cúng cho thần tài luôn phải là những loại hoa quả tươi ngon, trong ngày vía thần tài không được đặt hoa héo trên bàn thờ Thần tài. Ngoài ra, thần tài cũng chỉ thích những loại quả ngọt, màu sắc rực rỡ nên khi lựa chọn quả cúng cho ngày vía thần tài tránh các loại quả, trái cây có vị chua, mẫu mã không bắt mắt.

Lộc cúng thần tài không nên cho người ngoài vì người ta quan niệm rằng nếu lộc của Thần tài mà đem đi cho người ngoài thì sẽ bị tán lộc.

Đèn ở bàn thờ thần tài không nên để tắt: dân gian truyền miệng với nhau rằng vào ngày cúng vía Thần Tài ban thờ không được tắt đèn vì nếu để đèn bàn thờ thần tài bị tắt thì hai vị thần tài, thổ địa sẽ không thấy đường để phù hộ cho gia chủ. Chính vì vậy đèn thờ ở bàn thờ thần tài để sáng, không nên để tắt vào ngày vía Thần Tài cầu mong tài lộc.

5. Bài văn khấn Thần Tài

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày……. tháng……. năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Phong Tục Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng / 2023

Mùng 10 tháng Giêng hàng năm, mọi người vẫn hay sắm sửa rất nhiều lễ vật và tiền vàng để cầu may mắn trong ngày vía Thần Tài. Ngoài ra, mọi người vẫn luôn duy trì phong tục cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng với mong muốn việc làm ăn thuận lợi, nhiều tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách cúng Thần Tài như thế nào chưa?

Cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng bắt nguồn từ đâu?

Câu chuyện về Thần Tài bắt đầu từ khi vị thần cai giữ tiền bạc và tài lộc trên trời, trong một lần đi chơi đã uống rượu say, bị ngã xuống trần gian. Khi rơi xuống, đầu ông bị va vào một hòn đá lớn rồi quên hết mọi chuyện. Người dân thấy vậy liền lột hết quần áo của ông để bán.

Vỗn dĩ chỉ sống trên thiên đình nên ông chẳng biết làm gì, lang thang xin ăn khắp nơi. Đến một cửa hàng buôn bán gà, vịt và lợn quay không một bóng khách, ông bèn xin vào ăn. Cửa hàng đã mời ông vào, sau đó, không biết từ đâu khách nườm nượp kéo đến, các cửa khác bỗng trở nên vắng hẳn. Ông ở đó một thời gian, chủ cửa hàng thấy chẳng làm được chuyện gì, người thì hôi hám lại chuyên dùng tay để bóc thức ăn, sợ ảnh hưởng đến khách hàng nên đã đuổi ông đi.

Chủ quán đối diện thấy vậy liền nhanh chân mời Thần tài về nhà mình. Khách lại đột nhiên di chuyển sang bên này. Từ đó, nhân gian lưu truyền câu “Thần Tài gõ cửa”.

Người dân nơi đây thấy Thần tài không có quần áo để mặc nên dẫn đi mua thì chợt đến đúng nơi mà bộ quần áo của ông bị bán. Sau đó, ông được mặc lại y phục của mình và nhớ ra mọi chuyện rồi bay về trời.

Ngày Thần Tài bay về trời cũng chính là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch và đây cũng là ngày được mọi người chọn là ngày vía để cầu may mắn, tài lộc. Mọi người đều lập bàn thờ để tôn thờ ông, xem như một báu vật. Lễ cúng Thần tài mùng 10 hàng tháng cũng bắt đầu từ đây.

Cách cúng thần tài mùng 10 hàng tháng

Cứ vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng, mọi người thường sắm lễ vật để cúng thần tài cầu may. Trong ngày này, những món được ưa chuộng để làm hài lòng thần tài là cua biển, lợn quay và chuối chín vàng. Ngoài ra, mọi người còn chuẩn bị: bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, bộ tiền vàng mã, 1 mâm ngũ quả, rượu để cầu nguyện cho việc làm ăn được thuân buồm xuôi gió. Tuy nhiên, tùy vào mỗi địa phương mà phong tục cũng khác nhau.

Sau khi cúng xong, gạo và muối nên đem vào trong để dùng cho có lộc, tránh vứt bừa bãi. Bộ giấy vàng bạc được đốt ở bên ngoài. Còn rượu và nước sẽ tười trong nhà với hy vọng mang lại tài lộc.

Mỗi tháng, đều phải tắm cho Thần Tài bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha nước. Khăn tắm của Thần Tài không được dùng cho bất cứ việc gì khác. Thần Tài linh thiêng nên phải thường xuyên thắp hương để cầu may cho gia đình, buôn bán thuận lợi. Mỗi ngày nên đốt hương 2 lần, sáng và tối. Chú ý thay nước, hoa và chuối trên bàn thờ Thần Tài, tránh để lâu gây mùi không tốt.

Thần Tài linh thiêng nên không được cho hoặc biếu, bất cứ ai muốn thờ cũng phải tự thỉnh về mới có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Tùy vào phong tục và lòng thành của mỗi địa phương, mỗi gia chủ mà lễ cũng có thể khác nhau. Tuy nhiên, phong tục cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng vẫn luôn được duy trì.

Cúng Thần Tài Chay Hay Mặn Mới Đúng Phong Tục? / 2023

Cúng Thần tài chay hay mặn, mâm cúng cần có những gì mới đầy đủ và chứng tỏ được thiện chí, lòng thành với ông Địa? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang kinh doanh, buôn bán ở quy mô lớn nhỏ đa dạng khác nhau. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng.

Cúng Thần tài chay hay mặn mới đúng phong tục?

Khá nhiều người lầm tưởng cho rằng cúng Thần tài phải dùng đồ chay. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy, mâm cúng Thần tài bao gồm 01 lọ hoa, 01 mâm ngũ quả, 01 con vịt quay hoặc gà quay, 01 con tôm, 01 con cua, 01 con cá Lóc nướng,…Ngoài ra còn có rượu và nước uống hằng ngày.

Một số gia đình còn có thói quen chưng vàng thỏi biểu tượng hoặc vàng thật ở bàn thờ ông Địa khi tổ chức lễ cúng. Thực tế mỗi lễ vật đều có một ý nghĩa biểu trưng nhất định. Đối với thần Tài, thịt-rượu- vàng bạc- châu báu,..là những lễ vật thể hiện ước mong của người chủ đối với ngài.

Tham khảo cách chuẩn bị mâm cúng Thần tài đúng cách tại bài viết: cúng thần tài

Đến đây bạn có thể trả lời được câu hỏi cúng Thần tài chay hay mặn rồi chứ? Hãy cùng đọc tiếp phần tiếp theo để có thể chuẩn bị mâm cúng Thần tài đúng cách để hút khách, có đơn ngập tràn mỗi tháng thật thuận lợi.

4 yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi cúng Thần tài mỗi tháng

Vào ngày mồng 10 âm lịch mỗi tháng, nhiều gia đình hoặc chủ shop, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,…thường tổ chức mâm cúng Thần tài. Người ta cho rằng lễ cúng này có thể giúp ông Địa thấy rõ lòng thành của họ và ban phát nhiều tài lộc, những điều tốt đẹp tới.

Để lễ cúng Thần tài diễn ra thật trọn vẹn, suôn sẻ, bạn lưu ý:

Thứ nhất, ban thờ ông Địa lúc nào cũng cần đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng.

Thứ hai, tránh dùng đèn nhấp nháy tạo ra trường khí không tốt. Đây là điều rất nhiều gia đình lầm tưởng cho rằng trang trí đèn nhấp nháy sẽ giúp ban thờ ông Địa đẹp và sang trọng hơn, khiến ngài hài lòng, vui vẻ hơn.

Thứ ba, lễ cũng chỉ được chia cho người trong nhà, không nên cho người ngoài vì sẽ tán lộc.

Thứ tư, giờ Thìn là giờ tốt nhất để cúng Thần tài. Bạn nên hạn chế cúng ông Địa vào buổi chiều và tránh để mâm cúng lộ thiên, dễ bị ma quỷ và các vong hồn lang thang quấy phá.

Ngoài các chia sẻ liên quan tới vấn đề cúng Thần tài chay hay mặn vừa rồi, hãy kết nối với chúng tôi khi bạn cần tư vấn. Với kinh nghiệm hơn 6 năm chuyên chuẩn bị lễ cũng Thần tài, Thổ địa, Đồ cúng Tâm Linh tin rằng có thể giúp bạn hài lòng, yên tâm một cách dễ dàng.

Cúng Ngày Vía Thần Tài Ngày Mùng 10 Tháng Giêng Như Thế Nào? / 2023

Từ lâu, người ta tin rằng trong ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hằng năm, nếu sắm lễ thờ cũng sẽ rước lộc may mắn cho cả năm.

Trong tín ngưỡng dân gian, ai cũng tin rằng Thần Tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là các gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài.

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt…

Cách sắm và chuẩn bị lễ cúng Thần tài, Thổ địa

Vào ngày Vía Thần Tài, mùng 10 tháng Giêng, gia chủ cần sắm sửa bày biện những lễ vật sau đây để cúng lấy vía Thần tài cầu lộc cả năm:

Mâm cúng gồm:

1 bình hoa (hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng)

5 loại trái cây

5 nén hương

5 chum rượu

2 đèn cầy (nến)

2 điếu thuốc

1 đĩa gạo

1 đĩa muối hột

2 miếng vàng bạc

1 bộ tam sên đều đã luộc gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 trứng vịt và 1 con tôm hoặc cua (tương truyền đây là 3 món mà Thần tài ngày còn ở nhân gian rất thích).

Văn khấn cúng ngày Vía Thần Tài (bài 1)Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!Nam mô A Di Đà PhậtCon lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.Con kính lạy Thần tài vị tiền.Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là …………………………………………….

Ngụ tại…………………………………………………

Hôm nay là ngày…… tháng……. năm……..

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật (ba lần).

Thông tin mang tính tham khảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cúng Thần Tài Mùng 10 Thế Nào Mới Đúng Phong Tục Việt? / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!