Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Cúng Sửa Chữa Nhà: Mâm Đồ Lễ Vật, Bài Văn Khấn ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Cúng Sửa Chữa Nhà: Mâm Đồ Lễ Vật, Bài Văn Khấn ❣️ Top View

Xem 3,861

Bạn đang xem bài viết Cách Cúng Sửa Chữa Nhà: Mâm Đồ Lễ Vật, Bài Văn Khấn được cập nhật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

Hướng Dẫn, Danh Sách Lễ Vật Mâm Cúng Chung Cư Cần Có Gì ?

Nhận Nhà Chung Cư Có Cúng Không? Và Thủ Tục Như Thế Nào?

Thủ Tục Nhập Trạch Nhà Chung Cư, Nhà Mới Để Rước May Mắn, Tài Lộc

Nghi Lễ Nhập Trạch Dành Cho Nhà Chung Cư

Bài Văn Cúng Lễ Nhập Trạch

Sửa nhà có cần cúng không?

Rất nhiều gia đình Việt hiện nay còn thắc mắc về việc sửa nhà có cần cúng hay không. Trên thực tế, việc làm lễ cúng không phải là bắt buộc, vẫn sẽ có gia đình khởi công xây dựng, sửa chữa luôn mà không cần cúng kiếng.

Cúng sửa nhà – bài sớ, mâm lễ và những điều cần biết

Cúng sửa nhà gồm những gì?

1 bộ tâm sinh: Trứng luộc, gà luộc và thịt lợn luộc. Đồ nếp: Xôi gấc, xôi đậu hoặc bánh chưng.

1 bao thuốc lá.

1 bát nước, 1 cốc rượu trắng và 1 bát gạo.

1 đinh vàng hoa.

1 mâm ngũ quả.

5 lễ vàng tiền.

3 miếng trầu cau đã têm sẵn hoặc 1 đĩa có 5 trái cau và 5 lá trầu.

Trong 1 bình hoa có 9 bông hoa hồng đỏ (dùng khi nhập trạch thờ Táo Quân).

Tất cả những lễ vật đã chuẩn bị sẽ đặt trong một mâm nhỏ. Nếu cần động thổ đào móng nhà, xưởng…thì mâm lễ sẽ được đặt lên cái bàn con, trên ghế cao ở giữa khu đất.

Sau khi đã cúng xong, đợi cho nhang gần tàn thì bắt đầu đốt giấy, vàng bạc và rải muối gạo. Gia chủ hoặc người được mượn tuổi sửa nhà sẽ tự tay cuốc một vài lần vào vị trí định động thổ. Sau đó sẽ là công việc của thợ sửa nhà.

Những lưu ý khi làm đồ lễ khấn và làm lễ

Những lưu ý cần nhớ khi mua đồ làm lễ cúng sửa nhà:

Người đi mua đồ cần chú ý và cố gắng chọn mua những món đồ tươi ngon nhất. Đặc biệt nên lựa chọn những loại thực phẩm sạch, sau đó sơ chế cẩn thận và công phu.

Khi mua giấy tiền vàng mã, nhang đèn, hoa hay trái cây để làm lễ cúng sửa nhà không nên mặc cả giá với người bán.

Tốt nhất người chuẩn bị lễ cúng nên chọn những lễ vật ở quê hương nơi làm lễ. Những sản phẩm ở quê hương mình hiện có theo mùa sẽ luôn đảm bảo độ tươi ngon.

Cần lưu khi ý chọn ngày khấn để tránh phạm phải những sai lầm gây ảnh hưởng đến lễ cúng. Gia chủ nên tìm đến thầy để được xem kỹ ngày đẹp, giờ đẹp và phù hợp với gia chủ để làm ngày khấn.

Một vài lưu ý dành cho gia chủ hoặc người được mượn tuổi để cúng: Chú ý lựa chọn phong cách ăn mặc cho chỉnh tề, lịch sự và thể hiện được sự trang nghiêm. Trong suốt thời gian lễ cúng cần có thái độ thành khẩn, nghiêm túc.

Lưu ý sau khi hoàn thành mọi thủ tục trong lễ cúng sửa nhà, gia chủ cần đốt giấy tiền vàng bạc và rải muối trước lúc động thổ. Riêng với 3 hũ lễ vật muối – gạo – nước đã chuẩn bị lúc ban đầu sau lễ cúng cần được cất thật kỹ. Sau khi kết thúc nghi thức nhập trạch thì đem 3 hũ muối – gạo – nước để nơi bếp, nơi thờ Táo Quân.

Bài Cúng Khấn Động Thổ Sửa Chữa Nhà Dành Cho Người Chuẩn Bị Xây Sửa

Sửa Nhà Chung Cư Có Cần Phải Cúng Không? Mâm Cúng Sửa Chữa Nhà Chuẩn

Cách Lập Bàn Thờ, Mâm Cúng Và Bài Văn Khấn Ông Công Ông Táo 2022

Lập Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì Là Đầy Đủ?

Có Nên Lập Bàn Thờ Ông Táo? Ý Nghĩa Của Việc Thờ Cúng?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cúng Sửa Chữa Nhà: Mâm Đồ Lễ Vật, Bài Văn Khấn trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2057 / Xu hướng 2147 / Tổng 2237 thumb
🌟 Home
🌟 Top