Xu Hướng 2/2024 # Cách Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm Canh Tý (2024) Tại Nhà # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm Canh Tý (2024) Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cúng sao giải hạn vào ngày mấy?

Trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam, cứ vào đầu năm là mọi người lại đến chùa cúng sao giải hạn hoặc tự cúng ở nhà. Việc cúng sao giải hạn này nhằm hóa giải mọi vận không may về sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe. Và mong muốn năm mới được nhiều bình an và may mắn.

Thường việc cúng sao giải hạn này kéo dài từ ngày mùng 10 đến 15 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhiên phần đông người dân sẽ chọn ngày 15 tháng Giêng âm lịch để cúng sao giải hạn.

Mỗi tuổi trong một năm đều chịu ảnh hưởng của một sao. Năm tốt được sao cát tinh chiếu mệnh, mọi việc trong năm luôn suôn sẻ. thuận lợi và hanh thông. Năm xấu khi gặp phải sao hung tinh chiếu mệnh, mọi việc bỗng nhiên trở nên khó khăn, vất vả.

Do đó, cúng sao giải hạn là cách tốt nhất mà con người t âm linh với mong muốn được hóa giải vận hạn, xua tan điều xui rủi. Mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống lẫn sự nghiệp lẫn tình cảm, sức khỏe.

Trong tự nhiên có tất cả 9 sao lần lượt là Kế Đô, La Hầu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Tinh, Hỏa Tinh, Thủy Tinh, Kim Tinh, Thổ Tinh. Trong cuộc đời của con người, 9 sao này cứ luân phiên ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong từng năm.

Trong 9 sao đó có 3 sao tốt, 3 sao xấu và 3 sao trung tính.

3 sao tốt bao gồm: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức

3 sao xấu bao gồm: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch

3 sao trung tính bao gồm: Vân Hán, Thổ Tú, Thủy Diệu

Cúng sao giải hạn trong nhà hay ngoài trời?

Để giảm bớt điều xui xẻo xảy ra cho gia chủ khi gặp phải sao xấu chiếu mạng. Bản mệnh sẽ thực hiện nghi thức cúng sao giải hạn hằng tháng ở ngoài trời trước sân nhà. Đối với ngoài không có sân thì việc cúng nên thực hiện ở sân thượng hoặc sát cửa nhà. Việc cúng sao giải hạn này nhằm cầu xin trời phật chứng giám và ban ơn phúc lành cho bản mệnh. Mong xua tan đi vận hạn không tốt, cầu vận may và tài lộc cho bản mệnh.

Bảng tính sao chiếu mệnh năm 2024 Lý giải chi tiết các sao giải hạn đầu năm 2024 1. Sao Thái Dương

Sao Thái Dương là một trong ba sao tốt, mang lại sự tốt lành, may mắn cho con người. Năm mới được sao Thái Dương chiếu mệnh, mọi việc trong năm sẽ thuận lợi và hanh thông. Cầu này được đấy, sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Gia đạo bình an, hạnh phúc.

Tuy nhiên trong năm sao này soi chiếu cho nữ giới thì cần cẩn thận, bởi bản mệnh thường xuyên đau ốm nhất là vào tháng 6 và 10 âm lịch. Sao Thái Dương này được cúng vào 27 âm lịch hàng tháng.

2. Sao Thái Âm

Đây là một trong ba sao tốt cho cả nam và nữ mạng. Khi được sao Thái Âm soi chiếu thì mọi việc trong năm trở nên thuận lợi từ công danh sự nghiệp cho đến tình cảm lẫn sức khỏe. Tài của vật chất đông đầy, rủng rỉnh.

Tháng 9 là tháng có hỉ sự, mọi chuyện tốt lành sẽ tập trung vào tháng này. Tuy nhiên nữ mạng cần chú ý hơn về vấn đề sức khỏe trong tháng 10 âm lịch, tránh sinh đẻ hay đi lại xa nhà. Sao Thái Âm được cúng vào ngày 26 âm lịch hàng tháng.

3. Sao Mộc Đức

Sao Mộc Đức cũng là một sao tốt trong 9 sao chiếu mạng. Tốt về mọi mặt trừ sức khỏe, chuyện làm ăn trở nên thuận lợi và hanh thông. Chuyện tình cảm ngày càng khăng khít và gắn bó với nhau, tình cảm gia đình luôn hòa thuận, êm ấm. Đặc biệt tốt nhất vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch.

Về vấn đề sức khỏe, nữ mạng cần đề phòng bệnh cao máu huyết, nam mạnh đề phòng những căn bệnh về mắt. Sao Mộc Đức được cúng vào ngày 25 âm lịch hàng tháng.

4. Sao Vân Hán (Vân Hớn)

Sao Vân Hớn là một trong những sao trung tính, khi sao này soi chiếu sẽ có điều hung cát đan xen trong năm. Nhìn chung đây là một năm ổn định và không quá nhiều thay đổi. Xấu nhất vào tháng 2 và tháng 8 âm lịch.

Khi gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh, cả nam và nữ mạng đều làm ăn ở mức trung bình. Sức khỏe cũng có lúc khỏe mạnh lúc đau ốm. Tuy nhiên bản mệnh cần chú ý hơn đến lời nói của bản thân trong giao tiếp, tránh phật lòng mọi người xung quanh hoặc vướng phải vòng lao lý của pháp luật. Sao Vân Hớn được cúng vào ngày 29 âm lịch hàng tháng.

Sao Thổ Tú là một trong 3 sao trung tính, mọi việc đều ở mức trung bình. Sao này xấu nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Sao Thổ Tú sẽ đem lại nhiều tai tiếng, buồn phiền cho cả nam và nữ mạng. Sao Thổ Tú được cúng vào ngày 19 âm lịch hàng tháng.

6. Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là một trong những sao xấu, đem lại nhiều chuyện rắc rối và tai ương cho bản mệnh. Xấu nhất là tháng 2 , thang 5 và tháng 8 âm lịch.

Sao này khi chiếu vào sẽ gặp nhiều chuyện chẳng lành hao tài tốn của, sức khỏe đau ốm liên miên. Sao Thái Bạch được cúng vào ngày 15 âm lịch hàng tháng.

7. Sao Thủy Diệu

Đây là một trong những sao trung tính dành cho cả nam và nữ mạng. Mọi việc trong năm diễn ra ở mức trung bình, không tốt cũng không xấu. Xấu nhất vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

Khi bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh, bản mệnh cần kiêng cử đi lại xa nhà bằng phương tiện đường Thủy. Chú ý giữ gìn lời nói nhất là nữ mạng tranh mâu thuẫn xung đột với mọi người xung quanh. Sao Thủy Diệu được cúng vào ngày 21 âm lịch hàng tháng.

Sao La Hầu là một trong những sao xấu dành cho cả nam và nữ mạng. Thường đem lại nhiều điều không tốt lành cho bản mệnh, công danh sự nghiệp bị tiểu nhân cản trở, quấy phá. Sức khỏe yếu kém. Xấu nhất là tháng 1 và 2 âm lịch. Sao La Hầu được cúng vào ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng.

Sao Kế Đô là sao xấu dành cho nữ mạng. Sao này sẽ đem lại nhiều vận hạn không tốt cho nữ mạng trong sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe. Sao này xấu nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Sao Kế Đô được cúng vào ngày 18 âm lịch hàng tháng.

Ý nghĩa từng Hạn trong năm 2024

Đi song song với sao chiếu mệnh, đó là hạn tuổi sẽ gặp trong năm.

– Hạn Huỳnh Tuyền là hạn chủ về sức khỏe và tiền của. Khi gặp hạn này, bản mệnh sẽ ít nhiều gặp chuyện mất mát về tiền bạc và bệnh tật.

– Hạn Tam Kheo (tiểu hạn): hạn này chủ về sức khỏe, bản mệnh sẽ đau nhức chân tay thường xuyên.

– Hạn Ngũ Mộ ( Tiểu hạn): hạn chủ về tiền của, mất mát tiền bạc vật chất.

– Hạn Thiên Tinh (Xấu): hạn về các mối quan hệ trong xã hội. Cần giữ lời nói, dễ dính vào thị phi, xung đột mâu thuẫn.

– Hạn Tán Tận (Đại hạn): hạn chủ về tiền của, hao tài tốn bạc kéo theo tinh thần bất an, lo lắng.

– Hạn Thiên La (Xấu): Hạn chủ về tình cảm

– Hạn Đại Võng (Xấu): hạn chủ về đường công danh sự nghiệp, cẩn thận không may dính vào lao lý.

Lễ vật cúng sao giải hạn năm 2024

Để nghi thức cúng sao giải hạn được suôn sẻ, gia chủ cần chuẩn bị lễ vật cúng thật chu đáo và đầy đủ.

Lễ vật cúng sao giải hạn bao gồm:

Đèn hoặc nến (số lượng tùy theo từng sao).

Bài vị (màu của bài vị tùy theo từng sao), viết chính xác tên sao lên bài vị (cúng sao nào viết tên sao đó).

Mũ vàng.

Đinh tiền vàng (số lượng tùy ý, không cần quá nhiều).

Gạo, muối.

Trầu, cau.

Hương hoa, trái cây, phẩm oản.

Nước (1 chai).

Sau khi lễ xong thì đem hóa cả tiền, vàng, văn khấn, bài vị.

Màu sắc Bài vị và cách bố trí nến để cúng sao giải hạn

Tùy theo mỗi năm mà bản mệnh được sao tốt & xấu chiếu mạng khác nhau. Vì vậy nam và nữ mạng sẽ có cách bày trí cúng sao giải hạn khác nhau. Dựa vào sao chiếu mạng mà thời gian, bàn đặt, hướng lạy, màu sắc bài vị,… cũng khác nhau.

Màu sắc Bài vị và cách bố trí nến được phân chia khoảng cách như sau:

Cách viết bài vị để cúng sao giải hạn Bài văn khấn cúng sao giải hạn

Để nghi thức cúng sao giải hạn được diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần chuẩn bị bài văn khấn cúng sao giải hạn đầy đủ nội dung và chi tiết. Sau khi bày trí lễ vật và bố trí nến, gia chủ hãy đốt ba cây nhang quỳ lạy rồi đọc bài văn khấn sau đây.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!”

Cách Giải Hạn Sao Kế Đô Năm Canh Tý 2024

Kế Đô là một hung tinh cực mạnh chủ về ám muội, thị phi, gây tai ương.

Hạn Kế Đô hung hiểm đến đâu?

Cửu Diệu Tinh trong Đạo Giáo là hệ thống 9 ngôi sao luân phiên nhau chiếu mệnh con người mỗi năm, mỗi ngôi sao lại mang tới cho con người một loại năng lượng nhất định. Kế Đô là một chòm sao trong hệ thống.

Kế Đô là một trong ba hung tinh mạnh nhất: La Hầu – Kế Đô – Thái Bạch. Kế Đô chủ về ám muội, thị phi, năng lượng tiêu cực từ nó sẽ gây ra nhiều bất hạnh, tai ương cho cả người nữ lẫn người nam nào bị chiếu mệnh.

Người nữ có nhiều âm khí hơn, nên phần nào sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn người nam. Trong năm, nam giới có thể phải chịu tang, còn phụ nữ có thể phải gặp khó khăn trắc trở trong công việc, gia đạo bất an, con cái không ốm đau thì cũng bướng ương khó dạy bảo.

Các hạn sao Kế Đô năm 2024 có thể gặp

1. Gặp điều hung dữ: Với tuổi gặp sao hạn Kế Đô vào năm này sẽ gặp những chuyện hung dữ từ phương xa báo về hay chuyện dữ trong gia đình xảy ra.

2. Gặp nhiều thị phi: Trong năm sẽ gặp nhiều điều thị phi, người tiểu nhân nói xấu sau lưng,

3. Chuyện tình cảm: Tình cảm với tuổi sao Kế Đô chiếu mệnh cũng không được suôn sẻ, vợ chồng thường xuyên cãi vã, thường bắt đầu xung đột với những vấn đề nhỏ nhặt. Với những người chưa kết hôn, tình duyên trắc trở, lận đận, đứt gánh giữa đường, với ai cũng không thành.

4. Vấn đề sức khỏe: Sức khỏe của người có sao Kê Đô chiếu mệnh trong năm không được tốt lắm, cũng hay bị đau ốm, thuốc thang nhiều. Với sao hạn này ở nam giới sẽ hạn nặng hơn so với nữ giới, các nữ mạng cần thận trọng.

Thời điểm sao Kế Đô mạnh nhất là tháng 1, tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

Ảnh hưởng của sao Kế Đô tiêu cực như vậy nên người bị sao này chiếu mệnh trong năm muốn khai trương làm ăn cũng e dè trong tâm lý, nhất cử nhất động đều lo sợ.

Sao Kế Đô chiếu tuổi nào?

Muốn tính xem trong cuộc đời sẽ gặp hạn sao Kế Đô vào những năm nào thì có cách tính vào những năm bao nhiêu tuổi sẽ gặp sao hạn này. Theo quy luật của sao Kế Đô cứ 9 năm sao Kế Đô sẽ quay lại một lần ở nữ gặp sao Kế Đô bắt đầu từ năm 10 tuổi, nam gặp sao Kế Đô bắt đầu từ năm 7 tuổi.

Nam giới tuổi: 16; 25; 34; 43; 52; 61; 70; 79.

Nữ giới tuổi: 10; 19; 28; 37; 46; 55; 64; 73; 82.

Những tuổi bị sao Kế Đô chiếu mạng năm 2024

Được biết đến là Hung tinh xấu nhất chủ về mùa xuân hạ, nghĩa là vào khoảng nửa đầu của năm. Sao Kế Đô chiếu mệnh thường mang đến những điều không may mắn là một năm nhiều thị phi và chuyện buồn rầu.

Đây tuy không phải là một sao nặng nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của quý bạn trong năm. Do đó có rất nhiều người chủ quan với sao hạn này nhưng thực tế cho thấy nếu không thận trọng lại trở thành một hạn lớn. Những tuổi bị sao Kế Đô chiếu mạng năm 2024 Canh Tý:

Nam mạng sinh năm: 1951 (Tân Mão), 1960 (Canh Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1978 (Mậu Ngọ), 1996 (Bính Tý)

Nữ mạng sinh năm: 1957 (Đinh Dậu), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1984 (Giáp Tý), 1993 (Quý Dậu)

Để giảm tải, hóa giải hung khí của sao Kế Đô, những ai bị sao này chiếu mệnh có thể tự làm lễ giải hạn tại nhà.

Năm 2024 sao Kế Đô nặng nhất với Nữ tuổi 1984?

Sao Kế Đô thuộc hành thổ nên kỵ hành thuỷ và hành mộc. Do đó mà người mạng mộc và mạng thuỷ mà cầm sao kế đô thì rất hung hãn. Đặc biệt đối với Nữ Giới thì sao này rất nặng. Người ta nói Kế Đô không xô cũng ngã” ý nói là sao này dễ làm người cầm sao “nằm xuống”.

Năm 2024 này, nhiều nhà nghiên cứu tâm linh cho rằng: sao Kế Đô nặng nhất đối với Nữ 1984.

Vì sao:

1984 gặp Giáp Tý 2024 là Năm Tuổi, Tam Tai, lại thêm Kim Lâu Thân vì 37 tuổi, cầm sao Kế Đô gọi là Tam Hung Trùng Thân. Tức là Nữ mạng sinh năm 84 năm 2024 này rất hung và cực kỳ xấu.

Kế Đô nằm nơi Trung Ương Mồ Kỷ Thổ, Mậu là Thiên Can đi chung vs sao Quả Tú, nên sự bệnh đau không có người lo, đau buồn con cái không có người lo.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số nhận định cá nhân – mang tính chất tham khảo. Các bạn chỉ cần nhớ: “Người gặp sao này chớ nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi, tửu sắc mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiềm hòa, làm việc thiện thì có thể hóa giải tai ương.”

Cách cúng giải hạn sao Kế Đô Chuẩn bị cúng giải hạn sao Kế Đô

– 21 cây nến vàng.

– Bài vị giấy vàng đề “Thiên Đình Báo Vỹ cung Đại Thánh Thần Vỹ Kế Đô tinh quân vị tiền”. (Lưu ý, bài vị phải viết đúng thì mới linh nghiệm. Các bạn có thể tìm mua ở các hàng bán vật phẩm thờ cúng.)

– Bánh trái, chè, oản, thuốc, rượu, nước tùy theo hoàn cảnh gia đình.

*Lưu ý, nếu không mua được nến vàng, nên bọc giấy vàng ra ngoài.

Thời gian cúng giải hạn sao Kế Đô

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải và nghinh sao. Sao Kế Đô là một hung tinh nên cần làm lễ giải hạn để tâm lý được vững vàng, có thêm niềm tin trong cuộc sống, mong muốn tránh được rủi ro và gặp nhiều may mắn.

Ngày 18 hàng tháng âm lịch, giờ Mùi (13h-15h), thích hợp để làm lễ dâng sao vì ngày này là ngày sao Kế Đô giáng hạ. Các tháng âm 1, 3, 9 đặc biệt quan trọng, vì đây là tháng sao Kế Đô mạnh nhất. Nếu không có điều kiện, nên làm lễ vào tháng Giêng.

Cách dâng sao giải hạn sao Kế Đô

Đặt hương án, mâm lễ theo hướng chính Tây, ngồi lễ lưng quay về chính Đông, thắp 21 cây nến theo sơ đồ.

Văn khấn giải hạn sao Kế Đô năm Canh Tý

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân Tín chủ (chúng) con là:………(đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh) Hôm nay là ngày 18 tháng……… năm………, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hoa quả hương trà, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cung nghênh và giải hạn Sao Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự an lành, tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!’

Note: nếu phụ nữ mang bầu bị sao Kế Đô chiếu lại là gặp hung hóa cát, không những không gặp tai ương mà còn thu được nhiều lợi lộc, các hoạt động kinh doanh đều có thể phát triển tốt, có thể không cúng sao Kế Đô.

Giải hạn sao Kế Đô tại chùa?

Cúng sao không có trong Phật giáo, mỗi khi có nỗi khổ niềm đau, Phật tử thuần thành thường đến chùa tư vấn, hoặc tham dự các khóa tu, đọc tụng kinh điển, nhằm tìm ra giải pháp.

Phần lớn các chùa ở miền Nam không cúng sao giải hạn. Chỉ có khóa lễ Cầu an, cầu cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, quốc gia phát triển. Nghi thức cúng đơn giản: Hoa, đăng, trà, quả. Một thời kinh ngắn, thường là kinh Dược Sư (thầy thuốc tâm linh), kinh Phổ Môn (quán chiếu cuộc đời), kinh Phước Đức (38 cách làm phước), kinh Từ Tâm (xây dựng hòa bình, bảo vệ sự sống, thương yêu muôn loài)…

Vì vậy, không nhất thiết phải cúng sao giải hạn tại chùa.

Cách giải hạn duy nhất

Cúng sao giải hạn tại nhà chỉ là một hình thức để trình báo phúc đức của bản thân lên bề trên, lấy phúc mà làm cơ sở để xin bề trên tiêu trừ nghiệp chướng. Vì vậy, cách tốt nhất để giải hạn chính là tự tu phước đức và công đức để chuyển hoá các nhân duyên xấu thành tốt cho bản thân theo Phật Pháp.

Những điều thiện ta làm, những thiệt thòi ta chịu, những thị phi hay bị hãm hại đì đọt mà ta gánh, những thứ ta cho đi, những thứ ta cống hiến, những thứ ta dành cho người làm đẹp cho đời, những sự giúp đỡ dù là nhỏ ta trao cho những người khó khăn.

Tất cả những điều đó là phúc phần của tương lai là tấm khiên vững mạnh cản gió bão mưa sa khi vận hạn ập về.

Vậy nên, chỉ cần sống đủ đức, tâm đủ tốt, hành vi đủ thiện, thì đi khắp thế gian cũng chẳng cần phải buồn lo suy nghĩ.

Đấy là cách giải hạn đơn giản nhất, thay vận đổi mệnh ở sẵn trong tay.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Cách Giải Hạn Sao Thái Bạch Năm 2024 Canh Tý

Bài vị cúng giải hạn sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là gì?

Từ xưa sao Thái Bạch luôn được gắn liền với câu nói: ” Thái Bạch quét sạch cửa nhà”. Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh, được cho là xấu nhất trong các sao xấu, nên sao nàu chủ về:

+ Hao tốn nhiều tiền của.

+ Ốm đau, dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng. Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó chữa khỏi.

+ Thường gặp phải nhiều vướng mắc, rắc rối liên quan tới luật pháp.

+ Công việc làm ăn lận đận, kinh doanh dễ bị hao tốn tiền bạc tài sản lớn, gặp tiểu nhân, bị kẻ xấu lợi dụng hãm hại…

Sao Thái Bạch chiếu mạng vào các tuổi nào?

– Nam giới: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85…

– Nữ giới: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89…

Ví dụ: 1 người sinh năm 1995 nữ giới năm nay 25 tuổi cộng thêm tuổi mụ (âm) là 26 tuổi sẽ dính Thái Bạch.

Những tuổi hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh năm Canh Tý 2024

Sang năm Canh Tý 2024 những người sinh năm say đây sẽ gặp sao Thái Bạch chiếu mạng:

Nam mạng: 2008 (Mậu Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý), 1963 (Quý Mão), 1954 (Giáp Ngọ), 1945 (Ất Dậu).

Nữ mạng: 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần)..

Thời gian và đồ lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch Thời gian cúng sao Thái Bạch:

Thông thường cúng sao giải hạn sẽ được cúng vào đầu năm với mong muốn một năm mới được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Để cúng Thái Bạch tinh và giảm hạn gia chủ nên chọn vào ngày rằm là ngày 15 tháng 1 âm lịch. Vào khoảng thời gian từ 19h – 21h.

Cúng sao Thái Bạch trong nhà hay ngoài trời?

Thái Bạch là sao chiếu mệnh xấu nhất trong các sao. Dân gian có câu “Thái Bạch chiếu sạch gia tài” cũng xuất phát từ nguyên do này. Thái Bạch là sao xấu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

Khi cúng giải hạn sao Thái Bạch, chúng ta bày lễ cúng ngoài trời.

Đồ lễ cúng sao Thái Bạch:

+ 1 bài vị màu trắng của Thái Bạch tinh đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”, có hình ảnh ở bài viết, có thể photo ra dùng.

+ 8 ngọn đèn, hoặc nến đặt theo sơ đồ hình ảnh dưới bài viết.

+ 1 cái mũ trắng

+ Gạo, muối, tiền vàng, trầu cau, nước

+ Hương hoa, trái cây, phẩm oản

*** Lưu ý là các lễ vật dùng để cúng giải hạn sao Thái Bạch phải là màu trắng. Nếu những lễ vật màu khác thì có thể sử dụng giấy trắng bọc bên ngoài và đặt lễ ở hướng Chính Tây để lễ.

Bài Văn Khấn trong lễ giải hạn sao Thái Bạch

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế – Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế. – Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân – Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân – Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân. – Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân. Tín chủ con là:………………………………………………….. Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ………………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh: Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật!

Có nên tập trung làm lễ lớn cúng sao giải hạn trên chùa?

Về bản chất, việc cúng sao là không sai. Nó giúp chúng ta hiểu về thế giới và vũ trụ, từ đó chúng ta sẽ biết cách sống phù hợp với tự nhiên. Nhưng không phải dựa vào đó mà chúng ta qua cuồng tín dẫn đến mê muội khi quá tin vào việc này. Nghi lễ chỉ linh thiêng khi chúng ta hiểu về nó, thực hiện nó một các đúng đắn và văn hóa. Phù hợp với văn minh nhân loại.

Giáo lý Phật giáo lấy thuyết nhân quả để giải thích các hiện tượng và sự vật. Giáo lý phật giáo không lấy sự sợ hãi của nhân dân mà lợi dụng. Việc một số chùa hiện nay tổ chức cho nhân dân cúng sao một cách mê muội, tham lam đã dẫn dắt chúng sinh vào sự sợ hãi, u mê, thực hiện những hành vi điên đảo.

Mọi người cần hiểu rằng: Cuộc đời chúng ta sinh ra đều có những hạnh phúc và đau khổ.

Nếu không có những vận hạn khó khăn thì sẽ không thể cảm nhận được trọn vẹn hạnh phúc. Trời đất còn có đêm có ngày nên cuộc đời không thể tránh khỏi phiền não. Việc cúng sao chỉ có mục đích giúp chúng ta có điểm tựa tinh thần vượt qua sợ hãi, đối mặt với khó khăn để tự tìm cầu hạnh phúc.

Vì vậy, việc cúng sao hoàn toàn có thể tự chuẩn bị tại nhà với sự thành tâm và kính cẩn. Chỉ cần ta sống tốt, sống thiện lương, mọi tai ách sẽ được tiêu trừ.

*********************************

Trên đây là bài cúng Giảm hạn hay vòn gọi là Giải hạn của sao Thái Bạch. Ngoài ra một việc mà chúng ta không thể quên nữa là tu nhân tích đức, hiếu thảo và có hiếu với bề trên, kính trên nhường dưới, làm nhiều việc tốt, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ và tật nguyền…

Tamlinh.org (tổng hợp)

Cách Giải Hạn Tam Tai Năm 2024 Canh Tý

Bài viết này Tamlinh.org sẽ hướng dẫn cách cúng giải hạn tam tai tại nhà, thay vì ra chùa theo lễ – các bạn có thể tự mình chuẩn bị, thành tâm cúng khấn để trình báo phúc đức của bản thân lên bề trên, lấy phúc mà làm cơ sở để xin bề trên tiêu trừ nghiệp chướng.

Mọi người hay gọi là lễ giải hạn, tuy nhiên, các bạn cần hiểu là không thể nào cứ cúng là sẽ giải hết hạn đâu, chỉ xin GIẢM hạn được nếu phúc đức của bản thân các bạn còn nhiều. Vì vậy, nền tảng chính mà các bạn cần có ở đây chính là phúc đức chứ không phải lễ to, thành tâm chứ không phải cầu khấn lời hay ý đẹp.

Sống tốt, sống thiện, sống cho đi

Sống bao dung, sống hiền hoà, sống bình phạm.

Sống mà biết giúp người

Sống mà biết thương kẻ khó khăn

Thì khi đó nhân quả hồi báo, hạn dữ tự khắc tiêu tan.

Hạn Tam tai là gì?

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật, một vòng tuần hoàn. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.

Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.

Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

Danh sách tuổi phạm Tam Tai năm 2024 Canh Tý

Theo cách tính hạn tam tai thì năm 2024 này nhóm tuổi Tam Hợp Tỵ, Dậu và Sửu sẽ phạm vào hạn tam tai. Theo đó năm 2024 là năm giữa gặp hạn tam tai. Và kết thúc hạn vào năm 2024. Cho nên trong năm 2024 này nhóm tuổi gặp hạn Tam Tai này sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, khó khăn, không may mắn. Đặc biệt là có thể xảy ra nhiều điều xấu, không tốt như:

Tâm bất an, tính tình nóng nảy thất thường.

Tiền bạc hao tốn, dễ bị mất do trộm cắp.

Trong anh em thân tộc họ hàng có chuyện buồn, tang thương.

Đi lại dễ gặp tai nạn, bất trắc.

Dễ bị thương tích, ốm đau.

Dễ gặp tai tiếng thị phi.

Dễ dính vào kiện tụng, pháp luật.

Danh sách các tuổi hạn tam tai năm 2024 Canh Tý: Cách cúng giảm hạn tam tai Ngày, hướng cúng và địa điểm cúng.

+ Mỗi năm Tam Tai thường ứng với một vị thần, ứng với một ngày và một hướng nhất định trong tháng.

+ Trong năm Canh Tý, các tuổi Sửu, Dậu và Tị ứng hạn Tam Tai rơi vào vị Thần Địa Vong. Cúng vào ngày 22 âm lịch hàng tháng, hướng cúng (vái lạy) là Bắc.

+ Nghi lễ cúng giải hạn thường được làm ở ngã ba ngã tư đường nhưng do hiện nay cúng như vậy rất bất cập và khó coi nên chúngcta thường cúng ở nhà thường là ở sân nhà, tâm thành là được.

Lễ vật cúng giảm hạn tam tai

Sử dụng bài vị in trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen, hoặc có thể nhờ thầy viết (hình ảnh trên). Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ.

+ Đặt trên bàn lễ 1 gói gồm: ít tóc rối hoặc chút tóc, chút móng tay, móng chân của người mắc hạn Tam tai 2024, gói lại với ít bạc lẻ.

+ Chuẩn bị 1 bộ tam sên bao gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc.

+ Cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn).

+ 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Cách sắp xếp bàn lễ cúng giải hạn tam tai

– Bình hoa tươi để bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), trong nữa là bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ quay về phía người cúng).

– Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Bắc, tức bài vị ở phía Bắc, người cúng ở phía Nam.

– Kế tiếp là một mâm sắp bộ tam sên ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.

Văn khấn lễ giải hạn tam tai 2024 canh tý

“Hôm nay là ngày 22 tháng …., năm Canh Tý. Con tên là …………………………. tuổi: …………….. Hiện cư ngụ tại…………………………………………… Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG ĐỊA VONG TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách. Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo. Phục duy cẩn cáo!”

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên). Rồi chờ đến tàn hết nhang đèn, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai.

Tiếp đó đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ, không nên ngoái lại xem. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa van vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Gạo muối vãi ra đường, chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Kết luận:

Nội dung dòng chữ bài vị dưới được dịch từ phải sang trái từ trên xuống dưới theo bốn góc và dòng ở giữa là:

Bốn góc: Cung – Thỉnh – Hạ Giáng – Chứng Minh.

Ở giữa: Mông Long Đại Tướng Đĩa Võng Tam Tai Thủy Ách Thần Quan.

Bài vị này ở các cửa hàng vàng mã có bán rất nhiều. Chỉ cần chuẩn bị và cúng trong 1 tháng (ngày 22 âm lịch), không phải tháng nào cũng cúng.

Trên đây là cách cúng để Giảm hạn Tam Tai, không phải là Giải hạn. Ngoài cách giảm hạn trên thì mọi người có thể dùng thêm các vật phong thủy có năng lượng để giúp bổ trợ cho bản thân, quan trọng nhất là làm lành tránh dữ, làm việc thiện nhiều – mọi hạn ách sẽ tự khắc tiêu trừ.

Không có tiền bạc nào có thể đem ra để chuyển nghiệp nếu như bản thân không có sự nhận thức, không tự mình muốn chuyển nghiệp.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Cách Hóa Giải Hạn Tam Tai Năm Canh Tý (2024)

Theo phong tục và chiêm nghiệm của các nhà Chiêm Tinh xưa. Ngoài việc cúng Sao giải Hạn hằng năm, những tuổi gặp năm Tam Tai cũng nên cúng giải hạn, cụ thể như năm Canh Tý (2024) thì có 3 tuổi như sau bị hạn Tam Tai: Tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu.

Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn Tam Tai rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

– Một số việc xấu thường xảy đến cho người bị Tam Tai:

+ Tính tình nóng nảy bất thường. + Có tang trong thân tộc. + Dễ bị tai nạn xe cộ. + Bị thương tích. + Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật. + Thất thoát tiền bạc. + Mang tiếng thị phi. + Tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển.

Ba tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm Tam Tai vào ba năm: Hợi (đầu Tam Tai), Tý (giữa Tam Tai), Sửu (cuối Tam Tai). Ảnh hưởng xấu như sau:

+ Vào năm Hợi thì gặp Địa Bại Tinh Quân tắc bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản hoặc bại hoại gia phong.

+ Vào năm Tý thì gặp Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh tật.

+ Vào năm Sửu thì gặp Địa Hình Tinh Quân tắc vi thổ địa nhi cập hình phạt hoặc tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai.

CÁCH CÚNG GIẢI HẠN NĂM TAM TAI NĂM CANH TÝ (2024):

Ngoài cúng Sao giải Hạn hàng năm, những tuổi gặp năm Tam Tai cũng nên cúng giải hạn như sau:

Cúng Thần Tam Tai: Cổ nhân thường căn cứ Tam Tai rơi vào năm nào, ứng với năm đó có một ông Thần, và vào ngày nhất định hàng tháng, hướng nhất định tiến hành lễ dâng hương để giải trừ Tam Tai.

Xem bảng Tam Tai của 3 tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu sau đây:

+ Năm Hợi, ông thần Địa Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng Tây bắc. + Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng Bắc. + Năm Sửu, ông thần Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng Đông bắc.

– Lễ cúng tại ngã ba, ngã tư đường, nhưng thời nay việc cúng tại ngã ba, ngã tư đường là việc khó coi, vì vậy đa số người ta cúng tại sân, chủ yếu là do tâm thành.

– Cúng vào ngày 22 âm lịch hàng tháng.

+ LỄ VẬT CÚNG GỒM CÓ:

– Photo tấm bài vị theo mẫu của năm CANH TÝ (Photo trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen).

– Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ của Bài vị đối diện với người đứng cúng, đặt ở giửa bàn phía trong cùng bàn lễ.

***********

– Gở ít tóc rối hoặc cắt chút tóc, cắt chút móng tay, móng chân của người mắc Tam Tai, gói lại với ít bạc lẻ, để trên 1 dĩa riêng trên bàn lễ.

– 1 bộ tam sanh (tam sênh) gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. Cúng lối chiều tối (18-19 giờ) cúng tại trước sân (hoặc ngã ba đường).

– 3 cây nhang -3 ly rượu nhỏ -3 đèn cầy nhỏ -3 điếu thuốc -3 miếng trầu cau -3 xấp giấy tiền vàng bạc -1 dĩa trái cây.

-1 bình bông -1 dĩa gạo muối, hai bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

+ SẮP XẾP BÀN CÚNG:

– Bình bông để bên phải (ngoài nhìn vô), trái cây bên trái. Tiếp theo ở giữa, phía trước là lư hương, trong kế theo là 3 cây đèn, tiếp trong là 3 ly rượu, hàng kế là 3 ly trà, trong nữa là bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ quay về phía người cúng).

– Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Bắc, tức bài vị ở phía Bắc, người cúng ở phía Nam. Kế là một mâm sắp bộ tam sênh ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.

– Cúng vị Thần nầy cho đến khi tàn nhang và đèn, xong rồi người cúng không được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc, móng tay và ít bạc lẻ ra ngã ba đường mà bỏ, (Phải là của người bị tam tai mới được) nhớ đừng ngoái đầu lại xem, khi vái cúng cho mình hoặc cho con cháu cũng phải nói rõ Họ tên của người mắc tam tai.

KHẤN VÁI:

Người cúng đứng đối diện với bài vị (tức là nhìn về hướng Bắc).

Thắp nhang, đốt đèn, châm trà rượu, cầm nhang xá ba xá, quì xuống, đưa nhang lên trán, khấn:

“Nam-mô Mông Long Đại Tướng Địa Vong Tam Tai Thủy Ách Thần Quan, hạ giáng chứng minh.

Hôm nay là ngày mồng 22 tháng …. , năm Canh Tý. Con tên là …………………………. tuổi: …………….. Hiện cư ngụ tại……………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG ĐỊA VONG TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: – Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo. Phục duy cẩn cáo!”

– Xá ba xá, cắm nhang vào lư hương, lạy 12 lạy (cầu cho 12 tháng bình yên).

– Châm trà, rượu đủ ba lần. Đốt thuốc cúng. Thời gian chờ nhang tàn, giữ yên lặng, vái nguyện thêm âm thầm trong tâm…

* Chờ đến tàn hết nhang đèn, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai. Xong, đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân) ra ngã ba đường mà bỏ, hoặc đốt chung với 3 xấp giấy tiền vàng bạc, vừa đốt vừa van vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Tiền lẻ và gạo muối vãi ra đường. Chỉ mang bàn và đồ dùng (ly tách mâm …về). Về đến nhà phải thay quần áo mới. Đồ cúng ai ăn cũng được (hoặc bỏ lại ngoài đường, không mang vào nhà), tuổi mình cúng không nên ăn.

P/S: Vì lý do nào đó, mà không thể cúng giải hạn Tam tai được, thì tùy vào điều kiện của mỗi người, mà sử dụng 1 trong 2 vật phẩm phong thủy sau:

1- Người tuổi Tỵ thì đeo Phật Bản mệnh tuổi Tỵ. Người tuổi Dậu thì đeo Phật Bản mệnh tuổi Dậu. Người tuổi Sửu thì đeo Phật Bản mệnh tuổi Sửu, để được độ mạng.

2- Người có Mệnh cung: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, thì đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân vàng xanh lý (Myanmar, Miến Điện). Người có Mệnh cung Khảm, thì đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân trắng xanh lý (Myanmar, Miến Điện). Người có mệnh cung Ly, Chấn, Tốn, thì đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân xanh lý (Myanmar, Miến Điện), hoặc đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu Ngọc Bích (Myanmar, Miến Điện). Để hóa sát tịch tà, may mắn về tài lộc, công danh sự nghiệp và bảo trợ sức khỏe.

Các bạn vào đường link sau để biết về MỆNH CUNG của từng tuổi:

Mệnh cung dùng trong phong thủy

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook

Xem Sao Hạn, Cách Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm 2024

Và có tất cả 9 ngôi sao được gọi chung là Cửu Diệu. Vậy không biết trong năm 2024 này bạn gặp phải sao nào chiếu mạng? Sao chiếu đó là tốt hay xấu? Và văn khấn cúng dâng sao giải hạn đầu năm ra sao? Nhằm giảm được vận

Tìm hiểu về sao Cửu Diệu

Hàng năm mỗi người đều có 1 ngôi sao chiếu mạng. Trong đó bao gồm tất cả 9 ngôi sao. Chúng cứ chiếu thành một vòng tuần hoàn và cứ 9 năm sẽ luân phiên một lần. Trong đó bao gồm 3 sao xấu, 3 sao tốt và 3 sao trung tính.

-Sao Thái Dương, Mộc Đức và Thái Âm chính là 3 sao tốt.

– Sao La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô là 3 sao xấu.

– Sao Vân Hán (Vân Hớn), Thủy Diệu, Thổ Tú chính là 3 sao trung tính.

Nếu bạn gặp phải 3 sao xấu chiếu mạng thì cần sớm tìm cách dâng lễ cúng sao giải. Có thể cúng sao giải hạn ở chùa, ở nhà và cúng vào đầu năm hoặc các ngày cố định trong tháng. Vì nếu không giải hạn bạn sẽ gặp nhiều bất lợi về con đường công danh và sức khỏe.

Sao Thổ Tú (Thổ Tinh)

Sao Thổ Tú thuộc sao trung tính. Nếu người nào bị sao này chiếu mạng sẽ dễ bị dính đến kiện tụng. Bị tiểu nhân chơi xấu, gia đạo bất an và mối quan hệ xã hội xảy ra nhiều xung đột. Ngoài ra sẽ không tốt cho việc xuất hành, xấu nhất vào tháng 4 và 8 âm lịch. Với nữ giới sẽ kỵ thêm tháng 3, 9 âm.

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh)

Thủy Diệu cũng chính là 1 trong 3 sao trung tính. Là nam giới nếu bị sao này chiếu sẽ tốt cho con đường lộc tài. Tuy nhiên với nữ thì nên cẩn thận xảy ra tai nạn sống nước. Đáng chú ý nhất là phải thận trọng trong lời ăn tiếng nói. Tránh gây ra xung đột mâu thuẫn. Kỵ nhất tháng 4 và 8 âm.

Sao Thái Bạch

Thái Bạch chính là sao xấu nhất trong Cửu Diệu. Người bị sao này chiếu sẽ bị người hãm hại và mất tiền của. Xấu nhất vào tháng hai và 8 âm lịch. Vì thế gia chủ hãy cẩn thận nếu bị Thái Bạch chiếu.

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương chiếu mạng sẽ giúp con đường công danh sáng lạng. Thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc. Tốt nhất vào tháng 6 và 10 âm lịch.

Sao Vân Hớn được coi là hung tinh của nam và nữ. Người nào bị sao này chiếu mệnh cần thận trọng trong lời ăn tiếng nói. Kẻo dính vào thị phi kiện tụng. Đặc biệt sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến huyết phụ nữ nên không sinh con vào năm bị sao chiếu. Xấu nhất vào tháng 2 và 8 âm.

Sao Kế Đô là sao xấu và xấu nhất vào tháng 3 và 9. Đáng chú ý nhất là phụ nữ, nên giữ mồm giữ miệng kẻo dính vào thị phi. Bên cạnh đó cần chú ý đến bệnh tật. l

Sao Thái Âm là sao tốt cho cả nữ và nam về đường công danh sự nghiệp. Tháng chín sẽ có chuyện tình duyên tốt. Tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề sinh đẻ.

Sao Mộc Đức cũng là một trong những sao tốt. Tốt cho cả nam và nữ giới, chủ về hôn sự. Nên nếu bị sao này chiếu gia chủ sẽ có tin vui về mặt tình cảm. Tốt nhất vào tháng 10 và 12. Tuy nhiên đối với nữ nên đề phòng các bệnh về thị giác, huyết máu.

Ý nghĩa của từng Hạn

Mỗi hạn đều mang một ý nghĩa riêng:

– Hạn Huỳnh Tiền bị hao tài tốn của và bệnh nặng.

– Hạn Tam Kheo (Tiểu hạn) sẽ khiến cho chân tay bị nhức mỏi.

– Hạn Ngũ Mộ (Tiểu hạn) bị hao tốn tài lộc.

– Hạn Thiên Tinh (Xấu) dễ dính đến thị phi xung đột mâu thuẫn.

– Hạn Tán Tận (Đại hạn) hao tài, ảnh hưởng đến bệnh tật.

– Hạn Thiên La (Xấu) luôn bị quấy rối.

– Hạn Địa Võng (Xấu) cẩn thận dính đến pháp luật.

– Hạn Diêm Vương (Xấu) người xa mang tin buồn.

Cách cúng sao giải hạn

Nếu vào năm nay bạn bị sao hạn chiếu 2024 thì nên tìm cách hóa giải. Và theo quan niệm xưa 9 ngôi sao chiếu mạng nó chỉ xuất hiện vào một ngày nhất định. Để hóa giải vận hạn người xưa thường làm lễ cúng sao giải hạn hàng tháng. Về thủ tục cúng sao ở mỗi tuổi lại khác nhau tuy nhiên đều phải đảm bảo yếu tố sau:

Sao La Hầu

Sao La Hầu hay còn là Đức Bắc Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh QuânNgày Sao sáng nhất lúc 21 đến 23 giờ ngày mùng 8 âm hàng tháng. Tại hướng chính Bắc và chòm sao La Hầu có 9 ngôi.

Bài vị: Gia chủ nên dùng mực đỏ viết sớ, giấy màu vàng, thắp 9 ngòn đèn và quay tại hướng Bắc. Rồi chọn vào ngày giờ Sao La Hầu sáng nhất.

Sao Thổ Tú

– Tên đầy đủ là Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân.Ngày Sao sáng nhất vào 21 giờ đến ngày 19 âm mỗi tháng.

Bài vị: Gia chủ nên dùng chữ đỏ, giấy vàng, thắp 5 ngọn đèn. Rồi quay mặt về hướng Tây mà khấn và ngày giờ sao đăng yên.

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh)

Tên gọi đầy đủ của sao này là Đức Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Diệu Tinh Quân.Ngày sao sáng nhất vào 21 đến 23 giờ ngày 21 âm lịch.

Bài vị: Gia chủ nên dùng 7 ngọn đèn, giấy đen, mực đỏ viết sớ. Quay mặt về hướng chính Bắc cúng vào ngày mà sao sáng nhất.

Sao Thái Bạch

Tên gọi đầy đủ của sao này là Đức Thái Bạch Tây Phương Canh Tân Kim Thái Bạch Tinh Quân.

Ngày sao sáng nhất là vào 19 giờ đến 21 giờ ngày 15 hàng tháng. Tại hướng chính Tây.

Bài vị: Gia chủ nên thắp 8 ngọn đèn, giấy trắng, mực đỏ viết sớ. Rồi quay mặt về hướng chính Tây và cúng vào giờ ngày sao đăng viên.

Sao Thái DươngTên gọi : Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh QuânNgày sao sáng nhất là 11 đến 13 giờ ngày 27 âm lịch hàng tháng. Tại hướng chính Đông.

Bài vị: Thắp 13 ngọn đèn, dùng giấy màu vàng, chữ đỏ viết sớ cúng. Vào ngày giờ trên cùng với hương hoa trà quả. Quay mặt về hướng chính Đông để khấn ngày giờ sao đăng viên.

Sao Vân Hớn (Sao Vân Hán)

Tên đầy đủ của sao này là Đức Nam Phương Bính Đinh Hỏa Vân Hán Tinh QuânNgày sao sáng nhất vào lúc 21 giờ đến 23 giờ ngày 29 âm ở hướng chính Đông.

Bài vị: Gia chủ dùng chữ đỏ viết sớ cúng, giấy hồng cùng với 18 ngọn đèn. Quay mặt hướng chính Đông để cúng vào ngày giờ sao đăng viên.

Sao Kế Đô

Tên đầy đủ của sao này là Đức Tây Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân.Ngày sao đăng viên vào 21 giờ đến 23 giờ ngày 18 âm hàng tháng.

Bài vị: Dùng mực đỏ viết sớ, giấy vàng, thắp 21 ngọn đèn. Quay mặt về hướng Tây để khấn vào ngày sao sáng nhất.

Sao Thái âm

Tên của sao đầy đủ là Đức Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân.Ngày sao sáng nhất từ 19 giờ đến 21 giờ ngày 26 âm hàng tháng. Ở hướng chính Tây.

Bài vị: Giấy viết màu trắng, chữ đỏ viết sớ, thắp 7 ngọn đèn. Chọn vào giờ sáng nhất quay mặt về hướng chính Tây mà khấn.

Sao Mộc Đức

Tên của sao đầy đủ là Đức Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân

Ngày sao sáng nhất từ 19 giờ đến 21 giờ ngày 25 âm hàng tháng ở hướng chính Đông.

Bài vị: Dùng chữ đỏ, giấy xanh viết sớ thắp 20 ngọn đèn. Quay mặt về hướng chính Đông để khấn vào ngày giờ sao sáng.

Lễ vật cần chuẩn bị và bài văn khấn cúng giải hạn sao Để có thể cúng dâng sao giải hạn sao Thái Bạch, Kế Đô, La Hầu, v.v. mọi người cần chuẩn bị lễ và bài văn khấn cúng sao giải hạn Thái Bạch, Kế Đô, Thổ Tú, v.v đầu năm 2024. Lễ vật

– Đèn hoặc nến, mũ vàng.

– Viết chính xác tên lên bài vị.

– Đinh tiền vàng, muối và gạo.

– Trầu cau, trái cây, hương hoa, phẩm oản.

– 1 chai nước.

Sau lễ thì gia chủ lấy hết vàng, tiền, bài vị, văn khấn đem đi hóa.

Bài văn khấn cúng sao giải hạn

Văn khấn dành cho tất cả sao, nhưng khi cúng gia chủ nên đọc chính xác tên sao mới hiệu nghiệm. Đặc biệt nên làm vào ngày giờ sao đăng viên.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon kính lạy (đọc tên đầy đủ của sao) Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân Tín chủ (chúng) con là: Tên đầy đủ ngày tháng năm sinhCúi mong chư vị phù hộ độ trì giải vận hạn, ban phúc thọ lộc cho chúng con gặp may măn. Tránh đi điều xấu. Tín chủ con lễ tâm thành, kính lễ cúi xin được độ trì phù hộ. Phục duy cẩn cáo! Hôm nay là ngày… tháng… năm …, tín chủ thật tâm sắm lễ sắm hương hoa trà quả, đốt nén hương. Thiết lập linh án ở (địa chỉ cúng) để làm lễ giải hạn sao (tên sao) chiếu mệnh. Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đếCon kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đếCon kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quânCon kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

Sau khi làm lễ xong nên chờ hết tuần hương gia chủ đem hóa bài vị, sớ tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Cuối cùng gia chủ lấy muối gạo rắc khắp tám hướng bốn phương.

Sưu Tầm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm Canh Tý (2024) Tại Nhà trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!