Xu Hướng 6/2023 # Cách Cúng Khai Trương Xe Với Lễ Vật Như Nào Cho Đúng? # Top 6 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Cúng Khai Trương Xe Với Lễ Vật Như Nào Cho Đúng? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cúng Khai Trương Xe Với Lễ Vật Như Nào Cho Đúng? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách cúng khai trương xe mới. Lễ vật cúng khai trương gồm những gì? Bài cúng văn khấn cúng khai trương xe. Đặt mâm cúng khai trương xe mới ở đâu?

Hướng dẫn cách cúng khai trương xe mới

Cách chọn ngày giờ cúng khai trương xe mới

Để thực hiện cách cúng khai trương xe sao cho đúng nhất bạn cần tìm hiểu về cách chọn ngày giờ để tiến hành lễ cúng này. Việc lựa chọn ngày giờ thường có 3 cách như sau.

Dựa vào lễ cúng định kỳ của những người làm việc trong ngành vận tải. Những người kinh doanh các loại hình dịch vụ bằng các phương tiện xe ô tô, xe tải,…đều có những ngày cúng xe định kỳ. Ngày cúng này sẽ khác nhau theo từng vùng miền. Với miền Nam và miền Trung thì lễ cúng xe sẽ được thực hiện vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch hằng tháng. Đối với miền Bắc thì lễ này được tổ chức vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hằng tháng. Bạn có thể áp dụng cách tổ chức cúng xe định kỳ này để thực hiện lễ cúng khai trương xe cho mình.

Chọn ngày giờ thông qua tìm hiểu ở sách tử vi. Trong đó sẽ cho bạn biết những ngày nào hợp để thực hiện lễ cúng khai trương xe, ngày nào không phù hợp. Từ đó, bạn sẽ chọn ngày mà bạn rảnh và có thể chuẩn bị kỳ càng và đầy đủ cho lễ cúng để thực hiện. Ngoài ra, việc chọn giờ trong ngày thường sẽ được chọn theo giờ hợp với tuổi của chủ xe hoặc chọn giờ hoàng đạo.

Đi xem thầy để lựa chọn được một ngày giờ cụ thể thích hợp cho việc cúng khai trương xe. Một chiếc xe khi mới mua về có giá trị rất lớn, bạn đã phải chi trả một khoản không nhỏ để rước chúng về. Do đó, ai cũng mong muốn thực hiện một lễ cúng chỉn chu nhất, hoàn thiện nhất.

Chuẩn bị mâm lễ vật cho lễ cúng khai trương

Dù lễ vật khá đơn giản nhưng số lượng mâm cúng cần thiết trong một buổi lễ khiến nhiều người thắc mắc. Bạn phải chuẩn bị nhiều mâm cúng khác nhau nữa. Bao gồm:

Mâm cúng gia tiên được đặt ở bàn thờ ông bà, tổ tiên;

Mâm cúng thổ công, thổ địa được đặt ở nơi thờ cúng các vị này;

Mâm cúng chính cho lễ khai trương xe mới.

Mâm cúng chúng sinh. Mâm cúng này dành cho những người đã mất nhưng không có ai thờ cúng phải lang thang ở ngoài đường.

Chuẩn bị đầy đủ các loại mâm cúng với các loại lễ cúng sẽ giúp bạn thông báo được việc mua xe với gia tiên, thần linh và các bề trên. Mặc khác, chúng cũng giúp bạn thể hiện được tấm lòng thành của mình với mong muốn luôn gặp nhiều may mắn, luôn được bình an, vô sự khi sử dụng xe. Nó như một niềm tin mang nhiều ý nghĩa tâm linh giúp bạn cảm thấy an tâm và được bảo vệ và che chở từ các bậc bề trên.

Lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Trong cách cúng khai trương xe không thể nào thiếu được mâm cúng với những lễ vật cần thiết. Đây được xem là tấm lòng thành của bạn gửi đến những vị thần linh, gia tiên trong nhà. Việc chuẩn bị những món lễ vật cũng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Mặc dù những món lễ vật trong đều là những thứ vô cùng đơn giản và dễ chuẩn bị. Thế nhưng bạn cũng không nên vì vậy mà chủ quan.

Các lễ vật trong mâm mặn cúng khai trương xe:

– 1 mâm ngũ quả: Chuẩn bị 5 loại trái cây khác nhau. Chúng sẽ tượng trưng cho 5 ý nghĩa và mong muốn của bạn.

– 1 con gà luộc. Bạn cũng có thể thay thế bằng vịt luộc, thịt heo luộc. Nếu có điều kiện hơn có thể sử dụng thủ heo hoặc heo sữa quay.

– 1 chén gạo, 1 chén muối

– Rượu, trà, nước lọc, thuốc lá.

– 1 lư hương mới, hương thắp

– Đèn cầy hoặc nến.

– 1 bình hoa với hoa tươi

– Tiền vàng: Chuẩn bị càng nhiều càng tốt.

Đối với những nhà theo đạo Phật, ăn chay hoặc những gia đình thường cúng chay có thể thực hiện lễ cách cúng khai trương xe với mâm cúng chay. Bạn có thể thay thế các món mặn như gà luộc, vịt luộc, heo quay,… bằng những món ăn chay.

Lễ vật trong lễ khai trương xe theo mâm cúng chay:

– 1 mâm ngũ quả: Chuẩn bị 5 loại trái cây khác nhau. Chúng sẽ tượng trưng cho 5 ý nghĩa và mong muốn của bạn.

– Những món ăn chay

– Bánh chưng, bánh bao chay

– 1 chén gạo, 1 chén muối

– Rượu, trà, nước lọc, thuốc lá.

– 1 lư hương mới, hương thắp

– Đèn cầy hoặc nến.

– 1 bình hoa với hoa tươi

– Tiền vàng: Chuẩn bị càng nhiều càng tốt.

Những món chay này bạn có thể tự chế biến như bình thường. Đó có thể là những những món quen thuộc mà gia đình vẫn hay sử dụng trong bữa ăn hoặc lễ cúng thông thường.

Bài cúng văn khấn cúng khai trương xe

Bạn có thể tham khảo bài văn khấn sau cho lễ cúng khai trương xe.

Đặt mâm cúng khai trương xe mới ở đâu

Để biết được hết các bước trong cách cúng khai trương xe thì bạn cũng cần tìm hiểu vị trí đặt mâm cúng trong buổi lễ. Vị trí của mâm cúng cũng cần thực hiện cho đúng nhất. Thông thường, mọi người sẽ tổ chức lễ cúng khai trương xe ở ngoài sân. Dù là bất kỳ loại xe nào, từ xe ô tô nhỏ đến các loại xe tải, xe khách,…thì mâm cúng vẫn được đặt ở sân. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng, khi không thể thực hiện lễ cúng khai trương xe ở ngoài sân, bạn mới thực hiện chúng ở trong nhà.

Ngoài ra, hướng đặt xe trong lễ cúng khai trương xe cũng được xem trọng. Một mâm cúng được đặt ở ngoài sân và trước xe. Mâm cúng này với ý nghĩa là lễ cúng cho những vong hồn ở ngoài đường không có ai thờ cúng. Việc đặt đầu xe theo hướng nào cũng vô cùng ý nghĩa.

Thông thường, mọi người sẽ thường chọn đặt hướng phù hợp với tuổi của chủ xe. Điều này sẽ mang lại may mắn trong cuộc sống thường ngày cũng như trong việc kinh doanh. Để biết được hướng đặt xe, bạn có thể nhờ đến thầy phong thủy.

Lễ cúng khai trương xe mới là một buổi lễ vô cùng quan trọng với những ai vừa mới mua xe. Chúng sẽ giúp bạn cầu bình an và may mắn trong khi sử dụng xe. Cách cúng khai trương xe cũng ảnh hưởng nhiều đến vấn đề này. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để thực hiện một cách tốt nhẩt.

Tổ Chức Lễ Khai Trương Cửa Hàng Như Thế Nào Cho Đúng?

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao bất cứ cửa hàng, công ty nào trước khi đi vào kinh doanh đều cần tổ chức 1 nghi lễ được gọi là khai trương này chưa? Liệu nó có lãng phí không ? Câu trả lời là hoàn toàn đáng giá, bởi lẽ lễ khai trương đóng vai trò rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp, cửa hàng.

Việc tổ chức lễ khai trương cửa hàng cẩn thận, tỉ mỉ luôn là điều cần thiết cho mỗi sự kiện, mục đích chính bởi quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt” mong muốn một khởi đầu thuận lợi, mở đường cho thành công sau này.

Lễ khai trương là công cụ hữu hiệu để các cửa hàng, doanh nghiệp truyền thông thương hiệu, giúp nhiều khách hàng biết đến công ty mình hơn, từ đó hỗ trợ cho việc buôn bán, kinh doanh sau này.

Lễ khai trương còn là cách thể hiện văn hóa tâm linh, là cách để cửa hàng, doanh nghiệp xin phép thổ công và mong muốn được “ban lộc” để cửa hàng kinh doanh thuận lợi.

Ngoài ra, lễ khai trương còn là ngày đầu tiên cửa hàng có được doanh số đầu tiên. Tận dụng cơ hội này, các chương trình khuyến mại được tung ra nhằm tăng doanh số, cũng là cách để thể hiện sự cạnh tranh ngay những ngày đầu tiên trong cùng lĩnh vực.

Là bước khởi đầu cho toàn bộ quá trình kinh doanh, lễ khai trương cũng là thành quả của công tác chuẩn bị trước đó với giấy phép kinh doanh, xây dựng,…Chính vì thế, việc tổ chức một buổi lễ thành công và hiệu quả luôn là ưu tiên hàng đầu.

Quy trình tổ chức lễ khai trương cửa hàng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm của chủ thể khai trương cũng như nhu cầu của người tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, với một quy trình khai trương cơ bản, bạn cần tiến hành đầy đủ các bước sau:

Đây là việc dành cho các PGs/PBs và đại diện của doanh nghiệp khai trương. Màn đón khách khá đơn giản và dễ hình dung nên cũng không cần trình bày nhiều.

Nhưng một lưu ý trong phần đón khách là bạn không nên phân biệt khách VIP và khách thông thường. Nhiều đơn vị thường có phần thiên vị khách VIP và có mà chào đón hoành tráng, điều đó là rất tốt nhưng nếu vì thế mà bạn bỏ qua các vị khách khác thì không nên. Hãy tiếp đón mọi vị khách thật chu đáo như khách VIP của mình, vì biết đâu, đó chính là khách hàng tiềm năng của mình.

Sau khi các khách mời đã tới đông đủ, MC sẽ mời đại diện cửa hàng, công ty lên tuyên bố khai mạc chương trình, giới thiệu các khách mời tham dự chương trình.

Giới thiệu đại biểu tham dự

Sau đó, MC sẽ mời đại diện hoặc tự mình giới thiệu về chủ thể khai trương.

Màn cắt băng khánh thành/cắt băng khai trương không thực sự cần thiết nếu đó là lễ khai trương của cửa hàng, công ty. Số người cắt băng sẽ từ là số chẵn 5 hoặc 7 người là hợp lý nhất.

Phần cuối cùng cũng rất quan trọng. Tiệc khai trương thường sẽ là buffet đồ ngọt như bánh, hoa quả, coffee. Nếu quy mô lớn, có thể tổ chức tiệc mặn nhưng cần có kinh phí và tính toán kỹ lưỡng.

Tiệc mặn sẽ được tổ chức tại nhà hàng, bạn nên chọn nhà hàng gần đó hoặc có giao thông thuận lợi để tiện cho khách mời.

Những lưu ý khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Đối với văn hóa tâm linh người Việt, khi tổ chức bất cứ công to việc lớn gì, người ta đều chọn ngày và giờ, được gọi là giờ Hoàng đạo. Ngày và giờ Hoàng đạo được cho là thời khắc đẹp nhất, phù hợp nhất với gia chủ và sẽ giúp gia chủ tránh được mọi điều không may trong công chuyện hay trong tương lai.

Lễ khai trương là một ngày lễ quan trọng, đánh dấu ngày đầu tiên kinh doanh hoạt động của một công trình. Việc chọn ngày lành tháng tốt giờ hoàng đạo thông qua các thầy sẽ giúp người chủ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình kinh doanh sau này của mình.

Tuy nhiên, dù là ngày giờ nào bạn cũng cần chú ý tới tính tiện lợi và hiệu quả cho chính nhưng khách mời của mình.

Nếu là khai trương cửa hàng, showroom, nhà hàng, khách sạn, bạn hãy chọn ngày giữa tuần, người qua lại nhiều, hỗ trợ rất tốt cho việc pr quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

Còn nếu là khai trương doanh nghiệp, công ty, trụ sở hành chính, hãy chọn ngày cuối tuần, sẽ tiện cho khách mời của bạn nhất.

Trang trí lễ khai trương không cần quá cầu kỳ và phức tạp, chủ yếu là hoa và đèn, bóng bay là đã tạo nên một không gian lung linh rồi.

Tuy nhiên, gợi ý thêm cho bạn là hãy trang trí không gian phù hợp với hình ảnh, màu sắc thương hiệu của cửa hàng, công ty. Vì đôi khi sự tương đồng đó sẽ giúp khách hàng dễ nhận diện về thương hiệu của bạn hơn.

Tùy vào quy mô của sự kiện cũng như đặc điểm vùng miền mà bạn có thể cân nhắc thêm hoặc bỏ bớt lễ vật.

Ngoài kịch bản khai trương cơ bản theo quy trình ở trên, bạn nên cân nhắc thêm những

hoạt động mới hấp dẫn và thu hút hơn nhằm kéo sự quan tâm của dư luận.

Một số hoạt động đó như: game show, biểu diễn thời trang, khuyến mại,…Thu hút càng nhiều người chú ý tới sự kiện khai trương thì hiệu quả truyền thông càng cao.

Ví dụ: lễ khai trương này cần quảng bá cho tất cả khách hàng trong độ tuổi từ 20 tới 30 tại địa bàn TP HCM; Trong 3 ngày khai trương doanh thu phải đạt được 200 triệu,…Là người tổ chức, bạn cần bám vào mục tiêu để tìm ra cách thực hiện được mục tiêu đó sao cho hiệu quả nhất.

Với những kiến thức ở trên, Saigon Events đã giúp bạn biết cách tổ chức lễ khai trương như thế nào?

Nếu còn lăn tăn điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và tổ chức lễ khai trương trọn gói, đem lại hiệu quả, thành công và giá trị lâu dài cho cửa hàng, showroom, chi nhánh, công ty của quý vị.

Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Khai Trương Như Thế Nào Đúng Nhất?

Tùy theo quy mô của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nhưng nhất thiết tối thiểu phải có một số thứ cần thiết sau:

+ Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

+ Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện).

+ 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn).

+ Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Hoặc các bạn có thể cúng khai trương một cách đầy đủ nhất thì cần chuẩn bị những thứ sau:

+ 1 lọ hoa đồng tiền

+ 5 loại trái cây (có quả dừa

+ 3 đĩa xuôi cao đầy

+ 3 chén chè

+ 3 chén nước

+ 2 cây đèn cầy

+ 2 miếng vàng bạc đại

+ 3 nén hương cùng tràu cau

+ Tiền xâu chuỗi (1 xấp)

+ Bánh ngọt + muối gạo

Hướng dẫn chọn trái cây cúng khai trương tươi ngon nhất

+ Xoài: Màu sắc không phải luôn luôn báo hiệu tình trạng chín của các quả xoài. Xoài chín sẽ có mùi thơm, nên hãy dùng mũi của bạn để chọn được quả xoài ưng ý.

+ Dưa hấu: Hãy chọn quả dưa hấu cho cảm giác nặng so với kích cỡ của nó. Mảng màu vàng trên lớp vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. Hãy vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5cm, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu trầm đục là dưa chín, không bị xốp.

+ Táo: Dù màu sắc của quả táo như thế nào, lớp vỏ ngoài của nó cũng cần sáng bóng và trơn phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo. Loại táo xanh có vị chua và thích hợp để làm bánh nướng, trong khi hai loại táo Gala và Fuji ngọt hơn, thích hợp để ăn.

+ Cam: Các quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. Trong khi đó, các điểm màu sẫm hoặc sáng ở lớp vỏ có thể ám chỉ sự hư hại trong quá trình vận chuyển cam. Nắn vỏ cam để đảm bảo rằng nó không bị tách rời khỏi phần bên trong. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở phần cuống.

+ Đào: Hãy chọn các quả có nhiều mảng sẫm màu hơn, do mặt trời gây ra ở lớp vỏ ngoài. Đường được tích tụ ở những vùng này sẽ khiến quả đào ngọt hơn. Bạn cũng nên chọn các quả đào có một đường hằn ngang qua phần cuống để được thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của loại trái cây này.

Cách trình bày mâm lễ cúng khai trương đẹp & đúng

Cách Cúng Xe Mới Và Bài Cúng Khai Trương Xe Đúng Nhất

1. Tại sao phải làm lễ cúng xe mới?

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể về mâm cúng xe mới mua về gồm những gì và nội dung văn khấn cúng xe ra sao thì các bạn nên biết lý do tại sao lại phải tổ chức lễ cúng xe mới.

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, kinh tế của các gia đình cũng được cải thiện hơn và xe ô tô bắt đầu trở nên phổ biến với mọi người. Việc sắm cho mình một chiếc xe ô tô để phục vụ nhu cầu di chuyển hay làm dịch vụ đã không còn quá khó khăn nữa nhưng đây vẫn là một tài sản lớn, có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và tính mạng con người.

Do đó, nếu các bạn muốn chiếc xe của mình hoạt động tốt, đi đường bình an, may mắn thì việc tìm hiểu cách cúng khai trương xe tải, ô tô và tổ chức lễ cúng xe là rất cần thiết.

Tổ chức lễ cúng xe ô tô mới mua là một phong tục bắt buộc để cầu xin bình an, may mắn. 

Dựa theo quan niệm tín ngưỡng thì việc cúng xe có thể ảnh hưởng tới tính mạng và sự bình an của người lái xe cũng như chiếc xe. Do đó, cần phải tổ chức lễ cúng xe một cách tươm tất, cẩn thận và thành tâm. Trước khi tổ chức lễ cúng phải chọn được ngày giờ đẹp, hợp với mệnh, tuổi của chủ xe.

2. Cách cúng khai trương xe tải, xe ô tô – Mâm cúng xe mới cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật cúng xe ô tô mới mua không quá cầu kỳ và cũng dễ sắm sửa. Nếu các bạn chưa biết cần chuẩn bị những lễ vật gì để cúng xe mới thì có thể tham khảo dưới đây:

Một lọ hoa tươi

Một đĩa trái cây tươi

Một đĩa gà luộc nguyên con hoặc heo sữa quay (nếu là người theo đạo Phật thì có thể thay thế bằng đĩa đồ ăn chay)

Một xấp tiền vàng

Một đĩa muối gạo

Ba hoặc năm ly rượu, trà

Nước lọc

Hương thơm

Nến

Điều quan trọng không phải là chuẩn bị sắm lễ cúng xe long trọng như thế nào mà là phải có sự chân thành, kính cẩn và tỉ mỉ.

3. Bài văn khấn mua xe mới

3.1 Bài cúng khai trương xe mới mua

Các cụ từ xưa vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hơn nữa, Việt Nam lại là đất nước chủ yếu theo đạo Phật, có đời sống tâm linh phong phú. Do đó, những lễ cúng như động thổ, cất nóc, về nhà mới, cúng ông Táo, cúng xe,… đều rất được coi trọng.

Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, cúng xe không chỉ cần chuẩn bị mâm lễ cúng mà phải đọc cả văn khấn cúng. Mục đích là để cầu xin thần linh, tổ tiên phù hộ cho gia chủ được thượng lộ bình an, gặp nhiều may mắn.

Khi đã chuẩn bị mâm cúng khai trương xe mới xong xuôi, đầy đủ, gia chủ đặt mâm lễ cúng lên bàn, phía trước đầu xe và đợi tới giờ đẹp thì tiến hành châm hương, đọc bài cúng khấn xe. Nội dung bài cúng khấn xe khá dài, nếu gia chủ không nhớ có thể viết hay in ra giấy để đọc. Cụ thể, nội dung bài khấn cúng xe mới mua như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)

Tại địa chỉ: ……………

Chúng con, gồm: Con, tên là: ….. ; sanh ngày: ……/…../……..;

Hiện ở tại: …………………

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới. Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: …………

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!”

3.2 Bài cúng xe hàng tháng

Bên cạnh bài cúng khai trương xe thì các gia chủ cũng nên làm lễ cúng xe hàng tháng để cầu mong bình an, mọi chuyện hanh thông, thuận lợi. Khi cúng xe hàng tháng cũng phải đọc bài văn cúng nhưng nội dung sẽ khác với bài cúng xe mới nhưng nội dung đơn giản, ngắn hơn. Cụ thể, nội dung bài văn khấn cúng xe hàng tháng như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Tên họ người chủ cúng xe: ……..

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!”

Sau khi đọc xong bài văn khấn cúng xe hàng tháng, gia chủ sẽ thực hiện thêm một số nghi thức, đó là:

Rót 3 lần rượu

Châm một lần trà,

Khấn thêm 3 lần nữa

Mời thần linh nhận mâm cúng xe.

4. Cách cúng khai trương xe tải, xe ô tô – Mâm cúng xe mới cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật cúng xe ô tô mới mua không quá cầu kỳ và cũng dễ sắm sửa. Nếu các bạn chưa biết cần chuẩn bị những lễ vật gì để cúng xe mới thì có thể tham khảo dưới đây:

Một lọ hoa tươi

Một đĩa trái cây tươi

Một đĩa gà luộc nguyên con hoặc heo sữa quay (nếu là người theo đạo Phật thì có thể thay thế bằng đĩa đồ ăn chay)

Một xấp tiền vàng

Một đĩa muối gạo

Ba hoặc năm ly rượu, trà

Nước lọc

Hương thơm

Nến

Điều quan trọng không phải là chuẩn bị sắm lễ cúng xe long trọng như thế nào mà là phải có sự chân thành, kính cẩn và tỉ mỉ.

5. Bài văn khấn mua xe mới

5.1 Bài cúng khai trương xe mới muaCác cụ từ xưa vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hơn nữa, Việt Nam lại là đất nước chủ yếu theo đạo Phật, có đời sống tâm linh phong phú. Do đó, những lễ cúng như động thổ, cất nóc, về nhà mới, cúng ông Táo, cúng xe,… đều rất được coi trọng.

Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, cúng xe không chỉ cần chuẩn bị mâm lễ cúng mà phải đọc cả văn khấn cúng. Mục đích là để cầu xin thần linh, tổ tiên phù hộ cho gia chủ được thượng lộ bình an, gặp nhiều may mắn.

Khi đã chuẩn bị mâm cúng khai trương xe mới xong xuôi, đầy đủ, gia chủ đặt mâm lễ cúng lên bàn, phía trước đầu xe và đợi tới giờ đẹp thì tiến hành châm hương, đọc bài cúng khấn xe. Nội dung bài cúng khấn xe khá dài, nếu gia chủ không nhớ có thể viết hay in ra giấy để đọc. Cụ thể, nội dung bài khấn cúng xe mới mua như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)

Tại địa chỉ: ……………

Chúng con, gồm: Con, tên là: ….. ; sanh ngày: ……/…../……..;

Hiện ở tại: …………………

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới. Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: …………

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …………………… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!”

5.2 Bài cúng xe hàng thángBên cạnh bài cúng khai trương xe thì các gia chủ cũng nên làm lễ cúng xe hàng tháng để cầu mong bình an, mọi chuyện hanh thông, thuận lợi. Khi cúng xe hàng tháng cũng phải đọc bài văn cúng nhưng nội dung sẽ khác với bài cúng xe mới nhưng nội dung đơn giản, ngắn hơn. Cụ thể, nội dung bài văn khấn cúng xe hàng tháng như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Tên họ người chủ cúng xe: ……..

Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!”

Sau khi đọc xong bài văn khấn cúng xe hàng tháng, gia chủ sẽ thực hiện thêm một số nghi thức, đó là:

Rót 3 lần rượu

Châm một lần trà,

Khấn thêm 3 lần nữa

Mời thần linh nhận mâm cúng xe.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cúng Khai Trương Xe Với Lễ Vật Như Nào Cho Đúng? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!