Xu Hướng 2/2024 # Cách Cúng Khai Trương Đầu Năm 2024 Đơn Giản Nhất # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Cúng Khai Trương Đầu Năm 2024 Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cúng khai trương có ý nghĩa gì?

Đối với bất kỳ ai khi tham gia lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Cúng khai trương đầu năm mới rất quan trọng và ý nghĩa. Mong muốn chuyện làm ăn ngày càng thuận lợi và hanh thông. Làm đâu thắng đó, tiền vô như nước.

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, buôn bán như cửa hàng ăn uống, kinh doanh thời trang hoặc công ty, xí nghiệp, văn phòng lớn nhỏ,… Tất cả đều cúng khai trương để bày tỏ lòng thành của gia chủ dâng lên các vị thần Thổ đang cai quản vị trí làm ăn, kinh doanh.

Mong muốn các vị thần nơi đây chứng nhận và phù hộ việc làm ăn được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Do yếu tố t âm linh của mỗi người mà việc cúng khai trương có ý nghĩa và tầm quan trọng khác nhau.

Cúng khai trương vào thời gian nào?

Trước khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương, gia chủ nên tham khảo tử vi chọn ngày giờ khai trương tốt nhất. Ngày giờ khai trương này cần đảm bảo tương sinh với tuổi mệnh và nhiều yếu tố khác.

Ngày giờ khai trương của mỗi người đều khác nhau. Để biết chính xác ngàu giờ khai trương tốt cho việc làm ăn. Gia chủ nên tìm đến thầy Địa hoặc nhà Phong thủy uy tín để nhờ chọn ngày giờ tốt.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Thường việc cúng khai trương sẽ diễn ra ở ngoài sân hoặc cửa chính nơi kinh doanh, buôn bán. Nơi đặt mâm lễ vật cúng khai trương sẽ quay về hướng cửa chính của nơi kinh doanh. Tất cả việc cúng khai trương đều nhằm mục đích cầu may mắn và tài lộc trong chuyện kinh doanh, làm ăn. Vốn dĩ việc cúng khai trương ngoài sân là cách để gia chủ bày tỏ lòng thành kính gửi đến các vị thần Thổ đang cai quản khu vực nơi kinh doanh. Mong muốn các vị thần chứng giám và phù hộ chuyện làm ăn thêm thuận lợi và hanh thông.

Lễ vật cúng khai trương

Khi gia chủ đã chọn được ngày giờ tốt để tiến hành nghi lễ cúng khai trương. Gia chủ nên chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương thật đầy đủ và tươm tất. Đây cũng là lòng thành mà gia chủ muốn dâng lên các vị thần cai quản nơi kinh doanh, buôn bán mong được bình an và may mắn. Giống như một lời “chào hỏi” trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, kiếm tiền.

Trái cây, hoa

Nhang rồng phụng, đèn cầy

Gạo, muối

Trà, rượu, nước lọc

Giấy cúng

Bánh kẹo

Trầu cau

Chè, xôi, cháo

Tam sên cúng khai trương

Gà, heo sữa quay, bánh bao

Cách trình bày mâm lễ vật cúng khai trương

Thường người cúng khai trương sẽ là người đứng đầu của công ty, xí nghiệp hoặc chủ cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Việc cúng khai trương này sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ cả một năm kinh doanh. Cầu mong chuyện làm ăn luôn suôn sẻ và gặt hái nhiều thành công và tài lộc.

Cách cúng khai trương đầu năm 2024 đơn giản nhất

Sau khi bố trí mâm lễ vật cúng khai trương ở ngoài sân hoặc phía trước cửa chính nơi kinh doanh, buôn bán. Gia chủ (người đứng đầu công ty, cửa hàng) thắp hương và đọc ước nguyện cầu may mắn và mọi chuyện tốt làm trong năm sắp tới. Mong cửa hàng làm ăn thuận lợi, mua may bán đắt.

Sau khi thắp hương xong, bạn hãy đợi hương tàn và bái thần linh ba bái và xin lấy tiền vàng đi hóa sớ. Thủ tục cúng bái hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của bạn.

Bài văn khấn cúng khai trương

Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, người khuất mặt ở nơi đây …(địa chỉ chỗ bán hàng ). Ngày khai trương này, cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt …lợi lộc dồi dào …

Những lưu ý khi cúng khai trương

– Hãy chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ và tươm tất, bởi đây là sự thể hiện lòng thành mà gia chủ dâng lên các vị thần.

– Chuẩn bị bài văn khấn chu đáo và chi tiết, hãy đọc trước lưu loát trước khi cúng khai trương.

– Trình bày mâm lễ vật sao cho đúng cách, đặt đúng hướng, đúng vị trí.

– Người cúng khai trương cần ăn mặc chỉnh chu, gọn gàng và sạch sẽ.

– Khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương, người cúng cần nghiêm túc và thành tâm kính trọng.

Mâm Cúng Khai Trương Đầu Năm Đơn Giản

Đầu năm mới 2024 (Đinh Dậu) với rất nhiều sự chuẩn bị cho 1 năm mới làm ăn thành công mỷ mãn thì việc chuẩn bị Mâm cúng khai trương đầu năm là công việc rất cần thiết đối với mọi nhà, công ty, của hàng, xưởng …..

Để chuẩn bi cho 1 mâm cúng khai trương đầu năm đầy đủ và thịnh soạn thì bạn phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị trong các khâu, từ mua hoa quả, nấu xôi chè, mua giấy cúng ,vàng mã hay luộc gà ……. Rất nhiều lễ vật để bạn và gia đình phải chuẩn bị.

Từ những nhu cầu thiết yếu đó, Chúng tôi CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH đã ra đời dịch vụ cung cấp trọn gói mâm cúng khai trương đầu năm trọn gói, và tất cả các loại hình mâm cúng khác.

Ý nghĩa của mâm cúng khai trương đầu năm

Theo quan niệm xưa thì Ông Bà ta cho rằng: Nhà, của hàng, công ty, shop … điều nằm trên đất do vị thổ thần nơi đó cai quản, nên để chuẩn bị cho 1 năm làm ăn phát đạt thành công thì trước khi bắt đầu khai trương chuẩn bị cho năm mới thì phải làm lễ cúng xin phép thổ thần để được thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Mâm lễ vật cúng khai trương đầu năm được CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH chuẩn bị Trái cây ngũ quả, hoa cát tường …., nhang, đèn cầy, gạo, muối, trà, nước lọc, rượu, giấy cúng (Vàng mã), bánh kẹo, tràu cau, xôi, chè, cháo, bộ tam sên, gà luộc, heo quay, bánh hỏi …….

Xem báo giá mâm cúng khai trương đầu năm trọn gói: TẠI ĐÂY

Quý Khách Đặt Mâm Cúng Xin Vui Lòng

Liên Hệ: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 Mr.Cường

Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.

Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đảm bảo về giá.

Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)

Tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm chi phí.

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. – Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. – Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. – Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. – Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

(Lưu ý: Nếu ghi ra giấy , thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc).

Cách Cúng Khai Trương Năm 2024 Đơn Giản, Chuẩn Nhất

Nếu bạn làm công việc kinh doanh buôn bán thì việc cúng khai trương đã không còn xa lạ. Lễ cúng khai trương này diễn ra với mong muốn việc làm ăn đạt suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Chuyện làm ăn ngày càng thăng tiến và gặt hái nhiều tiền của. Ngoài việc trang hoàng nơi kinh doanh, chủ cửa hàng, doanh nghiệp sẽ quan tâm đến công tác chuẩn bị mâm cỗ cúng khai trương được tươm tất và đầy đủ. Để tìm hiểu cụ thể về mâm cúng khai trương gồm những gì? Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân? Cũng như bài văn khấn khai trương như thế nào? Hãy cùng tham khảo cách cúng khai trương năm 2024 đơn giản trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Theo văn hóa phương Đông nhà cửa, cửa hàng hay các văn phòng lớn nhỏ đều nằm trên đất thủ công do các vị Thổ Thần khác nhau tại đây cai trị và quản lý vì thế khi chuyển hoặc khai trương cửa hàng, kinh doanh văn phòng mới, khai trương đầu năm, khai trương shop quần áo, quán cafe, tiệm tóc… đều phải làm lễ xin phép Thổ thần hay còn gọi là cúng khai trương để được phù hộ mọi sự may mắn thuận buồm xuôi gió cho việc làm ăn được thịnh vượng.

Về mặt ý nghĩa do yếu tố tâm linh thì đây là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết không thể thiếu với mỗi người, mỗi gia đình cá nhân, mỗi chủ cửa hàng hay doanh nghiệp bất kì. Với mong muốn chuyện làm ăn ngày càng thăng tiến và gặt hái nhiều lợi nhuận.

Cách chọn ngày giờ cúng khai trương

Đầu tiên trước khi làm lễ cúng khai trương bạn cần xác định ngày giờ khai trương thích hợp nhất về tuổi tác và nhiều yếu tố tổng hợp.

Ngày và giờ tùy thuộc vào cung mệnh từng người. Bạn có thể tìm một số Thầy Địa, nhà Phong Thủy uy tín để xem kỹ về thời gian này. Và chọn khoản thời gian đặt bàn cúng cũng như chuẩn bị cho phù hợp.

Xem thêm: Xem ngày tốt khai trương đầu năm 2024 Canh Tý theo tuổi

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Cúng khai trương đầu năm cho các cửa hàng, nhà xưởng, công ty, doanh nghiệp đã là phong tục có từ xưa đến nay ở nước ta và các nước phương Đông. Nhiều người luôn thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân thì đúng và hợp lý nhất.

Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu. Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty.

Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.

Người ta có quan niệm cúng khai trương đầu năm để mong muốn công việc làm ăn, buôn bán, các hoạt động kinh doanh, giao dịch sẽ thuận buồm xuôi gió cả năm.

Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Sau khi đã chọn được ngày giờ chính xác việc chuẩn bị mâm cúng gồm những gì là điều không thể thiếu đối với bất cứ cơ quan cá nhân hay doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn.

Để buổi cúng khai trương diễn ra suôn sẻ tốt đẹp. Bạn cần chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ và tươm tất. Thông qua mâm cúng khai trương, cho thấy thành kính của bạn đến với thần linh như thế nào.

Mâm cúng khai trương bao gồm:

Trái cây, hoa

Nhang rồng phụng, đèn cầy

Gạo, muối

Trà, rượu, nước lọc

Giấy cúng

Bánh kẹo

Trầu cau

Chè, xôi, cháo

Tam sên cúng khai trương

Gà, heo sữa quay, bánh bao

Tùy theo quy mô doanh nghiệp của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng thích hợp với điều kiện và khả năng tài chính của mình.

Cách trình bày mâm lễ cúng khai trương

Theo phong tục cổ truyền từ ngàn xưa. Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh, buôn bán. Chủ cửa hàng, công ty, shop quần áo, quán cafe… cần cúng khai trương để cầu Thổ thần nơi đó ban ơn phúc lành. Mong chuyện làm ăn được suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Tiền của vào túi đông đầy và rủng rỉnh.

Khai trương với kỳ vọng mọi xui xẻo tan biến, mang lại nhiều may mắn trong việc làm ăn. Cách trình bày mâm lễ vật khá đơn giản, xung quanh hãy đặt chén đũa xung quanh, tiến vào trong giữa bàn cúng khai trương là đồ mặn.

Phía trước mâm cúng lễ vật là trái cây, nước, đèn cầy và nhanh cúng. Bạn có thể tham khảo cách trưng bày mâm cúng khai trương qua hình ảnh dưới đây. Người cúng khai trương thường là người đúng đầu công ty, doanh nghiệp hoặc là chủ cửa hàng kinh doanh.

Hướng dẫn cách cúng khai trương 2024 đúng chuẩn

Sau khi sắm sửa chu tất lễ vật, bạn sắp lễ lên một chiếc bàn lớn được đặt trước của hàng. Chờ giờ tốt, bạn đốt sáng đèn hương, người chủ quán sẽ lên hương khấn vái và thắp hương lên bát, xong xuôi chủ quán bắt đầu đọc bài cúng khai trương cửa hàng, khấn, cầu cho cửa hàng làm ăn thuận lợi, đông khách.

Lúc cháy hết tuần hương đầu, chủ cửa hàng bước lên bái thần linh ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ khai trương xem như đã hoàn tất.

Thủ tục cúng bái hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của bạn.

Bài văn khấn cúng khai trương

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. – Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. – Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. – Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. – Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con là:………………… Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét. Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành. Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm Văn khấn cúng khai trương khác của Tịnh pháp giới chân ngôn:

Ôm lam, ôm sĩ lâm (đọc đi đọc lại 7 lần). Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án, độ rô độ rô, địa vĩ, ta bà ha (đọc đi đọc lại 7 lần). Hôm nay là ngày… tháng …năm… con tên là …tuổi …, (Nói rõ ngày làm lễ, tên tuổi của gia chủ) đang cư ngụ tại hộ khẩu thường trú (hoặc có thể là tạm trú )…số phường … quận… Con xin thành tâm thiết lễ với kim ngân vàng bạc, hương đăng, trà quả, bánh trái kính dưng. Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, người khuất mặt ở nơi đây …(địa chỉ chỗ bán hàng ). Ngày khai trương này, cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt …lợi lộc dồi dào …

(Lưu ý: Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc).

Những lưu ý khi cúng khai trương

Để buổi cúng khai trương năm 2024 diễn ra suôn sẻ và mọi việc thuận buồm xuôi gió. Chuyện làm ăn ngày càng thăng tiến và phát đạt. Bạn cần lưu ý vài điểm sau đây:

– Hãy lập danh sách những thứ cần mua trong mâm lễ vật cúng khai trương. Tránh để thiếu sót.

– Chuẩn bị bài văn khấn chu đáo. Tinh thần người cúng khai trương cần thoải mái, tránh căng thẳng hay lo lắng. Hãy quan niệm rằng đây là cơ hội để thể hiện lòng thành đối với cõi trên. Mong được phù hộ và ban ơn phúc lành.

– Trình bày mâm cúng khai trương sao cho đúng cách. Tránh đặt sai vị trí.

– Người cúng khai trương cần ăn mặc chỉnh chu. Nên mặc áo dài tay, gọn gàng và tươm tất.

– Khi đọc bài văn khấn, người cùng cần nghiêm túc và thành tâm.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp được thắc mắc mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì? Mặc dù chưa có khoa học nào chứng minh nhưng ý nghĩa về niềm tin và tâm linh nên được mọi người quan tâm và chú ý đặc biệt.

Lượt xem: 33522

Cách Cúng Khai Trương Đầu Năm Cho Cửa Hàng, Công Ty Đơn Giản Đầy Đủ

Làm sao chúng ta có thể chuẩn bị được mâm cúng khai trương cửa hàng đầy đủ và chi tiết nhất vào đầu năm mới? Cùng tham khảo một vài hướng dẫn để chuẩn bị được mâm cúng khai trương đầu năm dành cho cửa hàng hay công ty đầy đủ chi tiết. Nhưng lại đơn giản mang lại nhiều tài lộc và may mắn. 

Cách cúng khai trương đầu năm cho cửa hàng, công ty đơn giản đầy đủ.

Lễ cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương công ty là lễ gì?

Vào đầu năm mới thì rất nhiều công ty hoặc cửa hàng tổ chức một lễ cúng gọi là cúng khai trương. Việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm là lại bắt đầu một công việc kinh doanh đầu năm mới. Đây là một trong những sự việc vô cùng quan trọng đặc biệt. Mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với những đơn vị hoạt động kinh doanh. 

Cách cúng khai trương đầu năm cho cửa hàng, công ty đơn giản đầy đủ.

Cúng khai trương đầu năm có ý nghĩa như thế nào?

Việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương là nhằm mục đích thông báo với Thổ Công. Về việc khai trương công việc làm ăn vào năm mới. Đây là một trong những sự việc vô cùng quan trọng đối với những đơn vị kinh doanh.

Để có thể tổ chức được lễ cúng khai trương cửa hàng hay công ty đầy đủ và chi tiết nhất. Thì chúng ta cần phải chuẩn bị lễ vật cúng khai trương phù hợp. Lễ vật cúng khai trương là một phần không thể thiếu được. Khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương công ty hoặc cửa hàng.

Làm sao để chúng ta có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cho việc cúng khai trương cửa hàng, công ty vào đầu năm mới? Cũng như có cách nào để giúp tiết kiệm thời gian. Và công sức hơn trong việc chuẩn bị lễ vật cúng khai trương? 

Cách chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty đầy đủ cho năm mới phát tài 

Nếu như gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị lễ vật cúng khai trương thì có thể tham khảo mâm cúng sau đây. Mâm cúng này được thiết kế vô cùng đầy đủ và chi tiết. Để tổ chức lễ cúng khai trương mang lại nhiều tài lộc nhất.

MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM DÀNH CHO CỬA HÀNG, CÔNG TY

Hương/nhang

Giấy cúng/Vàng mã

Vàng bạc

Đèn/nến

Trầu cau

Tam sên bao gồm tôm luộc, thịt luộc và trứng luộc

Hoa tươi

Gạo muối

Gà luộc

Hoa quả

Xôi , chè, cháo

Heo quay

Bánh kẹo

Rượu, trà, nước

Bánh bao

Đối với rất nhiều công ty hoặc cửa hàng khi họ tổ chức cúng khai trương. Thì có thể thay thế gà luộc bằng heo quay. Nếu như gia chủ lựa chọn cúng một một con heo quay trong mâm lễ thì không cần cúng heo quay miếng. Ngoài ra còn tùy thuộc vào lòng thành của gia chủ mà có thể chuẩn bị thêm những lễ vật sao cho phù hợp. 

Cách thức nhanh nhất để sở hữu được mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng

Trong năm mới khi bắt đầu công việc kinh doanh thì nhiều công ty và cửa hàng. Có rất nhiều việc phải làm. Do đó đôi lúc họ không có nhiều thời gian để có thể chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương. Làm sao để chúng ta có thể sở hữu được mâm lễ cúng khai trương công ty hoặc cửa hàng nhanh nhất?

Đồng thời lễ vật chuẩn bị cho mâm cúng khai trương đầy đủ và phù hợp với tâm linh của người Việt. Đây chắc là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Khi có ý định sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. 

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng khai trương

Ưu điểm đầu tiên khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Đó là mâm lễ được chuẩn bị đầy đủ. Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mâm cúng. Hiểu rõ nên chuẩn bị lễ vật gì để mang lại thuận lợi và hồng phát cho gia chủ. Cũng như giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị được lễ vật đầy đủ và chi tiết nhất cho lễ cúng khai trương. 

Khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Sẽ tránh được tình trạng thiếu sót lễ vật. Đây là một trong những điều không nên khi chúng ta. Chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khai trương đầu năm mới. Thông thường vào năm mới thì người ta đều mong muốn những gì tốt nhất. Để cả năm có được nhiều may mắn và tài lộc. 

Không thiếu sót lễ vật cúng khai trương

Đầu năm mới nhiều công ty và cửa hàng có rất nhiều công việc cần phải giải quyết. Chính vì lý do đó khi tự tay chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương có thể có nhiều thiếu sót. Tốt nhất là chúng ta nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Để đảm bảo chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng khai trương cửa hàng hoặc công ty. Đồng thời giúp cho đơn vị công ty hoặc cửa hàng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Trong việc chuẩn bị lễ vật cúng khai trương. 

Giá thành cúng khai trương đầu năm khá hợp lý 

Dịch vụ đặt mâm cúng khai trương hiện nay có rất nhiều có dịch vụ khác nhau. Tùy theo yêu cầu của công ty và cửa hàn. Mà chúng ta có thể lựa chọn các gói dịch vụ sao cho phù hợp nhất.

Đặc biệt là khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương vào đầu năm mới. Sẽ hưởng được rất nhiều chương trình khuyến mãi. Chiết khấu lớn và tặng kèm nhiều phần quà giá trị cho khách hàng khi đặt mâm cúng khai trương. 

Nên đặt mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty ở đâu là tốt nhất?

Mặc dù đặt mâm cúng khai trương mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và giá cả của mâm cúng khai trương cửa hàng, mâm cúng khai trương công ty đầy đủ. Thì chúng ta nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

Quý khách hàng cần đặt mình cúng khai trương đầu năm. Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ và tư vấn. Phục vụ tận tình và nhanh chóng để giúp cho khách hàng. Có thể sở hữu được mâm cúng khai trương chất lượng nhất.

Cách Cúng Khai Trương Đơn Giản Và Đầy Đủ Nhất

DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG TRỌN GÓI TÂM PHÚC CẦN THƠ

Hotline 0827394394

Địa chỉ: 32 đường B25, KDC 91B, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Với các ngành dịch vụ, buôn bán thì vận may là yếu tố quan trọng. Nhiều người tin rằng, may mắn cũng dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Người xưa có câu “đầu xuôi – đuôi lọt” vì vậy ngày khai trương đầu năm cũng cần được chú ý. Lễ khai trương là ngày đánh dấu sự khởi đầu của hoạt động kinh doanh. Vì vậy cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng đối với hiệu quả hoạt động kinh doanh sau này.

Vì sao phải cúng trong lễ khai trương?

Mâm cúng khai trương không cần quá cầu kỳ, tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ

Lễ khai trương ra đời theo quan niệm văn hóa phương Đông. Thuyết tâm linh cũng nói rằng các cửa hàng, văn phòng đều có Thổ Thần cai quản. Vì thế khi chuyển hoặc khai trương cửa hàng, văn phòng đều phải làm lễ xin phép Thổ thần.

Với những doanh nghiệp lớn, múa lân là hoạt động không thể thiếu trong dịp khai trương

Buôn bán kinh doanh trên đất của thần thì cần phài cúng kiến thần, phật. Nhiều người tin rằng, cúng kiến giúp việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. Như vậy, khi mở cửa kinh doanh thì cần phải làm một cái lễ gọi là lễ cúng khai trương để báo cáo với thần linh và cúi xin thần linh che chở, phù hộ cho công việc gặp nhiều may mắn.

Chọn ngày cúng khai trương thế nào cho phù hợp?

Lễ cúng và ngày khai trương là nghi thức quan trọng nhất. Vì thế ngày khai trương không thể xuề xòa, qua loa. Đặc biệt việc chọn ngày phải được xem xét kĩ càng thông qua việc đi coi thầy, gieo quẻ, xem ngày. Bởi lẽ chọn khai trương nhầm ngày thì sẽ kém may mắn cho hoạt đông trong tương lai.

Ngày giờ cúng là yếu tố quan trọng trong dịp cúng khai trương đầu năm

Khi khai trương cần chú ý tránh những ngày không tốt như ngày trùng tang, ngày sát chủ. Ngày tốt là ngày đại cát, ngày hoàng đạo, ngày hợp với tuổi và mệnh của người chủ. Giờ cúng phải mang ý nghĩa đại cát đại lợi để rước thần tài, thần lộc về canh gác cửa hàng.

Lễ vật cúng khai trương

Đồ cúng khai trương không cần quá cầu kỳ nhưng phải đầy đủ, phù hợp với phong tục Việt. Mỗi vùng lại có phong tục cúng khác nhau. Các lễ vật cúng phụ thuộc vào phong tục của từng vùng và điều kiện kinh tế gia chủ.

Tùy vào từng nơi là lễ vật cúng lại khác nhau

Tuy nhiên vẫn có một số đồ lễ nhất thiết phải có trong nghi lễ bao gồm:

* Hoa tươi: Loài hoa được chọn là những loài hoa thuần khiết, mang ý nghĩa cầu may, cầu lộc cầu tài.

* Quả: Một mâm quả gồm 5 loại quả, tùy theo vùng.

* Rượu trắng nửa lít, nước, thuốc lá, trà một lạng.

* Tiền vàng, bộ quan phục đầy đủ bao gồm cả hài, mũ, tất và một thanh kiếm trắng.

* Nhang rồng phụng.

* Một đĩa muối gạo.

* Một con gà luộc (nhà nào có điều kiện thì thêm heo sữa quay).

* Cau trầu: cau được chọn là quả tròn trịa, không trầy xước. Trầu cúng lá phải xanh và lành lặn. Khi dâng trầu nên phết ít vôi trắng mới đủ lễ.

* Xôi: xôi cúng bạn có thể dùng xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi dừa, biểu tượng cho sự đỗ đạt, may mắn. Không nên dùng đậu đen hoặc xôi lắc vì nó biểu thị sự không may mắn.

Cúng khai trương không phải là hành động mê tín mà chỉ khiến người kinh doanh mới cảm thấy yên tâm. Nó còn đúng với quan niệm “có trước có sau”, tôn trọng các bậc thần thánh. Bên cạnh việc chuẩn bị cúng khai trương chu đáo, doanh nghiệp cần có chiến lược kinh doanh phù để tăng hiệu quả hoạt động của công ty.

Cách Vái Khai Trương Đầu Năm Đúng Cách Nhất

Ý nghĩa: Theo quan niệm xưa, ông bà ta cho rằng: Cửa hàng, công ty, nhà xưởng…… đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, nên khi khai trương cửa hàng, công ty, nhà xưởng. …..vào đầu năm mới, phải làm lễ xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Sắm lễ: Lễ vật trong lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, nhà xưởng… gồm: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo… và mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh…

Mâm lễ được bày biện đẹp, đầy đặn trên bàn, sau khi dâng chén nước thắp nén hương, chủ cửa hàng thành tâm cầu khấn.

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………(Âm lịch)

Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi…………………..

Hiện ngụ tại………………………………………………………………………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

(Lưu ý :Nếu ghi ra giấy , thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc).

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cúng Khai Trương Đầu Năm 2024 Đơn Giản Nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!