Xu Hướng 2/2024 # Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chị Hương Giang (36 tuổi, hiện là Trưởng phòng phát thầu thu mua của một tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam) cho biết, những mâm cơm gia đình này đều là do chị tự từ khâu đi chợ, chuẩn bị cho đến lúc chế biến.

Một vài bíp kíp cho món ngon gia đình buổi tối thêm phong phú, đa dạng

Ngoài công việc chính, chị còn kinh doanh một cửa hàng quần áo tại Hà Nội. Tuy khá bận rộn nhưng ngày nào chị cũng dành thời gian để đi chợ và nấu nướng với khẩu phần của gia đình là 4 người lớn.

Nhìn những mâm cơm gia đình ngon mắt và đầy đủ, ít ai có thể nghĩ rằng chị chỉ cần dành 40-60 phút, trung bình khoảng 45 phút để chuẩn bị và nấu nướng, không tính thời gian đi chợ. Bí quyết đó là trước khi đi chợ, chị Giang thường nghĩ và lên trước thực đơn cho ngày hôm đó để giảm bớt thời gian khi đi chợ.

Để bữa cơm thêm phần phong phú và đảm bảo chất dinh dưỡng, chị luôn chú ý đến thực đơn sao cho đủ lượng rau củ và thịt cá. Chị luôn tìm cách thay đổi phương pháp chế biến món ăn, kết hợp thực phẩm, nguyên liệu khác nhau để tránh chán miệng và bữa ăn luôn đa dạng. Đặc biệt, khi nấu cần phải lưu ý khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị lên thực đơn món ngon mỗi ngày

Tuy là mâm cơm cho gia đình nhưng cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của từng thành viên, người già và trẻ nhỏ sẽ có sự khác biệt rõ rệt trong thực đơn hàng ngày.

– Món ăn cho người lớn tuổi: hệ tiêu hóa của người lớn tuổi hoạt động không tốt bằng người trẻ tuổi, chính vì vậy các món hầm, ít tinh bột, đường nên được ưu tiên. Chú ý cắt nhỏ thức ăn để dạ dày có thể dễ tiêu hóa.

– Món ăn cho trẻ nhỏ: tùy từng độ tuổi mà trẻ nhỏ sẽ có những nhóm thực phẩm khác nhau, 1-3 tuổi nên bổ sung nhóm thực phẩm thịt, tôm, cua, cá, trứng, lạc, đậu đỗ, vừng, rau xanh và dầu mỡ. 3-6 tuổi nên bổ sung vitamin và khoáng chất trong hoa quả chín và rau xanh và đặc biệt lưu tâm đến thịt, cá trứng để trẻ phát triển toàn diện. 6- 10 tuổi thì dễ dàng hơn, bố mẹ ăn gì thì các bé cũng có thể ăn được.

Tổng hợp các món ăn ngon hàng ngày cho người bận rộn

Chị Giang chia sẻ: “Mình không thấy bị quá sức khi phải vừa lo công việc và nấu ăn, mà coi đây chính là niềm vui vì bản thân được nấu những món ăn ngon dành cho gia đình và người thân”.

Món ngon gia đình nhiều chất xơ, ít dầu mỡ

Buổi tối không nên nạp quá nhiều tinh bột hay đạm, nên tập trung vào những nhóm thực phẩm dễ tiêu hóa và thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể. Chính vì vậy những món ăn từ rau vô cùng thích hợp cho thực đơn món ngon gia đình vào buổi tối.

Lên tay nghề nấu ăn với các món ngon chế biến cầu kì

Đậu bắp luộc, thịt ba chỉ rang mắm ruốc, kim chi

Dành cho ai giảm cân những vẫn muốn thưởng thức các món ngon gia đình

Đừng bó hẹp các món ăn từ rau củ trong cách chế biến luộc, xào, hấp…Thực chất có rất nhiều cách kết hợp các loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin này.

Chỉ dành cho team khéo tay hay làm

Tuy các món ăn ngon hàng ngày này không mấy phức tập như lại tốn kha khá thời gian sơ chế nguyên liệu. Đối với những ai có quỹ thời gian dư dả thì những món ngon này nhất định nên có trong bữa cơm gia đình.

XEM THÊM

30 Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Mâm Cơm Gia Đình Với Giá Siêu Tiết Kiệm

1. Thực đơn ngày 1 Chả cá rim: 3 lạng (20 nghìn) Trứng vịt: 1 quả (3 – 4 nghìn) Gan luộc: 1 lạng (7 nghìn) Rau cải luộc: nửa bó (3 nghìn) Canh khế nấu thịt bò gân: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), 2 quả khế (2 nghìn).

2. Thực đơn ngày 2

Đậu xào trứng (đậu 3 nghìn, trứng 3 – 4 nghìn) Cá ba sa sốt cà ri: 3 lạng (25 nghìn) Canh bí đỏ nấu tôm: 1 lạng tôm (15 nghìn), bí đỏ (3 nghìn)

3. Thực đơn ngày 3

Thịt ba chỉ luộc: 3 lạng (25 nghìn) Canh đầu cá diêu hồng cà chua (đầu cá khoảng 15 nghìn, cà chua: 3 – 5 nghìn, rau thơm: 1 – 2 nghìn) Dưa leo: 1 quả (3 nghìn)

4. Thực đơn ngày 4

Tôm rim: 2 lạng (30 nghìn) Bầu xào hành (5 nghìn) Canh cà chua thịt bò gân: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), 2 quả cà chua (3 nghìn)

5. Thực đơn ngày 5

Thịt nạc rim: 3 lạng (30 nghìn) Cà trắng chiên: 2 quả (5 nghìn) Canh hến mướp ngọt: hến (8 nghìn), mướp (4 nghìn)

6. Thực đơn ngày 6

Cá thệ: 2 lạng (25 nghìn) Súp lơ xào hành: nửa cái súp lơ (7 nghìn), nửa củ cà rốt (3 nghìn) Canh cải ngọt nấu thịt nạc: 1 lạng thịt heo thăn (11 nghìn), nửa bó cải ngọt (3 nghìn)

7. Thực đơn ngày 7

Sườn rim chua ngọt: 3 lạng (35 nghìn) Cải xào tỏi: nửa bó cải (3 nghìn) Canh cá ngạnh nấu dứa: 1 lạng cá ngạnh (12 nghìn), nửa quả dứa (3 nghìn)

8. Thực đơn ngày 8

Cá dò kho dứa: 3 lạng cá (20 nghìn), nửa quả dứa (3 nghìn) Trứng cút ốp la: 10 quả (6 nghìn) Rau cải thìa luộc: 1 bó (8 nghìn) Canh rau ngót nấu tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), 1 bó rau ngót (3 nghìn)

9. Thực đơn ngày 9

Ram cuốn thịt: 3 lạng thịt vai (25 nghìn), 1 xấp bánh cuốn đậu xanh (5 nghìn) Thiên xí xào (10 nghìn) Canh bí đao thịt nạc: 1 lạng thịt băm (10 nghìn), bí đao (3 nghìn)

10. Thực đơn ngày 10

Thịt bò trộn xà lách (20 nghìn) Trứng vịt ốp la: 3 quả (10 nghìn) Canh súp lơ nấu tôm (20 nghìn)

11. Thực đơn ngày 11

Bánh canh chả cua: 2 lạng chả cua (40 nghìn), bột mì, hành (10 nghìn)

12. Thực đơn ngày 12

Bún: nửa cân (5 nghìn) Tai heo (25 nghìn) Mắm, rau, dưa, giá (20 nghìn)

13. Thực đơn ngày 13

Trứng cút chiên (15 nghìn) Hến xào (15 nghìn) Canh nấm với thịt bò (20 nghìn)

14. Thực đơn ngày 14

Rau ngót nấu thịt nạc (15 nghìn) Tôm cuộn khoai tây (30 nghìn) Rau bắp cải xào (5 nghìn)

15. Thực đơn ngày 15

Canh rau khoai nấu với cá ong: cá ong (10 nghìn), nửa bó rau khoai (3 nghìn) Đậu rim thịt bằm: 2 tấm đậu (5 nghìn), 1 lạng thịt nạc (10 nghìn) Mướp ngọt xào bò: 3 quả mướp nhỏ (6 nghìn), 1 lạng thịt bò (15 nghìn) Cà chua: 1 quả (2 nghìn)

16. Thực đơn ngày 16

Canh mít nấu tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), mít (3 nghìn) Mực nhồi thịt: 1 lạng thịt nạc vai (10 nghìn), 3 lạng mực (20 nghìn), lấy đầu mực bằm với thịt nạc) Đậu bắp luộc (5 nghìn)

17. Thực đơn ngày 17

Canh tần ơ và tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), nửa bó tần (3 nghìn) Cá dìa nuôi: 2 con (30 nghìn) Giá xào: 2 lạng (5 nghìn)

18. Thực đơn ngày 18

Bánh ướt chả heo (chả heo 2 lạng 35 nghìn) Bánh ướt, hành, rau sống…(15 nghìn)

19. Thực đơn ngày 19

Canh chả cua nấu bí đỏ: 1 lạng chả cua (20 nghìn), bí đỏ (3 nghìn) Thịt nạc rim: 2 lạng (20 nghìn) Rau càng cua trộn trứng: càng cua (5 nghìn), 1 quả trứng (3 nghìn)

20. Thực đơn ngày 20

Canh bầu thịt bò: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), bầu (3 nghìn) Măng kho xương: 2,5 lạng xương (20 nghìn), măng tươi (5 nghìn) Chả trứng: 2 quả (7 – 8 nghìn)

21. Thực đơn ngày 21

Canh rau ngót với nấm: nấm tràm 1 lạng (7 nghìn), nửa bó rau ngót (3 nghìn) Tôm chiên xù: 2 lạng (30 nghìn) Ngô ngọt xào (10 nghìn)

22. Thực đơn ngày 22

Canh môn trắng và tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), 1 củ môn trắng (8 nghìn) Cá thệ kho: 2 lạng (25 nghìn) Măng trộn (5 nghìn)

23. Thực đơn ngày 23

Chả cua: 2 lạng (40 nghìn) Bánh mỳ, hành (10 nghìn)

24. Thực đơn ngày 24

Cánh gà chiên mắm (45 nghìn) Rau dưa (5 nghìn)

25. Thực đơn ngày 25

Canh mướp đắng nhồi thịt: 1 lạng thịt nạc (10 nghìn), 1 quả mướp (5 nghìn) Cá nục kho: 2 lạng (10 nghìn) Cà tím sốt tôm bằm: 1,5 lạng tôm (20 nghìn), cà tím (5 nghìn)

26. Thực đơn ngày 26

Canh măng chua nấu đầu cá: 1 đầu cá mè (20 nghìn), măng chua (5 nghìn) Đậu khuôn nhồi thịt: 1,5 lạng thịt (20 nghìn), 2 tấm đậu (5 nghìn) Rau luộc: nửa bó (3 nghìn)

27. Thực đơn ngày 27

Canh rau dền nấu tôm: 1 lạng tôm (12 nghìn), nửa bó dền (3 nghìn) Cá hộp: 1 hộp (11 nghìn) Đậu xào thịt bằm: 1 lạng thịt nạc (10 nghìn), đậu (5 nghìn)

28.Thực đơn ngày 28

Canh bí đao với tôm: 1 lạng tôm (12 nghìn), bí đao (3 nghìn) Cá diêu hồng sốt hành ớt chuông: cá diêu hồng 4 lạng (24 nghìn), ớt hành (6 nghìn) Rau muống: 1 bó (3 nghìn)

29. Thực đơn ngày 29

– Canh rau dền với hến (nữa lon hến 7k,nữa bó dền 3k) – Mực xào thơm cà (3 lạng mực 24k,thơm cà chua 5 k) – Dưa chắm ruốc (10k)

30. Thực đơn ngày 30

– Bò kho chắm bánh mỳ – Bò gân(40k) – Mỳ +cà rốt (10k)

Sưu tầm

Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày: Mâm Cơm Đơn Giản Mà Lại Ngon!

Thực đơn sau đây gồm cho 5 người ăn, trong đó có 2-3 trẻ nhỏ và 2 vợ chồng.

Gà xiên que áp chảo

Thịt bò xào rau cải

Đậu phụ chần nóng

Cà dầm muối xổi

Canh bí nấu sườn

1. Món gà xiên que áp chảo Nguyên liệu để làm món này gồm:

Thịt gà 250 gr

Hành tây 1/2 củ

Tỏi băm 1 thìa cà phê

Vỏ chanh 10 gr

Dầu ôliu 100 ml

Muối 1/2 thìa cà phê

Tiêu 1/2 thìa cà phê

Hạt nêm 1/2 thìa cà phê

Bột ngọt 1/2 thìa cà phê

Các bước làm món gà xiên que áp chảo Bước 1:

Dùng dầu oliu, tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, vỏ chanh, hành tây và tỏi băm để ướp cùng với thịt gà. Ướp trong thời gian 1 tiếng đồng hồ để thịt ngấm đều gia vị.

Tiếp theo, dùng que xiên miếng thịt rồi lấy một chiếc chảo sạch, cho một chút dầu ăn vào rồi tiến hành nướng áp chảo chín que thịt xiên cả 2 mặt.

Bước 3:

Khi thịt hai mặt chín đều thì tắt bếp, cho thịt xiên ra đĩa ăn kèm với tương ớt.

2. Thịt bò xào rau cải Nguyên liệu gồm:

Rau cải hoặc ngồng cải: 300g

Thịt bò thăn: 200g

Gia vị cơ bản

Ớt: 5 quả

Rau mùi

Các bước làm món rau cải xào thịt bò Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái lát thật mỏng, nhớ thái theo thớ để món thịt bò xào rau cải không bị dai.

Cho vào ½ tỏi băm nhuyễn , 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn rồi trộn cho đều cùng thịt bò để 15 phút cho ngấm.

Cải ngồng tước và bỏ phần xơ rồi cắt khúc vừa ăn, sau đó đem chần qua nước sôi có cho chút muối để cải có màu xanh hấp dẫn.

Rau mùi cắt khúc, ớt sừng thái lát.

Bạn cho tỏi băm vào chảo phi thơm cùng dầu rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau 2 phút thì đổ thịt ra đĩa. Cách làm thịt bò xào rau cải nên xào lửa to và đảo nhanh tay mới tránh được việc thịt bị dai.

Bạn lại cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi xào cải ngồng cùng chút bột ngọt và hạt nêm, thấy cả ngồng chín tới thì trút thì bò vào xào cùng nhau, rắc thêm tiêu lên. Thịt bò xào cải xanh cần xào vừa chín tới thì mới ngon và giữ được độ giòn.

Trút thịt bò xào ngồng cải ra đĩa và rắc mùi thái nhỏ cùng ớt lát lên là được.

3. Canh bí nấu sườn Nguyên liệu để làm món này gồm:

300g bí đao

200g sườn non

Hành lá

Tiêu, hành tím khô

Các cách làm món canh bí nấu sườn thanh mát

Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Ướp sườn với một ít hành tím băm nhỏ, nước mắm và bột nêm.

Bí đao rửa sạch, gọt vỏ. Chia dọc bí đao thành bốn phần, bỏ ruột và thái miếng khoảng 1cm.

Đun sôi lượng nước vừa đủ để nấu canh. Cho sườn cùng phần đầu của hành lá vào giúp nước canh thơm hơn.

Bạn cho lửa nhỏ, hớt sạch bọt để nước trong. Khi sườn chín mềm thì bạn cho bí đao vào nấu chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Trước khi tắt bếp thì thêm hành lá băm nhỏ vào. Múc canh bí nấu sườn ra bát và rắc tiêu xay lên trên tùy thích.

4. Đậu phụ trần

Đậu phụ rửa qua nước, đun sôi nước rồi cho đậu vào chần khoảng 3- 5 phút. Vớt đậu ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

Bạn nên chọn cà trắng, bổ đôi, ngâm nước pha muối và chanh cho ra nhựa. Pha nước trộn gồm 5- 6 thìa canh phở nước mắm, 5 thìa canh phở đường, 4 thìa canh phở tương ớt, 1 thìa canh tỏi bằm nhỏ, 1 thìa canh ớt băm nhỏ, 1 quả chanh vắt nước cốt, vài lát riềng cho thơm. Pha nước lọc để nước xâm xấp cà, độ mặn ngọt mọi người nếm cho phù hợp, cho cà vào trộn đều rồi chặn 1 chiếc đĩa nhỏ bên trên cho cà khỏi thâm. Muối cà khoảng 2 ngày là có thể ăn.

Thực Đơn Mâm Cơm Gia Đình Miền Trung

Thực đơn mâm cơm gia đình miền Trung hôm nay gồm có các món vừa ngon, dinh dưỡng, giá thành lại hợp lý : Ba rọi sốt cay, Cà tím xào tỏi, Tôm nấu cải ngọt.

Thực đơn mâm cơm gia đình miền Trung hôm nay gồm có:

Chuẩn bị: Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ chị em rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng cạo vỏ rửa sạch cắt lát. Tỏi băm nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát

Bước 2: Thịt ba chỉ chỉ chị em luộc trong lửa nhỏ trong 30 phút với ít hành lá, ½ gừng, ít hạt tiêu.

Bước 3: Trong lúc chờ thịt sôi chị em làm nước sốt tỏi. Lấy phần gừng còn lại cùng tỏi băm nhuyễn, cho ít hành lá cắt nhỏ, ít muối và ¼ chén nước ấm ngâm trong 5-10 phút.

Bước 4: Thịt ba chỉ chín, vớt ra, cắt lát mỏng, sắp dưa len đã cắt lên dĩa, xếp thịt lên trên.

2/ Hướng dẫn chế biến món cà tím xào tỏi

Cà tím là nguyên liệu khá dân giã với các món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ nhưng vô cùng hấp dẫn. Thực đơn mâm cơm gia đình miền Trung 3 món hôm này cùng Thảo sẽ là món cà tím xào tỏi vừa thơm vừa ngon.

Chuẩn bị: Cách làm:

Bước 1: Cà tím chị em cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn hoặc xắt múi cau, rửa qua đem ngâm với nước muối loãng hoặc ít giấm để không bị thâm trong 15 phút sau đó vớt ra để ráo.

Tỏi đập giập, hành cắt khúc ( sau khi đã rửa sạch)

Bước 2: Cho 2-3 thìa dầu vào chảo, phi thơm cùng tỏi đập giập, tiếp đó cho cà vào đảo đều để cà chín, nêm nếm gia vị ( hạt nêm, nước mắm, hành lá) vừa ăn sau đó tắt bếp.

Cho cà ra dĩa, rắc thêm ít tiêu để món ăn thêm hấp dẫn

3/ Hướng dẫn chế biến món tôm nấu cải bẹ xanh

Là món canh dân giã và quen thuộc trong các mâm cơm gia đình, cải nấu tôm là sự lựa chọn vừa dinh dưỡng, thơm ngon vừa hợp giá cho mọi gia đình.

Chuẩn bị: Cách làm:

Bước 1: Cải bẹ xanh hoặc cải ngọt, cải thìa đều được, tuy nhiên Thảo thích vị hơi đắng của cải bẹ xanh. Chị em sau khi mua về, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: Tôm chị em làm sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ sau đó ướp với ít muối và tiêu trong 15 phút để tôm thấm gia vị.

Bước 3: Phi thơm hành tím với dầu trong nồi, sau đó đảo chín tôm, cho 2-3 bát nước sạch vào nấu đến khi sôi thì cho cải vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, sôi lần 2 thì tắt bếp.

Nếu thích cay có thể cho thêm vài lát ớt thái mỏng.

Mỗi món ăn dù dân giã hay cao sang cầu kỳ chỉ cần người nội trợ dành hết tâm sức thì đó đều là những món ăn ngon và vô cùng ấm áp.

Chúc chị em có mâm cơm ngon miệng bên gia đình vào cuối tuần.

Món Chay Cúng Giỗ Cực Hấp Dẫn Với Thực Đơn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Với người Việt, món chay cúng giỗ là điều không thể thiếu trong mâm cúng ngày rằm, mùng một hay ngày giỗ gia tiên. Thế nhưng lên thực đơn món chay không phải là điều .

Menu24h xin gợi ý cho các bạn một số món chay cúng giỗ thích hợp sau đây.

Nem rán thường là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ. Với ngày giỗ hoặc rằm, nem rán là món ăn ngon miệng. Không dùng nhân mặn như thường lệ, nem rán chay sẽ dùng các loại rau củ làm nhân. Nhân từ rau củ quả cho bạn hương vị thanh đạm nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Đây là một món ăn cực ngon miệng và lại đơn giản dễ làm. Nó là sự lựa chọn cho một tháng mới nhẹ nhàng. Đậu phụ và giá không chỉ giúp ngon miệng mà còn có ích cho việc làm đẹp, có ít chất béo. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi lên thực đơn cho bất cứ bữa ăn nào của gia đình.

Canh kiểm – món chay cúng giỗ đầy dinh dưỡng

Canh kiểm là loại canh có vị ngọt của các loại nông sản. Nguyên liệu chế biến món canh này như bí đỏ, khoai lang, đậu phộng, đậu hủ, nước cốt dừa,… Hương vị của món ăn sẽ chứng minh đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Đó là sự hòa quyện của mặn, ngọt và vị béo trong canh.

Đây chính là món ăn thích hợp cho buổi sum họp gia đình. Vì vậy, nó là món chay cúng giỗ nên được lựa chọn. Không chỉ thích hợp cho các ngày ăn chay, món ăn này phù hợp với mọi hoàn cảnh. Vị ngọt thanh đạm từ lẩu nấm chay rất khác biệt với các loại lẩu bình thường.

Đây cũng là một sự lựa chọn dùng cho một mâm cỗ tròn vị. Vị ngọt và giòn của nấm hòa quyện với vị cay của sả ớt khiến bạn ăn mãi không chán. Cách nấu món này cũng vô cùng đơn giản. Hơn nữa, nấm mang lại nguồn dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe.

Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm Trong Gia Đình

Nguyên liệu:

Trước khi làm chả đậu xanh thì các bạn hãy đem Đậu xanh đi ngâm nước ấm trong thời gian khoảng hai tiếng rưỡi đồng hồ trước khi các bạn đem đậu xanh đi làm chả. Khi thời gian ngâm đã được thì các bạn hãy đem đãi vỏ, Sau đó các bạn hãy vo sạch rồi, rồi đem đi giã nhuyễn hoặc các bạn có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu ra.

Bước 2. Đối với nấm mèo thì các bạn cũng ngâm trong nước ấm cho đến khi nấm được nở hoàn toàn, thì các bạn hãy vớt ra và cắt bỏ gốc sau đó các bạn hãy băm nhuyễn.

Bước 2. Đối với đậu phụ, sau khi mua về thì các bạn hãy rửa lại với nước lọc cho sạch, rồi Sau đó các bạn hãy dùng thìa hoặc dĩa tùy theo sở thích các bạn dằm nhuyễn, rồi Sau đó các bạn hãy trộn với ba loại nguyên liệu đó là bột chiên xù, thêm vào một ít bột nêm, tiêu và thêm một chút nước mắm. Khi các bạn dằm càng nhuyễn đậu thì các bạn sẽ làm chả đậu xanh càng ngon hơn và nhìn sẽ đẹp mắt hơn vì miếng đậu không bị gồ gề.

Bước 3. Các bạn hãy vo hỗn hợp nguyên liệu các bạn vừa trộn, thành từng viên tròn vừa ăn, Rồi sau đó các bạn hãy cho vào lòng bàn tay ấn dẹt, sau đó các bạn hãy chiên trong dầu nóng cho đến khi chả đậu xanh được vàng đều hai mặt là được.

Nguyên liệu:

Bước 1. Đối với cà tím sau khi mua ở chợ về thì các bạn hãy rửa sạch và sau đó hãy thái thành những lát vừa ăn, các bạn hãy đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng mười lăm phút, các bạn hãy vớt cà ra rồi để ráo nước.

Bước 2. Các bạn hãy bắc một cái chảo lên bếp, Cho thêm một ít dầu vào và đun nóng, Sau đó các bạn hãy phi tỏi cho thơm rồi các bạn cho cà vào xào. Khi cà bắt đầu chín thì các bạn hãy cho tiếp dầu hào vào và tiếp theo là nước tương, sau đó các bạn hãy cho ớt bằm, tiếp đến thì các bạn hãy cho đường và sốt tàu xì vào đảo cho đều.

Bước 3. Các bạn hãy Đậy vung lại thời gian khoảng vài phút cho cà chín mềm. Cuối cùng các bạn hãy cho thêm ít rau quế thái nhỏ vào trộn đều rồi rắc tiêu lên. Vậy là các bạn có thể thưởng thức.

Nguyên liệu:

Bước 1. Đối với tất cả các loại rau củ thì các bạn hãy gọt vỏ và rửa sạch, đối với hàng lại thì các bạn hãy cắt bỏ rễ sau đó các bạn xắt nhỏ hành lá, các bạn hãy băm nhỏ gừng tỏi, đối với nấm thái lát mỏng và bắp cải khi các bạn hãy Thái sợi, cà rốt và cả măng non.

Bước 2. Cho một cái chảo bắc lên bếp, các bạn hãy cho vào đó một ít dầu vào đun nóng sau đó các bạn hãy cho gừng và tỏi bắt vào và phi thơm.

Bước 3. Tiếp theo, các bạn hãy cho tất cả các loại rau củ mà các bạn đã thái sợi vào xào đều một lúc đến khi các loại rau củ bắt đầu gần chín thì bạn cho thêm một ít dầu mè, rượu và muối vào.

Bước 4. Các bạn hãy dàn đều một lớp dầu lên giấy bạc đã lót ở trong khay nướng.

Tiếp theo Các bạn hãy Pha loãng một ít bột ngô với nước, các bạn hãy múc nhân vào giữa lá nem sau đó các bạn hãy dùng tay và cuộn chặt lại.

Bước tiếp theo bạn hãy quết thêm một lớp trứng đánh mỏng đều khắp những cuộn nem mà bạn đã cuốn.

Bước 5. bạn hãy cho những cuộn nem vào lò nướng và nướng trong vòng mười phút thì các bạn hãy lấy ra và tráng qua một lớp trứng nữa và tiếp tục nướng thêm mười phút nữa là được.

Bước 6. Làm nước chấm: đầu tiên các bạn hãy cho nước tương, giấm, đường nâu và tương cà vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì bạn cho nước bột ngô vào, khuấy đều. Đợi đến khi chín vừa bạn đã có món nem chay ngon bày lên đĩa. Vậy là các bạn đã có hoàn chỉnh một mâm cơm chay cho những bữa rằm, hoặc những bữa ăn thường của những người ăn chay trường.

454 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!