Xu Hướng 2/2024 # Bộ Đồ Thờ Cúng Phù Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Kim # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bộ Đồ Thờ Cúng Phù Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Kim được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bàn thờ gia tiên đầy đủ – đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim

Nói đến đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim, đầu tiên phải kể đến là bộ bàn thờ gia tiên. Bên cạnh các vật phẩm thờ cơ bản cần có như: ngai thờ, khám thờ, di ảnh; bát hương, chân nến/ chân đèn, lọ hoa, đèn thờ, mâm bồng (mâm quả), ngai nước. Một bộ bàn thờ lớn, đầy đủ thì cần có thêm các vật phẩm khác như: ống đựng hương, chóe thờ, hạc thờ, bình hoa cỡ đại, lộc bình phong thủy. Phía sau có hoành phi/ đại tự (tranh chữ lớn)/ cuốn thư. Hai bên có thể bày trí thêm đôi liễng.

Tham khảo mẫu bộ đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim mới nhất năm 2024

Để chọn mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim, bạn cần có một số kiến thức cơ bản về phong thủy và ngũ hành tương sinh tương khắc. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra không khó như bạn nghĩ. Trong phong thủy, màu sắc chiếm vai trò rất quan trọng, màu sắc của 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tượng trưng bởi các màu riêng biệt, hỗ trợ cho hành đó. Do vậy, khi chọn đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim, chúng ta nên ưu tiên những vật phẩm có màu sắc tươi sáng, đặc biệt phù hợp với màu trắng, màu trắng sữa, trắng xám, màu vàng tươi và không nên chọn đồ thờ cúng có màu đỏ, cam, tím vì mệnh kim kỵ nhất là các màu thuộc hành Hỏa

Tham khảo các bộ đồ thờ cúng phù hợp mệnh số:https://dothobattrang.vn/do-tho-cung-tphcm/

Đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim có tác dụng cầu bình an cho gia đình

Nếu bạn muốn tìm mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim. Bạn có thể tham khảo gợi ý các bộ đồ thờ cúng gốm sứ men trắng vẽ họa tiết thủ công, men rạn đắp nổi. Người mệnh kim tuyệt đối không được sử dụng đồ thờ gỗ có màu đỏ cam, nâu đỏ. Sử dụng các bộ đồ thờ hợp với bản mệnh không chỉ tạo sự thoải mái, trang nhã cho không gia thờ cúng gia đình mà còn có tác dụng tích thêm phước đức, cầu bình an cho gia chủ.

Địa chỉ mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim tại Sài Gòn – HCM

Hãy đến ngay cửa hàng trưng bày Không Gian Gốm để tham quan và xem trực tiếp các s ản phẩm đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh kim . Đắm mình vào không gian gốm sứ, bạn sẽ chiêm ngưỡng nét đẹp mê hoặc từ các sản phẩm chế tác hoàn toàn thủ công tại làng nghề Bát Tràng. Các sản phẩm gốm sứ được Không gian gốm vận chuyển và phân phối trực tiếp không qua bất kì trung gian nào, đảm bảo giá bán xuất xưởng tốt nhất cho quý khách.

Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì Để Hợp Phong Thủy Nhất?

Phong tục thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh đã là một trong những nét đẹp trong bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong đó, bàn thờ là thứ không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Thế nhưng không phải ai cũng biết bộ đồ thờ cúng gồm những gì là đầy đủ nhất để sắm.

Tìm hiểu về các loại bàn thờ trong gia đình Việt:

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Mỗi gia đình sẽ có các cách thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên thông thường trong gia đình sẽ có 2 loại bàn thờ: bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần linh. Ở một số gia đình theo đạo Phật thì có bàn thờ Phật, Bồ tát. Ở các gia đình thương gia buôn bán thì có thêm bàn thờ thần tài,…

Mỗi bàn thờ có một ý nghĩa riêng của nó. Trong số đó bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần linh là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chính vì ý nghĩa khác nhau, các vị thờ khác nhau nên mỗi bàn thờ đều có cách thờ cúng riêng, gồm các đồ lễ và cách bố trí riêng. Mời độc giả cùng tìm hiểu cụ thể ở mỗi loại bàn thờ sẽ có bộ đồ thờ cúng gồm những gì ở phần tiếp theo của bài viết.

Bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm rất nhiều món khác nhau

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì đối với từng loại bàn thờ:

Bàn thờ ông bà tổ tiên:

Bàn thờ tổ tiên thường đặt thấp hơn bàn thờ phật, là nơi thờ cúng các thế hệ đi trước, tổ tiên ông bà, là cầu nối giữa hai thế giới. Bàn thờ tổ tiên phải cung kính và đầy đủ để bày tỏ tấm lòng uống nước nhớ nguồn, tấm lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên đã sinh ra mình. Vậy đối với bàn thờ ông bà tổ tiên, bộ đồ thờ cúng gồm những gì ?

Bát hương: bàn thờ tổ tiên phải có đầy đủ. Thờ bao nhiêu người đã khuất thì có bấy nhiêu bát hương. Bát hương của người lớn tuổi nhất phải để chính giữa và nên để cao hơn một tí. Bát hương của những người còn lại để theo thứ tự thấp dần từ trái sang phải từ ngoài nhìn vào.

Di ảnh thờ: di ảnh thờ của người mất phải đóng khung trang nghiêm. Phải có một tấm vải đỏ che lên di ảnh. Đặt di ảnh ngay phía sau bát hương. Phải thường xuyên lau chùi di ảnh bằng nước và khăn sạch.

Lọ cắm hoa: bàn thờ tổ tiên phải có 1-2 lọ cắm hoa bằng sứ, dùng để cắm hoa tươi. Thông thường chỉ tới rằm, mùng một, các ngày giỗ và các ngày lễ tết mới cắm hoa vào lọ và thắp hương để cúng tổ tiên.

Mâm bồng: mỗi bàn thờ tổ tiên có 2 mâm bồng đặt cân xứng hai bên. Mâm bồng để đặt trái cây, hoa quả tươi thờ cúng tổ tiên.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên nên tươi mới và lựa chọn kỹ càng

Đèn thờ: mỗi bàn thờ tổ tiên thường có 2 đèn thờ đặt 2 bên. Đèn thường là bóng ớt màu đỏ để thêm vẻ cung kính, trang nghiêm. Tùy theo từng gia đình mà thân đèn có thể làm bằng gỗ, bằng sứ hoặc bằng đồng.

Bộ ấm chén cúng nhỏ: bộ ấm chén dùng để rót nước sạch, nước trà hoặc rượu khi cúng. Thông thường bộ ấm chén cúng với số chén là số lẽ chứ không là số chẵn.

Bộ đũa thờ: dùng để đặt trong mâm khi cúng cơm. Thường là một bó và không lẻ chiếc.

Bộ bát cúng cơm: dùng bát sứ trắng hoặc bát sứ có các hoạ tiết hoa văn để thêm phần cung kính. Bộ bát cúng cơm thường là có số bát là số lẻ.

Đèn dầu hoặc chân nến: mỗi bàn thờ gia tiên thường có một chiếc đèn dầu hoặc một nến để thắp hương. Mỗi khi thắp hương ta thắp đèn dầu hoặc nến để mong gia tiên về sum họp với gia đình, sau đó dùng ngọn lửa của đèn dầu hoặc nến để thắp hương. Nên thổi tắt đèn dầu hoặc nến sau khi nén nhang đã tàn hết.

Nhang, trầm: trên bàn thờ lúc nào cũng chuẩn bị nhang, trầm đặt sẵn.

Bàn thờ thần linh:

Tục thờ cúng thần linh với mong muốn được thần linh phù hộ cho gặp nhiều điều lành, tránh điều không hay. Thờ thần linh phải luôn chuẩn bị chu đáo và có lòng thành tâm thì mới mong thần linh phù hộ. Việc tìm hiểu bàn thờ thần linh có bộ đồ thờ cúng gồm những gì là vô cùng quan trọng.

Bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ thần linh thường gồm đầy đủ các vật sau đây:

Bát hương: mỗi vị thần tương ứng với một bát hương và không đặt cạnh nhau.

Đèn thờ.

Mâm bồng.

Chén nước: cạnh bát hương mỗi vị thần phải có một chén nước để đó và thường xuyên thay nước hàng tháng và vào các ngày lễ, tết.

Lọ lộc bình.

Choé cúng.

Nhang, trầm.

Cách bài trí bàn thờ thần linh trong gia đình hoặc cửa hàng

Bàn thờ Phật, Bồ tát:

Bàn thờ Phật phải luôn đặt cao hơn bàn thờ ông bà tổ tiên. Và không nên treo ảnh người đã khuất cao hơn bàn thờ Phật. Bàn thờ Phật lập ra đề thờ các vị Phật và Bồ tát với lòng cung kính trang nghiêm, cầu mong cho gia đình luôn được Người phù hộ và sám hối tội lỗi gây ra.

Bàn thờ Phật đầy đủ gồm những đồ cúng sau đây:

Bát hương: chính giữa là bát hương lớn nhất để thờ Phật, nếu thờ thêm các vị Bồ tát thì có thêm các bát hương hai bên.

Ảnh hoặc tượng phật: Ảnh Phật nên đóng khung hoặc ép dẻo treo lên. Tượng Phật thường làm bằng đồng. Ngoài tượng chính có thể có thêm các tượng nhỏ bằng sứ, bằng gỗ hoặc bằng đồng đặt trên bàn thờ Phật.

Bình hoa: trên bàn thờ phật luôn phải có 2 lọ hoa tươi đặt cân đối hai bên.

Ngai chén thờ: ngai chén thờ đặt chính giữa bàn thờ Phật, với các hoạ tiết hoa văn. Ngai chén thờ dùng để đựng nước sạch hoặc nước trà.

Đèn dầu hoặc chân nến.

Chén trầm.

Mâm bồng.

Chuông, mõ: dùng để khai chuông và mõ khi hành lễ.

Có sẵn nhang, trầm.

Bàn thờ Phật và Bồ tát phải luôn đặt cao hơn bàn thờ ông bà tổ tiên

Có thể bạn cần biết: THỜ THẦN TÀI THỔ ĐỊA THẾ NÀO CHO ĐÚNG ĐỂ RƯỚC LỘC VÀO NHÀ

Bàn thờ thần tài:

Bàn thờ thần tài thường được bài trí ít đồ thờ cúng nhất vì diện tích bàn thờ có hạn. Tuy nhiên cần có đầy đủ các đồ thờ cúng sau đây:

Tượng Thần tài.

Tượng Cóc ngậm tiền: biểu tượng của sự phú quý, với mong muốn tài chính được no đủ. Cóc ngậm tiền thường đặt bên cạnh bàn thờ.

Bát hương đặt chính giữa bàn thờ.

Lọ hoa.

Ngai chén thờ: thường là 3 hoặc 5 chén.

Mâm bồng.

Nậm rượu.

Đèn thờ.

Chén trầm.

Bàn thờ thần tài thường được bài trí ít đồ thờ cúng

Những lưu ý khi bài trí, sắp xếp bàn thờ gia chủ nên biết:

Bàn thờ phải đặt nơi cung kinh, trang nghiêm, không gần các nơi ô uế tạp nhiễm.

Bàn thờ Thần tài phải đặt dưới nền nhà, ngay chính phòng khách.

Bày trí, sắp xếp bàn thờ  phải tuân theo quy tắc, không nên sắp xếp bừa.

Thường xuyên thay mơi hoa, quả, nước trên bàn thờ.

Thường xuyên lau dọn, quét bụi trên bàn thờ và các đồ thờ cúng.

Khi gần bàn thờ phải trang nghiêm, cung kính, thể hiện lòng thành tâm, không nô đùa, xem thường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

Địa chỉ:

CS1: 1/181 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội CS2: 156 Trường Thi – P. Trường Thi – TP. Thanh Hóa

Website: https://phongthuydaiviet.com/

Hotline: 0888.410.789 - 0968.550.361 – 0866.908.789

Email: [email protected] 

Bộ Đồ Thờ Cúng Bát Tràng Phù Hợp Ban Thờ 2M17

Để có được bộ đồ thờ men rạn cổ đắp nổi cho ban thờ đẹp, ấn tượng và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, các nghệ nhân làng gốm dành rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu, tìm hiểu văn hoá tâm linh của người Việt. Cũng chính vì vậy, bộ đồ thờ men rạn đắp nổi phù hợp ban thờ 2m17 có đủ các sản phẩm cần thiết để sử dụng trong các nghi lễ thờ cúng, hình thức, kiểu dáng phù hợp với quan niệm, tín ngưỡng, phong thuỷ.

Bộ đồ thờ men rạn cổ đắp nổi Lưỡng Long Chầu Nguyệt cho ban thờ 2m17

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Rồng gốm sứ Bát Tràng

Các hoa văn, hoạ tiết trang trí như lưỡng long chầu nguyệt, công đào, hoa đào, hoa sen, rồng phượng,… được đắp nổi, ấn tượng trên nước men rạn màu giả cổ. Sản phẩm toát lên sự tôn nghiêm, linh thiêng, rất phù hợp với không gian thờ cúng.

Mỗi sản phẩm đều được nung ở 1300 độ C, kỹ thuật nung tiêu chuẩn cao, đảm bảo sản phẩm có độ bền vĩnh cửu, sử dụng càng lâu càng nâng cao giá trị. Sản phẩm không hề bị nứt vỡ, phai màu theo gian.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi Bát Tràng cho ban thờ treo

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi có thiết kế mang đậm nét truyền thống, khi bài trí sẽ mang lại sự uy nghi, bề thế, tôn nghiêm cho ban thờ. Các chi tiết trang trí trên sản phẩm đều là các chi tiết, linh vật đại diện cho năng lượng đất trời, giúp mang lại công danh, tài lộc, trấn an gia trạch, giữ bình yên gia chủ.

Bộ đồ thờ men rạn cổ đắp nổi cho ban thờ 2m17

Bộ đồ thờ men rạn cổ đắp nổi cho ban thờ 2m17

+ Bộ đồ thờ dành cho ban thờ treo tường kích thước vừa và nhỏ

+ Bộ đồ thờ dành cho ban thờ kích thước 1m27

+ Bộ đồ thờ dành cho ban thờ kích thước 2m17

+ Bộ đồ thờ cho ban thờ kích thước 1m97

1/ Gửi qua Viettel Post – chuyển phát bưu điện

Quý khách hàng nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tiền

Quý khách hàng chuyển khoản cọc trước, sau khi nhận được hàng thanh toán nốt số tiền còn lại.

3/ Tự vận chuyển – Quý khách có thể được giảm giá khi tự vận chuyển

Xưởng gốm sứ Hoàng Phát luôn chào đón quý khách tới tham quan và mua sắm những vật phẩm gốm sứ tâm linh tại:

💐 Showroom: Số 21, Phố Gốm, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Đường dẫn đến gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràn

💐 Xưởng: Số 235, xóm 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

☎ HOTLINE: 0918 482 648 Mrs Phương

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Phạm Tiến: Tôi muốn mua bộ đồ thờ nhưng cần tư vấn thì làm thế nào?

Gốm Hoàng Phát: Xin chào anh/chị: anh chị có thể hỏi trực tiếp các vấn đề qua livechát phía bên phải màn hình website hoặc gọi điện trực tiếp cho gốm Hoàng Phát qua hotline 0918.482.648 – Phương, gốm Hoàng Phát sẽ liên lạc lại và tư vấn các bộ đồ thờ để khách hàng lựa chọn ạ.

Nguyễn An: Bát hương có kích thước như thế nào, tôi có thể đến trực tiếp xem ở đâu

Gốm Hoàng Phát: Xin chào anh/chị, Bát hương có kích thước phi 12, 14, 16, 18, 20, 22, 24, 26 và 30cm

Anh có thể xem trực tiếp các bộ đồ thờ của gốm Hoàng Phát Phát tại showroom – SỐ 21 – THÔN 6 – GIANG CAO – BÁT TRÀNG – GIA LÂM – HÀ NỘI. Hotline tư vấn nhanh: 0918.482.648 mrs Phương. Cảm ơn anh

Trần Thức: Tôi ở Long An thì có chuyển hàng vào được không, tôi muốn mua bộ đồ thờ men rạn đắp nổi, chuyển hàng vào như thế nào ạ?

Giang Thành: Gốm sứ Hoàng Phát có cửa hàng tại Hải Dương không, tôi muốn bộ đồ thờ men lam giá bao nhiêu?

1 Bộ Đồ Thờ Cúng Gồm Những Gì?Nên Chọn Bộ Nào Cho Phù Hợp

Ông bà xưa thường răn dạy, không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, chỉ cần thắp nén hương dâng lên gia tiên vào những dịp đặc biệt như ngày Rằm, mùng 1, giỗ chạp, hiếu hỷ hay lễ, Tết cũng đủ thể hiện lòng thành kính, hướng về cội nguồn của con cháu đối với người đã khuất.

Từ lâu, thờ cúng tổ tiên đã trở thành chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc làm người, đồng thời đây cũng là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Thông qua nén hương, con cháu nói lên những mong ước về cuộc sống bình an, khỏe mạnh, may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Bởi vậy, phòng thờ được xem là nơi hiện diện của người Âm trong nhà. Vẫn biết lòng thành cốt ở cái tâm nhưng việc trang hoàng cho nơi về ngự của gia tiên thêm vững chắc, trang nghiêm là điều được nhiều người con, người cháu hiếu thuận hướng về. Một không gian thờ đầy đủ, tươm tất vừa nói lên tấm lòng thảo thơm của hậu thế, vừa là niềm kiêu hãnh của đấng sinh thành ở cõi vĩnh hằng.

Ngoài bàn thờ gia tiên, đối với những người theo đạo Phật sẽ lập một bàn thờ riêng. Hay đối với những gia đình kinh doanh, làm ăn buôn bán thường đặt bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng, công ty với mong muốn gặp điều may mắn, vượng phát, tài chính rủng rỉnh.

❶ Đỉnh thờ: Còn được gọi là lư hương dùng để đốt trầm vào những dịp Lễ, Tết vừa giúp không gian thờ thêm ấm cúng, thanh tịnh.

❷ Hạc thờ: Thường sử dụng theo cặp, tượng trưng cho sự hài hòa Âm – Dương, Trời – Đất tạo nên nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà.

❸ Bát hương: Tùy theo văn hóa thờ cúng của từng vùng miền sẽ sử dụng 1 hoặc 3 bát hương. Người Việt tin rằng khói từ hương là sợi dây kết nối giữa người còn sống và người ở thế giới bên kia.

❹ Mâm bồng: Dùng để đựng hoa quả (thường là ngũ quả) tượng trưng cho mong ước “Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh”

❺ Kỷ chén thờ: Có thể sử dụng 3 chén hoặc 5 chén tùy theo tập tục thờ cúng, diện tích bàn thờ, dùng để đựng nước, rượu hoặc trà.

❻ Bát thờ (6 bát): Sử dụng để đựng cơm trắng dâng lên gia tiên, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, no đủ.

❼ Bộ đũa thờ: Vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp ông bà, gia tiên có dụng cụ để gắp thức ăn giống như lúc sinh thời.

❽ Lọ cắm hoa: Sử dụng để cắm hoa tươi để tô điểm thêm cho không gian thờ, tránh sự u tối, lạnh lẽo.

❾ Đèn thờ: Ngọn minh đăng chiếu ánh sáng thắp sáng cho không gian thờ, cũng giống như ông bà gia tiên luôn chỉ đường dẫn lối cho con cháu đi đúng hướng.

❿ Ống hương: Vật phẩm được sử dụng để đựng hương, giúp bàn thờ thêm ngăn nắp, gọn gàng.

❶❶ Chóe thờ: Được dùng để đựng gạo, muối và nước – 3 thức thanh sạch của trần gian con cháu muốn dâng lên gia tiên.

❶❷ Bát sâm: Có tác dụng để đựng trà dâng lên gia tiên vào những dịp đặc biệt trong năm.

❶❸ Nậm đựng rượu: Dùng để đựng rượu nhằm đảm bảo cho đồ lễ vật được thanh sạch nhất.

❶❹ Đôi tiểu lộc bình: Thường được đặt cân đối hai bên, phía sau ban thờ, dùng để cắm hoa tươi hoặc cành đào vào dịp Tết.

❶❺ Chân nến: Vật dụng quen thuộc trong mỗi không gian thờ, dùng để cố định nến hoặc cắm nến.

❶❻ Bộ ấm trà: Thiết kế nhỏ gọn vừa giúp phòng thờ thêm đầy đủ, vừa có thể sử dụng để pha trà, thay cho bát sâm.

Ngoài những vật phẩm kể trên, gia chủ có thể bổ sung thêm đôi lộc bình cỡ lớn cùng đôi chóe đại để tăng thêm sự bề thế, trang nghiêm cho phòng thờ.

Đối với những người theo đạo Phật thì việc lập bàn thờ Phật là điều tất yếu. Thông thường, bàn thờ Phật được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên bởi Ngài là đấng cao nhất. Thờ Phật trong nhà với mong muốn được Đức Phật khai sáng tâm thức, sống hướng thiện, giúp tâm luôn an, gặp điều may mắn, tốt lành.

Một bàn thờ Phật đầy đủ sẽ bao gồm những vật phẩm sau:

Bát hương

Ống cắm hương

Mâm bồng

Kỷ ngai thờ

Một hoặc hai chóe thờ

Lọ lượn hoặc lọ lộc bình

Đối với những người làm ăn, buôn bán thì Thần Tài được xem như “lá bùa hộ mệnh” đem đến tài lộc, tiền bạc, là quý nhân phù trợ công việc kinh doanh luôn thuận lợi, phát đạt.

Bộ thờ cúng Thần Tài đầy đủ bao gồm:

Hiện nay, thị trường đồ thờ vô cùng đa dạng và phong phú về chủng loại, chất liệu, mẫu mã, kích thước. Chúng ta dễ dàng bắt gặp bộ đồ thờ bằng đồng, gốm sứ hay bằng gỗ với nhiều phân khúc giá từ hàng giá rẻ đến sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, nếu xét về tỉ lệ được ưa chuộng nhất thì đồ thờ gốm sứ vẫn luôn đứng top đầu. Điều này cũng không mấy ngạc nhiên bởi gốm sứ là tinh hoa văn hóa dân tộc được ông bà xưa yêu thích và lựa chọn.

Những sản phẩm đồ thờ tâm linh gốm sứ Bát Tràng chủ yếu được chế tác thủ công bởi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân. Trong đó, nghệ thuật vẽ hoa văn cũng vô cùng đa dạng từ khắc chìm cho đến khắc nổi. Bằng con mắt cảm màu tinh tường, người nghệ nhân đã họa lên thân gốm những nét vẽ uyển chuyển, mềm mại, thể hiện sự sống động của các chi tiết. Từ đó, đem đến cho người xem những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Điểm cộng thứ hai phải kể đến của bộ đồ thờ cúng Bát Tràng đó chính là màu men sáng bóng, có độ trong, độ sâu hoàn mỹ. Ngoài dòng men lam đặc trưng thì gia chủ có thể chọn lựa thêm bộ đồ thờ chất men rạn, vẽ vàng 24k độc đáo, vừa tăng thêm vẻ đẹp cho phòng thờ, vừa thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế và đẳng cấp, vị thế của chủ nhân.

Mỗi sản phẩm trước khi về “phụng sự” mọi gia đình đều được kiểm định kỹ lưỡng từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào, trải qua công đoạn chế tác kỳ công cho đến hoàn thiện thành phẩm đầu ra. Gốm sứ Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao từ 1260 độ C – 1350 độ C (tùy dòng men) để đảm bảo gốm đủ chín, men đủ nở, tạo nên sản phẩm dày dặn, cầm chắc tay. Những sản phẩm chính hãng Bát Tràng không chỉ có màu men đẹp mà còn được đánh giá cao về độ bền màu lên đến nửa đời người.

So với bộ đồ thờ bằng đồng hay gỗ thì bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng nhận được sự ưu ái của nhiều gia đình bởi giá cả hợp lý. Sự đa dạng về kích thước, màu men đồng nghĩa với việc sẽ có các phân khúc giá khác nhau để người mua dễ dàng lựa chọn. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, nhu cầu, diện tích bàn thờ để gia chủ tham khảo bộ đồ thờ phù hợp nhất.

Nổi bật bởi màu men trong tựa thủy tinh, hoa văn được khắc chìm tinh xảo cùng kiểu dáng, mẫu mã bắt mắt, bộ đồ thờ men lam được nhiều gia đình đem về cung tiến gia tiên để tỏ lòng thành kính. Đi kèm cùng những vật phẩm với màu sắc mang đậm dấu ấn thời gian, bộ đồ thờ không chỉ giúp nơi về ngự của gia tiên thêm đầy đủ, tươm tất mà còn mang đến nguồn sinh khí dồi dào, củng cố đường tài vận của gia chủ.

Sản phẩm được tạo nên từ dòng men rạn “Cổ – Quý – Hiếm” từng thất truyền từ thế kỷ XVI của làng gốm Bát Tràng. Tuy nhiên, bằng sự tâm huyết, tình yêu nghề cùng khối óc sáng tạo, người nghệ nhân giỏi Bát Tràng đã phục chế thành công dòng men độc đáo này.

Bộ đồ thờ men rạn với họa tiết hoa văn Rồng, Phượng, hoa Sen, cuốn thư… được đắp nổi tinh xảo, thể hiện sự khéo léo, tài tình của người làm gốm. Xuyên suốt cùng thiết kế ấy là những đường vân rạn đều và đẹp như tơ, kết nối nhau luân hồi, tạo nên vòng trấn phong thủy giúp xua đuổi tà ma, khí xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Đối với những ai đang tìm kiếm bộ đồ thờ cúng Bát Tràng cao cấp thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Sản phẩm được tạo nên từ hai nguyên liệu quý hiếm bậc nhất trong ngành chế tác gốm và kim hoàn, đem đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho không gian. Cung tiến bộ đồ thờ vẽ vàng 24k cho ban thờ gia tiên, từ đường dòng họ không chỉ thể hiện lòng thành kính, hướng về cội nguồn của con cháu mà còn khẳng định đẳng cấp, vị thế của gia chủ.

Xưởng Gốm Bát Tràng là điểm đến uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn trong suốt 6 năm qua. Với sứ mệnh mang “gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà”, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực, hỏi học và đổi mới để bắt kịp thị trường, đem đến khách hàng những bộ đồ thờ đẹp, sang nhưng vẫn giữ nguyên hồn cốt dân tộc.

Hiện tại, chúng tôi đang sở hữu các bộ đồ thờ cao cấp được chế tác từ nhiều dòng men khác nhau như men lam, men rạn, vẽ vàng 24k với sự đa dạng về kích thước, hoa văn, mẫu mã đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công bởi nghệ nhân giỏi Bát Tràng, sử dụng nguồn đất sét cao lanh quý hiếm cho cốt gốm dày dặn, cầm chắc tay. Mỗi tác phẩm được tạo nên đều tuân theo nguyên tắc “Nhất xương, nhì da, thứ ba dạc lò” cho độ bền đẹp, chất lượng vượt trội.

Nếu quý khách đang quan tâm bộ đồ thờ gốm sứ của chúng tôi. Hãy gọi ngay đến Hotline: 093 139 1369 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tags:

Xem Ngày Sửa Chữa Nhà Cửa Phù Hợp Với Phong Thủy Ngôi Nhà

cửa theo tuổi là một việc không phải là dễ dàng. Nhưng lại góp phần quan trọng về phong thủy của ngôi nhà. Đảm bảo quá trình thi công sửa chữa được an toàn nhất. Nhờ xem ngày khởi công sửa nhà mà gia chủ sẽ chọn được ngày tốt tránh ngày xấu để tu tạo sửa chữa lại ngôi nhà. Giúp cho quá trình sửa chữa được diễn ra suôn sẻ và tạo ra một không gian mới đẹp nhất.

Việc coi ngày sửa chữa nhà cửa có ý nghĩa gì?

Coi ngày sửa chữa, tu tạo nhà cửa là một việc làm có nhiều ý nghĩa. Thông qua xem tuổi, công cụ sẽ chọn ra ngày sửa nhà đẹp nhất phù hợp với phong thủy. Tăng thêm vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Nếu khởi công sửa chữa vào ngày hoàng đạo hợp tuổi, cuộc sống gia đình sau này sẽ yên ổn, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn và thành đạt.

Ngược lại nếu vô tình tiến hành vào ngày hắc đạo, xung khắc với ngũ hành bản mệnh của gia chủ. Thì không tự nhiên mà rước vào tai họa, những điều không may cứ liên tục xảy ra. Gây ra nhiều xáo trộn trong gia đình mà không giải quyết được.

Dựa vào yếu tố nào để chọn ngày sửa chữa nhà cửa?

Khi xem và chọn ra ngày đẹp để thực hiện tu tạo, sửa nhà cửa. Cần phải cân nhắc và xem xét các yếu tố mang tính chất quyết định ngay sau đây:

Ngày tốt hợp tuổi gia chủ

Xem lịch các ngày hoàng đạo để biết được các ngày tốt trong tháng. Ngoài ra xem các yếu tố về cung, mệnh, thiên mệnh của gia chủ phù hợp với ngày nào nhất. Thì ngày đó chính là ngày bạn cần phải chọn để sửa nhà. Nhằm đón thật nhiều may mắn, tài lộc về với gia đình. Khi mọi yếu tố đã hòa hợp cả về không gian lẫn phong thủy thì mọi sự đều tốt lành, an yên. Đặc biệt, cần kiêng kỵ khởi công vào những ngày khắc tuổi để hạn chế những rủi ro khách quan và chủ quan có thể xảy ra.

Chọn giờ hoàng đạo trong ngày

Sau khi đã xem được ngày quan trọng, thì việc chọn giờ tốt sửa nhà là điều tất yếu phải làm. Tuyệt đối tránh vào các giờ thuộc tứ trụ: Dần, Thân, Tỵ, Hợi để chọn giờ làm lễ cúng sửa nhà. Việc này như một lời báo cáo tới thổ địa ngôi nhà để xin phép được khởi công xây dựng. Bởi phần đông mọi người quan niệm làm vào giờ đẹp thì sẽ được phù hộ. Và nhận được sự cho phép của thần cai quản ngôi nhà.

Việc , khởi công sửa chữa nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn, khi bạn thực hiện tra cứu trên công cụ của chúng tôi. Tiện ích trên sẽ giúp bạn xem và chọn được ngày giờ tốt sửa nhà nhanh chóng nhất. Với mong muốn ngôi nhà của bạn sẽ được hoàn thiện theo đúng hướng, theo đúng nguyện vọng của gia chủ.

Từ khóa : chọn ngày sửa chữa nhà, chọn ngày sửa chữa nhà cửa, chọn ngày sửa nhà, chọn ngày tốt sửa nhà, coi ngày sửa chữa nhà, coi ngày sửa nhà, cúng sửa nhà, ngày tốt sửa nhà, ngày tốt trong tháng, sửa nhà đẹp, xem ngày đẹp sửa nhà, xem ngày giờ tốt sửa nhà, xem ngày khởi công sửa nhà, xem ngày sửa chữa, xem ngày sửa chữa nhà, xem ngày sửa chữa nhà cửa, xem ngày sửa nhà theo tuổi, xem ngày tốt sửa nhà, xem ngày tốt trong tháng, xem ngày tốt xấu sửa nhà, xem tuổi sửa nhà.

Cách Bày Trí Bàn Thờ Chung Cư Phù Hợp Phong Thủy

Hiện nay với nhu cầu đô thị hóa cực cao, các thành phố lớn liên tiếp triển khai rất nhiều căn hộ chung cư cao cấp đến bình dân. Việc nhà ở chung cư khá thuận tiện cho việc ăn ở và làm việc của các hộ gia đình vì có vị trí thuận lợi và gần trung tâm, tuy nhiên do đặc thù về sự khác biệt nên khi bố trí bàn thờ chung cư cần phải chú ý nhiều khía cạnh để có thể đảm bảo được không gian thờ cúng phù hợp phong thủy.

Phía Bắc : 66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội

21 Cộng Hòa, F4, Tân Bình, Tphcm.

25 Nguyễn Văn Linh, F Tân Phong, Quận 7, Tphcm.

Xưởng : Thôn 5, Làng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Sản xuất và phân phối gốm sứ thờ cúng cao cấp Bát Tràng

Thiết kế, tư vấn lắp đặt đồ thờ Bát Tràng tận nhà cho khách

Hỗ Trợ vận chuyển miễn phí tại Hà Nội Và Sài Gòn

Tư vấn tận nhà, hỗ trợ in ấn theo yêu cầu khách

Chiết khấu từ 5 đến 15% cho đơn vị thi công, khách hàng thân thiết.

Chỉ có hàng Bát Tràng đúng chuẩn, hàng đẹp loại 1

Giá cả rẻ hơn hoặc bằng nếu như mua tại Bát Tràng

Khái niệm phù hợp phong thủy trong thờ cúng chính là việc hiểu đúng và có cái nhìn tổng quát về văn hóa thờ cúng và từ đó rút ra được cách bố trí đúng, phù hợp để cho không gian sống trở nên ấm cúng và không gian thờ cúng cũng vì thế mà trở nên trang trọng phù hợp hơn.

Bày trí bàn thờ chung cư như thế nào thì hợp phong thủy?

Có thể nói tại Việt Nam, văn hóa thờ cúng và tuc lệ thờ cúng từ lâu đã là thứ văn hóa tâm linh được nhiều tần lớp coi trọng. Việc thờ cúng ông bà cha mẹn còn thể hiện được giá trị văn hóa của cả môt thế hẹ một dân tộc, đạo đức con người vì thế mà được rèn dũa va chui luyện định hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Từ khi các căn hộ chung cư bắt đầu được biết đến rộng rãi thì việc đặt bàn thờ ở đầu không còn quá quan trọng. Bạn có thể căn hướng đông tây nam bắc để đặt bàn thờ cho phù hợp hoặc để bàn thờ trên tần cao nhất không ? Khi mà hướng nhà cùng lầu ở bạn không thể quyết định chọn lựa. Điều đó cho chúng ta rút ra một điều thờ cúng là tại tâm, bàn thờ chính là nơi mà chúng ta thể hiện sự kính trọng và tôn kính đối với tổ tiên, thần linh vì những gì mà ngày hôm nay chúng ta thừa hưởng, gia đình ấm no hạnh phúc. Việc bố trí bàn thờ chung cư cũng chính vì thế, tùy vào từng nhà từng không gian mà chúng ta có cách bố trí linh động phù hợp nhất sao cho ” Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, bố trí ở không gian trang trọng, không cạnh các công trình như nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh… là nơi mà các thành viên trong gia đình xuất hiên một cách lịch sự và trang trọng nhất “

Các bố trí bàn thờ chung cư nhiều người chọn lựa nhất :

+ Tránh đặt bàn thờ âm vào tường, tránh đặt vào các không gian bên trên có các cột xà che chắn vì như vậy sẻ tạo cảm giác ngột ngạt và tù túng, không gian thờ cúng không thanh thoát khiến bố cục trở nên nặng nề ảnh hưởng đến tâm lính của gia đình. ( giải thích theo kiểu tâm linh thiên về mê tín : Vong linh tổ tiên sẽ bị bóng đèn, không có khả năng về thăm gia đình con cháu, tài vận gia đình sẽ bị đè dưới cây cột, khó làm ăn ngóc đầu lên được, nếu thực sự mà như vậy thì cho dù không phải là cây cột thì tấm đan xi măng bên trên cũng đủ đèn chết tài lộc của gia đình bạn đến muôn kiếp rồi, huống hồ bên trên trần nhà còn bao nhiêu là con người, bao nhiêu là cây cột ? )

Những vật dụng thờ cúng cần thiết đặt trên bàn thờ chung cư

– Về các món vật dụng quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ chung cư thì cũng không khác so với các bàn thờ cúng của gia đình của chúng ta từ xưa đến nay, tuy nhiên cần lưu ý đến các vấn đề về khói lữa cũng như khói nhang vì khi ở chung cư thì có các yêu cầu quy định về phòng cháy chữa cháy. Việc bạn đốt nhang đèn không phù hợp sẽ dễ gây hiện tượng chuông báo động của hệ thống báo cháy tại chung cư hoạt động gây phiền hà đến hàng xóm, bạn chăc hẳn sẽ không thích và không muốn nghĩ đến cảnh chạy báo động cháy giả vì khói nhang đèn gây ra. + ++ + Bát Nhang thờ cúng: Bát nhang thờ cúng có thể xem như là sợi dây vô hình liên kết và kết nối tâm linh của gia chủ với bề trên cùng thần thánh, muốn nói điều gì với tổ tiên thì cũng phải đốt nhang đễ những làn khói đó mang những tâm tư tình cảm của gia chủ bay cao và bay xa đến nơi cần đến. Bộ di ảnh thờ cúng : Di ảnh thờ chính là hình ảnh chân thực mà chúng ta có thể nhìn vào để tưởng nhớ đến vong linh người đã khuất và nhớ đến ân đức của tổ tiên đã tạo dựng cho thế hệ sau. Ống hương thờ cúng: Tại chung cư thì việc sắp đặt ống hương thờ cúng thông thường sẽ là 1 cái, bàn thờ chung cư thường không quá to lớn do đó chỉ cần 1 bát hương là đã đủ, ngoài ra bạn có phòng thờ riêng nếu có điều kiện thì có thể đặt 3 cái cũng được. Đĩa Bồng thờ cúng : Mâm đĩa bồng để có thể dân lên tổ tiên những loại quả thơm ngon nhất, như những quả ngọt mà từ các hạt giống mà họ đã gieo trồng chính là chúng ta.

+ +++ + + + Bình hoa thờ cúng: Bình hoa dùng để dân lên tổ tiên những loại hoa thơm nhất, thông thường là hoa ly hoa cúc hoặc các loại hoa khác miễn sao phù hợp là được. Kỉ thờ cúng : dùng để dân nước lên tổ tiên, nước tượng trưng cho những gì tinh khiến nhất, chính là sự thật lòng tôn kính và trân trọng đối với tổ tiên , họ tộc. Chóe thờ cúng : Chóe tượng trưng cho cuộc sống ấm no đầy đủ, việc khi xưa các gia định địa chủ phong kiến cũng thường xuyên dùng các loại hủ chóe trong nhà để đựng vàng đựng bạc. Hai hủ chóe tượng trưng cho hủ vàng hủ bạc, mong muốn gia đình dược xung túc và hạnh phúc đủ đầy. Lộc Bình thờ cúng : Bàn thờ chung cư cũng khá nhỏ, tuy nhiên nếu khéo léo xắp xếp thì bạn cũng có thể bày trí thêm bộ ấm chén bát tràng đẹp cao cấp Đỉnh hạc thờ : Bộ đỉnh hạc thờ với ý nghĩa ca ngợi bề trên tổ tiên với đức tính hiên ngang như bật quân tử, chim hạc tượng trưng cho quân tử và những đức tính tốt đẹp của con người, đỉnh thờ có thể dùng để đốt trầm hương, một loại thảo dược hương thơm ngây ngất có thể làm cho không gian thờ cúng thêm linh thiên. Cặp chân đèn thờ cúng : Vào những diệp quan trọng như ma chay, lễ hõi, cưới sinh… thì cặp đèn cầy này phát huy tác dụng của nó. Cặp đèn dầu thờ cúng : Đèn dầu thờ cúng có thể thăp lên làm không gian thờ cúng thêm ấm cúng và dễ dàng hơn trong việc thắp hương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Đồ Thờ Cúng Phù Hợp Phong Thủy Với Người Mệnh Kim trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!