Xu Hướng 6/2023 # Bên Trong Cỗ Xe Tăng “Chết Chóc” Thời Chiến Tranh Hiện Đại # Top 9 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bên Trong Cỗ Xe Tăng “Chết Chóc” Thời Chiến Tranh Hiện Đại # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bên Trong Cỗ Xe Tăng “Chết Chóc” Thời Chiến Tranh Hiện Đại được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xe tăng chiến tranh chủ lực T-90 là loại hiện đại nhất của quân đội Nga, được sản xuất với số lượng ít vào năm 1993 và chính thức phục vụ trong quân đội Nga năm 1995, dựa trên kiểu mẫu đầu tiên được gọi là T-88.

Mặc dù theo quan sát của các nước phương Tây, T-90 là một mẫu xe tăng hoàn toàn mới, nhưng thật ra nó là bản nâng cấp của xe tăng T-72 và được trang bị một số thiết bị của T-80.

Mặc dù chỉ là giải pháp tình thế, T-90 đã nhanh chóng trở thành mẫu tăng chủ lực của quân đội Nga và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.

T-90 được gắn hệ thống phòng thủ chủ động quang điện gây nhiễu Shtora-1 để chống lại các tên lửa dẫn đường bằng laser, hồng ngoại cũng như gây rối các hệ thống hiển thị mục tiêu. Hệ thống chống mìn bằng xung điện EMT-7 cũng được thử nghiệm trên T-90 nhưng nó chưa được gắn đại trà vào các T-90 đang hoạt động.

Tuy nhiên ngoài việc chỉ dùng cho xuất khẩu thì bộ quốc phòng Nga không quan tâm lắm đến loại T-90 này bởi họ đang có chương trình phát triển xe tăng Armata (T-99) hoàn toàn mới với các tính năng dựa nhiều trên mẫu thử nghiệm T-95 cùng hệ thống kéo đa chức năng có thể lắp ráp tùy theo yêu cầu sử dụng.

Còn các chiếc T-72 hiện có thì được dùng để nâng cấp lên chuẩn T-90 để tiết kiệm chi phí thay vì phải mua mới.

Có cảm hứng từ T-72, chiếc GPO Uralvagonzavod T-90 là loại tăng hiện đại nhất hiện nay trong quân đội Nga.

Về hình dáng quy ước bên ngoài, T-90 có thể hiện sự nâng cấp ở mọi hệ thống, gồm cả súng chính. Lớp bảo vệ thân và tháp pháo cũng hoàn toàn là thế hệ mới.

Có thể nói T-90 là một nỗ lực lớn nhằm cải thiện các tính năng của dòng T-72 sao cho vượt tầm của T-80, tuy nhiên về tính cơ động cho đến nay dòng T-80 vẫn hơn.

Trước hết, cần phải lưu ý đến ý kiến của một số tác giả cho rằng những so sánh về lý thuyết của các loại xe tăng không phản ánh đầy đủ sự thành công của các xe tăng ấy nếu được ném ra chiến trường

Thành bại của một trận đánh còn phải tính đến sự luyện tập của binh sĩ, chiến thuật của các chỉ huy quân sự, công tác bảo trì các trang thiết bị và sự tương tác, hiệp đồng giữa các quân binh chủng (nhất là công tác phòng ngự chống lại các máy bay cường kích và các trực thăng mang tên lửa chống tăng), tất cả những điều này quan trọng hơn rất nhiều so với những thống số kỹ thuật của chính cái xe tăng đó.

T-90A có nhiều đặc điểm ưu việt về hỏa lực, độ cơ động và độ tin cậy. Cho tới hiện nay đã có nhiều bài viết so sánh giữa T-90 và xe tăng của các nước khác, và các đánh giá này thường là trái chiều nhau.

Một mặt, một số ý kiến cho rằng các mẫu T-90 A, S, M và các phiên bản nâng cấp khác đủ mạnh để vượt qua các xe tăng hiện đại nhất của các nước khác.

Mặt khác, một số ý kiến cho rằng T-90 đã lạc hậu và kém cỏi so với các phiên bản tối tân nhất và mạnh nhất của xe tăng các nước khác

Một trong những đặc điểm nổi bật của T-90 so với các xe tăng hiện đại khác là hệ thống nạp đạn tự động.

T-90 có động cơ diesel đa nhiên liệu V-84MS 840 mã lực (618 kW) bốn thì V-12 piston, có thể chạy bằng nhiên liệu T-2, TS-1 kerosene và A-72 benzine.

Động cơ này cho tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng chỉ đạt 18,06 mã lực/tấn, kém đáng kể so với loại T-80U và T-84 (xấp xỉ 26 mã lực/tấn).

Về sau, T-90 và các mẫu T-72 mới được trang bị các động cơ mạnh hơn như V-92 950 mã lực và V-96 1100 mã lực, cuối cùng nâng tỷ lệ này lên 20,4 mã lực/tấn và 23,7 mã lực/tấn, mặc dù vẫn còn kém so với T-84.

Tuy nhiên, do khối lượng thấp (47 tấn so với 61 tấn của M1 Abrams và 48 tấn của T-84), xe tăng T-90 vẫn đạt được tốc độ đáng kể, có thể ngang ngửa với “xe tăng bay” T-80 và T-84.

Đồng thời trục lăn của T-90 rộng hơn T-72B nên nó chịu tải lớn hơn, và vòng sắt của T-90 có thể là loại xích hỗn hợp sắt-cao su hoặc xích sắt có khớp nối đều được.

Kíp lái còn có thể chuẩn bị thiết bị lội nước trong 20 phút với chướng ngại nước sâu 5 mét.

Có ít nhất ba biến thể khác nhau của T-90. Người Nga xác nhận sự tồn tại của một mẫu dành cho xuất khẩu vào tháng Sáu 1996 với các trang bị và động cơ đã bị biến đổi, và người Nga cũng đã chuẩn bị sản xuất hai kiểu T-90S (hay “C” một số khi dùng khi không dịch tiếng Kirin) và biến thể xe chỉ huy T-90SK.

Xe chỉ huy T-90K khác về thiết bị radio và thiết bị lội nước và một hệ thống nổ từ xa Ainet để chống lại đạn HEF.

Cũng có một số tham khảo về một kiểu T-90E, nhưng vẫn chưa được chứng minh.

Khối lượng 46,5 tấn; Chiều dài 9,53 mét (31,27 feet); Chiều rộng 3,78 mét (9,12 feet); Chiều cao 2,22 mét (7,28 feet); Kíp chiến đấu 3

LĐO

Bàn Thờ Phật Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Bàn Thờ Gia Tiên ?

Cách bố trí bàn thờ Phật và bàn thờ tổ tiên theo văn hóa truyền thống

Tùy theo thiết kế của ngôi nhà để sắp xếp vị trí đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên sao cho hợp lý. Theo văn hóa truyền thống của người Việt, thì bàn thờ gia tiên thường đặt ngay phòng khách, thẳng cửa chính nhìn vào, gần bộ bàn ghế tiếp khách.

Hiện nay, những ngôi nhà cao tầng ở thành phố, thì việc bố trí bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật đã có nhiều thay đổi. Thông thường gia chủ dành riêng một phòng để thờ trên tầng thượng, như thế sẽ tạo không gian trang nghiêm, thanh tịnh.

Căn cứ vào mệnh của chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ cho tốt

Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ đặt theo một trong 4 hướng sau:

Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ đặt theo vào một trong 4 hướng sau:

Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam)

Theo quan niệm dân gian thì, bàn thờ nên đặt ở hướng tây hoặc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc cửa phòng thờ. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời hay còn gọi là Tây Phương Cực Lạc (đức phật A Di Đà).

Ngoài ra, gia chủ không nên đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam và ngược lại không nhìn về hướng Đông Bắc, vì dân gian quan niệm đây là hướng Ngũ quỷ.

Bàn thờ Phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên là chuẩn nhất ?

Bàn thờ Phật nên đặt ở nơi ít người qua lại để không làm gián đoạn việc làm lễ hay những thời khóa tụng kinh cúng bái. Điều đó sẽ làm ta không bị mất tập trung vào những việc xung quanh

Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao, chỉ nên cao hơn một chút so với chiều cao của mình để tiện cho việc thắp nhang, đặt lễ và vệ sinh, lau dọn bàn thờ cũng tiện lợi và an toàn hơn. Nên đặt tượng Phật ngang tầm mắt, mà gia chủ có thể nhìn được tượng Phật, ảnh phật trang nghiêm, từ đó suy ngẫm, nhớ tưởng tới đức hạnh và noi gương tu tập theo.

Bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật cùng thờ chung một phòng, thì luôn phải tuân thủ nguyên tắc bàn thờ gia tiên phải thấp hơn bàn thờ Phật. Bàn thờ Phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên cũng được, quan trọng là gia chủ phải thành tâm cung kính.

Cách sắp xếp bàn thờ Phật

Bát hương nên lựa chọn chất liệu đồng, đặt chính giữa bàn thờ và thu dọn sạch sẽ, không nên để chân nhang quá đầy.

Vật phẩm cúng dường phải được đảm bảo xanh tươi, tinh khiết không được để hoa quả héo thối. Tốt nhất, gia chủ nên có khóa lễ 1 ngày 2 lần tụng kinh, rót nước, tu tập để đời sống được an vui hạnh phúc.

Bàn thờ phải luôn có ánh sáng để tạo sự ấm cúng, có thể dùng đèn thờ bằng điện hoặc đèn đầu.

Hương đốt phải tốt và mới, mỗi lần chỉ cần thắp một cây hương là đủ. Gia chủ có thể lựa chọn loại hương không độc, để tránh hít phải khi tụng kinh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tránh lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

Gia chủ không nên ném Phật và một góc hoặc tủ kính để tranh bị lỗi bất kính

Không nên mua quá nhiều tượng về nhà. Tránh thờ quá ba vị Phật trong nhà

Gia chủ không được đặt phật ở nơi Phật ở nơi ẩm thấp, thiếu bất kính, đại kỵ đặt bàn thờ dưới chân cầu thang, bên dưới sàn nhà, hoặc sát phòng tắm, nhà vệ sinh.

Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại nhiều, vì làm mất đi sự trang nghiêm, thanh tịnh

Không đặt giường ngủ phía sau bàn thờ và đặt tượng trong phòng ngủ.

Đặt tượng nhìn hướng ra cửa chính

Tô vẽ, lau chùi lại tượng thường xuyên.

Nếu trong nhà đã thờ Phật, thì chỉ nên có thêm bàn thờ gia tiên và không thờ bất cứ vị thần khác kể cả Ông địa, Thần tài, Tiên Sư, Đức Thánh Quan …

Bát hương trên bàn thờ cần mang lên chùa xin quý thầy, quý sư làm lễ. Sau khi xong việc, gia chủ thỉnh về và an vị trên bàn thờ Phật. Hình và Tượng Phật mang về phải dùng khăn, thau chậu mới lau chùi sạch sẽ bằng rượu, nước hoa thơm hoặc nước lá bưởi…

Gia chủ có thể dùng 1 đèn thờ hoặc đôi đèn thờ bằng đồng. Khi chọn đèn thờ để trang trí, bạn cần lưu ý:

Khi chọn đèn trang trí cần phù hợp với kích thước của phòng thờ, không nên chọn đèn quá to hoặc quá bé, vì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian.

Đèn bàn thờ Phật cần có màu vàng vừa đủ, không nên chọn màu sắc lòe loẹt để tránh làm mất đi vẻ trang nghiêm. Gia chủ nên chọn những loại đèn thờ bằng đồng, có màu sắc trang nhã, cổ kính nhưng rất sang trọng.

Như vậy, gia chủ đã biết bàn thờ phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên, huy vọng qua bài viết trên, đã giúp gia chủ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để việc thờ phụng được viên mãn.

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

Thôi Nôi Con Trai Cúng Chè Gì? Cúng Gà Hay Vịt, Bên Ngoại Hay Bên Nội?

Tất tần tật về lễ cúng thôi nôi bé trai

Lễ thôi nôi của bé trai là một trong những nét văn hóa truyền thống được lưu truyền từ xưa cho đến nay của người Việt nhưng hiện tại có nhiều bậc cha mẹ không biết là lễ thôi nôi bé trai cần phải cúng chè gì, cúng gà hay vịt?

Bạn hiểu thế nào về lễ cúng thôi nôi bé trai?

Theo phong tục từ xưa truyền lại của người Việt Nam thì lễ thôi nôi còn được gọi với cái tên khác quen thuộc hơn đó là lễ sinh nhật của bé. Khi tổ chức lễ thôi nôi (lễ sinh nhật) có nghĩa là bé trai lúc đó đã tròn 12 tháng tuổi. Vào ngày này, cha mẹ cần phải sắm sửa các lễ vật để làm mâm cúng thôi nôi cho bé.

Ý nghĩa quan trọng của lễ cúng thôi nôi đó là thời điểm đánh dấu bé đã được tròn 1 tuổi nên cha mẹ sẽ dâng lễ vật lên để cảm tạ các vị tiên nương (hay còn gọi là bà mụ) có 12 người và 1 bà mụ chúa (hoặc đức ông) đã cho bé được ra đời bình an và cầu mong cho bé được các vị thần linh phù hộ cho lớn lên khỏe mạnh, bình an, khôn lớn.

Lễ cúng thôi nôi không chỉ là ngày lễ quan trọng đánh dấu một bước khởi đầu mới trong cuộc đời của bé trai mà còn là dịp để mọi thành viên trong gia đình sum vầy, đoàn tụ cùng với nhau trong bữa cơm thân mật và cầu chúc cho bé được những điều tốt đẹp nhất.

Thôi nôi bé trai cúng chè gì, cúng gà hay vịt?

Có thể nói theo tục lệ xưa truyền lại thì lễ vật trong mâm cúng thôi nôi của bé trai là khá nhiều nên đòi hỏi cha mẹ cần phải lên danh sách chi tiết, cụ thể về từng lễ vật phải sắm cũng như về số lượng để đạt tới sự chỉnh chu nhất. Tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau cũng như quan niệm riêng của mỗi gia đình mà sẽ có các lễ vật khác nhau nhưng đa phần vẫn phải có đầy đủ các lễ vật chính sau đây trong mâm cúng 12 bà mụ và bà mụ chúa (đức ông):

Trầu cau 

1 đĩa thịt lợn quay

Mâm ngũ quả

1 lọ hoa tươi

Bộ tiền vàng mã và bộ giấy tiền cúng thôi nôi (chuẩn bị đủ 12 bộ nhỏ và 1 bộ to hơn)

Hương (nhang) dùng để thắp

12 cây nến (hoặc cốc nến)

12 đĩa xôi nhỏ và 1 đĩa xôi lớn (có thể chọn xôi gấc hoặc xôi đậu)

12 chén cháo trắng nhỏ và 1 tô cháo trắng lớn

12 chén rượu trắng

12 chén nước.

Các lễ vật trong mâm cúng thôi nôi của bé trai cần phải được cha mẹ mua sắm, chọn lọc một cách kỹ lưỡng, cẩn thận và bày biện trên hai chiếc bàn lớn sao cho gọn gàng, đẹp mắt mới thể hiện được tấm lòng thành kính của bạn đối với các vị thần linh, từ đó gửi lời cầu xin của mình tới các vị để họ chứng nhận và phù trì cho con mình.

Ngoài những lễ vật quan trọng kể trên thì các bậc cha mẹ còn cần phải chuẩn bị đầy đủ 12 bộ bát, đũa, muỗng để xếp lên trên ban thờ. Có nhiều nơi còn chú trọng tới việc chọn các đôi đũa có hình hoa để cúng vì theo quan niệm của dân gian thì các vị tiên nương (bà mụ) rất thích dùng đôi đũa này.

Lễ thôi nôi bé trai cúng bên nội hay bên ngoại?

[ Thôi nôi bé trai cúng bên nội hay bên ngoại? ] Đây là một trong những câu hỏi khá phổ biến của nhiều bậc cha mẹ, nhất là những người mới sinh bé đầu lòng, chưa có kinh nghiệm. Theo phong tục thời xưa thì đa số là lễ cúng thôi nôi tổ chức tại bên nội nhưng ngày nay với nhiều sự thay đổi trong cả suy nghĩ, cách sống cũng như sự xa cách về không gian địa lý nên lễ cúng thôi nôi của bé trai không nhất thiết phải cúng ở bên nội mà có thể cúng ở bên ngoại hay ở nhà riêng bé đang sống cùng cha mẹ.

Câu hỏi thôi nôi bé trai cúng chè gì, cúng gà hay vịt đã có đáp án và mong rằng đáp án này sẽ giúp cho các bậc cha mẹ bớt lo lắng hơn khi sắm sửa lễ vật.

Thôi Nôi Bé Gái Cúng Chè Gì, Cúng Gà Hay Vịt, Cúng Bên Nội Hay Bên Ngoại?

Tất tần tật về Lễ cúng thôi nôi bé gái, Cúng đầy năm cho con

Tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái nên cúng gà hay cúng vịt, lựa chọn loại chè gì để tổ chức cúng 12 bà mụ và địa điểm tổ chức nên bên nội hay bên ngoại là phù hợp nhất với tâm linh của người Việt.

Tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái là một trong những nghi lễ của người Việt bao đời nay. Việc tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái mang ý nghĩa tâm linh rất lớn cũng như một lời cầu chúc để em bé ăn ngoan và khỏe mạnh. Để giúp cha cha mẹ có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc cúng thôi nôi cho bé gái. Cách lựa chọn lễ vật cúng 12 bà mụ cũng như địa điểm cúng như thế nào là phù hợp nhất.

Ý nghĩa của lễ cúng thôi nôi bé gái, cúng đầy năm cho bé gái

Cúng thôi nôi cho bé gái có ý nghĩa tâm linh như thế nào đối với đời sống của người Việt Nam? 

Đầu tiên Việt chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái là nhằm mục đích tạ ơn 12 Bà Mụ. Cũng như mong cầu Bà Mụ sẽ tiếp tục bảo vệ và dạy dỗ cho đứa trẻ nên người. 

Đồng thời khi chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cho trẻ cũng là một trong những cách để tất cả các thành viên trong gia đình có thể gửi lời chúc tốt đẹp đến bé gái. Để bé gái có thể xinh đẹp và khỏe mạnh để phát triển trong những giai đoạn sau này. 

Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cũng là một trong những cách để mừng sinh nhật lần đầu tiên của bé. Để tất cả các thành viên trong gia đình có thể quay quần và ăn mừng một sự kiện lớn của em bé. 

Ngoài ra khi chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cũng là một trong những nghi lễ chọn nghề cho bé trong tương lai. Và mừng trẻ thoát ra một giai đoạn nguy hiểm của cuộc đời theo như quan niệm của ông bà xưa. 

Lưu ý khi lựa chọn mâm lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái 

Lễ vật là một điều không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái. Tuy nhiên khi chúng ta lựa chọn lễ vật cần phải đảm bảo sao cho phù hợp và đúng với tâm linh của người Việt. 

Thôi nôi bé gái cúng gà hay cúng vịt

Khi tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái thì người ta sẽ cúng một con gà hoặc cúng một con vịt. Việc cúng thôi nôi cúng gà hay vịt trong thôi nôi của bé gái còn tùy thuộc rất nhiều vào văn hóa của vùng miền. Thông thường thì các tỉnh miền Bắc miền Trung và các tỉnh miền Đông Nam Bộ sẽ cúng gà trống tiệc thôi nôi của bé gái. Nhiều nơi còn lựa chọn gà mái để cúng thôi nôi cho bé gái. 

Cúng vịt trong mâm cúng thôi nôi của bé gái là văn hóa vùng miền của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tùy theo tỉnh có thể cúng một con hoặc cúng một cặp vịt trong mâm cúng thôi nôi. 

Thôi nôi bé gái cúng chè gì?

[ thôi nôi bé gái cúng chè gì ] Theo như cách chọn lễ vật của ông bà ta thì cúng thôi nôi cho bé gái nên cúng chè trôi nước. Lựa chọn cúng chè trôi nước cho mâm thôi nôi con gái vì hy vọng cái tên của chè có thể mang lại niềm mong mỏi cho cuộc sống của em bé sau này. Để cuộc sống cũng như đường tình duyên của bạn gái sẽ trôi chảy như dòng nước. 

Ngoài ra nếu như gia đình có nhà riêng thì chúng ta cũng có thể tổ chức lễ cúng thôi nôi tại nhà riêng của vợ chồng. Do đó cũng không bắt buộc trong việc lựa chọn địa điểm để cúng thôi nôi cho bé gái. Địa điểm cúng sao cho thuận tiện cũng như không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh là chúng ta có thể lựa chọn để tổ chức. 

Đặt mâm cúng thôi nôi cho bé gái ở đâu? 

Nhiều gia đình sử dụng dịch vụ đặt mâm lễ cúng thôi nôi cho bé gái với mong muốn là tiết kiệm thời gian và công sức. Cũng như giúp cho gia đình có thể tổ chức được lễ cúng nhanh chóng và tiện lợi. Nếu như cha mẹ có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi chất lượng vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đặt mâm cúng thôi nôi cho bé gái chúng tôi sẽ phục vụ cho khách hàng một cách tận tình nhất. Triển khai rất nhiều gói dịch vụ lễ cúng thôi nôi cho bé gái để gia đình dễ dàng lựa chọn. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng khi đặt mâm lễ cúng thôi nôi chúng tôi sẽ hỗ trợ chuẩn bị. Đến ngày và giờ tổ chức lễ cúng thôi nôi thì chúng tôi sẽ mang lễ vật đến tận nơi cho khách hàng. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Bên Trong Cỗ Xe Tăng “Chết Chóc” Thời Chiến Tranh Hiện Đại trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!