Xu Hướng 9/2023 # Bật Mí Cho Bạn Khai Trương Cửa Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì? # Top 16 Xem Nhiều | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bật Mí Cho Bạn Khai Trương Cửa Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cho Bạn Khai Trương Cửa Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem ngày khai trương

Đầu tiên là xem ngày khai trương. Cha ông ta có câu ‘ có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, đặc biệt như ngày khai trương. Chọn ngày khai trương tốt giúp bạn cảm thấy an tâm là hài lòng hơn. Chọn ngày hợp mệnh sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, may mắn, tài lộc.

Trang trí cửa hàng

Bạn cần gây sự chú ý vào tạo nên sự hoàn thiện, chỉnh chu cho cửa hàng của mình nhằm gây ấn tượng với khách hàng, khách mời và người đi đường.

Việc bày trí những lẵng hoa bắt mắt, bóng bay, băng rôn, khẩu hiệu là bước cần thiết trả lời cho câu hỏi khai trương cửa hàng cần làm gì? Chúng giúp cho cửa hàng trở lên thu hút và nổi bật. Thêm vào đó là các thiết bị âm thanh, ánh sáng. Nhằm mang lại không khí sôi động cho buổi tiệc.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tài lộc để bày trí tại bàn thu ngân như mèo thần tài, tỳ hưu, quả cầu phong thủy và một vài sản phẩm khác bạn có thể tham khảo tại website Shop quà tặng Quà Yêu Thương.

Cần lựa chọn màu sắc Tỳ Hưu hợp mệnh với gia chủ Mèo thần tài chiêu tài chiêu lộc Quả cầu thạch anh mang lại sự thuận lợi trong kinh doanh

Lên kế hoạch truyền thông

Trước khi khai trương cửa hàng, bạn cần lên kế hoạch hoàn chỉnh, chia từng bước nhỏ để sát xao theo dõi sự tương tác từ khách hàng tiềm năng.

Việc phát tờ rơi hiện nay không còn được khuyến khích bởi không còn phù hợp với thị yếu người tiêu dùng và không mang lại kết quả cao. Thay vào đó, lợi dụng các trang thông tin điện tử để thông báo buổi khai trương cửa hàng.

Ví dụ:

Mời các khách mời là nghệ sĩ, KOLS có lượng fan thuộc nhóm khách hàng tiềm năng của bạn và có ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội để thu hút sự chú ý của khách hàng, báo chí

Cúng khai trương

Khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Dù buổi khai trương cửa hàng có tổ chức với quy mô lớn hay nhỏ thì cúng khai trương là một bước bắt buộc theo truyền thống Việt Nam và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Vật phẩm cần chuẩn bị cho thủ tục cúng khai trương tối thiểu cần những thứ sau đây:

Mâm ngũ quả

Hoa

Nhang trầm

Đèn cầy

Gạo, muối, trầu cau

Nước trắng, rượu

Bánh kẹo

3 hoặc 5 bát chè: Chè trôi nước, chè đậu trắng

3 hoặc 5 đĩa xôi

Gà luộc, heo quay

Cháo trắng

Bánh hỏi

Chả lụa

Bộ lễ vàng mã

Một bát gạo

Số lượng trên chỉ là một sự tham khảo. Bạn nên kết hợp với phong tục, văn hóa tại nơi mình sống. Từ đó để có thể chuẩn bị một lễ cúng khai trương hoàn chỉnh và thuận lợi.

Mâm cúng khai trương có sự khác biệt tại từng địa phương

Giấy mời

Khai trương cửa hàng cần làm gì?

Bạn cần lên danh sách khách mời, thiết kế thiệp mời và lên kế hoạch gửi đến họ. Nội dung tấm thiệp cần đảm bảo sự trang trọng hoặc gần gũi tùy vào cách bạn muốn tiếp cận và xây dựng hình ảnh của mình. Tuy nhiên cần đảm bảo nội dung rõ ràng, ngắn gọn nhất. Và đặc biệt thiệp mời phải thật ấn tượng, độc đáo nhất có thể!

Các bước cụ thể bạn cần làm

Lên danh sách khách mời cụ thể, phân chia rõ từng nhóm khách mời.

Lên nội dung chi tiết cho phần thiệp mời

Tiến hành phác thảo và thiết kế thiệp ( tự làm hoặc thuê ngoài để cân đối chi phí)

Gửi thiệp đến tận tay khách mời. Chuẩn bị trước các phương án dự phòng nếu thiệp không đến tay khách đúng hẹn.

Kịch bản

Kịch bản cần chia làm 2 mốc thời gian: Trước buổi lễ và trong buổi lễ

Trước buổi lễ

Lên số lượng khách mời tham dự và chuẩn bị tiệc trà bánh

Liên hệ các bên làm banner, backdrop, sân khấu

Phân chia công việc cho từng bộ phận

Trong buổi lễ

Thuê lễ tân để tiếp đón khách mời

Thử âm thanh, ánh sáng trước khi buổi lễ khai trương diễn ra, đây là bước quan trọng trong Khai trương cửa hàng cần làm gì?

Xác định những khách mời trực tiếp lên cắt băng khai trương cửa hàng

Tăng trải nghiệm dùng thử sản phẩm

Chủ cửa hàng nên lồng ghép các ưu điểm vượt trội của sản phẩm trong bài phát biểu

Cuối cùng, trao quà tặng cho khách mời và những khách hàng may mắn, chụp hình giao lưu và đặc biệt chú ý phần xe cộ cho khách.

Lên chi tiết kịch bản để chuẩn bị cho ngày khai trương diễn ra tốt đẹp

Quà tặng ngày khai trương

Trước khi khách mời ra về, bạn cần chuẩn bị những món quà phù hợp nhất để lấy được thiện cảm của họ và tạo dấu ấn cho buổi lễ.

Món quà bạn tặng nên mang dấu ấn của chính doanh nghiệp và thương hiệu của bạn

Ví dụ: Một bộ sản phẩm thuộc chính thương hiệu của bạn, một vật phẩm in logo thương hiệu,… Việc làm này đồng thời giúp bạn gây thiện cảm với khách mời và tăng mức độ nhận diện thương hiệu của bạn đối với khách mời là các nghệ sĩ hoặc KOLS.

Đội ngũ nhân viên

Người trực tiếp lên kế hoạch và chạy sự kiện cần phân công công việc rõ ràng cho từng bộ phận. Các đầu việc được chia càng chi tiết thì càng hiệu quả. Công việc của chủ cửa hàng là tiếp đãi và giao lưu với khách mời, đối tác và khách hàng

Hoạt động kinh doanh trong ngày khai trương

Trong một sự kiện nổi bật và thu hút nhiều đối tượng khách hàng như ngày khai trương cửa hàng, bạn cần kết hợp các chiến dịch bán hàng, quảng bá sản phẩm khôn khéo giúp các khách mời, và khách hàng dễ dàng ghi nhớ được các đặc tính nổi bật và sự khác biệt của sản phẩm. Khai trương cửa hàng cần làm gì trong khâu chuẩn bị hàng bán.

Đảm bảo số lương hàng sẵn lớn

Tăng trải nghiệm dùng thử sản phẩm

Tạo các chính sách ưu đãi, khuyến mãi với khách hàng mua sản phẩm vào ngày khai trương

Thanh toán phải chính xác, bọc đồ chỉnh chu nhằm tạo ấn tượng đầu với khách.

Phân chia đầu việc chi tiết cho từng nhân viên trong buổi khai trương cửa hàng

2. Kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương cửa hàng thành công

Vừa xong là những tiêu chí bạn cần vạch rõ khi xây dựng kế hoạch cho buổi lễ khai trương và là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi Khai trương cửa hàng cần làm gì. Trong phần này, Quà yêu thương mang đến những lưu ý nhỏ để tránh xảy ra những sai sót trong sự kiện này.

Mục tiêu sự kiện

Cần vạch ra những mục tiêu cụ thể trước khi tổ chức lễ khai trương.

Cụ thể như

Số lượng khách hàng, khách mời tham dự trong ngày khai trương là bao nhiêu

Các bước tiến hành như thế nào để đạt được mục đích hướng tới

Mục đích là tăng mức độ nhận diện thương hiệu, khẳng định sự phát triển của thương hiệu hay giúp khách hàng nắm được những tính năng khác biệt, vượt trội của sản phẩm

Từ số lượng xác định quà tặng là gì? Lượng hàng sẵn là bao nhiêu? Bày trí hàng như thế nào? Và bố trí nhân viên từng quầy ra sao? Để trải nghiệm khách hàng cảm nhận tốt nhất.

Chuẩn bị mọi thứ từ sớm, tránh trục trặc

Mọi công tác chuẩn bị cần được hoàn thành trước 1 ngày hoặc hơn; tùy vào quy mô lễ khai trương. Tiếp theo tiến hành chạy thử chương trình và kiểm tra toàn bộ âm thanh, ánh sáng, teabreak. Đồng thời cần chú ý các dịch vụ đi kèm như chỗ để xe cho khách tránh lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắc giao thông.

Dự trù các mọi khả năng về thời tiết và đưa ra các phương án triển khai kịp thời.

Bám sát ngân sách đã đặt ra

Nên dành 20% ngân sách tiếp thị năm đầu cho ngày khai trương cửa hàng

Tổ chức minigame cho buổi tiệc

Âm thanh, ánh sáng không là chưa đủ, bạn cần tăng mức độ tương tác với khách hàng và khách mời bằng cách tổ chức minigame nho nhỏ đi kèm những phần quà mang giá trị tinh thần làm chủ yếu.

Nên chọn những trò chơi teambuilding thông dùng, nhiều người biết như: rút thăm trúng thưởng, quay số, hỏi đáp nhanh

Chuẩn bị các phần quà nhỏ cho những người có phần thể hiện tốt nhất trong trò chơi. Cụ thể là: sản phẩm thuộc thương hiệu của bạn, voucher khuyến mãi, vật phẩm lưu niệm có đính logo của bạn,…

Các trò chơi và các phần quà cần phù hợp với từng nhóm đối tượng tham dự.

Việc tổ chức hoạt động giao lưu trong buổi khai trương cửa hàng vừa giúp khách hàng cảm thấy hào hứng và thích thú, đồng thời mang được các sản phẩm của cửa hàng đến gần hơn với khách hàng.

Vừa xong là bài viết đầy đủ và chính xác nhất giúp bạn trả lời cho câu hỏi khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì? Đây là một sự kiện quan trọng và cần sự tỉ mỉ và chu đáo tuyệt đối, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua bất kỳ đề mục hay lưu ý nào trong bài biết trên. Và đặc biệt không thể thiếu các vật phẩm phong thủy vừa mang tính trang trí vừa giúp mang lại sự thuận lợi, tài lộc cho việc kinh doanh của bạn. Tham khảo các mẫu vật phẩm phong thủy cho ngày khai trương cửa hàng tại Shop quà tặng Quà Yêu Thương.

CEO Nguyễn Doãn Ninh

Khai Trương Cửa Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì

Bạn đang tính mở một cửa hàng nhưng không biết khai trương shop cần chuẩn bị những gì? Lễ khai trương cửa hàng phải tổ chức ra sao?

Ông cha ta cũng đã từng nói: ” Đầu xuôi đuôi lọt“. Với kinh doanh, câu nói ấy hoàn toàn đúng. Kinh doanh có thuận lợi, phát đạt hay không phụ thuộc rất lớn vào ngày khai trương cửa hàng. Vậy, lễ khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Đối với các công ty, cửa hàng lớn có đủ ngân sách thì việc tổ chức hết sức đơn giản, chỉ cần thuê 1 đơn vị tổ chức dịch vụ khai trương cửa hàng chuyên nghiệp là xong. Nhưng với các shop mới mở hoặc có quy mô nhỏ, ngân sách hạn hẹp thì bạn có thể tự tay mình chuẩn bị cho lễ khai trương cửa hàng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả.

1. Xem ngày khai trương cửa hàng

Theo phong tục của người Việt Nam, việc xem ngày để chuẩn bị khai trương cửa hàng là một tập tục không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, chọn đúng thời điểm để khai trương cửa hàng cũng cực kỳ quan trọng. Thông thường, nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao vào dịp cuối tuần khi các công việc tạm dừng, họ có mong muốn mua sắm, giảm stress.

2. Trang trí khai trương cửa hàng

Thảm đỏ khai trương

Cổng bong bóng hai màu đan xen

Chùm bong bóng trang trí bên trong cửa hàng

Lẵng hoa khai trương lớn trước cửa hàng

Banner – băng rôn khuyến mại ngày khai trương

Standee đứng thông báo khai trương, khuyến mại

Loa phát nhạc mừng khai trương

Khai trương cửa hàng nhỏ với trang trí cổng bong bóng, thảm đỏ, trụ dẫn lối đi, hoa tươi là đã đủ tạo không khí tưng bừng, tươi tắn cho ngày khai trương cửa hàng rồi. Bạn cùng xem một số hình ảnh trang trí khai trương cửa hàng nhỏ.

Liên hệ ngay 0903 666 985

Một số hạng mục đơn giản để trang trí cửa hàng nổi bật hơn trong ngày khai trương với chi phí rẻ như:

Bạn có thể liên hệ Asia Event ngay để lấy giá và book lẻ các hạng mục:

Backdrop chụp hình

Sân khấu (tùy không gian/ hoặc lấy thảm đỏ làm sân khấu)

Âm thanh cho lễ khai trương (gói nhỏ)

MC dẫn chương trình khai trương

PG, PB lễ tân đón khách

Bộ cắt băng khai trương

Múa lân sư rồng, khai trương cửa hàng nhỏ thì múa 2 lân hoặc có không gian thì múa 4 lân kèm ông địa, thần tài…

Đồ ăn nhẹ teabreak: bạn có thể tự chuẩn bị trái cây, bánh ngọt

Liên hệ ngay 0903 666 985

3. Tổ chức lễ khai trương cửa hàng chuyên nghiệp

Nếu lễ khai trương cửa hàng chỉ cần nổi bật và cho có không khí, thì bạn hoàn toàn chỉ cần trang trí khai trương cửa hàng đơn giản như ở trên. Nếu bạn muốn tạo một dấu ấn cho ngày khai trương cửa hàng đặc biệt của mình thì chúng ta chuẩn bị thêm một số hạng mục khai trương bên dưới cũng với chi phí vừa phải và hợp lý.

Bạn có thể liên hệ Asia Event ngay để lấy giá và được tư vấn các hạng mục khai trương:

4. Kế hoạch truyền thông hoàn hảo cho lễ khai trương

Bạn có thể liên hệ ASIA Event để được hỗ trợ các khâu chuẩn bị, trang trí cũng như tổ chức khai trương chuyên nghiệp. Bây giờ việc của bạn rất quan trọng là mời khách và truyền thông cho ngày khai trương cửa hàng.

Kế hoạch mời các nghệ sĩ nổi tiếng tới chụp hình PR cũng rất hiệu quả cho ngày khai trương cửa hàng. Đây là phương pháp giúp cửa hàng nhanh chóng được cộng đồng biết đến, đặc biệt là các fans của nghệ sĩ.

Đối với kênh online, mạng xã hội: Nhiều cửa hàng thời trang đang rất thành công khi họ tổ chức ra các chương trình, chiến dịch event ngay trên Facebook, zalo với chi phí thấp, tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng đang sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Cách đơn giản nhất là đăng stt khai trương cửa hàng trên fanpage, profile cá nhân và cả zalo nữa.

Kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương cửa hàng thành công 1. Xác định số lượng khách và cách tổ chức khai trương cửa hàng

Việc xác định số lượng khách tới tham dự khai trương và cách thức tổ chức khai trương sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ ngân sách, thiết bị và kịch bản tổ chức khai trương.

Trong khai trương thường chia làm 2 loại:

Tổ chức khai trương cửa hàng đơn giản

Đơn giản là chỉ cần trang trí cửa hàng cho không khí khai trương được tưng bừng, âm thanh nhạc mừng khai trương rộn ràng. Vào thời khắc quan trọng, MC mời quan khách tiến về phía trước cửa hàng. Chủ shop lên phát biểu đôi lời và tiến hành cắt băng khai trương là có thể đi vào hoạt động. Tiếp đó là múa lân xông đất và mời quan khách tham quan cửa hàng là có thể kết thúc chương trình.

Liên hệ ngay 0903 666 985

Tổ chức khai trương cửa hàng một cách trang trọng

Liên hệ ngay 0903 666 985

Bạn hãy liên hệ Asia Event ngay để lấy giá và được tư vấn các bước cũng như kịch bản khai trương cụ thể:

Dịch vụ tổ chức khai trương ASIA Event

ASIA Event với kinh nghiệm 05 năm trong lĩnh vực tổ chức khai trương, tổ chức sự kiện tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với đội ngũ trẻ nhiệt huyết, phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp anh chị có một buổi lễ khai trương thành công nhất.

Khai Trương Cửa Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì?

“Đầu xuôi đuôi lọt” là quan niệm xưa nay của ông bà ta. Vậy nên khi khai trương một cơ sở kinh doanh việc đầu tiên phải làm lễ cúng khai trương. Cúng khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết sau đây Đồ Cúng Gia Tiên sẽ hướng dẫn bạn cúng cúng khai trương hiệu quả, thuận lợi hơn trong việc kinh doanh sau này. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Ý nghĩa của lễ cúng khai trương cửa hàng

Cúng khai trương là lễ cúng quan trọng với mục đích xin phép thần linh, thổ địa để việc kinh doanh trở nên suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Các công trình xây dựng là do thổ công cai quản nên khi quyết định xây dựng để mọi việc được hanh thông và phát triển.

Cúng khai trương không nên thực hiện qua loa vì sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh sau này. Để lễ cúng được tiến hành suôn sẻ bạn cần chuẩn bị một cách cẩn thận và chu đáo.

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương

2. Khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Chọn ngày khai trương phù hợp

Chọn ngày khai trương là việc làm rất cần thiết khi làm lễ cúng. Bởi ngày khai trương đẹp, hợp với tuổi của gia chủ sẽ thúc đẩy việc kinh doanh trở nên thuận lợi và được nhiều tài lộc hơn.

Ngoài ra, khi chọn ngày khai trương gia chủ cần chú ý đến việc chọn giờ giấc làm lễ cúng. Thông thường, vào những ngày cuối tuần chính là thời điểm mọi người thường đi mua sắm nhiều nhất. Vì thế, khi khai trương vào những ngày này sẽ có lượng khách đông hơn.

Chuẩn bị lễ vật và thủ tục khai trương cửa hàng

Lễ vật cúng khai trương gồm những gì? Các bạn có thể tham khảo mâm lễ cúng sau:

“Nam mô a di Đà Phật (3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………………………………. Hôm nay là ngày … tháng … năm …., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn). Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh … cúi xin soi xét. Chúng con kính mời: quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này. Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật (3 lần)”

3. Cần làm gì cho ngày khai trương?

Lên kế hoạch, kịch bản cho ngày khai trương

Lên kế hoạch và kịch bản cho ngày khai trương để việc thực hiện trở nên chu đáo và hoàn chỉnh hơn là điều cần thiết trong lễ khai trương. Lưu ý nên chọn những nội dung hấp dẫn, thu hút để đón nhiều lượng khách hàng mới.

Chuẩn bị quà tặng cho ngày khai trương

Khi tổ chức lễ khai trương cần chuẩn bị những món quà để tặng cho khách hàng với mong muốn tạo ấn tượng và mang lại nhiều ý nghĩa cho khách đến tham quan. Món quà phải có thương hiệu thì khách hàng mới nhớ và tìm đến trong lần mua tiếp theo.

Đối tác làm ăn: Là những người có thể sẽ đầu tư, hỗ trợ, giúp đỡ cho công việc kinh doanh và phát triển của cửa hàng trong suốt thời gian hoạt động, đặc biệt là thời điểm vừa khởi nghiệp.

Khách hàng: Đây là lượng khách hàng tiềm năng mang lại nguồn kinh tế chính cho doanh nghiệp. Việc tạo ấn tượng cùng việc tiếp đãi chu đáo sẽ giúp bạn có lượng khách bền vững hơn.

Truyền thông: Tạo ấn tượng tốt với truyền thông sẽ là tiền đề cho sự phát triển của bạn khi công nghệ phát triển mạnh như hiện nay.

Lễ cúng khai trương phải được chuẩn bị chu đáo

4. Kinh nghiệm tổ chức khai trương cửa hàng thành công

Đặt mục tiêu của lễ khai trương cửa hàng

Bạn không chỉ cần biết khai trương cửa hàng cần làm gì mà còn phải trang bị cho mình một số kinh nghiệm nhất định. Cần phải đặt ra một mục tiêu về lượng khách hàng sẽ đến tham gia vào ngày khai trương.

Khi đã có mục tiêu thì các bạn có thể dự trù được số lượng hàng hóa, quà tặng,… tránh trường hợp thừa quá nhiều gây lãng phí hoặc không đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Chuẩn bị ngân sách khai trương

Ngân sách khai trương còn tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, các bạn nên dành khoảng 20% ngân sách dùng cho công việc tiếp thị cửa hàng năm đầu tiên để tổ chức lễ khai trương. Kế hoạch khai trương có thể kéo dài trong khoảng 2 tuần, bắt đầu tiếp thị từ trước ngày khai trương chính thức.

Ý tưởng thu hút ngày khai trương

Ý tưởng mới lạ và độc đáo sẽ khiến khách hàng không bị nhàm chán. Các bạn có thể tổ chức chiêu đãi đồ ăn, thức uống, bánh ngọt miễn phí cho khách tham gia hoặc cũng có thể tổ chức các trò chơi quay số may mắn, rút thăm trúng thưởng,… Tùy thuộc đối tượng khách hàng, sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng để đưa ra ý tưởng độc đáo, mới mẻ và hấp dẫn.

Muốn tổ chức lễ khai trương suôn sẻ cần hoạch định trước được kế hoạch cho lễ cúng khai trương cần chuẩn bị những gì? Thực hiện như thế nào và các kế hoạch dự trù khác khi phát sinh.

Khai Trương Cửa Hàng Mỹ Phẩm Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lên một kế hoạch thật tốt và đầy đủ từ nhân sự, các hạng mục phải làm

Bạn cần phải xem ngày khai trương cửa hàng để có thể tiến hành cúng khai trương shop vào thời gian chính xác nhất vậy cúng khai trương cần những gì . Từ xưa, người Việt luôn có câu “có kiêng có lành”, vì vậy trước khi khai trương hãy xem kỹ ngày hợp tuổi, hợp mệnh để cúng khai trương.

Bạn cũng cần chuẩn bị kế hoạch với việc sắp xếp nhân sự. Ngày khai trương có khá nhiều việc, bạn tốt nhất hãy bố trí người hỗ trợ bám sát để tránh việc rủi ro và phục vụ không tốt khách đến khai trương và tìm đại lý mỹ phẩm là điều tất nhiên rồi phải không nhỉ

Bạn cũng nên chuẩn bị kỹ các chương trình khuyến mãi để có được ngày khai trương đông đủ và hấp dẫn nhất. Bạn có thể đưa ra chương trình khuyến mãi từ bốc thăm trúng thưởng, tặng quà bằng hiện vật, giảm giá sản phẩm…

Nhìn chung, khai trương cửa hàng cần làm gì chính là bạn phải có một kế hoạch tốt nhất. Bạn phải sắp xếp nhân sự đón tiếp, tư vấn phù hợp, có danh sách khách mời và các chương trình ưu đãi tốt và thu hút.

Vấn đề thuê mặt bằng phân phối mỹ phẩm

Muốn có ngày khai trương được hoàn hảo thì vấn đề mặt bằng kinh doanh góp phần quan trọng đến sự thành công của ngày khai trương. Vì vậy bạn cần chọn mặt bằng phân phối mỹ phẩm phù hợp với các tiêu chí sau:

+ Mặt bằng mở shop cần nằm ở vị trí đẹp, đông dân cư để thuận tiện cho việc quảng bá sản phẩm

+ Mặt bằng cần rộng rãi, thoáng mát, có không gian rộng rãi để khách hàng thuận tiện di chuyển và gửi xe

Tuy nhiên việc chọn một mặt bằng tốt nó tỷ lệ thuận với giá thuê mặt bằng. Bạn cần cân bằng giữa các chi phí sao cho hợp lý nhất, tránh tình trạng thuê mặt bằng quá cao khi kinh doanh sẽ không có lợi nhuận.

Khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì? Một trong những điều không thể thiếu đó chính là trang trí cửa hàng. Bạn hãy trang trí thật đẹp, phù hợp với mặt hàng mà mình bán để tạo ấn tượng mạnh với người mua hàng.

Nếu bạn hỏi khai trương cửa hàng cần làm gì thì đừng quên trang trí thật đẹp shop của mình. Tuy nhiên, sự trang trí đó phải phù hợp với không gian quán, không nên quá rườm rà quá nhiều màu sắc và họa tiết đặc biệt đối với cửa hàng nhỏ.

Ngoài các vật liệu trang trí bạn cũng nên chuẩn bị hệ thống âm thanh, ánh sáng thật tốt. Hãy để cho khách hàng cảm thấy không gian sáng và thoáng giúp họ đọc và nhìn rõ các sản phẩm.

Bạn hãy dùng hệ thống âm thanh tạo nên sự sôi động để thu hút những người đi đường cũng như khách hàng ở xa. Hãy phát liên tục về các chương trình khuyến mãi, về ưu điểm của sản phẩm giúp tập trung sự chú ý của mọi người dân. Như vậy, khai trương cửa hàng cần làm gì chính là sự chuẩn bị tốt trong khâu trang trí.

Có kế hoạch truyền thông tốt cho ngày khai trương

Sẽ chẳng ai biết đến sự có mặt hay ngày khai trương của shop nếu bạn không có kế hoạch truyền thông tốt. Việc đẩy mạnh truyền thông sẽ khiến cửa hàng bạn thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Nếu như bạn có điều kiện kinh tế, có nhiều chi phí cho ngày khai chương có thể mời những người nổi tiếng đến check in, review cho cửa hàng của bạn. Chắc chắn đây sẽ là điểm hút khách nhất.

Bạn cũng nên chuẩn bị các băng rôn khai trương thật tốt. Băng rôn phải được thiết kế đẹp với bố cục và thông tin chuẩn xác. Bạn nên chọn những hình ảnh bắt mắt để thiết kế băng rôn có sức thu hút nhất.

Đặc biệt bạn cũng nên chọn treo băng rôn khai trương quán ở những nơi dễ thấy nhất. Treo xung quanh khu vực của cửa hàng. Bạn không nên để băng rôn treo quá cao không tạo được sự chú ý, bạn cũng không nên treo quá thấp khiến dễ bị người khác gỡ xuống.

Tổ Chức Khai Trương Cửa Hàng Thời Trang Cần Chuẩn Bị Những Gì

Tổ chức khai trương cửa hàng thời trang cần chuẩn bị những gì

Tổ chức khai trương luôn mang ý nghĩa vô cùng to lớn với các gia chủ. Việc suy nghĩ để làm sao có một buổi lễ tổ chức khai trương thành công luôn làm các gia chủ đau đầu. Để giúp các gia chủ bớt đau đầu, hiện nay đã có hàng loạt các công ty tổ chức sự kiện cho ra đời dịch vụ tổ chức khai trương. Đây là cách hiệu quả giúp các gia chủ có một buổi lễ tổ chức khai trương thành công tốt đẹp. Các nhà tổ chức sự kiện hiểu được  quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” của ông bà chúng ta ngày trước. Buổi bán hàng đầu tiên – ngày tổ chức khai trương cửa hàng luôn được các gia chủ  quan tâm đặc biệt là các gia chủ cửa hàng thời trang do hiện tại ngành thời trang đang đối mặt với sức cạnh tranh lớn. Để buổi lễ tổ chức khai trương diễn ra suôn sẻ và thành công, người tổ chức sự kiện nên có một kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ tổ chức khai trương.

1. Lựa chọn ngày

tổ chức khai trương

Ngày tổ chức khai trương mang ý nghĩa cầu may mắn, làm ăn thuận lợi, người Việt thường có phong tục chọn ngày giờ tốt tổ chức khai trương để bắt đầu công việc mới với hi vọng gặp nhiều may mắn, buôn bán phát đạt. Bên cạnh việc chọn ngày giờ tốt tổ chức khai trương như truyền thống, các chủ cửa hàng cũng cần quan tâm tới những thời điểm tập trung đông đúc để thu hút sự chú ý của khách hàng. Chẳng hạn khi gia chủ mở một cửa hàng thời trang tại trung tâm thương mại, lựa chọn tổ chức khai trương vào các ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ tết, khi lượng khách hàng tăng cao so với ngày thường sẽ giúp việc quảng bá hình ảnh của hàng trong tổ chức khai trương cửa hàng hiệu quả hơn.

2. Lên kế hoạch truyền thông cho lễ 

tổ chức khai trương

Vào ngày tổ chức khai trương, các cửa hàng nên đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút và khuyến khích khách mua hàng. Khuyến mãi có thể thông qua việc giảm giá cho tất cả các sản phẩm, mua 1 tặng 1, phiếu quà tặng hoặc tặng các món quà kỷ niệm của cửa hàng.

3. Trang trí cửa hàng trong ngày

tổ chức khai trương

Để cửa hàng thời trang thực sự nổi bật trong ngày tổ chức khai trương, bên cạnh việc treo các băng rôn lớn, lẵng hoa trang trí trước cửa hàng, thì hệ thống âm thanh ánh sáng, và các tiết mục lân sư rồng sẽ là yếu tố không thể thiếu để thu hút khách hàng trong tổ chức khai trương.

Tùy thuộc vào quy mô và đầu tư cho buổi lễ tổ chức khai trương, các chủ cửa hàng thời trang có thể lựa chọn thiết lập một sân khấu nhỏ với nhạc sống để giao lưu khách hàng, hoặc đơn giản hơn, bật các bản nhạc sôi động, tươi vui, phù hợp với phong cách của hàng để làm điểm nhấn cho buổi lễ tổ chức khai trương.

4. Đảm bảo hoạt động cửa hàng tốt từ ngày

tổ chức khai trương

Hãy lưu ý ngày tổ chức khai trương là ngày đầu tiên đi vào hoạt động của cửa hàng, tất cả cần được chuẩn bị sẵn sàng cho một quy trình bán hàng chuẩn. Bên cạnh hàng hóa, người gia chủ cần đảm bảo các chi tiết nhỏ nhất như túi nilong đựng hàng, card của cửa hàng, hóa đơn bán hàng… đều đã sẵn sàng cho hoạt động bán hàng. Việc tìm kiếm và trang bị sẵn một phần mềm quản lí bán hàng chuẩn cũng giúp gia chủ quản lý tốt cửa hàng ngay từ ngày tổ chức khai trương - hoạt động đầu tiên. 

Cúng Khai Trương Cửa Hàng, Quán Ăn, Công Ty Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Chia sẻ kinh nghiệm sắm sửa lễ vật chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng

Có thể bạn chưa biết, tục lệ cúng kiếng được truyền lại trong dân gian ta. Có nguồn gốc từ những năm 113 trước Công Nguyên. Thời đất nước Đại Việt vẫn còn chịu sự đô hộ bởi người phương Bắc. Dưới thời Hán Vũ Đế ( tên thật là Lưu Triệt – sinh 156 TCN, mất 87 TCN). Chính vì không hiểu vì sao con người chỉ thờ phụng những vị tiên nhân trên trời.

Nhưng lại không biết cúng kiếng cho các vị thần ngự nơi từng thổ trạch. Ông đã bày ra các phong tục mà này đã ảnh hưởng sang truyền thống của Việt Nam ta. Qua nhiều năm Bắc thuộc – những lễ cúng khai trương, tất niên, động thổ, nhập trạch,.. Cũng từ đó mà được cải cách theo từng mục đích cầu xin với thần thánh của con người. Vậy, sắm lễ vật thế nào để chuẩn bị mâm cúng khai trương quán ăn, ông ty, cửa hàng được đầy đủ nhất?

Tại sao chúng ta phải chuẩn bị mâm cúng thần Thổ địa (mâm cúng khai trương) trước khi khai trương ?

Chắc hẳn dù là người trẻ tuổi thế nào, xem các bộ phim trung hoa cổ trang. Cũng từ nghe qua câu “Đất có Thổ công, sông có Hà bá”. Mang ý nghĩa lớn lao rằng mọi thổ trạch đều tồn tại nhiều Thổ địa lớn nhỏ cai quản khác nhau.

Đây cũng được cho là một loại tín ngưỡng thuộc tôn giáo. Không thuộc nhóm mê tín dị đoan cần phải bài trừ. Chính vì thế mà mọi nơi, mọi nhà đều dần quen. Với việc cúng kiếng khai trương và cúng Thần tài, Thổ địa mỗi ngày.

Tùy theo kinh tế của mỗi doanh nghiệp, công ty hay cửa hàng mà có thể chuẩn bị mâm cúng khai trương to hay nhỏ. Thế nhưng, riêng với các quán ăn, cửa hàng,.. nếu có kinh doanh các mặt hàng ăn uống. Nhất định phải sử dụng vật liệu của cửa hàng để làm các món cúng lễ lấy lộc. Bên cạnh đó, một số công ty, xí nghiệp,.. với quy mô, tầm cỡ lớn. Nhất định không thể chuẩn bị mâm cúng quá sơ sài.

Vậy, những vật lễ cơ bản nhất có thể chuẩn bị bày lên mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng gồm :

Mâm ngũ quả ( nên chọn quả thuộc các tính chất ngũ hành khác nhau, tạo nên sự cân bằng trong vận khí của chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh,..: lê, chuối, nho, dưa hấu, bưởi.)

Lễ đốt: nhang, đèn, hoa tươi, trầu cau, giấy tiền vàng mã, nước và rượu ( 3 đến 5 chén ), bánh kẹo, gạo muối.

Mâm mặn: heo quay, gà luộc, thịt luộc, tôm hấp, trứng gà luộc, xôi chè và cháo trắng.

Sử dụng bài cúng khai trương cửa hàng / văn cúng khai trương buôn bán thế nào cho đúng?

Con xin kính cẩn lạy các Thần linh cai quản xứ này. Con là… Hôm nay ngày lành, tháng tốt, tín chủ con có sắm sửa lễ vật. Thành tâm dâng lên trước án, thành kính cẩn tấu: Tín chủ con sau thời gian chờ đợi xây cất ( thuê được) gian hàng ( cửa hàng, văn phòng công ty) tại địa chỉ: … để bắt đầu việc làm ăn kinh doanh. Con là… ( chức vụ của người khấn). Con xin kính lạy các đấng bề trên soi xét, cho chúng con được kinh doanh, làm ăn phục vụ nhân sinh trên mảnh đất này. Con không có gì ngoài chút lễ bạc. Mong các ngài Quan Đương niên, Đương cảnh, Thổ địa chư thần, Táo quân, Địa chúa Long Mạch, .. Thần linh cai quản xứ này chứng giám, giáng lâm trước án để thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho chúng con làm ăn tấn tới. Buôn may bán đắt, tài lộc thăng hoa, vạn sự như ý,.. Nhân dịp này cũng xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ, hương linh, y thảo phụ mộc ngự trong thổ trạch, mong các vị cũng đến thụ hưởng lễ, phù trì. Mở mang tâm trí tín chủ con để không phải làm phật ý các vị. Để công việc ngày càng thuận lợi. Cúi xin được phù hộ độ trì, kính lễ!” ( Thêm Nam mô a di Đà Phật ở trước và sau bài văn khấn 3 lần mỗi lượt )

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức. Về cúng kiếng, cúng khai trương thật bổ ích. Nếu vẫn còn khó khăn trong việc chuẩn bị mâm cúng khai trương, cúng nhập trạch,..Đừng ngần ngại tìm đến chúng tôi qua hotline – cơ sở. Nhận đặt dịch vụ chuẩn bị mâm cúng tại nhà nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mang đến cho các bạn những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Với mức giá siêu ưu đãi, các món lễ vật đầy đủ, tươi ngon và phù hợp với tầm cỡ doanh nghiệp của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cho Bạn Khai Trương Cửa Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!