Xu Hướng 12/2022 # Bật Mí Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa / 2023 # Top 12 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bật Mí Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1/ Cách nấu xôi mặn thập cẩm

Nói đến các món xôi mặn của người Hoa thì phải kể đến món xôi mặn. Món xôi này rất đặc biệt với rất topping khác nhau, công thức làm thì không quá khó, nguyên liệu lại dễ dàng chuẩn bị nên bạn hoàn toàn có thể chủ động làm ngay tại nhà

Nguyên liệu nấu xôi mặn thập cẩm

Nếp hương: 500 gr

Thịt nạc heo: 50 gr

Tôm khô: 30 gr

Nấm đông cô: 20 gr

Lạp xưởng: khoảng 2 cây

Đậu phộng: 50 gr

Củ cải muối: 1 củ

 Hành lá, tỏi, ớt

Gia vị: muối ăn, dầu thực vật, đường trắng và bột ngọt

Cách làm xôi mặn thập cẩm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với gạo nếp hương thì bạn vo cho thật sạch bụi bẩn rồi ngâm gạo qua đêm hoặc 6 – 8 tiếng để gạo nếp hút nước, nở mềm ra rồi vớt để ráo nước

– Hành lá bạn bỏ rễ và các ngọn dập hư đi, rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành các khúc ngắn.

–Tỏi thì bạn bóc hết lớp vỏ khô đi, ớt thì bỏ cuống rồi cho tỏi ớt vào máy xay nhuyễn 

– Đậu phộng thì bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút để nó nở đều ra rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước (lưu ý khi luộc cho thêm chút muối)

– Thịt heo bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn ướp thịt với 1 chút muối, đường, tỏi và ớt để thịt ngấm đều gia vị

– Tôm khô thì bạn đem rửa sạch, ngâm vơi nước để tôm nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

– Nấm cũng ngâm cho mềmrồi rửa lại với nước ấm cho thật sạch và cũng thái nhỏ ra

– Củ cải bạn đem đi rửa cho bớt mặn đi rồi thái hạt lựu hoặc sợi nhỏ theo ý thích

Bước 2: Nấu xôi

– Bạn cho nước vào chõ hấp rồi đun xôi nước lên sau đó đổ gạo từ từ vào xưởng bên trên chõ hấp cho gạo nếp cùng với 1 muỗng cafe muối trộn đều lên. Sau đó bạn nấu xôi cho đến khi hạt gạo chín đều, thơm mùi nếp là được

– Tiếp đến khi xôi đã nấu chín thì bạn cho phần đậu phộng đã luộc chín vào, đảo đều đậu phộng với xôi nếp rồi đồ (hấp) thêm vài phút nữa

Bước 3: Làm nhân mặn

– Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng thì cho tỏi xay vào phi thơm. Thả thịt nạc heo vào quay cho thịt vừa chín tới, nhìn săn lại, ngả vàng các mặt là được. Sau đó bạn vớt thịt heo ra đĩa để nguội rồi thái

– Với lạp xưởng thì bạn có thể chiên chín hoặc hấp cách thủy tùy vào sở thích từng người ăn

– Các nguyên liệu khác thì bạn lại bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào, cũng phi thơm tỏi lên rồi cho tôm khô, nấm đông cô, củ cải muối vào chảo,  xào đều tay và nêm nếm gia vị thêm vào sao cho vừa ăn. Bạn xào cho đến khi tất cả nguyên liệu săn lại thì thêm hành lá vào rồi tắt bếp

Bước 4: Hoàn tất món xôi

– Bạn múc xôi ra đĩa rồi cho phần nhân mặn (thịt, lạc xưởng và tôm xào) lên trên là đã hoàn tất món xôi mặn thập cẩm người Hoa ngay rồi

2/ Cách nấu xôi mặn Quảng Đông

Xôi mặn Quảng Đông cũng là một trong những món xôi ngon nổi tiếng của người Hoa. Món xôi này cách làm cũng rất đơn giản nên bạn cũng có thể học và nấu ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g gạo nếp

100g lạp xưởng

50g thịt xông khói Quảng Đông

30g nấm đông cô khô

50g củ cải khô

5g tôm

10ml dầu ăn

5ml nước tương

10g dầu hào

15g hành lá

1 muỗng cafe muối

Cách nấu xôi mặn Quảng Đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cũng giống như món xôi mặn bên trên khi nấu xôi bạn cũng nên ngâm khoảng 6 – 8 tiếng để gạo nếp nở để ra rồi cũng vớt để ráo nước

– Các nguyên liệu như nấm đông cô, củ cải khô và tôm khô cũng ngâm với nước ấm để nở ra rồi vớt ra để ráo nước. Phần nấm đông cô và củ cải thì bạn thái nhỏ thành sợi

– Lạp xưởng và thịt xông khói thì bạn chỉ cần cắt thành hạt lựu

Bước 2: Làm nhân mặn

– Bắp chảo lên rồi cho một chút dầu ăn vào đun xôi cho hành trắng thái nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt xông khói, lạp xưởng, nấm, củ cải, tôm khô vào đảo đều tay

Bước 3: Nấu xôi

– Bắp chõ hấp xôi lên đổ nước vào đun xôi rồi cho gạo nếp từ từ vào xửng hấp, nấu xôi lửa đều để xôi chín đều thơm ngon

– Sau khi xôi chín thì bạn cho nhân mặn vừa xào bên trên vào. Cuối cùng thêm dầu hào, nước tương, muối, mắm và hành lá vào đảo đều là xong

Bước 4: Hoàn thiện

3/ Cách nấu xôi mặn bát bửu

Xôi bát bửu là món ngon nổi tiếng của ẩm thực Người Hoa. Món xôi này đã du nhập vào Việt Nam từ lâu, được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, bạn có thể tự tay thực hiện nấu ngay món xôi này tại nhà

Nguyên liệu để nấu xôi bát bửu

 1,5kg gạo nếp

 1 con gà ta tươi ngon

 250gr thịt xá xíu

150gr tôm

150gr hạt điều

 250gr củ năng

20gr nấm đông cô

150gr lạp xưởng

2 quả trứng gà

 60gr hành đỏ

1 củ tỏi

 Gia vị: Dầu ăn, ngò

Cách nấu xôi mặn bát bửu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

– Gạo nếp bạn cũng vo sạch, ngâm qua đêm 6 – 8 tiếng để cho gạo nếp nở đều ra

– Tỏi bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài đi rồi đem đập dập băm nhỏ hoặc bạn có thể xay nhuyễn tùy thích

– Gà ta bạn rửa với nước muối để khử mùi để ráo nước rồi dùng dao tách phần xương và thịt gà ra riêng. Phần xương gà cho vào nồi nước hầm để lấy nước dùng.

– Tiếp đến bạn bắc chảo lên thêm một chút dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm rồi cho phần thịt gà vào xào săn lại. Sau đó bạn đổ nước dùng vào hầm thịt và cho mềm và với ra để nguội thái nhỏ.

– Tôm khô thì bạn ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch lại với nước và vớt ra rổ để ráo. Lạp xưởng và thịt xá xíu thái lát mỏng vừa ăn. Riêng phần hạt điều thì tách đôi, gạn bỏ cát và cho vào chảo dầu nóng rang vàng.

– Củ năng gọt vỏ rồi rửa sạch và thái nhỏ. Nấm đông cô cũng ngâm nước, cạo rửa sạch và thái nhỏ hoặc xắt lát mỏng.

Bước 2: Chế biến xôi bát bửu

–  Bắp chõ hấp xôi lên cho nước vào đun xôi rồi cho gạo nếp từ từ vào xửng hấp. Đun lửa vừa, canh nhiệt độ đều để xôi chín mềm, không nhão nát

– Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn cho lạp xưởng vào xào chín rồi cho củ năng, nấm vào đảo cùng. Tiếp đến cho thịt gà, thịt xá xíu và tôm khô vào đảo đều lên rồi nêm nếm gia vị hạt tiêu, bột ngọt và xì dầu vào trộn đảo thật đều tay rồi tắt bếp

– Khi xôi chín đều thì bạn cho phần nhân vừa xào bên trên vào trộn đều lên. Sau đó, ban cho xôi vào 2 khuôn ép chặt, dùng thìa thoa lớp dầu chà láng mặt và trang trí hạt điều, thịt xá xíu, lạp xưởng cắt khoanh lên mặt xôi.

Bước 5: Hoàn thiện

– Trứng gà đập tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng ra rồi đánh nổi lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó, dùng cọ phết lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 1 và phết lòng đỏ lên mặt khuôn xôi thứ 2.

– Tiếp đến, bạn cho 2 khuôn xôi nếp bát bửu vào lò nướng đến khi xôi nếp vàng đều là được. Cuối cùng bạn cho xôi ra đĩa và trang trí vài cọng ngò lên trên mặt, thưởng thức ngay khi còn đang nóng

Bật Mí Cách Cúng Đầy Tháng / 2023

Thực tế có rất nhiều gia đình không biết cúng đầy tháng bé trai như thế nào cho đúng cho đủ. Vì thế, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn nghi lễ cúng đầy tháng chuẩn nhất cho bé trai.

1. Nguồn gốc của phong tục cúng đầy tháng bé trai

Cúng đầy tháng cho bé trai là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam, được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Đây được xem là nghi lễ cần thiết như một lời câu phúc, bình an, khỏe mạnh cho em bé.

Theo quan niệm của ông bà ta thì: 12 bà mụ là người quyết định giới tính của em bé là trai hay gái. Còn đức ông là người bảo vệ, che chở cho 2 mẹ con “mẹ tròn con vuông”. Vì thế, khi cúng đầy tháng cho bé trai, các bạn phải làm mâm cơm cúng đầy đủ cho 12 bà mụ và đức ông.

Cúng đầy tháng bé trai hay còn gọi là lễ cúng mụ bé trai

2. 12 bà mụ gồm những ai?

Mỗi 1 mụ bà sẽ cai quản 1 công việc khác nhau nhằm đảm bảo quá trình mang bầu, sinh con được an toàn và hoàn thiện nhất do đó nhiều vùng gọi cúng đầy tháng cho bé trai là lễ cúng mụ.

3. Ý nghĩa của mâm cơm cúng đầy tháng bé trái

Dù là miền Bắc hay miền Trung, miền Nam thì mâm cơm cúng đầy tháng bé trai đều mang ý nghĩa về sự cảm ơn của gia đình đối với các vị thần để che chở, bảo vệ cho mẹ và bé, giúp mẹ và bé được an toàn. Đồng thời, nghi lễ cũng là cầu bình an, mong cho em bé luôn mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn, lớn lên gặp được nhiều may mắn.

Cúng đầy tháng bé trai mang ý nghĩa về sự cảm ơn các vị thần đã che chở bảo vệ 2 mẹ con

4. Cúng đầy tháng bé trai ngày nào?

Cánh tính ngày làm đầy tháng cho bé trai dựa vào ngày đứa trẻ ra đời được gia đình ghi nhớ theo ngày âm hoặc ngày dương. Theo cách tính của các cụ ngày xưa thì bé gái sẽ được làm đầy tháng trước 2 ngày, còn bé trai làm trước 1 ngày. Tuy nhiên, hiện nay các gia đình thường làm đầy tháng vào đúng ngày sinh của tháng sau để mẹ dễ dàng tính lịch và nuôi con hơn.

5. Cúng đầy tháng bé trai lúc mấy giờ? Cúng vào giờ nào?

Chắc hẳn, ông bố bà mẹ nào cũng muốn chọn giờ tốt để cúng đầy tháng cho con. Vì thế, muốn chọn được giờ tốt, các bạn cần phải tránh những giờ xung khắc, lựa chọn giờ tốt sao cho phù hợp với mục đích cúng thôi nôi con trai. Vậy cúng thôi nôi con trai vào lúc mấy giờ? Hầu hết, các gia đình đều căn cứ vào giờ hoàng đạo và tùy thuộc vào từng phong tục của địa phương để quyết định giờ đó có tốt và hợp với con trai bé bỏng của gia đình không.

Giờ tốt – giờ đẹp – giờ hoàng đạo được ghi rõ ràng trên tờ lịch, cha mẹ chỉ cần xem trên tờ lịch là có thể chọn được giờ cúng thôi nôi cho bé trai. Nếu không chắc chắn thì có thể xem trong cuốn lịch vạn niên hoặc lên chùa nhờ thầy xem giờ.

6. Mâm cúng đầy tháng bé trai cần chuẩn bị gì?

Lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai miền Bắc

Lưu ý: 12 đĩa xôi, 12 miếng trầu, 12 đôi hài phải có kích thước giống nhau còn 1 bộ thì phải có kích thước to hơn 1 chút để cúng bà mụ Chúa.

Lễ vật cúng đầy tháng bé trai ở miền Bắc

Lễ vật cúng đầy tháng bé trai Miền Trung

Lễ vật cúng đầy tháng bé trai miền Nam

7. Bài cúng đầy tháng cho bé trai

“Hôm nay, con trai con vừa tròn 1 tháng, gia đình có bày lễ vật cúng đầy tháng cho bé, cung thỉnh thập nhị mụ và tam đức ông về chứng nhận nghi lễ và phù hộ cho cháu được mạnh khỏe, ăn ngoan, ngủ yên, phù hộ độ trì cho gia đình con luôn luôn mạnh khỏe, bình an”.

Thực Đơn Hàng Ngày: Các Bà Nội Trợ Bật Mí Cách Làm Xôi Cúng Rằm Tháng 7 / 2023

Xôi là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cúng của người Việt. Và cũng vì thế, khi ngày rằm tháng 7 tới gần, rất nhiều chị em lại lo lắng tìm hiểu cách thổi xôi dẻo ngon.

Không hẹn mà gặp, đã có tới 3 đĩa xôi được nhiều chị em quan tâm trong thời gian qua. Đó là những đĩa xôi ngũ sắc hấp dẫn của chị Thuý Bền, món xôi hoa đậu biếc có màu xanh lạ mắt của chị Thu Hằng và phần xôi hoa đậu xanh đẹp ngất ngây của chị Hương Nguyễn.

Xôi hoa đậu xanh (xôi hoa đỗ) của chị Hương Nguyễn.

Xôi hoa đậu biếc của chị Thu Hằng.

Xôi ngũ sắc của chị Thuý Bền.

Thổi xôi tưởng dể nhưng để có được đĩa xôi ngon, hạt xôi bóng bẩy, thơm lừng, khi ăn dẻo mà không nát, để lâu cũng chẳng bị khô…lại không hề đơn giản. Cùng nghe 3 bà nội trợ sở hữu đĩa xôi “nghìn like” chia sẻ cách làm xôi cúng rằm tháng 7:

Xôi ngũ sắc

Chị Thuý Bền (Quảng Ninh) cho biết “Mình bắt đầu làm xôi ngũ sắc từ năm 2013 và rất thích thú với mỗi sản phẩn làm ra. Với mình, nó giống như đem nghệ thuật vào xôi. Để có được cái hồn cho mỗi đĩa xôi thì phải mất thời gian tìm tỏi, học hỏi và sáng tạo”.

Cách làm xôi ngũ sắc như sau:

Chuẩn bị:

– Màu xanh lấy từ cốt cốm Malaysia, nếu chị em nào không mua được có thể thay bằng lá nếp tươi nhưng màu sẽ không đẹp bằng.

– Màu đỏ lấy từ gấc hoặc lá cẩm đỏ.

– Màu tím từ lá cẩm tím đun (nước đặc rồi ngâm gạo vào đó với chút muối)

– Màu vàng từ hạt dành hoặc bột nghệ.

Cách làm:

– Các loại gạo sau khi ngâm với màu thì cho lên chõ cùng với cốt dừa, chút xíu muối và dầu ăn rồi đồ riêng từng màu xôi. Lưu ý thi thoảng dùng đũa đảo cho gạo chín đều và xôi phần đáy không nát.

– Khi xôi mềm, cho thêm ít đường rắc đều, đảo lên cho ngấm rồi nấu thêm 5 phút.

– Xôi đồ xong phải tạo hình và cho vào khuôn theo ý thích ngay khi xôi còn nóng. Lưu ý để tránh bỏng tay thì nên đeo găng tay cao su làm thực phẩm màu trắng, có thể lồng 2 cái cho chắc chắn.

Xôi hoa đậu biếc

Đĩa xôi với màu xanh da trời lạ mắt của chị Thu Hằng (Thường Tín, Hà Nội) khi đăng tải trên mạng xã hội cũng khiến rất nhiều chị em tò mò về công thức. Chị Thu Hằng bật mí cách để món xôi có màu xanh đẹp như vậy là nhờ bỏ thêm nước hoa đậu biếc.

Công thức xôi hoa đậu biếc cụ thể như sau:

– Đun sôi nước thì thả hoa đậu biếc vào ủ 10 phút rồi vớt hoa ra, ta được phần nước tạo màu.

– Gạo nếp vo sạch rồi ngâm gạo với nước hoa đậu biếc tỷ lệ 500ml nước với 300gram gạo, để qua đêm.

– Sáng vớt gạo ra rổ để ráo, trộn thêm chút muối tinh rồi bắc nồi hấp lên bếp đun nước sôi thì cho gạo vào hấp.

– Thỉnh thoảng lau vung trên nắp nồi cho nước khỏi rơi xuống làm nhão xôi, đồng thời lấy đũa đảo đều để xôi lên màu đẹp.

– Khi xôi gần chín, trộn thêm chút cốt dừa vào xôi, hấp thêm 10 phút cho xôi thơm, bóng và đẹp. Có thể thêm 1-2 thìa dầu ăn tuỳ ý.

– Xôi chín bắc ra đơm lên đĩa hoặc cho vào khuôn tạo hình tuỳ thích.

Xôi hoa đậu xanh

Dù ở Dubai nhưng chị Hương Nguyễn vẫn rất thích nấu các món ăn quê hương, chị Hương thậm chí còn mang cả đui bắt hoa từ Việt Nam sang để thổi món xôi hoa đỗ mà theo chị “nhà ai mà thắp hương xôi hoa đồ thì hết ý”.

Cách làm xôi hoa đậu xanh của chị Hương Nguyễn như sau:

– Vo gạo nếp, ngâm gạo qua đêm rồi đồ xôi như bình thường. Khi xôi chín, cho xôi vào khuôn bánh gato để tạo hình.

– Đỗ xanh ngâm nước, đồ chín rồi đem giã mịn, xay nhuyễn cùng chút nước, đường và chút muối.

– Dùng đui hoa hồng để bắt hoa, tham khảo các clip dạy bắt hoa trên youtube.

– Có thể thêm phô mai, dừa nạo, xoài….thay đổi khẩu vị để món xôi thêm lạ miệng, đẹp mắt.

Bách Nguyên (Theo eva.vn)

Bật Mí Về Ý Nghĩa Của 6 Mâm Quả Đám Cưới Miền Nam / 2023

Gợi ý 6 mâm quả đám cưới miền Nam

Việc nhà trai cần chuẩn bị các mâm lễ vật để mang tới nhà gái đều được mọi gia đình quan tâm rất đặc biệt, vì đây là những sính lễ tượng trưng cho lời hứa hẹn của nhà trai xin rước cô dâu về làm con trong nhà. Và các mâm lễ vật này đều được trưng bày trong các tráp có màu đỏ, hồng hoặc những tráp có màu sắc rực rỡ và được trang trí rất đẹp mắt.

Trong đám cưới hỏi của người miền Nam, thông thường sẽ gồm 6 mâm quả, người ta yêu thích con số 6 bởi nó tượng trưng cho tài lộc và 6 mâm quả gồm những lễ vật sau:

– Mâm lễ vật trầu cau: khởi đầu câu chuyện

– Mâm lễ vật trái cây: hoa thơm quả ngọt

– Mâm lễ vật bánh ngọt: âm dương đồng thuận

– Mâm lễ vật trà – rượu – thuốc: khách đến chơi nhà không trà thì rượu

– Mâm lễ vật xôi gấc: sắt son thủy chung

– Mâm lễ vật gà luộc – heo quay: ấm lo đầy đủ

Từ xưa đến nay mâm trầu cau luôn là một trong những mâm quả quan trọng và phố biển nhất trong các mâm quả đám cưới, không chỉ ở miền Nam và các vùng miền khác cũng vậy. Ở miền Nam, người ta quan niệm rằng mâm trầu cau chính là để thể hiện cho một sự khởi đầu mới, sự thưa hỏi chính thức của nhà trai đối với nhà gái. Và mâm quả trầu cau của người miền Nam cũng có chút khác biệt so với người miền Bắc và miền Trung, ở chỗ là họ thường chọn số lẻ.

Tuy nhiên, dù số nào đi chăng nữa thì mâm sính lễ này vẫn là khởi đầu cho câu chuyên kết duyên của những đôi phu thê. Giống như câu chuyện cổ tích “Trầu Cau” thì sự hòa quyện của trầu và cau là một minh chứng cho một tình yêu hoàn hảo và gắn kết bền chặt trăm năm của đôi vợ chồng.

Mâm quả trầu cau không thể thiếu trong mọi đám cưới hỏi

Nói đến trái cây thì không vùng miền nào có các loại trái cây đa dạng như miền Nam, nên mâm trái cây là một mâm sính lễ không thể thiếu được của vùng này. Do sự đa dạng của các loại trái cây nên tùy ý thích của mỗi gia đình mà mâm trái cây cũng sẽ có những loại quả khác nhau như: táo, dứa, nho, xoài, lê, đu đủ, mãng cầu, thanh long, cam…

Mâm trái cây thường được lựa chọn từ những loại quả thơm ngọt và thường được kết hình rồng phượng rất đẹp mắt, cầu kỳ, nó tượng trưng cho cuộc sống sung túc, đầy đủ và ngọt ngào của đôi vợ chồng trẻ. Mong cho tình yêu của đôi uyên ương luôn tươi mới suốt cuộc đời như thủa còn son. Chính vì vậy, đây là một trong 6 mâm quả đám cưới miền Nam được mọi người chú trọng nhất.

Mâm trái cây được kết rồng phượng vô cùng đẹp mắt

Ở miền Nam, cũng tùy từng nơi mà mâm bánh ngọt sẽ được lựa chọn với những loại bánh khác nhau, có thể là bánh phu thê, bánh kem hoặc bánh cốm. Nhưng đa phần người ta ưa chuộng sử dụng bánh phu thê hơn cả, bởi loại bánh này có ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa hợp, đồng thuận, sự gắn bó bền chặt suốt cuộc đời của đôi vợ chồng.

Mâm bánh phu thê được gói khuôn kỹ càng và trang trí cẩn thận

Đây là mâm quả đặc biệt quan trọng mà nhà trai dùng để dâng lên ban thờ tổ tiên của nhà gái, nhằm kính mời các vị tổ tiên về chứng dám cho lòng thành và chúc phúc cho đôi uyên ương. Mâm quả này ngụ ý rằng dù cho cuộc sống có khó khăn như thế nào, dù cho vợ chồng có chuyện gì đi chăng nữa thì vẫn luôn sát cánh bên nhau và yêu thương nhau đến hết cuộc đời.

Mâm trà rượu thuốc được trang trí rất tỉ mỉ để dâng lên ban thờ tổ tiên

Xôi gấc không chỉ là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mà nó còn là một món ăn mang hương vị rất thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Màu đỏ của xôi gấc hàm ý mang lại sự may mắn, thể hiện sự ấm no đầy đủ và sung túc trong cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ. Đồng thời mâm xôi còn tượng trưng cho lòng thủy chung, son sắt, bền chặt của cặp đôi trong cuộc sống hôn nhân.

Mâm xôi gấc thể hiện sự may mắn, đầy đủ, tình cảm son sắt của đôi vợ chồng

Nếu không có mâm gà luộc đi kèm với mâm xôi gấc, thì người miền Nam sẽ thay thế nó bằng mâm heo quay. Người ta quan niêm rằng mâm lễ vật mặn này tượng trưng cho sự dư giả, sung túc, tài lộc và mau phát tài. Đôi vợ chồng sẽ luôn đầy đủ không bao giờ thiếu thốn trong cuộc sống.

Mâm lễ vật mặn heo quay rất được người miền Nam ưa chuộng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!