Xu Hướng 2/2023 # Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? # Top 7 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các nhận định đánh giá, kinh doanh vàng bạc là sự đầu tư thông minh trong nền kinh tế hiện nay. Một loại hàng hóa không mất giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, lượng vốn đầu tư ban đầu rất lớn khiến nhiều người có tiền nhưng cũng vẫn dè chừng không dám mạo hiểm.

Nói một cách chính xác, đây là sân chơi dành cho những người có máu làm giàu và hứng thú với sự đầu tư mạo hiểm. Bạn muốn kinh doanh tiệm vàng, hãy lắng nghe những kinh nghiệm sau để dự trù được mức vốn phù hợp.

Vốn thuê mặt bằng

Sau khi có giấy phép kinh doanh (tham khảo bài viết: Điều kiện và thủ tục kinh doanh vàng bạc, đá quý). Để kinh doanh được thì bạn phải có cho mình một địa điểm. Đó là căn cứ để bạn phát triển mở tiệm vàng.

Vì vàng là hàng hóa đặc biệt có giá trị cao nên việc thuê mặt bằng cần được tính toán lựa chọn kĩ. Hướng tới đối tượng tầng lớp dân cư trí thức, có thu nhập ổn định.

Mặt bằng cần rộng rãi và có mặt tiền thoáng để khách đỗ xe. Diện tích mặt bằng khoảng 50m2 thì sẽ hợp lý với mô hình kinh doanh mới bắt đầu của bạn. Bạn nên thuê cửa hàng riêng, không chung với chủ nhà, giá thuê cho một cửa hàng sẽ phụ thuộc vào từng khu vực địa lý. Nhưng tầm giá chung cho các cửa hàng ở mặt đường lớn, có mặt tiền rộng vào khoảng 50 triệu/tháng.

Số tiền đặt cọc thuê mặt bằng sẽ được gộp vào theo quý hoặc cứ nửa năm 1 lần. Vì vậy, lúc đầu số vốn thuê mặt bằng sẽ rất cao trong tháng đầu tiên. Bạn nên chú ý yếu tố này.

Vốn cho nguồn hàng

Đây chính là yếu tố cần đến nguồn vốn lớn nhất. Nếu mới bắt đầu kinh doanh, số vốn bạn có không nhiều thì hãy kinh doanh nhỏ trước. Nhập hàng với số lượng vừa phải.

Tùy theo số vốn mà bạn có để phân chia nguồn hàng: Nữ trang, vàng miếng, đá quý, v.v…. Chưa cần nhập nhiều chỉ cần đủ và đa dạng mặt hàng là được. Việc này giúp bạn có số vốn quay vòng ngắn. Không lo gặp các vấn đề kinh doanh khi mới bắt đầu. Bạn cũng cần dự trữ thêm ngoại tệ để thanh toán.

Số vốn bạn nên đầu tư nhập hàng khoảng 500 triệu, nhập hàng chia nhỏ trọng lượng và làm việc với nhà cung cấp cho trả sau một phần, trả theo đợt để bạn dễ quay vòng nguồn vốn.

Nhân viên

Nguồn nhân lực rất quan trọng, đây là đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng. Hãy tuyển cho tiệm vàng của bạn ít nhất 2 nhân viên bán hàng để họ hỗ trợ công việc bán hàng. Lương nhân viên sẽ rơi vào khoảng 5 triệu/tháng.

Mở tiệm vàng sẽ có mức độ nguy hiểm cao hơn những ngành kinh doanh khác bởi giá trị của nó. Do vậy, bạn cần có nhân viên làm công tác bảo vệ. Đảm bảo an ninh chặt chẽ cho cửa hàng và khách tới mua. Bạn cần tuyển bảo an là người trẻ tuổi có sức khỏe và nhanh nhạy với các tình huống. Lương của mỗi người cũng tầm khoảng 5 triệu/tháng.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là tiệm vàng của bạn cần có 1 thợ lành nghề để làm nhẫn , khắc tên tiệm vàng của bạn, thử tuổi vàng. Đó sẽ là người có kinh nghiệm nhận biết vàng giả vàng thật. Là người tinh xảo trong các kiểu chế tác trang sức tinh tế.

Đó là yếu tố để cửa hàng bạn kinh doanh không bị lỗ, tránh tình trạng mua phải vàng giả hay vàng không đủ trọng lượng. Mức lương dành cho một người chế tác vàng khoảng 10-15 triệu/tháng.

Trang thiết bị

Trang thiết bị là không thể thiếu trong tiệm vàng. Khi mà nhiều nguy cơ rình rập thì bạn phải tập trung nâng cao các chức năng phòng vệ. Điển hình là camera lắp đặt ở nhiều vị trí. Hình ảnh được quay lại hay đó cũng là công cụ để giám sát mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng.

Các thiết bị kiểm tra vàng và trang sức. Nhân viên không thể nhận biết được hết mọi đặc điểm hay trọng lượng của vàng. Lúc này cần đến các công cụ kỹ thuật chuyên dụng hỗ trợ hoạt động kiểm tra.

Vì số lượng và chủng loại hàng hóa nhiều, nhỏ nên phần mềm quản lý được các nhà kinh doanh khuyên dùng. Bởi nó hỗ trợ cho việc quản lý hàng hóa, hỗ trợ bán hàng diễn ra thuận lợi hơn. Giám sát chặt chẽ hàng hóa trong quá trình kinh doanh mà không để xảy ra hao hụt. Là công cụ quản lý kho hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Với số vốn đầu tư ban đầu khoảng trên dưới 1 tỷ là bạn đã có thể mở tiệm vàng cho mình. Kinh doanh tiệm vàng là hướng đầu tư thông minh và an toàn. Giá trị sản phẩm sẽ không mất đi và thay đổi. Nếu biết cách quản lý và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, thì lĩnh vực này sẽ là cơ hội rất lớn cho những ai biết nắm bắt.

Mời bạn tham khảo phần mềm quản lý bán hàng vàng bạc, trang sức của Mekong Soft.

(TH internet)

Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn

Hiện nay, rất nhiều người muốn khởi nghiệp bằng cách kinh doanh bán đồ ăn sáng. Và thực tế cho thấy, không ít cá nhân đã thành công và trở nên giàu có nhờ mô hình này. Vậy mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn? Hiện là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Nếu vị trí càng đẹp và quy mô kinh doanh càng lớn thì lượng vốn đầu tư ban đầu càng nhiều. Bạn sẽ phải trang trải các khoản chi phi như:

Tiền xây dựng, đặt cọc thuê mặt bằng trong những tháng đầu tiên (nếu không có sẵn nơi bán).

Tiền đầu tư trang thiết bị, dụng cụ như: bàn ghế, chén, đĩa, quạt máy, nồi, tủ lạnh,…

Chi phí cho nguyên vật liệu chế biến: thịt, chả, rau, củ, nước chấm,…

Tiền thuê nhân viên phục vụ.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào chất lượng món ăn vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Dù cho quán của bạn có đẹp đến đâu mà thức ăn dở thì cũng sẽ sớm thất bại mà thôi.

2.1. Bước 1: Khảo sát thị trường

Khảo sát thị trường là bước tiếp theo sau khi bạn đã dự trù mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn. Công đoạn này giúp bạn xác định được vị trí mình dự định sẽ dùng để kinh doanh. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên. Nên tìm những nơi gần các trường học để tiếp cận được nhiều khách. Còn nếu bạn chọn công nhân viên là mục tiêu để bán, thì gần các khu công nghiệp, những văn phòng công ty sẽ là địa điểm cực kì phù hợp.

Ngoài ra, khảo sát thị trường còn giúp bạn tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực. Từ đó lên kế hoạch chi tiết để thu hút đông đảo khách hàng, tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình. Nó còn giúp bạn biết được ưu nhược điểm của từng quán để rút ra kinh nghiệm cho bản thân sau này.

Bánh mì: đây được xem như nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Việt Nam. Loại thức ăn này bạn có thể dùng vào bất cứ thời gian nào trong ngày từ sáng, trưa, chiều, tối,… Có rất nhiều loại bánh mỳ để phục vụ khách hàng như là bánh mì pate, bánh mì trứng,… Ăn kèm với chúng là rau dưa, đồ chua để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho bánh mì. Món ăn này cực kì phù hợp làm bữa sáng cho học sinh, sinh viên, vừa rẻ. Tuy bình dân nhưng cũng không kém phần tiện lợi.

Xôi: Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích dù vào mùa nóng hay mùa lạnh. Với giá thành phải chăng, hình thức hấp dẫn, xôi sẽ giúp chiếc bụng của bạn “căn tròn” vào mỗi buổi sáng. Xôi có nhiều loại đa dạng như: xôi thịt, xôi xéo, xôi trứng, xôi gấc,… Tha hồ cho khách hàng lựa chọn mà không lo bị ngán. Thêm chút hành khô, ruốc, muối mè thơm phức sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn với khách.

2.3. Bước 3: Quyết định không gian bài trí và cách trang trí

2.4. Bước 4: Tìm nguồn mối thực phẩm uy tín

Một trong những cách làm giảm chi phí khi dự trù mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn. Đó là bạn nên tìm các nguồn cung cấp thực phẩm uy tín và chất lượng với giá thành rẻ nhất. Theo kinh nghiệm, những trang trại rau sạch hoặc khu chăn nuôi, các chợ đầu mối,… Là những địa điểm lí tưởng để bạn tìm hiểu và nhập nguồn hàng.

Trước khi khai trương, bạn nên chuẩn bị những tấm poster, banner treo trước cửa quán. Kết hợp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá, bốc thăm trúng thưởng,… Nhằm gây sự tò mò, lôi kéo chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là đầu tư vào món ăn sao cho thật thơm ngon và đặc sắc. Có như vậy mới giữ chân được những vị thực khách cũ và lôi kéo người mới vào quán của bạn.

2.5.2. Kế hoạch tuyển nhân viên

2.6. Bước 6: Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình dự trù kinh phí cho mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn. Bước này sẽ giúp bạn tính toán được những rủi ro khi kinh doanh cũng như khả năng sinh lời của quán. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn đưa ra những kế hoạch phát triển và mở rộng trong tương lai.

Việc dự trù tỉ mỉ các khoản doanh thu, chi phí, lợi nhuân cho từng tháng góp phần giảm nguy cơ thất thoát tài sản. Nhờ đó, kiểm soát được tốc độ tăng trưởng của quán ăn nhằm đưa ra những chiến lược phù hợp nhất.

Địa điểm kinh doanh thuận lợi giữ vai trò rất quan trọng trong thời gian mới bắt đầu khai trương. Nó giúp khách hàng chú ý tới quán của bạn hơn và dễ dàng di chuyển đến thưởng thức.

Chú ý thiết kế quán và bố trí quán sao cho thật đẹp, độc đáo và lạ mắt. Nhằm gây ấn tượng tốt ban đầu với khách hàng.

Xác định rõ lợi thế cạnh tranh của quán so với các đối thủ khác trong cùng khu vực.

Nếu bạn tự mở quán và có kinh nghiệm nấu ăn ngon sẽ là một lợi thế lớn đấy. Bạn vừa có thể quản lí, vừa kiêm “đầu bếp chính”. Tiết kiệm được một khoản tiền đầu tư hàng tháng rồi.

Menu của bạn có đa dạng không cũng góp phần tạo nên lợi thế cho quán. Nó giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn loại thức ăn phù hợp với khẩu vị của mình nhất. Ngoài ra, đó cũng là một điểm tạo nên sự khác biệt của quán.

Appay hiện cung cấp hình thức kiếm tiền chủ yếu là giới thiệu khách hàng. Với mỗi hồ sơ giải ngân, bạn có thể thu về khoảng 350.000 đồng. Từ 4 hồ sơ giải ngân trở lên, số tiền ấy sẽ tăng lên thành 450.000 đồng/hồ sơ.

Ngoài ra, khi trở thành user chính thức của Appay, bạn còn nhận được ưu đãi mua bảo hiểm xe máy vô cùng tuyệt vời. Với mức chiết khấu lên đến 40%. Gồm 3 gói sản phẩm chính, là bảo hiểm toàn diện cá nhân, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ Để Thu Hút Được Nhiều Khách?

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định kinh doanh hàng ăn thì có thể nghĩ đến ý tưởng mở quán ăn sáng. Đây là một ý tưởng tuyệt vời đối với người mới bắt đầu chen chân vào kinh doanh.

1. Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn?

Nếu muốn mở quán ăn sáng, trước tiên bạn cần phải đầu tư về địa điểm. Nếu nhà bạn có sẵn thì càng tốt, chỉ cần sắm đồ dùng và trang trí, sửa sang lại cho phù hợp.

Còn nếu không có, bạn phải thuê một địa điểm phù hợp. Tốt nhất là ở mặt đường hoặc ngõ nhỏ nhưng phải là nơi đông dân cư, đông sinh viên, đông các công ty doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, bến xe, chợ,… Tuy các địa điểm ở đây thường có mức giá cao hơn nhưng cũng là địa điểm giúp bạn bán được nhiều cũng như thu lời dễ hơn.

Bát phở Hà Nội ấm lòng thực khách ghé qua

2. Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn để thuê địa điểm?

Mức chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, thời gian, diện tích, cũ – mới. Thường giá dao động từ 3 – 50 triệu đồng/tháng đối với các thành phố lớn đông dân cư, còn ở quê thì khoảng 1 – 2 triệu đồng/tháng.

Dù là mở quán ở sáng, trưa hay tối, thậm chí cả đồ ăn vặt, ăn nhậu cũng rất quan trọng ở khâu chọn địa điểm. Bởi địa điểm sẽ quyết định bạn bán được nhiều hay được ít. Dù tay nghề nấu ngon nhưng nếu chọn địa điểm ít dân cư hay không thích hợp sẽ khiến quán ăn của bạn ế dài.

Theo kinh nghiệm mở quán ăn của các bạn trẻ hiện nay, vốn ít thì không nên lựa chọn các vị trí quá tốn kém, bạn có thể chọn địa điểm trong ngõ để phù hợp với vốn của mình.

Chọn địa điểm phù hợp để mở quán ăn sáng

3. Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn mua nguyên vật liệu?

Tùy theo món ăn mà quán phục vụ nên sẽ có chi phí mua nguyên vật liệu khác nhau. Các quán ăn sáng thường bán những món dễ làm như: bánh mì, bánh giò, bánh bao, xôi, bún, mì tôm, phở, trứng vịt lộn, cháo, đồ uống,…

Nếu mô hình khá hơn, bạn có thể phục vụ cả ăn trưa hay ăn tối với món chính là cơm kèm đồ uống. Với quán ăn vặt thì chi phí mua sắm nguyên liệu rẻ hơn như: nem chua rán, xúc xích, chè, các loại cá viên chiên, kem, ngô – khoai… Chính vì vậy đặc thù quán khác nhau sẽ dẫn tới chi phí mở quán ăn sáng khác nhau.

Nếu bạn có nguồn vốn lớn thì nên mở quán ăn sáng có bán kèm với đồ ăn uống đa dạng, giá cả khoảng 10 – 50 ngàn đồng/món. Chi phí nguyên liệu ước chừng 5 – 10 triệu đồng/ngày là đủ.

Nếu là đồ ăn mang hương vị phương Tây hoặc Hàn Quốc,…sẽ có chi phí mở quán ăn sáng sẽ cao hơn. Ước chừng nguyên vật liệu dao động từ 10 triệu đồng trở lên.

Còn nếu số vốn mở quán ăn sáng ít hơn, đừng quá đa dạng đồ mà hãy tập trung vào 2 – 3 món ăn chính, phổ biến dễ mang lại lợi nhuận cho bạn. Tiêu biểu là xôi, mì tôm, bánh mì, bánh bao, cháo, bánh cuốn, trứng vịt lộn,….. Chi phí các món ăn này sẽ ít hơn khoảng từ 3 – 5 triệu đồng.

Chuẩn bị tốt nguyên vật liệu cho quán ăn sáng

Quan trọng nhất, dù là món ăn nào bạn cũng phải tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu rẻ, an toàn, đảm bảo. Vì là kinh doanh ăn uống nên bạn đừng nhập quá nhiều nguyên liệu dù có tủ bảo quản.

4. Vốn đầu tư dụng cụ chế biến, phục vụ, trang trí quán ăn sáng

Cơ bản, mở quán ăn ngoài các dụng cụ nấu nướng bếp, nồi, dao, bát, đĩa, thớt và tủ bảo quản… thì bạn cần phải chuẩn bị thêm chén, cốc, giấy lau, chổi lau, bàn ghế, quạt, điều hoà (nếu có).

Chưa hết, bạn phải trang trí quán ăn sao cho bắt mắt và thu hút được khách hàng. Ví dụ như biển hiệu, đèn, cửa, màu sơn, giấy dán tường, tranh ảnh, đèn trang trí, lọ hoa, ti vi,..

Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn để bắt đầu? – câu hỏi của nhiều người

Top 5 phần mềm order tốt nhất được nhiều người tin dùng

Nếu bạn là chủ của một quán ăn thì phần mềm order là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu. Công cụ này giúp bạn kinh doanh hiệu quả từ việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho đến tiết kiệm chi phí quản lý.

Như vậy, tính sơ sơ các bạn đã biết kinh doanh đồ ăn sáng cần bao nhiêu tiền chưa? Mức chi phí mở quán ăn sáng ước chừng từ 5 – 30 triệu đồng tùy theo quy mô của bạn.

Dùng thử miễn phí

5. Chi phí thuê nhân viên chạy bàn

Đối với ngành nghề này, bạn nên tận dụng nguồn lao động sinh viên giá rẻ. Với quán nhỏ, bạn chỉ cần 2 nhân viên 1 chạy bàn, 1 bếp. Nếu quán đông và quy mô lớn hơn bạn sẽ cần thêm nhân viên thu ngân, nhân viên tạp vụ cọ rửa, trông xe…

Trừ đầu bếp ra, mức chi phí cho nhân viên bàn, thu ngân, quét dọn thường dao động từ 3 – 5 triệu đồng. Còn nhân viên bếp thường có mức lương cao hơn khoảng 5 – 7 triệu tùy vào tay nghề.

Tính như vậy, nếu là quán nhỏ 2 – 3 nhân viên thì bạn mất khoảng 6  – 10 triệu tiền thuê nhân viên tính cả lương và thưởng nếu làm tốt hoặc đông khách. Còn nếu là quán to thì tổng chi phí thuê nhân viên bạn phải bỏ ra khoảng 10 – 50 triệu đồng/tháng.

Vì là đồ ăn nên không thể chế biến sẵn và đợi khách mà chỉ có thể có khách bạn mới bắt đầu làm. Như vậy, nhân viên bếp và bàn cần kết hợp linh hoạt để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Chọn nhân viên chạy bàn cho quán nhanh nhẹn và khéo léo

6. Chi phí thiết kế website cho quán ăn sáng

Nếu bạn có nhiều chi phí để mở một quán ăn sáng mang phong cách của riêng mình. Một quán ăn có thể được nhiều người biết đến, háo hức muốn được nếm thử, được tham quan,… thì bạn hãy tận dụng việc kinh doanh online. Để việc bán hàng online diễn ra thuận lợi thì bạn cần có fanpage Facebook và website của quán ăn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này bởi nhu cầu tìm kiếm thức ăn trên mạng ngày càng lớn, đặc biệt khi mà mạng internet và công nghệ thông tin phát triển chóng mặt. Bỏ qua kênh online nghĩa là bạn đang bỏ phí 50% doanh thu cho quán ăn mỗi tháng rồi.

Chỉ cần có website, bạn chẳng lo gì mà không kiếm thêm được lượng khách hàng thông qua đặt hàng online. Với cửa hàng đồ ăn vặt bạn nên thiết kế website bán hàng để khách có thể nhìn hình ảnh từng món ăn vặt rồi order trực tiếp trên website là ổn nhất.

Xây dựng website thân thiện với người dùng

Hầu Đồng, Trình Đồng Mở Phủ Hết Bao Nhiêu Tiền?

Đồng thầy phải có lệnh khai hồ mở phủ

Trên theo ý Thánh, người đồng thầy mở phủ phải có lệnh mở phủ nhà Thánh gọi là lệnh khai hồ. Lệnh này của nhà Thánh gia ân cho phép thì mới có thể soi căn nối quả, dẫn trình cho đệ tử gia nhập cửa Thánh (mở phủ). Rồi thì tuỳ duyên tuỳ nghiệp, tuỳ căn cơ người cậy sở, sau khi soi xét kỹ lưỡng mới làm lễ mở phủ trình đồng.

Người căn sâu quả nặng đa phần đều bị cơ hành nhiều bề, cơ âm cơ dương, cơ kinh tế …đủ cả. Nên khi quyết định ra đồng đôi khi kinh tế cạn kiệt, sức khoẻ giảm sút, tinh thần suy sụp, rồi bệnh tật, oan gia kéo đến đòi nợ đủ kiểu… Để giúp cho những người này, đồng thầy đôi khi vì thương mà giúp, chứ tiền bạc nào mong, có khi còn mang tiền nhà ra giúp để con nhang mình có lễ mở phủ đủ đầy tươm tất.

Chứ căn quả có phải ai cũng dư dả tiền bạc đâu, đa phần là nghèo khó.

Cũng bởi ngày nay trong đàn lễ chỉ đơn sơ hay dù tốt tươi cũng bị so bì và chê bai thiếu nọ thiếu kia, lỗi nọ lỗi kia …. nên sợ con nhang sái tâm thành ra đành phải theo thời thế vậy.

Ra đồng: Xưa và nay

Thực ra xưa kia thời phong kiến các cụ cũng có hai loại con nhang:

– Một là giầu có và có địa vị họ căn quả và ra hầu họ có tiền và khi bắt sát là họ ra ngay.

– Và loại nữa là con nhang nghèo không có tiền may nổi cái áo bản mệnh mà hầu Thánh chứ đừng nói là ra mở phủ nhưng không còn cách nào, cơ đủ kiểu phải mở phủ mới yên. Những người này các thầy đều giúp, lấy chỗ cao cào chỗ thấp, mở cho dù đàn sơ lễ mỏng cũng ra và cũng biết nghiệp trọng căn thâm biết thân biết phận đâu dám so bì học đòi.

Còn bây giờ ra đồng quá dễ. Ở Hà nội thì khoảng 35 triệu mà ở quê chỉ cần 20 hoặc 25 triệu là ra đồng được.

Cũng chỉ hơn thu nhập của anh chạy xe Grap một chút là mở phủ được nên nhiều người ra đồng ngay không cần phải abc… hay quá nhờ vả thầy.

Cũng biết là khi nghèo cơ thì một đồng cũng không có chứ nói gì tiền chục triệu vì cơ thì có buôn bán làm ăn gì ra tiền đâu.

Nhưng cũng không phải tất cả. Cũng có kẻ luôn kêu nghèo khó không có tiền ra hầu….. nhưng ngày nào cũng cúng ông Facebook đi ăn đi chơi các kiểu, không chịu tiết kiệm khi biết mình căn quả mà cái thời bắc ghế kiểu gì cũng phải một mớ tiền. Chỉ nghĩ hoang phí đến khi không có tiền rồi cơ thì lại nghĩ đến và đổ cho căn quả.

Những loại ngày ăn cơm gà giỗ cha rau muống giờ nhiều lắm.

Với đồng thầy Trần Thêm khi dẫn đạo thì: Ai lên tôi nhờ mở phủ mà kêu không có tiền tôi bảo thầy kêu cho con yên một chút chịu khó đi làm Grap 3 tháng tiết kiệm rồi lấy tiền đó mà mở, thiếu thầy cho đừng kêu không có tiền mở phủ. Còn muốn mở ngay bây giờ không tiền thì tờ vàng cánh sớ mã tranh khẩu thịt lên đây tôi mở. Chỉ sợ không chịu được lại chỉ ba ngày có người bảo thiếu nọ thiếu kia thầy làm không đúng phép abc….rồi vẫn tính đó không đi làm hay không tiết kiệm chỉ muốn lộc ở trên trời rơi xuống hay cờ bạc… thì chả thay đổi được gì, rồi lại nghe người ta nói “mở phủ thiếu nọ kia”, “thế mà là mở phủ à???” … rồi lại bỏ thầy sớm. Còn đã có đồng thời nay ai cũng khổ.

Hầu đồng hết bao nhiêu tiền?

Nếu tính sơ sơ chi phí sẽ như thế này:

– Mã đẹp ít nhất 7.700.000 một dàn mở phủ bao gồm tất cả

– Mã xấu và thiếu 4.500.000 một dàn mở phủ bao gồm tất cả

– Nhà đền đồ cúng và cỗ ít nhất 2.000.000

– Cung văn 2.000.000

– Pháp sư cúng hai ngày 2.000.000

– Cau 300 đến 500 nghìn

– Hoa từ 200 nghìn đến 2.000.000 tùy từng loại

– Hoa quả rẻ 500 nghìn

– Mâm phủ rẻ 500 nghìn

– Phát tấu rẻ 500 k

– Cỗ cô 500 k

– Khăn áo bản mệnh tùy 250 k (loại rẻ liệu có mặc không hay phải mấy triệu)

– Lộc tùy nhưng cũng rẻ 1.500 k đắt thì không biết bao nhiêu.

– Tiền bàn loan dưới chiếu nữa, Hà Nội không ai hát mà về người không đâu, có nhờ cũng chỉ 1 vấn thôi….

Nói chung mở ở điện thì còn được chứ sang đền thì chi phí hết nhiều lắm. Ông thầy có tốt mấy thì tốt, không phải ai cũng cho tiền con nhang mà mở phủ.

Liệt kê ra vậy để các bạn thấy rằng, ở trung tâm Hà Nội giờ mà ai nhận mở phủ dưới 30 triệu là quá tốt rồi.

Vậy muốn mở phủ thì giờ này phải có tiền.

Nếu để con nhang đi vay nợ mà mở phủ thì lại không phải con nhà Thánh rồi.

Nên nhiều người thầy có đạo mà con nhang không có tiền ở các Thành phố lớn như Hà Nội thì không thể mở phủ được. Nên cũng chỉ kêu tấu cho an yên rồi khuyên đi làm ăn tiết kiệm, có đủ rồi ra.

Vậy mà lắm người thấy thầy nói vậy lại trách nọ trách kia, kêu thầy ham tiền hám bạc, thấy người nghèo chẳng mở giúp cho !!!???

Không chỉ vậy, khi đã chấp nhận mở phủ cho người, đồng thầy phải nỗ lực không chỉ là tốn công tốn sức, thời gian, tiền bạc, thậm chí phải đem cả công đức lực và tín ngưỡng lực của bản thân ra để đỡ bóng, kêu cầu tấu đối, phân định nghiệp lực oan gia cho con đồng. Cũng bởi vậy mà đa phần các thầy đều phải gánh một phần nghiệp của đồng con và gia tiên của con đồng, vì thế mà bị ảnh hưởng cả vận số, sức khoẻ của bản thân hay kinh tế tài vận gia đình đều vì thế mà bị ảnh hưởng không nhỏ, có khi nếu không tu tốt còn dẫn đến gia đình người thầy kiệt quệ khó khăn thậm chí không hạnh phúc…..

Ấy thế mà, ngày nay chẳng còn thiếu những con đồng thay thầy như thay áo, năm cha ba mẹ.

Thầy tà thầy tiền thầy lừa không có đạo không có gốc thì cũng thôi đi, không nói làm gì. Nhưng ngay cả thầy tâm đức có đạo dẫn đạo cũng khó tránh việc trong bao nhiêu đệ tử, có những người vẫn xoay khăn, thậm chí có cả những kẻ phản trắc, phản thầy hại bạn, tu không đến nơi tập không đến chốn rồi sau khi bỏ thầy thì quay ra nói xấu, bôi bác thầy mình.

Đó là sự vô ơn vô phép không thể tha thứ.

Chỉ nhắn những đồng nhân, những người còn chưa thể định tâm mà tu tập theo thầy hay còn đang loay hoay tìm thầy dẫn đạo rằng: Nghĩa thầy – trò Đạo Mẫu ta không phải chỉ một canh đàn mở phủ, không phải chỉ những lần đi lễ kêu cầu, những lần đỡ bóng khi hầu hạ dạ vâng mà là suốt quá trình tu tập của đồng nhân, một khi con đồng đủ tâm, đủ tín, đủ lễ, đủ hiếu, đủ khiêm nhường nỗ lực tu tập thì chẳng thầy nào không thương không quý, trên đường đạo ắt luôn có thầy hỗ trợ, giúp sức.

Còn khi đã không làm trọn được câu: ” Trên theo Thánh dưới theo Thầy”, lại càng không biết sai mà hối lỗi, mà tu sửa cho trọn vẹn thì bản thân tự làm tự chịu, đường tu khó tiến, đường đạo khó thành !

Đồng thầy Trần Thêm

Sao chép, trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn và dẫn link từ website

Cập nhật thông tin chi tiết về Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!