Xu Hướng 3/2023 # Bao Nhiêu Tuổi Thì Mới Được Thờ Phật? # Top 12 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bao Nhiêu Tuổi Thì Mới Được Thờ Phật? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bao Nhiêu Tuổi Thì Mới Được Thờ Phật? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BAO NHIÊU TUỔI THÌ MỚI ĐƯỢC THỜ PHẬT ?

Có bạn trẻ nhắn tin hỏi tôi là:

Năm nay bạn đã 23 tuổi rồi có nhà riêng. Vậy tuổi này thờ Phật được chưa ? Bạn ấy hỏi vậy.

Thường thì nếu bạn là người đã trưởng thành, có thể làm được giấy chứng minh nhân dân, không bị các vấn đề về tâm thần, có lòng tôn kính Phật.

Có bao nhiêu yếu tố này thì bạn có thể thỉnh Phật về thờ được rồi.

Nếu có nhà riêng, có gian thờ riêng thì quá tốt.

Nhưng cũng có nhiều bạn gia cảnh nghèo, phải ở phòng trọ, nhỏ, chật hẹp, với nhiều sinh hoạt cá nhân. Thì các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thờ, vì thờ mà không giữ được sự tôn nghiêm thì dễ mang tội bất kính.

Nhưng nếu cả đời không mua được nhà thì thế nào? Thì Quý Vị cần tính toán sao để việc thờ nơi phòng trọ là trang nghiêm nhất.

Tuy nhiên, muốn thờ Phật mà đem lại may mắn nhất, thì không phải các bạn chỉ thờ rồi tối đến thắp cây hương, hay đầu tháng, giữa tháng dâng hoa trái.

Nếu chỉ có thế thôi thì các bạn mới có gieo duyên với Phật, với Tam Bảo, mà chưa đem lại phước báu gì nhiều.

Nếu muốn có được phước báu tối ưu khi nhà đã thờ Phật, thì cần làm thêm các điều sau :

1. Mỗi ngày cần đến gian thờ để công phu tu tập như lễ Phật, trì chú, tụng kinh, trì danh hiệu Phật, tĩnh toạ, …. Phải học cách công phu, và công phu mỗi ngày.

2. Thời gian rãnh trong ngày cần dành ra để xem kinh, ngẫm kinh, nghe pháp, …. Để trau dồi thêm kiến thức Phật Pháp, để biết được nhiều điều, hiểu được nhân quả,….để sống cho đúng đạo lý Phật dạy.

3. Mỗi tháng phải tập đi làm phước, như từ thiện, cúng dường, làm việc công ích,…..

Kết hợp thêm những việc trên sẽ giúp cho việc thờ Phật của các bạn sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp nhất.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Cư sĩ Nhuận Hòa

FB Tu học mỗi ngày

Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng?

Các nhận định đánh giá, kinh doanh vàng bạc là sự đầu tư thông minh trong nền kinh tế hiện nay. Một loại hàng hóa không mất giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, lượng vốn đầu tư ban đầu rất lớn khiến nhiều người có tiền nhưng cũng vẫn dè chừng không dám mạo hiểm.

Nói một cách chính xác, đây là sân chơi dành cho những người có máu làm giàu và hứng thú với sự đầu tư mạo hiểm. Bạn muốn kinh doanh tiệm vàng, hãy lắng nghe những kinh nghiệm sau để dự trù được mức vốn phù hợp.

Vốn thuê mặt bằng

Sau khi có giấy phép kinh doanh (tham khảo bài viết: Điều kiện và thủ tục kinh doanh vàng bạc, đá quý). Để kinh doanh được thì bạn phải có cho mình một địa điểm. Đó là căn cứ để bạn phát triển mở tiệm vàng.

Vì vàng là hàng hóa đặc biệt có giá trị cao nên việc thuê mặt bằng cần được tính toán lựa chọn kĩ. Hướng tới đối tượng tầng lớp dân cư trí thức, có thu nhập ổn định.

Mặt bằng cần rộng rãi và có mặt tiền thoáng để khách đỗ xe. Diện tích mặt bằng khoảng 50m2 thì sẽ hợp lý với mô hình kinh doanh mới bắt đầu của bạn. Bạn nên thuê cửa hàng riêng, không chung với chủ nhà, giá thuê cho một cửa hàng sẽ phụ thuộc vào từng khu vực địa lý. Nhưng tầm giá chung cho các cửa hàng ở mặt đường lớn, có mặt tiền rộng vào khoảng 50 triệu/tháng.

Số tiền đặt cọc thuê mặt bằng sẽ được gộp vào theo quý hoặc cứ nửa năm 1 lần. Vì vậy, lúc đầu số vốn thuê mặt bằng sẽ rất cao trong tháng đầu tiên. Bạn nên chú ý yếu tố này.

Vốn cho nguồn hàng

Đây chính là yếu tố cần đến nguồn vốn lớn nhất. Nếu mới bắt đầu kinh doanh, số vốn bạn có không nhiều thì hãy kinh doanh nhỏ trước. Nhập hàng với số lượng vừa phải.

Tùy theo số vốn mà bạn có để phân chia nguồn hàng: Nữ trang, vàng miếng, đá quý, v.v…. Chưa cần nhập nhiều chỉ cần đủ và đa dạng mặt hàng là được. Việc này giúp bạn có số vốn quay vòng ngắn. Không lo gặp các vấn đề kinh doanh khi mới bắt đầu. Bạn cũng cần dự trữ thêm ngoại tệ để thanh toán.

Số vốn bạn nên đầu tư nhập hàng khoảng 500 triệu, nhập hàng chia nhỏ trọng lượng và làm việc với nhà cung cấp cho trả sau một phần, trả theo đợt để bạn dễ quay vòng nguồn vốn.

Nhân viên

Nguồn nhân lực rất quan trọng, đây là đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng. Hãy tuyển cho tiệm vàng của bạn ít nhất 2 nhân viên bán hàng để họ hỗ trợ công việc bán hàng. Lương nhân viên sẽ rơi vào khoảng 5 triệu/tháng.

Mở tiệm vàng sẽ có mức độ nguy hiểm cao hơn những ngành kinh doanh khác bởi giá trị của nó. Do vậy, bạn cần có nhân viên làm công tác bảo vệ. Đảm bảo an ninh chặt chẽ cho cửa hàng và khách tới mua. Bạn cần tuyển bảo an là người trẻ tuổi có sức khỏe và nhanh nhạy với các tình huống. Lương của mỗi người cũng tầm khoảng 5 triệu/tháng.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là tiệm vàng của bạn cần có 1 thợ lành nghề để làm nhẫn , khắc tên tiệm vàng của bạn, thử tuổi vàng. Đó sẽ là người có kinh nghiệm nhận biết vàng giả vàng thật. Là người tinh xảo trong các kiểu chế tác trang sức tinh tế.

Đó là yếu tố để cửa hàng bạn kinh doanh không bị lỗ, tránh tình trạng mua phải vàng giả hay vàng không đủ trọng lượng. Mức lương dành cho một người chế tác vàng khoảng 10-15 triệu/tháng.

Trang thiết bị

Trang thiết bị là không thể thiếu trong tiệm vàng. Khi mà nhiều nguy cơ rình rập thì bạn phải tập trung nâng cao các chức năng phòng vệ. Điển hình là camera lắp đặt ở nhiều vị trí. Hình ảnh được quay lại hay đó cũng là công cụ để giám sát mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng.

Các thiết bị kiểm tra vàng và trang sức. Nhân viên không thể nhận biết được hết mọi đặc điểm hay trọng lượng của vàng. Lúc này cần đến các công cụ kỹ thuật chuyên dụng hỗ trợ hoạt động kiểm tra.

Vì số lượng và chủng loại hàng hóa nhiều, nhỏ nên phần mềm quản lý được các nhà kinh doanh khuyên dùng. Bởi nó hỗ trợ cho việc quản lý hàng hóa, hỗ trợ bán hàng diễn ra thuận lợi hơn. Giám sát chặt chẽ hàng hóa trong quá trình kinh doanh mà không để xảy ra hao hụt. Là công cụ quản lý kho hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Với số vốn đầu tư ban đầu khoảng trên dưới 1 tỷ là bạn đã có thể mở tiệm vàng cho mình. Kinh doanh tiệm vàng là hướng đầu tư thông minh và an toàn. Giá trị sản phẩm sẽ không mất đi và thay đổi. Nếu biết cách quản lý và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, thì lĩnh vực này sẽ là cơ hội rất lớn cho những ai biết nắm bắt.

Mời bạn tham khảo phần mềm quản lý bán hàng vàng bạc, trang sức của Mekong Soft.

(TH internet)

Kích Thước Số Đo Bàn Thờ Phật Treo Tường Là Bao Nhiêu ?

Ý nghĩa của bàn thờ phật – bàn thờ phật treo tường

Việt Nam có khá nhiều tôn giáo khác nhau, mỗi vùng mỗi miền thậm chí là một gia đình đều có tín ngưỡng và thờ rất khác nhau. Ở các tôn giáo đều có những vị Giáo chủ là những bậc có công ơn lớn đối với nhân loại và là những gương sáng mà tín đồ cần đặt luôn luôn ở trước mắt để soi sáng đời mình. Trong các vị Giáo chủ, thì Ðức Phật là Vị được nhiều tín đồ sùng mộ nhất.

Đức Phật chỉ là người chỉ điểm và nếu là các phật tử cũng có một bàn thờ Phật trang nghiêm và thờ Phật . Thờ Phật như vậy chính là tin Ngài và hiểu Ngài. Trong các gia đình có bàn thờ phật nên cúng và thắp hương thường xuyên. Nếu muốn có hạnh phúc trong hiện tại, muốn sống một đời sống có ý nghĩa, muốn con em đừng bê tha, trụy lạc, thì người gia chủ nên lập cho gia đình một bàn Phật. Thay vì ngày ngày phải lên chùa thì chúng có thể lên bàn thờ phật gia đình của mình để ngày ngày lễ bái và cúng dường Ngài.

Hằng ngày vái lạy cúng kiến thôi chưa đủ mà mỗi phật tử gia chủ nên tập cho con em sống một đời sống hiền lương và có đạo vị. Sự sùng mộ ở đây biểu hiện trong sự thờ, lạy và cúng Phật ngày càng nhiều, chính vì thế con số tìm mua bàn thờ phật bằng gỗ tự nhiên cũng tăng lên.

Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường là bao nhiêu ?

Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường thường thiết kế theo tiêu chuẩn kích thước lỗ ban tùy thuộc vào không gian sống nhà bạn mà tùy chọn cho phù hợp nhất. Chọn kích thước nào mang đến tài lộc, cát lợi và sức khỏe cho gia chủ.

Bên cạnh đó Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường còn phụ thuộc vào tượng phật mà gia chủ lựa chọn sao cho cân xứng và có được bàn thờ trang nghiêm nhất. Với kích thước 480 x 810 là Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ. Thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí bàn thờ phật đơn giản.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường như sau:

+ Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

+ Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Đây là những kích thước được tính toán khá kỹ, vì thế chỉ cần lựa chọn một nhà phân phối sản phẩm uy tín là gia chủ có cơ hội sở hữu kích thước hợp phong thủy nhất!

Mua bàn thờ thật, đồ thờ cúng phật ở đâu?

Ngoài việc lựa chọn Kích thước số đo bàn thờ phật treo tường thì các vật phẩm thờ cúng cũng rất quan trọng. Cụ thể phải bao gồm các vật phẩm thờ cúng sau: Bát nhang (bát hương) , Mâm bồng (mâm dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo thờ cúng), Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ hoa đều được), kỷ nước (kỷ 3 chén thờ hoặc kỷ 5 chén thờ đều được), Đèn thờ, Ống hương, Nậm rượu.

Nếu vẫn chưa biết lựa chọn mua bàn thờ phật cũng như các vật phẩm thờ cúng này ở đâu các bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau đây:

CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG Sản xuất và cung cấp đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng , cho đại lý trên toàn quốc

Showroom1 : 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng- P. Tân Phong , Quận 7 , Tp HCM

Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, chúng tôi

Showroom 5 : 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

KHÔNG GIAN GỐM là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gốm sứ , đặc biệt là các vật phẩm thờ cúng trong nhiều năm qua. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin có thể đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng hàng đầu, giá thành cạnh tranh với sự cam kết tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

Về Nhà Mới Cần Thắp Hương Bao Nhiêu Ngày ?

Những nghi lễ khi chuyển về nhà mới của người Việt

Khi dọn đến nhà mới, chủ nhà cần chuẩn bị các lễ cúng đúng theo thuần phong mỹ tục người Viêt Nam để thể hiện lòng thành kính với các vị thần gia hộ. Trong đó, có thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới mới đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với gia chủ.

Thấu hiểu được niềm tin về tâm linh của mọi người, trong bài viết này Chuyển Nhà 24H xin được trình bày về lễ thắp hương 100 ngày sau khi nhập trạch đầy đủ nhất và đúng theo chuẩn phong thủy.

Dựa vào đây, tùy theo vào điều kiện gia đình và niềm tin tâm linh của các bạn mà có thể thực hiện hoặc lược bỏ bớt cho phù hợp. Theo quan niệm ông cha từ ngàn xưa thì nghi thức thắp hương khi về nhà mới mang một ý nghĩa vô cùng linh thiêng

Những nghi lễ trước khi chuyển về nhà mới thường được áp dụng cho những gia đình mới mua căn hộ mới hoặc mới xây,… Những nghi lễ này có ý nghĩa như là lễ xin phép thổ công, thổ địa để chuyển đến đây được thuận buồm xuối gió, tránh được những điều không may. Chính vì vậy, mà những nghi lễ cúng về nhà mới ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người chú trọng quan tâm đến.

Để hiểu vì sao nên thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới, gia chủ cần phải có được sự chuẩn bị trước khi chuyển về ngôi nhà của mình. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng những nghi lễ khi về nhà mới bao gồm có: thắp hương 100 ngày, lễ cúng nhập trạch, thắp hương Thổ Địa,…

Kèm theo đó chủ nhà cũng cần xem ngày và giờ tốt để về nhà mới, sau đó thỉnh bàn thờ Phật, tổ tiên và Thần Tài về ngôi nhà. Vì theo quan niệm của người Việt Nam, việc thờ cúng thần linh tại một nơi ở mới là cách báo cáo và mong thần linh sẽ luôn phù hộ cho gia đình. Bởi đây là nơi quây quần, sum vầy đầm ấm của các thành viên trong gia đình, do vậy việc thắp hương để mong cầu sức khỏe, bình an là điều nên làm.

Tại sao phải thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới?

Sau lễ cúng nhập gia trạch vào nhà mới thì gia chủ cần tiến hành rước bàn thờ của gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Ông Địa về nhà. Trong đó, Thần tài Thổ địa là vị thần mang lại ấm no, hạnh phúc và may mắn đến cho các gia đình. Tuy nhiên, khi rước các tượng về thì không có linh khí nên việc thắp hương 100 ngày về nhà mới sẽ là cách giúp tụ khí cho tượng.

Thắp hương 100 ngày khi về nhà mới mang đến may mắn cho gia môn

Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì việc đốt hương 100 ngày sau khi về nhà mới sẽ giúp cho tượng thêm linh thiêng. Được thần linh bảo hộ và mang lại may mắn ban bình an cho gia đình, cuộc sống gia đình sau này mới có thể thuận buồm xuôi gió, Do vậy việc thắp hương là rất quan trọng và được xem là cách để tụ linh khí cho Thần tài – Thổ địa.

Cách thắp hương 100 ngày sau khi chuyển về nhà mới

Để tránh phải thiếu sót, bạn cần hiểu rõ cách thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới sau đây:

Trong 100 ngày đầu tiên, trong mỗi buổi sáng chủ nhà cần thay nước và thắp 1 nén nhang.

Những lúc cần vái xin điều gì thì thắp 3 nén nhang cắm theo hàng ngang. Thắp 5 nén hương theo hình chữ thập vào ngày rằm , mùng một, lễ tết.

Mâm ngũ quả: nên chọn 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa, ít hoặc nhiều hơn cũng được, miễn sao mâm trái cây trông tươi ngon.

Hương hoa: 1 lọ hoa, cặp đèn, nhang, trầu cau, vàng mã, muối, gạo và nước.

Những chú ý khi thắp hương khi 100 ngày về nhà mới

Ngoài hiểu lí do vì sao nên thắp hương 100 ngày sau khi về nhà mới thì bạn cũng nên lưu ý những điều sau khi tiến hành nghi lễ này. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, có hiểu biết về phong thủy và nghi lễ.

Nên chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thắp hương và cần phải thể hiện được lòng thành của mình đối với bề trên. Các lễ vật trên bàn thờ trong 100 ngày cần là đồ tươi nhất và không được hoa quả héo úa, hư hỏng. Phải thay nước, gạo, muối thường xuyên mỗi khi thắp hương.

Bàn thờ phải luôn được lau dọn thật sạch sẽ, không được để bám bụi bẩn sẽ làm ô uế sự trang nghiêm. Vào các ngày lễ, rằm, mùng một thì nên chuẩn bị các vật cúng phù hợp với điều kiện của gia đình để dâng lên các thần linh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bao Nhiêu Tuổi Thì Mới Được Thờ Phật? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!