Xu Hướng 6/2023 # Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Cách Bày Trí Như Thế Nào Chuẩn? # Top 7 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Cách Bày Trí Như Thế Nào Chuẩn? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Cách Bày Trí Như Thế Nào Chuẩn? được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong phong thủy, Thần Tài là một vị thần mang đến nhiều tiền bạc, công danh cho gia chủ. Cho nên, bạn có thể thấy bàn thờ Thần Tài xuất hiện tại các cửa hàng, shop kinh doanh. Tuy nhiên, để có được sự may mắn này, gia chủ phải biết cách bày trí bàn thờ Thần Tài. Vậy bàn thờ Thần Tài gồm những gì ?

Trong bài viết này, cơ sở đồ gỗ Minh Quốc sẽ chia sẻ về vấn đề: Các vật dụng trên bàn thờ, cách bày trí bàn thờ Thần Tài, thời gian cúng và cách cúng Thần Tài.

Theo ông Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tôn giáo của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tại TPHCM cho biết: “Thần Tài là thần được thờ phụng phổ biến ở nước ta, được người dân Việt Nam coi như gia thần, ăn đời ở kiếp với họ. Họ thờ Thần Tài với mong muốn mang đến tiền tài, sung túc, giàu có và thịnh vượng cho gia đình và Thần Tài được thờ chung với Ông Địa, đặt ở dưới đất trong nhà hướng nhìn ra cửa chính”.

Bài vị Thần Tài thường được viết dạng chữ viết “Chiêu tài biến cố”. Bài vị Thần Tài được đặt sau bức tượng Thần Tài và Ông Địa, phía trước bài vị Thần Tài còn có một trăm thỏi vàng.

Tượng Thần Tài là ông lão tóc trắng, mặc áo gấm thắt đai ngọc, một tay cầm thỏi vàng, một tay cầm gậy và ngồi trên ngai vàng.

Ông Địa là ông lão bụng phệ, nở nụ cười thật tươi, một tay cầm quạt, một tay cầm thỏi vàng.

Gạo – muối – nước là loại thực phẩm thiết yếu của con người, đặt lên bàn thờ Thần Tài để cầu ấm no, bình an và hạnh phúc cho con người.

Hũ gạo, hũ muối và hũ nước được đặt ở giữa Thần Tài và Ông Địa và thường thay mới vào dịp cuối năm.

Bát nhang hay còn gọi là bát hương, được đặt cố định ở giữa bàn thờ và dùng để cắm nhang (hương).

Trước khi đặt bát hương lên bàn thờ, bạn phải dùng rượu gừng để rửa nhằm mục đích tẩy uế khi thờ cúng và tài lộc không bị hao hụt. Khi đặt bát hương, bạn nên dùng keo 502 dán chân hương dính chặt với bàn thờ để hạn chế việc động bát nhang khi lau chùi. Nếu đang làm ăn thuận lợi mà bát hương bị xê dịch thì mọi chuyện trở nên không tốt.

Lọ hoa (bình hoa) dùng để cắm hoa tươi dâng cúng Thần Tài và Ông Địa. Hạn chế dùng hoa giả hoặc hoa đã héo úa và nên đặt ở góc phải bàn thờ.

Đĩa trái cây ngũ quả nên sắp 5 loại trái cây khác nhau để thờ cúng Thần Tài và Ông Địa và đặt đĩa trái cây ngũ quả ở bên trái bàn thờ.

Bạn có thể cúng bàn thờ Ông địa gỗ tự nhiên vào ngày rằm hoặc mùng 1 hàng tháng.

Trên bàn thờ Thần Tài thường được xếp 5 chén nước hình chữ Thập, tượng trưng cho ngũ phương (Đông – Tây – Nam – Bắc và Trung ương) và ngũ hành (Kim – Thủy – Hỏa – Thổ và Mộc), ý muốn mang đến sự phát triển, sinh sôi và nảy lộc.

Ông Cóc được biết đến là Thiềm Thừ. Là linh thú đứng sau linh thú Tỳ Hưu tượng trưng cho tài lộc của gia chủ.

Thông thường, người ta đặt Ông Cóc lên bàn thờ Thần Tài hướng ra ngoài vào ban ngày để đón lộc, vào ban đêm thì quay vô để giữ lộc, hạn chế thất thoát tiền của.

Tô sứ này theo phong thủy gọi là “Minh Đường Tụ Thủy” mang ý nghĩa giúp giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Bạn có thể thỉnh thêm tượng Phật Di Lặc về đặt trên bàn thờ Thần Tài để quản lý, ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái hoặc lơ là trong công việc phù hộ gia đạo.

Tỏi mang ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma, ma quỷ ngăn không cho chúng vào bên trong nhà để làm mất tài khí nên người ta thường trưng bày 5 củ tỏi trên bàn thờ Thần Tài.

Các vật dụng vừa kể trên khi đặt trên bàn thờ Thần Tài sẽ được sắp xếp và đặt theo sơ đồ sau:

Khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên lưu ý một số điều sau:

Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi thông thoáng, sạch sẽ để đón tài lộc. Hạn chế đặt ở nơi nhiều người qua lại để tránh ảnh hưởng đến bàn thờ.

Không được động lư hương vì đây là điều người ta thường kiêng kỵ. Động bát hương sẽ khiến tài chính trong nhà xáo trộn, thất thoát tiền bạc.

Giữ cho bàn thờ Thần Tài – Ông Địa luôn sạch sẽ. Gia chủ có thể tắm rửa thường xuyên 2 vị thần này bằng nước sạch.

Khi cúng Thần Tài – Ông Địa nên cúng bánh, đồ ngọt, các loại trái cây như chuối, bưởi,..

Khi mới lập bàn thờ nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí.

Khi cúng hoa, tuyệt đối không để hoa héo úa trên bàn thờ.

Không thay hũ gạo, muối và nước một cách tùy tiện.

Lộc cúng không được chia cho người ngoài.

Gia chủ có thể thắp hương cúng Thần Tài vào buổi sáng từ 7 – 9h. Đây là giờ đẹp.

Nếu như gia chủ là người làm ăn kinh doanh, buôn bán thì nên cúng Thần Tài, thắp nhang buổi sáng trước khi mở hàng và thắp nhang vào chiều tối để phù hộ làm ăn phát đạt.

Khi khấn Thần Tài, gia chủ nên học thuộc bài khấn sau:

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái”.

Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì ? Cách Bài Bài Trí Chuẩn

Nguyên tắc đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ thần Tài, nên ghi nhớ nguyên tắc vàng: Thoáng đãng. Tuyệt đối không chọn những địa điểm gây cản trở lối đi hay u ám, bẩn thỉu.

Cung Quý Nhân đứng đầu trong các cát thần. Cung ứng với hướng Tây – Bắc. Vì vậy khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp gia đình hưng thịnh, được người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Cách bài trí bàn thờ thần Tài cơ bản

Trước khi làm lễ cúng lập bàn thờ thần tài, chúng ta cần tuân theo các cách sắp xếp cơ bản sau đây để công việc làm ăn luôn được thuận lợi

Bên cạnh hướng thì cách bài trí vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ thần Tài – ông Địa cũng cần được chú trọng:

Vách trong cùng của bàn thờ thần Tài được dán một tấm bài vị. Cần phải chọn vị trí tường chắc chắn và không có lỗ đục hay nứt để tránh tiền tài bị thất thoát.

Thông thường, nhiều gia đình thường thờ chung thần Tài và thổ địa. Vì vậy nên đặt tượng thần Tài ở bên trái còn ông Địa ở bên phải hướng từ ngoài vào trong.

Trên bàn thờ không thể thiếu 3 chén đựng nước, muối và gạo. Lưu ý nó được dùng quanh năm và chỉ thay vào dịp cuối năm.

Dù bàn thờ thần Tài gồm những gì thì cũng không thể thiếu bát hương. Nó được đặt tại trung tâm bàn thờ. Hàng ngày gia chủ nên thắp hương để thỉnh thần về ngự và phù hộ cho gia đình. Nên lưu ý khi dọn dẹp và vệ sinh bàn thờ không nên xê dịch bát hương để tránh những điều không may.

Lọ hoa đặt ở phía bên phải. Nên chọn hoa hồng, hoa cúc hay hoa đồng tiền để cúng thần Tài.

Mâm hoa quả đặt ở phía bên trái của bàn thờ. Khi lựa chọn hoa quả nên chọn theo ngũ quả với màu sắc hài hòa. Không nên chọn những loại trái có gai để tránh sát khí.

Khi chọn kỹ đựng chén nên chọn loại 5 chén và xếp thành hình chữ thập. Điều này tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.

Trên bàn thờ thần Tài nên đặt ông Cóc ngậm tiền ở bên trái. Lưu ý nên quay ông Cóc ra ngoài vào buổi sáng và quay vào nhà khi đêm về.

Phía ngoài cùng, gia chủ có thể đặt thêm một bát nước lòng sâu và thả cánh hoa hồng. Điều này tượng trưng cho việc lưu giữ tiền bạc không bị trôi.

Bộ bàn thờ ông thần tài gồm những gì ?

Phú quý sinh lễ nghĩa, lễ vật là thành tâm ở mỗi chúng ta, các bạn không nên quá quan trọng vấn đề này nhưng theo gợi ý của chúng tôi, các bạn nên sắm lễ lập bàn thờ thần tài nên có một trong các món cơ bản sau đây:

Trứng: 3 quả

Tôm: 100g

Hoa cúc, rượu, vàng giấy…

Tôm luộc, trứng luộc

Ngoài ra chúng ta cần thêm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Mua bàn thờ thần tài gồm những gì ?

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ thần Tài bao gồm:

Tùy thuộc vào kích thước và điều kiện tài chính gia đình mà gia chủ có thể thêm hoặc bớt vật dụng thờ cúng. Nhưng dù bàn thờ thần Tài gồm những gì thì cũng không thể thiếu bát hương, lọ hoa, kỷ chén thờ và mâm bồng. Để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn bàn thờ, đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng đẹp và chất lượng hãy đến với Gốm Đại Việt.

Chúng tôi hân hạnh là đại lý gốm sứ Bát Tràng uy tín được khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Đến với Gốm Đại Việt, bạn sẽ chọn được những bộ đồ thờ Bát Tràng bày biện trên bàn thờ thần Tài phù hợp với nhu cầu cùng giá thành hợp lý.

Đội ngũ nhân viên tận tình và chu đáo của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn chọn những món đồ thờ cúng ưng ý. Chắc chắn Gốm Đại Việt sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của gia đình bạn.

GỐM ĐẠI VIỆT

Website: chúng tôi

Add: Số 36 thôn 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0969.919.669

Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Tư Vấn Cách Bài Trí Đúng Phong Thủy

II. Những điều cần lưu ý khi bày trí đồ cúng ở bàn thờ Thần Tài

Khi thờ cúng, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được bàn thờ Thần Tài gồm những gì để có thể chiêu tài đón lộc, tích tụ vận khí giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Không phải cứ bày biện xum xuê là khiến các thần hài lòng và phù hộ, phải cần có kiến thức hợp phong thủy mới giúp việc làm ăn thuận lợi.

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin về các vật thực cần có khi bày trí bàn thờ Thần Tài, từ đó biết bàn thờ nhà mình thiếu gì và bổ sung để hưởng thêm phúc lộc.

I. Bàn thờ Thần Tài cần có những gì?

Đây là sơ đồ sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa cơ bản nhất. Ngoài ra tùy theo địa phương khác nhau sẽ có thêm những món đồ lễ thờ khác nhau vào các ngày vía thần tài ông địa.

Khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài và Ông địa thì gia chủ bên cạnh hương đăng trà quả thì không thể thiếu các vật cúng kiếng cơ bản, giúp tụ tài lộc và làm hưng vận khí, thuận lợi cho đường buôn bán như sau:

Tượng Ông Địa Thần Tài bằng sứ: Trên bàn thờ Thần Tài đương nhiên cần có một bức tượng Thần Tài bằng sứ, song song đó người ta còn thờ thêm Ông Địa vì hai vị thần quan này thường đi chung với nhau nhằm cai quản các chuyện buôn bán và đất đai trong gia đạo. Khi sắp xếp tượng của 2 vị thần này để thờ phungj trên bàn thờ thì gia chủ cần lưu ý nên đặt ông Thần tà ở bên trái, bên phải là Ông Địa.

Phật Di Lặc: Gia chủ có thể thỉnh thêm một bức tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ, vị phật này đại biểu cho sự quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều khuất tất hoặc lơ là công vụ phù hộ trong gia đạo.

3 hũ tam tài – gạo, muối, nước: Trên bàn thờ Thần Tài đẹp thì không thể thiếu 3 ly gạo muối nước, người ta thường quan niệm những món đồ này là vật thực cần có hàng ngày, bàn thờ Thần Tài có những vật này đều đem lại cuộc sống no đủ, yên ấm. Những hũ gạo, muối nước trên bàn thờ Thần Tài được trưng cúng từ đầu năm đến cuối năm mới thay, ý bảo phúc lộc luôn viên mãn cả năm.

Bát nhang: Đây là vật không thể thiếu trên bất cứ bàn thờ nào, không chỉ riêng bàn thờ Thần Tài. Khi đặt bát nhang cần phải mời thầy đến để làm những thủ tục mang lại tài vận và tích tụ vận may cho gia chủ. Trong quá trình thờ cúng, tuyệt đối không di chuyển, động chạm đến bát hương, vì việc này sẽ mang lại những điều không tốt, khiến cho tài lộc bị tán đi. Chính vì vậy, nhiều nhà khi thờ cúng người ta thường dùng keo dán để cố định bát hương, tránh những di chuyển làm ảnh hưởng đến tài vận.

Lọ hoa tuơi: Lọ hoa tươi luôn đặt ở bên tay phải trên bàn thờ của Thần Tài – Ông Địa, gia chủ không nên trưng bày hoa giả, hoa đã khô héo khiến khiến cho việc làm ăn cũng bị ảnh hưởng.

Đĩa trái cây: Đi cùng với lọ hoa tươi là đĩa trái cây nhằm thể hiện thành ý. Dĩa trái cây thường đặt bên tay trái đối xứng với lọ hoa tươi. Gia chủ nên thắp hương và thay hoa quả hàng ngày; nhất là vào mùng 1, ngày rằm và các ngày mùng 10 âm hàng tháng vì đây được xem là những ngày vía Thần Tài.

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập: Trên bàn thờ thần tài thường được bài trí 5 chén nước tượng trưng cho ngũ phương (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương) và ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ý muốn đại biểu chó sự phát triển, sinh sôi, giúp tài lộc được thịnh vượng.

Ông Cóc: Còn được biết đến là Thiềm Thừ. Trong phong thủy của người Hoa, Thiềm Thừ là linh thú chỉ đứng sau linh thú Tì Hưu về việc mang lại tài lộc cho gia chủ. Người ta thường bày ông cóc ngậm đồng tiền quay mặt ra ngoài vào ban ngày để mang lại may mắn, hóa giải vận khí xấu và đón tài lộc. Ban đêm thì quay ông cóc vào trong với ý nghĩa là cóc ngậm tiền vàng nhày vào nhà để mang của cải đến cho gia đạo.

Bát tụ lộc: Thường là một tô sứ đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa tươi trên mặt nước để đón lấy sinh khí và tài lộc cho gia chủ.

Như vậy, dù bàn thờ Thần Tài đa phần tương đối nhỏ nhưng lại không thể thiếu các đồ vật cần bài trí kể trên để mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài (Ảnh khách hàng cung cấp)

II. Những điều cần lưu ý khi bày trí đồ cúng ở bàn thờ Thần Tài

Khi bày trí những vật dụng để cúng kiến bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, gia chủ cần nắm rõ những lưu ý sau để tránh sai sót, khiến tài vận gặp nhiều điều không may:

Trước khi đặt Thần Tài và Ông Địa lên bàn thờ, cần rửa sạch tượng của hai vị này bằng nước nấu với lá bưởi để xua tà khí, tránh điềm không mau.

Khi mới lập bàn Thần Tài tại nơi buôn bán hoặc chuyển đến nơi ở mới, mỗi ngày gia chủ nên thắp 1 nén nhang để hội tụ linh khí thỉnh các thần vào. Đến các ngày mùng 1, ngày rằm, ngày lễ tết thì thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Đến ngày 23 tháng chạp thì tiến hành rút nhang đem đi hóa vàng cùng tiền giấy, sau đó đổ lên tàn tro vừa hóa xong một chút rượu.

Cần giữ cho bàn thờ, tượng của các vị thần luôn sạch sẽ. Khi trời mưa to, gia chủ phải lưu ý nên bê tượng Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc vào một cái thau sạch, sau đó để tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút rồi mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương để cho các ngài có được khí linh của đất trời, càng linh hiển và độ trì cho gia đạo thêm sung túc.

Vào ngày 10, 14 âm lịch và ngày cuối cùng của tháng thì gia chủ nên tiến hành lau dọn bàn thờ bằng nước hoa bưởi, hoa lài. Chú ý, khi lau tượng Thần Tài, Ông Địa và ông Cóc thì phải sử dụng khăn sạch sẽ để lau.

Sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa gồm những gì (Mẫu Sản Phẩm: BTOD-016)

Không gian trước bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải sạch sẽ, không bám bụi bẩn và có rác rưởi. Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài nên có bức tường để bàn thờ dựa vào tạo thế vững chắc như dựa vào núi, giúp hội tụ tài vận được dễ dàng, thuận lợi.

Khi thờ cúng: Gia chủ khi cúng Thần Tài thì lưu ý trái cây nên chọn ngũ quả, hoa nên chọn hoa cúc, hoa đồng tiền, nên cúng đồ ngọt, thịt heo quay, bánh hỏi, chuối, bưởi, tiền vàng…

Khi cúng 5 chén nước thì gia chủ nên sắp xếp thành hình chữ thập, nhằm tượng trưng cho ngũ hành trong quan hệ tương sinh. Nước cúng trong chén phải là nước sạch và tinh khiết, không lấy nước bẩn đặt trên bàn Thần Tài làm cho ô uế và mắc tội với các thần.

Nên thắp nhang cho Thần Tài vào buổi sáng để hội tụ khí vận, cầu làm ăn buôn bán và phát tài phát lộc. Nhang đốt trên bàn Thần Tài nên chọn loại nhang giữ được tàn để tụ tài khí, giúp tài vận được hanh thông.

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gần nhà vệ sinh, nhà tắm, gương, chậu rửa, đèn hoặc nơi quá nhiều ánh sáng khiến cho vượng khí và tài lộc bị tán đi, gia chủ gặp xui xẻo, làm ăn thua lỗ.

Gia chủ không nên đặt bàn Thần Tài – Ông Địa bên dưới hoặc bên cạnh bàn thờ gia tiên để tránh tạo ra sự xung khắc.

Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân, hướng Đông Nam là Cung Thiên Lộc; khi đặt bàn thờ Thần Tài tại 2 hướng này sẽ giúp gia đạo được nhiều bình an, tấn tài tấn lộc, tiền vô như nước, mọi việc hanh thông như ý nguyện.

Lộc hoa quả sau khi cúng chỉ nên chia cho người trong nhà, không nên chia cho người ngoài để tránh tài lộc bị thất thoát.

Dùng nến hoặc đèn dầu để thắp sáng khi thờ Thần Tài, tránh dùng các loại bóng đèn có ánh sáng nhấp nháy, ánh sáng đèn điện tạo ra vận khí xấu trong gia đạo.

Xưởng Mỹ An Khang chuyên sản xuất sản phẩm bàn thờ thần tài đẹp theo đúng kích thước lỗ ban phong thủy. 

5

/

5

(

23

bình chọn

)

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, phong thủy, thiết kế. Xin vui lòng kết nối Zalo tới chúng tôi theo số: 0908 005 968

Về tác giả

Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Đúng Chuẩn “Tiền Vào Như Nước”

Với mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Bàn thờ Thần Tài luôn chiếm một vai trò vô cùng quan trọng đối với những người làm kinh doanh. Trong đó cách bài trí bàn thờ Thần Tài sao cho đúng chuẩn là đều gia chủ băn khoăn nhất.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Mua sắm các vật dụng bàn thờ Thần Tài phù hợp là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý. Tuy nhiên, khi mới lần đầu lập bàn thờ Thần Tài, nhiều người vẫn còn băn khoăn không rõ bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Theo quy chuẩn từ ngày xưa truyền lại, cũng như phù hợp với yếu tố phong thủy thì bàn thờ Thần Tài gồm:

1 tượng Thần Tài, Ông Địa.

1 tượng ông Thần Tiền – Thần Phát.

1 bài vị (nếu có Thần Phát rồi thì không cần).

1 bát lư hương.

1 hộp đựng búp hương.

1 – 2 lọ hoa.

1 Ông Cóc ngậm tiền.

1 vài đĩa đựng hoa quả.

1 bộ ấm chén đựng nước và rượu.

1 – 2 đèn Đèn thờ.

1 bình rượu.

1 kỷ chén thờ.

Tuy nhiên, bàn thờ Thần Tài gồm những gì thì vẫn luôn phải có đầy đủ những vật như: tượng, bài vị, bát hương, đĩa đựng hoa quả, ấm chén đựng nước và rượu, lọ hoa.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Cách sắp xếp tượng Thần Tài

Thông thường gia chủ sẽ lựa chọn bàn thờ Thần Tài có 3 ông đó là Thần Tài, Thần Tiền (Thần Phát) và Ông Địa. Nếu không sử dụng ông Thần Phát, gia chủ có thể sử dụng bài vị bàn thờ Thần Tài để thay thế. Cách sắp xếp tượng bàn thờ Thần Tài như sau:

Cách sắp xếp tượng Thần Tài chuẩn là phía bên trái từ ngoài vào, ông Thần Tài bên trái, Thần Phát ở giữa và Ông Địa ở bên phải. Trong trường hợp không có thần Phát, cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng theo vị trí như trên.

Cách bố trí bát hương bàn thờ Thần Tài

Bát hương luôn được đặt ở vị trí chính giữa chính là yêu cầu quan trọng trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài. Mỗi ngày gia chủ cần tiến hành thắp hương với thỉnh thần về phù hộ cho công việc kinh doanh của gia đình thêm thuận lợi, may mắn.

Cách bố trí bát hương bàn thờ Thần Tài chuẩn là phía chính giữa bàn thờ, trước và ở giữa chân Thần Tài – Ông Địa. Bát hương không bị giới hạn hay che khuất bởi mái bàn thờ mà hương cắm tỏa lan bên ngoài.

Cách bày trí lọ hoa trang trí bàn thờ Thần Tài

Cách bố trí ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài

Trong cách bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, người ta thường trưng bày thêm ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài. Ông Cóc chính là biểu tượng cho sự giàu sang, phát tài trong công việc kinh doanh. Vì vậy, khi bố trí ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần hết sức chú ý một số vấn đề như:

Cóc ngậm tiền đặt bên trái bàn thờ Thần Tài nhìn từ ngoài vào, tương ứng với phía trước ông Thần Tài.

Buổi sáng nên cho mặt cóc nhìn hướng ra cửa chính, buổi tối ngoảnh mặt về ông Thần Tài.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi ông Cóc sạch sẽ

Muốn di chuyển ông Cóc, bạn cần sử dụng một tấm vải đỏ trùm lên đầu ông Cóc.

Không để phụ nữ mang thai chạm vào ông Cóc tránh làm mất đi sự linh thiêng.

Cây cảnh để bàn thờ Thần Tài

Tuy nhiên, không phải cây xanh nào bạn cũng có thể sử dụng để đặt trên bàn thờ. Thông thường, cây xanh để bàn thờ Thần Tài sẽ mang trong mình những ý nghĩa về phát tài, may mắn như: Cây kim tiền, cây phát tài, cây kim ngân… Bạn cũng nên lựa chọn cây hợp mệnh với mình để thu hút được nhiều vượng khí, may mắn nhằm hỗ trợ nhiều hơn trong công việc kinh doanh.

Cách lau dọn bàn thờ Thần Tài

Vật dụng vệ sinh cần chuẩn bị

Để có thể tiến hành vệ sinh bàn thờ Thần Tài, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như:

Chậu sạch đựng nước.

Nước sạch.

2 Khăn lau (1 ướt 1 khô).

Chổi cầm tay nhỏ.

Quy trình lau dọn bàn thờ Thần Tài

Trước khi tiến hành lau dọn bàn thờ Thần Tài, bạn cần thắp hương thông báo cho các chư thần và mời người tạm rời đi chỗ khác để gia chủ lau dọn.

Sử dụng một chậu đựng nước sạch cùng khăn lau riêng để dọn dẹp bàn thờ.

Sắp xếp các đồ thờ vào trong chậu và tiến hành sửa sạch bằng nước.

Sử dụng khăn lau sạch tàn hương, bụi bẩn bám trên bàn thờ.

Đặc biệt, đối với tượng Thần Tài và Ông Địa, gia chủ nên sử dụng một chiếc khăn riêng, sạch sẽ để lau tượng.

Sau khi lau dọn xong mọi thứ sạch sẽ, bạn cần tuân thủ cách bài trí bàn thờ Thần Tài để sắp xếp các đồ vật lên bàn thờ như ban đầu.

Lưu ý trong cách vệ sinh bàn thờ Thần Tài

Không chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ mà những lưu ý trong cách vệ sinh bàn thờ Thần Tài bạn cũng không nên bỏ qua. Những điều cần chú ý này sẽ giúp bạn vừa vệ sinh bàn thờ Thần Tài sạch sẽ, vừa tránh phạm phải những lỗi sai, ảnh hưởng đến các vị chư thần.

Lựa chọn ngày lành, giờ đẹp để tiến hành lau dọn bàn thờ

Trong quá trình vệ sinh, không nên dịch chuyển vị trí của bát hương.

Khi tỉa nhang, bạn không nên dọn hết mà nên để lại 3 cây nhang trong bát hương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Cách Bày Trí Như Thế Nào Chuẩn? trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!