Xu Hướng 12/2022 # Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? 9 Vật Dụng Cần Phải Có Trên Bàn / 2023 # Top 16 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? 9 Vật Dụng Cần Phải Có Trên Bàn / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? 9 Vật Dụng Cần Phải Có Trên Bàn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong nội dung này, Gốm sứ Hải Long Bát Tràng chia sẻ với bạn đọc một cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa với +9 vật dụng cần có trên bàn thờ thần tài , ý nghĩa của từng đồ. Qua đó, giúp bạn xác định được bàn thờ Thần Tài gồm những gì và cách bài trí bàn thờ thần tài .

Khi đã lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, nhà bạn nên có 9 vật dụng sau để có một ban thờ Thần Tài thổ địa được bài trí đầy đủ nhất. Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa sao cho trang trọng, đẹp mắt cũng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

1. Tượng Thần Tài, Ông địa bằng sứ

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần Tài Ông Địa bằng sứ để thờ. Bạn có thể bày trí, từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Thông thường, trên bàn thờ thần tài thường đi kèm với tượng thờ thêm Ông Địa. Đây là hai vị quan thường được thờ chung trên bàn thờ với nhau.

2. Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Trên bàn thờ cúng thần tài không thể thiếu những món đồ này vì nó mang lý do là vật tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, yên ấm trong gia đình. Người ta bài trí những vật này thường xuyên trên bàn thờ và cuối năm mới thay đi.

3. Bát nhang

Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định. Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

4. Lọ hoa Tươi

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, trưng bày thêm đĩa trái cây bên tay trái khi nhìn từ ngoài vào, không được dùng hoa giả, hoa bị héo.

5. Đĩa trái cây ngũ quả

Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

6. Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập

trên bàn thờ thần tài bạn nên bày cúng thêm 5 chén nước hình chữ thập vì chúng đại diện cho ngũ hành và ngũ phương và để bàn thờ thần tài đẹp hơn.

7. Ông Cóc

Thờ Thần tài, Ông Địa mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

8. Tô sứ đẹp, đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

9. Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài, nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Liên hệ Nhận tư vấn lựa chọn đồ thờ cúng và cách bày đồ thờ cúng chuẩn nhất

Mua đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng cao cấp ở đâu?

Gia chủ dễ dàng chọn mua đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng tại địa chỉ sau:

MUA ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG SỨ TẠI HÀ NỘI

Trụ sở: Số 3, xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, HN

MUA ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG SỨ TẠI TPHCM

Chi nhánh: Số 32, đường 19/5b, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TpHCM

Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? / 2023

Bàn thờ thần tài gồm những gì là đầy đủ ? Nhiều gia đình làm kinh doanh, các cửa hàng, công ty thường lập bàn thờ thần tài để cầu mong may mắn, thịnh vượng và làm ăn suôn sẻ. Tuy nhiên, để những may mắn này được nhiều hơn thì việc bài trí bàn thờ cũng là điều hết sức quan trọng.

Bàn thờ thần tài gồm những lễ vật gì là đúng nhất?

Nếu bạn là người có lòng thành cúng thần tài, thổ địa. Nhưng bạn là người mới học cách lập bàn thờ thần tài. Có thể ngay cả những người thờ cúng lâu năm thì cũng chưa chắc hiểu được đúng về những món đồ trên bàn thờ thần tài.

Đây là một nét đẹp văn hóa mà tục thờ thần tài còn giúp thể hiện được mong muốn trong việc làm ăn, kinh doanh, nhà cửa,… được thuận lợi và may mắn hơn.

Trên bàn thờ Thần tài có rất nhiều lễ vật cần phải có như: Tượng Thần Tài, Ông Địa, tượng phật Di Lặc, Hũ Gạo, Muối, Nước, Bát Hương,…

⭐ Có nên thay mới bàn thờ thần tài?

Các lễ vật nên đặt trên bàn thờ thần tài

Thờ thần tài ông địa hẳn rằng ai cũng muốn nhận được sự phù hộ, sự may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán. Để nhận được những điều này thì gia chủ cần nắm được và hiểu rõ về bàn thờ thần tài cũng như những lễ vật có trên đó.

Tượng Thần Tài – Ông Địa

Bát hương

Lọ Hoa

Đĩa trái cây

Ống Hương

Nậm rượu

Chóe thờ

Kỷ chén thờ

Đèn thờ hoặc nên thờ

Bát sâm

Tượng linh vật may mắn: Cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, Long quy

Tượng phật Di Lặc

Cây phong thủy để ban thờ

Cách bày trí bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật trên bàn thờ thần tài thì gia chủ nên sắp xếp bàn thờ thần tài sao cho hợp phong thủy. Để giúp mang đến những điều tốt đẹp nhất.

Tượng thần tài – thổ địa

Trên bàn thờ thần tài nên đặt hai bức tượng thần tài và ông địa bằng sứ. Thường thì tượng Thần Tài được đặt bên trái và ông địa được đặt bên phải bàn thờ.

Thần Tài  là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn. Người ta thường vẽ ông hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ ông trên một cái đĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng. Người Việt thường thờ ông Thần Tài vào ngày mồng 10 tháng giêng Âm lịch.

Thổ công, còn được gọi là thổ địa, thổ địa công, ông địa hay thổ thần hoặc xã thần, là một vị thần trong tín ngưỡng Châu Á, cai quản một vùng đất, địa điểm.

(theo wikipedia)

Sở dĩ người ta thường thờ bàn thờ ông địa và thần tài cùng nhau là vì: Ông Địa giúp cai quản đất đai, giúp gia chủ tránh được những tai họa không may. Còn Thần Tài sẽ giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy nên việc thờ hai vị thần này chung là để chiêu tài và trấn sát.

Người ta không chủ cúng thần tài – thổ địa trong ngày tết hay ngày vía thần tài. Mà thường sẽ cúng quanh năm suốt tháng. Và đặc biệt cúng lớn trong những ngày vía thần tài hàng tháng.

Người ta không chỉ cúng thần tài ông địa ngày tết mà còn cúng quanh năm. Và đặc biệt là những ngày vía thần tài hàng tháng lại càng cúng lớn hơn.

⭐ Cách bài trí bàn thờ thần tài để đón lộc vào nhà

Tượng Phật Di Lặc

Gia chủ có thể đặt thêm tượng phật Di Lặc ở trên bàn thờ để phật giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần là những điều sai trái.

Đồng thời phật Di Lặc còn là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc. Vì vậy việc thờ cúng phật cũng mang những ý nghĩa may mắn.

Thường thì người ta làm bàn thờ có hộp đèn để đặt tượng phật Di Lặc bên trên bàn thờ để tiện lợi hơn. Hoặc nhiều người làm bàn thờ thần tài có mái bằng để đặt tượng phật lên trên.

⭐ Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc

Bát hương- bát nhang

Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Trong quá trình sử dụng gia chủ nên chú ý tuyệt đối không được di chuyển và động chạm đến bát hương. Tốt nhất là nên dán cố định bát nhang trên bàn thờ. Vì việc động chạm đến bát hương sẽ gây ra những điều không tốt.

Ngoài ra khi bốc bát hương thì gia chủ cần mời thầy cúng. Và nên tuân theo những thủ tục nhất định để mang đến tài vận tốt nhất. Không nên tùy ý bốc bát hương.

Khi đặt bát hương thì nhãn nguyệt của bát hương phải  được hướng ra phía bên ngoài. Gia chủ tuyệt đối không được hướng nhãn nguyệt ra sau hoặc sang các hướng khác.

Ba hũ gạo, muối, nước đầy

Trên bàn thờ thần tài thường không thể thiếu những món đồ gạo – muối – nước này. Bởi vì đây là những vật dụng tượng trưng cho cuộc sống no đủ và yên ấm.

Và nên lưu ý chỉ nên thay 3 hũ này vào cuối năm. Nếu trên bàn thờ thiếu 3 hũ này sẽ khiến phạm vào đại kỵ và ngăn cản đường tiền tài của gia chủ.

Lọ hoa tươi

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng cần có lọ hoa tươi được đặt ở phía tay phải. Các vị thần luôn thích thơm tho sạch sẽ nên hoa chính là một lễ vật cần thiết để dâng cúng thần linh.

Không nên để hoa héo, khô trên bàn thờ. Cần phải thay hoa tươi mới thường xuyên. Nên cúng cho thần tài – ông địa các loại hoa như: Hoa Hồng; hoa Ly; Hoa Cúc; Hoa Đồng Tiền; … Các loại hoa có màu sắc sặc sỡ.

Địa trái cây ngũ quả – Mâm Bồng

Nên đặt bên phải của bàn thờ là một mâm bồng hay đĩa trái cây ngũ quả để thể hiện thành ý. Gia chủ nên thay hoa quả tươi mỗi ngày, đặc biệt là vào các ngày mùng 1, mùng 10 và ngày rằm hàng tháng.

Trên đĩa trái cây nếu có điều kiện thì nên bài trí 5 loại trái cây khác nhau. Và nên lưu ý đĩa trái cây không bao giờ được đặt cao hơn bát hương. Đặc biệt là không nên đặt cao hơn nhãn nguyệt của bát nhang để không bị che khuất.

Khay xếp 5 chén nước

Trên bàn thờ thần tài người ta thường bài trí khay có 5 chén nước. Nhiều nơi xếp thành hình chữ nhất và nhiều nơi xếp thành hình chữ thập.

Lễ vật này tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành phát sinh phát triển. Bộ khay nước này nên được thay nước thường xuyên.

Đĩa tỏi 5 củ

Đặt một đĩa tỏi 5 củ lên bàn thờ thần tài giúp mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ. Vì vậy người ta thường dùng để giúp tránh ma quỷ không làm phiền các vị thần.

Tô sứ đẹp nô lòng có rải hoa tươi

Gia chủ hãy chọn một tô sứ nô lòng và đổ đầy nước vào. Sau đó rải hoa tươi lên. Điều này có ý nghĩa là Minh Đường Tụ Thủy – Giúp cho lưu giữ tiền bạc, tài lộc khỏi bị trôi đi.

Nên đặt tô nước rải hoa này chính giữa trên mặt đất ở phía ngoài cùng bàn thờ.

Tượng Thiềm Thừ – Cóc Ngậm tiền

Tượng Cóc Thiềm Thừ là hình tượng Cóc 3 chân có 7 nốt sần đặc biệt trên lưng – theo đúng dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc. Đầu Cóc có hình Lưỡng nghi, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có mang 2 xâu tiền, 3 chân Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ. ý nghĩa cóc đại diện cho tiền tài.

Trong phong thủy thì Thiềm Thừ là một trong những linh vật có khả năng chiêu tài bậc nhất. Ông cóc sẽ giúp thu hút tài lộc về cho gia chủ. Nên đặt ở phía bên trái bàn thờ. Sáng quay cóc ra, tối quay vào nhà.

⭐Cách đặt ông cóc ở bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Tượng Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu là con của Rồng. Nhưng lúc sinh ra thì lại không có hậu môn. Linh vật này chỉ thích ăn vàng bạc châu báu. Vì vậy người ta cho rằng thờ cúng Tỳ Hưu sẽ giúp tiền bạc vào nhiều nhưng không ra.

Tượng Long Quy

Long Quy là một linh vật giúp trấn sát rất tốt, nó giúp mang lại sự hưng thịnh và phúc trạch cho gia chủ. Nếu đặt tượng Long Quy tại vị trí Tam Sát hoặc nơi có nhiều thủy khí thì sẽ có tác dụng lớn trong việc hóa giải tranh cãi, tai họa. Đồng thờ còn giúp đem lại nhân duyên rất tốt.

Những điều gia chủ nên lưu ý khi sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa

Gia chủ khi sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địa để tránh được những điều không may thì nên chú ý đến những vấn đề sau đây:

Luôn giữ cho bàn thờ các vị thần được sạch sẽ. Hãy tắm rửa lau chùi thường xuyên bàn thờ cũng như đồ thờ cúng sạch sẽ.

Khi cúng thần tài – ông địa thì gia chủ nên cúng đồ ngọt, thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi,… và tiền vàng.

Khi mới lập bàn thờ thì gia chủ nên lưu ý thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để giúp bàn thờ tụ khí. Đồng thời thắp đèn liên tục, nên chọn bát nhang đẹp.

Lưu ý chỉ nên rút chân nhang vào ngày 23 tháng chạp.

Tuyệt đối không được để hoa quả héo úa trên bàn thờ thần tài – thổ địa.

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi của gia chủ. Hoặc lựa chọn hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo các hướng đón khí lộc như: Quý Nhân hoặc Thiên Lộc. Gia chủ nên biết cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi. Để có thể chọn được vị trí đặt bàn thờ thần tài theo tuổi tốt nhất mang đến nhiều may mắn nhất.

Nên chọn kích thước bàn thờ thần tài thổ địa phù hợp mang đến tài lộc cho gia chủ.

Địa chỉ bán bộ đồ thờ Thần Tài – Thổ Địa uy tín, chất lượng và giá rẻ

Ngoài ra nếu quý khách đang thắc mắc không biết kích thước bàn thờ thần tài nào chuẩn phong thủy? Giá bàn thờ thần tài là bao nhiêu?

Hay đang muốn tìm những vật phẩm thờ cúng bằng gốm sứ để bày trí trên bàn thờ thần tài. Vậy hay đến với cửa hàng đồ thờ – Chúng tôi là đơn vị cung cấp bộ đồ thờ uy tín, chất lượng. Và có bàn thờ thần tài thổ địa giá rẻ cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi có cửa hàng trưng bày sản phẩm. Nếu quý khách muốn ban thờ thần tài nhà mình thật ấn tượng và thể hiện hết lòng thành kính của mình với các thần linh để giúp rước may mắn, tài lộc vào nhà. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn những bộ bàn thờ sao cho chuẩn nhất với nhu cầu.

Tại chúng tôi của chúng tôi cũng có rất nhiều mẫu bàn thờ thần tài thổ địa đẹp và chất lượng để quý khách tham khảo.

Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài Mới / 2023

I. Cách thờ Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái khám thờ, đặt ở dưới đất. Khám thường làm bằng gỗ đặt hướng thẳng hoặc vuông góc ra phía cửa nhà. Sau lưng khám thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm như vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt khám thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Thần Tài – Ông Địa là một cặp thờ tuy về hình chỉ có 1 Ông Địa và 1 Thần Tài, nhưng Mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn Ông Địa cũng có 5 ông: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Thần Tài thường tay cầm đĩnh vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Nhìn vào cấu trúc bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng cách, từ ngoài nhìn vào ta thấy dán trên vách 1 tấm Bài vị là 1 tấm màu đỏ được viết bằng mực nhũ kim với nội dung “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chủ Tài thần (五方五土龍神, 前後地主財神)”.

Cách thắp nhang: Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần. Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt.

II. Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Trên bàn thờ Thần Tài ông Địa gồm những gì? Khi lập bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần chú ý chuẩn bị đầy đủ những vật phẩm sau đây:

Tượng Thần tài – ông địa

Bát hương (1 bát)

Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)

Ống hương (1 cái)

Nậm rượu ( 1 cái)

Chóe thờ (3 chóe đựng gạo, muối, nước)

Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)

Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn )

Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả)

Bát sâm (có thể có hoặc không )

Minh đường tụ thủy (giúp giữ tiền bạc khỏi trôi đi)

Ông Cóc Thiêm Thừ (sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào)

III. Cách lập bàn thờ Thần Tài mới 

Sau khi đã có câu trả lời rõ ràng về câu hỏi “Bàn thờ Thần Tài gồm những gì” rồi, bạn cũng nên hiểu rõ về cách lập bạn thờ Thần Tài.

1. Chọn đúng ngày mua bộ bàn thờ

Mục đích của việc thờ Thần Tài và ông Địa là luôn mong nhận được sự phù hộ và nhận được nhiều may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của mình. Do đó, nếu muốn gia tăng sự may mắn và linh thiêng thì bạn nên xem ngày tốt để mua bàn thờ về.

Việc chọn đúng ngày mua bộ bàn thờ còn giúp mang lại sự may mắn cho bản thân và gia đình, mọi chuyện sẽ diễn ra như mình mong muốn. Nhưng việc xem ngày mua bàn thờ cũng phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Bạn nên kiểm tra kỹ để có thể chọn mua phù hợp.

2. Chọn đúng vị trí, hướng bàn thờ Thần Tài

Một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bàn thờ Thần Tài của bạn phát huy hết tác dụng đó chính là đặt đúng hướng Thần Tài. Với việc đặt sai hướng, bạn có thể gặp những khó khăn, bất lợi trong việc làm ăn, kinh doanh và cả về sức khỏe gia đình, nếu không may có thể bạn sẽ phải dính vào những vụ kiện tụng không đáng có.

3. Chọn đúng vị trí – hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí đắc địa khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chính là đặt đối diện với cửa chính. Bàn thờ đặt theo hướng 2 cung là Tài Lộc và Quý Nhân.

4. Một số lưu ý thêm khi đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa:

Tránh đặt bàn thờ Thần Tài bị hướng vào những nơi coi là không sạch, không nghiêm như nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

Bàn thờ Thần Tài phải được đặt theo nguyên lý “Tọa Sơn Hướng Thủy” – tức là phải được tựa vào những nơi chắc chắn và hướng vào nơi sạch sẽ, nghiêm trang.

Không được đặt bàn thờ ở những vị trí động, hay chỗ phải lên xuống như có cầu thang.

Không nên đặt bàn thờ ở những chỗ có cạnh góc nhọn, sắc bén vì chỗ đó sẽ rất nhiều sát khí, làm ảnh hưởng tới bàn thờ của bạn.

IV. Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật.Con lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế.Con lạy quan đương niên thái tuế chí đức tôn thần.Con lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thầnCon lạy quan Nam tào Bắc đẩu.Con lạy ông thành hoàng làng, thần hoàng bản thổ. Con lạy Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài.Con lạy tiền chủ và hậu chủ.Tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Hà nội tỉnh, ……………………. quận, ………………………………….. phường.Con là ………………………………… phu quân (phu nhân) …………………………………….. cùng đồng gia nhân. Nhân ngày …….. tháng…… năm ……..Chúng con có nén hương bát nước, cơm canh, rượu, vàng tiền, hoa quả để làm lễ lập Bàn Thờ Thần Tài.Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).Chúng con xin cầu nguyện, ba tháng Hè, chín tháng Đông cầu được ước thấy, cầu điều lành mang đến, điều dữ mang đi, cầu nhân khang vật thịnh.Xin tiếp tài, tiếp lộc, tiếp ngân, tiếp xuyến, tiếp lộc buôn lộc bán, làm cho gia trạch gia trung bình an khoẻ mạnh.Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Bàn Thờ Thần Tài Cần Có Những Gì? Thế Nào Là Chuẩn Nhất? / 2023

Bàn thờ thần tài cần có những gì là chuẩn phong thủy ?

Để việc thờ Thần Tài, Ông Địa được viên mãn, thì không thể thiếu những đồ thờ cúng sau:

Trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nhất định phải có tượng thần tài ông địa bằng đồng để thờ phụng. Gia chủ có thể bày trí, từ ngoài nhìn vào, ông thần tài bên trái, ông địa bên phải.

Thông thường, trên bàn thờ thần tài thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước, tất cả đều được đổ đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay, biểu tượng cho một năm no đủ, dư dả.

Giữa bàn thờ Thần Tài, Ông Địa là một bát hương hay còn gọi là bát nhang, khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định.

Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, gia chủ nên dùng keo cố định bát hương xuống bàn thờ. Gia chủ nên lựa chọn bát nhang bằng đồng có độ bền cao, dễ dàng bảo quản lau chùi mà không lo bị sứt mẻ, rạn nứt như gốm sứ.

Theo quan niệm dân gian “đông bình – tây quả”, gia chủ đặt lọ hoa bên phải, mâm bồng đựng trái cây bên trái nhìn từ phía ngoài vào. Gia chủ nên lựa chọn dâng hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền,… để trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa. Và lưu ý không nên dùng hoa giả, tránh để hoa tươi héo khô.

Trái cây thờ Thần Tài, Ông Địa nên là ngũ quả (5 loại trái cây). Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng, lễ, tết.

Ngai chén dùng để đựng nước sạch, thanh tịnh biểu tượng cho nguồn năng lượng sống dồi dào.

Trên bàn thờ Thần T ài, Ông Địa nên có thêm cóc ngậm tiền bằng đồng (hay còn gọi là thiềm thừ), để bên trái (từ ngoài nhìn vào). Sáng gia chủ quay cóc hướng ra, chiều quay cóc hướng vào.

Long quy là một trong hai linh vật chủ yếu được sử dụng, long quy là tượng của con rùa đầu rồng (hay con rùa hóa rồng) tác dụng chính để chấn sát (kịch tà). Lực kịch tà của long quy rất mạnh, chính vì thế khi đặt thì gia chủ lưu ý đặt ở hướng quay ra và vị trí đặt nên chọn phía bên trái của bàn thờ.

Để 1 cặp tỳ hưu 2 bên mua chân đôn để long quy và cóc 3 chân

Nếu mẫu bàn thờ thần tài ông địa của bạn đã có sẵn cặp tỳ hưu thì gia chủ không cần sắp xếp thêm một cặp tỳ hưu nữa.

Bên trên bàn thờ thần tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ cai quản và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái và ngày ngày nhìn thấy tượng Phật, gia chủ sẽ cảm thấy hoan hỷ, thân tâm an lạc.

Như vậy, gia chủ đã biết trên bàn thờ thần tài cần có những gì, gia chủ nên lưu ý để sắm sửa cho bàn thờ được đầy đủ, trang nghiêm.

Cách bài trí bàn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, ban thờ tài sẽ được bố trí theo lối trong cao ngoài thấp. Trước tiên, tượng Phật Di Lặc bằng đồng ở trên cao nhất, tiếp đến các ông thần tài thổ địa trên bộ bàn thờ và thấp dần với các vật phẩm bên ngoài.

Cụ thể cách sắp xếp như sau:

Trong cùng là được dán một tấm bài vị.

Tiếp đến là tượng hai ông thần tài – thổ địa trang nghiêm, ông thần tài bên trái và thổ địa bên phải theo hướng từ ngoài vào.

Phía dưới 2 ông đặt 3 chóe thờ đựng được rượu, nước, gạo đầy

Đặt 1 bát hương ở giữa ban thờ, gia chủ nên thắp hương hàng ngày hoặc ít nhất là vào các ngày như rằm, mồng một, lễ, tết,…Khi lau chùi, vệ sinh gia chủ chú ý không để bát hương bị xê dịch.

Lọ hoa – mâm bồng: đặt theo nguyên tắc “đông bình, tây quả”. Nên là mâm ngũ quả, hoa nên chọn các loại như: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền…

Tiếp theo gia chủ xếp 5 chén nước sạch thanh tịnh ngay ngắn.

Thêm 1 cóc thiềm thừ giữ tiền đặt bên trái bàn thờ, ban sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào để thu giữ tài lộc.

Cuối cùng, phía ngoài cùng trên mặt đất nên đặt một bát nước sạch, rải cánh hoa hồng trên mặt nước.

Gia chủ đã biết được bàn thờ thần tài cần có những gì và cách bài trí thế nào chuẩn nhất, gia chủ cần lưu ý thường xuyên lau chùi, dâng lễ vật hoa quả và thắp nhang để bàn thờ được ấm cúng, cảm ứng thần phật, phù hộ cho gia đạo được bình an, khỏe mạnh, nhiều tài lộc, kinh doanh buôn bán thuận lợi.

Sắm lễ lập bàn thờ thần tài – Mua đồ thờ cúng ở đâu chất lượng, uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp từ nhiều chất liệu như đồng, gỗ, gốm sứ, đá,… với đa dạng về mẫu mã và kích thước khiến gia chủ băn khoăn không biết nên lựa chọn chất liệu nào.

Gợi ý tốt nhất, gia chủ nên thỉnh đồ thờ cúng bàn thờ thần tài bằng đồng với ưu điểm bền đẹp, chỉ cần mua một lần có thể dùng cả đời. Theo các chuyên gia phong thủy, đồng hình thành trong lòng đất hàng nghìn năm, hội tụ tinh hoa đất trời mang tính âm cực mạnh. Lựa chọn làm đồ thờ cúng trên bàn thờ nói chung và nói riêng, sẽ giúp cân bằng âm dương, ngũ hành.

Đặc biệt, đồ thờ cúng bằng đồng được đúc thủ công sau đó nghệ nhân khảm chạm tinh xảo, với những đường nét hoa văn độc đáo, mang nét đẹp văn hóa truyền thống. Mỗi một sản phẩm là mẫu mã duy nhất, độc quyền, chứa tâm lực của người nghệ nhân, nên có tính linh rất cao, phát huy tác dụng phong thủy cực mạnh tốt nhất cho gia chủ.

Để có thể lựa chọn được bộ đồ thờ bền đẹp, chất lượng, gia chủ có thể đến với thương hiệu nổi tiếng hàng đầu xuất thân từ làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định. Đến đây, gia chủ sẽ được tư vấn bàn thờ thần tài cần có những gì, mẫu mã phù hợp với kích thước bàn thờ và thiết kế ngôi nhà của quý khách. Với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp, Quang Hà luôn hướng đến những điều tốt đẹp cho khách hàng. Không những giúp gia chủ biết bàn thờ thần tài cần có những gì, mà còn tư vấn cho gia chủ sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính và tiết kiệm cho khách hàng nhất.

Mời gia chủ liên hệ ngay số hotline 0967.23.7777 để nhận được những điều tuyệt vời. Nếu gia chủ ở Hà Nội có thể đến showroom 661- 663, Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để xem tận mắt những sản phẩm của Đồ Đồng Quang Hà.

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

Cập nhật thông tin chi tiết về Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì? 9 Vật Dụng Cần Phải Có Trên Bàn / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!