Xu Hướng 4/2023 # Bàn Thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên Bằng Đá # Top 7 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Bàn Thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên Bằng Đá # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bàn Thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên Bằng Đá được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bàn thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên bằng đá

Bàn thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên bằng đá ngoài trờ

Mẫu Cửu Trùng Thiên hay còn gọi với các tên là Mẫu Cửu,Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên, Thiên Thanh Công Chúa, Thanh Vân Công Chúa, Lục Cung Vương Mẫu, Mẫu Trùng Thiên, Thánh Mẫu Cửu Trùng.

Mẫu Cửu Trùng Thiên ngự trên chín tầng mây, quyền hành cai quản thiên cung, Lục Cung trên thiên đình. Đáng ra thì Mẫu Cửu Trùng Thiên sẽ là ngôi Thượng Thiên trong Đạo Mẫu. Như vậy nếu đầy đủ thì chúng ta phải có: Tứ Tòa Thánh Mẫu như sau. – Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên ( Mẫu Cửu Trùng Thiên). – Mẫu Đệ Nhị Liễu Hạnh. – Mãu Đệ Tam Thượng Ngàn. – Mẫu Đệ Tứ Thoải Phủ.

Có tài liệu nói rằng Tứ vị Thánh Mẫu lần lượt là : Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên- Thanh Vân Công Chúa ( hay còn gọi là Mẫu Cửu Trùng Thiên), Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Đệ Tam Thoải Cung, Mẫu Đệ Tứ Nhạc tiên Sơn Lâm Công Chúa. Tuy nhiên, Mẫu Cửu Trùng Thiên không giáng trần nên Mẫu Liễu Hạnh đã soán ngôi của Mẫu Cửu Trùng Thiên trở thành Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên. Khi đó chúng ta có Tam Tòa Thánh Mẫu như sau: – Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên ( Mẫu Liễu Hạnh) – Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn – Mẫu Đệ Tam Thoải Phủ. Chúng ta cũng cần phân biệt khái niệm Tứ Tòa Thánh Mẫu ( hay Tứ Vị Thánh Mẫu) và Tứ Phủ Thánh Mẫu. Tứ Tòa Thánh Mẫu là Mẫu Cửu Trùng Thiên + Tam Tòa Thánh Mẫu. Còn Tứ Phủ Thánh Mẫu là Tam Tòa Thánh Mẫu + Mẫu Địa.

Sự tích về Mẫu Cửu Trùng Thiên có vào thời vua Hùng Kinh Dương Vương giúp Hữu Hùng Thị đánh giặc ác chúa tên là Xuy Vưu.

Thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên như thế nào

Như đã nói ở trên thì Tam Tòa Thánh Mẫu thường không có Mẫu Cửu Trùng Thiên. Mẫu Cửu Trung Thiên thường được thờ ngoài trời với tên ban Mẫu Cửu Trùng Thiên hoặc ban Mẫu bán Thiên. Thường ở các đền phủ đều có ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ở ngoài trời.

Đền thờ chính của Mẫu Cửu Trùng Thiên ở đâu Tại thô Bằng Sở, xã Ninh Sở, Thường Tín Hà Nội có một ngôi đền tên gọi: Đền Mẫu Cửu Trùng. Đền có từ lâu đời nhưng có từ thời nào thì chưa rõ. Tại đền Cô Chín Sòng Sơn thì tại Cung Cấm là thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên. Tại Đền Rồng – Thanh Hóa cũng có môt cung thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên. Tại núi Cổ Bồng – Ba Vì có tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên bằng đồng đúc mới được an vị ngày 16/10/2010 có kích thước lớn bằng người thật, nặng khoảng 1 tấn đồng, cao 2,3 m.

Hiện nay do nhu cầu của từng gia đình cũng đang lập ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ngoài trời,bàn thờ ngoài trời,am thờ ngoài trời cho nên hiện nay để đáp ứng nhu cầu về tâm linh thì cơ sở Đá Mỹ Nghệ chúng tôi hiện đang là cơ sở uy tín nhất tại Ninh Bình chuyên cung cấp các mẫu cây hương đá, bàn thờ thiên đá. am thờ đá,các sản phẩm đồ thờ đá trên toàn quốc với nhiều mẫu mã đẹp nhất.

Cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình Địa chỉ:Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình Điện thoại:0949.106.918 Email:modadepninhvan@gmail.com Website: https://maumodadep.com/

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Văn Khấn Thánh Mẫu Cửu Trùng Thiên

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn bài văn khấn thánh mẫu cửu trùng thiên cho những gia chủ lập bàn thờ thiên ngoài trời thờ thánh mẫu cửu trùng thiên

Bài Văn khấn thánh mẫu cửu trùng thiên

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hương tử chúng con thành tâm kính lạy Đức Hiệu Thiên chí kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế.

Kính lạy Đức Cửu Trùng Thanh Vân lục cung công chúa.

Kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa, sắc phong Chế Thắng Hòa Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh mẫu.

Kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

Kính lạy Đức đệ tam Thủy Phủ, Lân nữ công chúa.

Kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh mẫu, tứ vị Chầu bà, năm toà quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng.

Hương tử con là . . . . . . . . . . .

Ngụ tại . . . . . . . . . . .

Cùng toàn thể gia đình đến nơi Điện (Phủ, Đền) . . . . . . . chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha, kính dâng lễ vật, cúi xin các Ngài xót thương ủng hộ, kiến cho gia chúng con tiêu trừ tai nạn, điềm lành thường tới, điềm dữ lánh xa, hết tai ương bệnh tật trong nhà, hưởng thịnh vượng an lành mãi mãi. Tài như nước đến, lộc như mây về, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có phúc lành tiếp ứng.

Lại xin: Thể đức hiếu sinh, rủ lòng cứu độ, khiến cho chúng con như ý sở cầu, cho hương tử tòng tâm sở nguyện.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn tấu.

Mẫu Cửu Trùng Thiên Có Phải Là Mẫu Liễu Hạnh? Lời Giải Đáp

Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên – Liễu Hạnh Công Chúa Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn – La Bình Công Chúa Mẫu Đệ Tam Thoải Phủ – Xích Lân Công Chúa

Mẫu Cửu Trùng Thiên, trong tâm linh người Việt tin rằng Mẫu ngự nơi chín tầng mây. Là vị nữ thần quyền hành cai quản tiên cung, cai quản lục cung sáu viện (Lục Cung Vương Mẫu).

Mẫu còn có nhiều danh hiệu khác ngoài Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên như Mẫu Thượng Thiên, Thiên Thanh Công Chúa, Thanh Vân Công Chúa, Cửu Trùng Thánh Mẫu (Mẫu Cửu), Lục Cung Vương Mẫu, Mão Dậu Công Chúa. Mẫu thường mặc áo đỏ và ngồi ở chính giữa. Ngoài ra, mẫu còn có danh hiệu là Bán Thiên Công Chúa (Mẫu Bán Thiên). Hầu hết các đền phủ hay điện thờ tại gia đều có ban thờ Mẫu Bán Thiên ngoài trời.

Nhiều ý kiến cho rằng Cửu Trùng Thánh mẫu được đồng nhất với Cửu Thiên Huyền Nữ (Trung Hoa) là vị nữ thần linh thiêng với nhiều sự tích kỳ bí, tuy nhiên đây mới chỉ là ý kiến tham khảo.

Một điều có thể khẳng định rằng Mẫu Cửu Trùng Thiên không phải là Mẫu Liễu Hạnh. Có chăng sự nhầm lẫn xảy ra do danh vị của hai Mẫu. Theo đó, trong Tam Phủ, mẫu Liễu Hạnh có danh hiệu là Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên, trong khi ở Tứ Phủ, mẫu Cửu Trùng Thiên cũng có danh hiệu gần giống là Mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên. Trong Tứ Phủ Vạn Linh, Mẫu Liễu Hạnh có danh hiệu là Mẫu Đệ Nhị Địa Tiên.

Có ý kiến tham khảo cho rằng vì việc cai quản Thiên Phủ vốn tách biệt với đời sống dương gian, Mẫu Cửu Trùng Thiên đã ủy quyền đại diện tại nhân thế cho Mẫu Địa (tức Mẫu Liễu Hạnh). Bởi vậy mà ở nhiều đền điện, Mẫu Liễu Hạnh được thờ ở ngôi Mẫu Thượng Thiên, mặc áo đỏ. Ở những đền điện như vậy thường chỉ có Tam Tòa Thánh Mẫu chứ không có Tứ Phủ Thánh Mẫu. Và Mẫu Cửu Trùng Thiên thì thường được thờ ở ngoài trời.

Địa chỉ: thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội

Tam quan đền có ghi rõ “Đền Mẫu Cửu Thôn Bằng Sở” nhằm khẳng định chính xác đây là nơi thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên.

Bên trong đền cũng lưu lại đôi câu đối nói về Mẫu Cửu Trùng:

“Tứ Phủ linh thanh, hộ quốc bảo dân thiên hạ mẫu

Cửu trùng trắc giáng, đằng vân giá vũ địa trung tiên.”

“Tứ Phủ linh thiêng, giúp nước cứu dẫn mẫu nghi thiên hạ

Cửu trùng lên xuống, đi mây về gió vị tiên thế gian.”

Đền Thượng nổi tiếng tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên – Ba Vì

Địa chỉ: khu du lịch vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội

Đền Thượng cũng là nơi thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên nhưng khác biệt là nơi đây thờ tượng mẫu uy nghiêm ở ngoài trời, đặt tại nơi cao nhất của đỉnh Mẫu thuộc núi Ba Vì. Pho tượng Mẫu mới được đúc cách đây 10 năm tức ngày 16/10/2010.

Pho tượng mẫu có kích thước bằng người thật, nặng khoảng 1 tấn đồng. Tượng mô phỏng tư thế Mẫu đang ngồi trên ngai. Bên dưới là bệ đỡ cao bằng đá. Tổng kích thước chiều cao pho tượng tính cả bệ đá khoảng 2,3m. Đây là một tác phẩm có giá trị nghệ thuật được thể hiện công phu trên chất liệu đồng cấn tam khí, có gắn đá màu. Công trình được hội Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam bảo trợ ngay từ khi khởi xướng.

Tại vị trí pho tượng Mẫu Cửu Trùng hiện tại xưa kia cũng có tượng mẫu cỡ nhỏ bằng sứ. Việc nhân dân đặt tượng mẫu ngay tại vị trí ấy thể hiện ý nghĩa rằng ngài là đấng thiên hoằng pháp linh thiêng.

Cô Chín là ai – sự tích và đền thờ Cô Chín Giếng hay còn có tên là Cô Chín Sòng Sơn

Nói về sắc thái pho tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên, gương mặt có nét đoan nghị, tươi tắn, vị tha nhưng cũng đầy vẻ trang nghiêm. Khi đứng trước dung diện ngài, ai tâm tính hiền lành sẽ thấy vẻ mặt của Mẫu thật hiền từ, ai tâm tính bất ổn, thì sẽ thấy vẻ mặt mẫu khoan dung, khuyên bảo, ai tâm tính dối trá gian manh sẽ cảm thấy vẻ mặt Mẫu nghiêm buồn mà cảm thấy hối lỗi, sửa chữa.

Điều đặc biệt ở pho tượng Mẫu đó là mẫu không đội mũ bình thiên, vì các vua trần gian mới cần mũ ấy bởi họ là “con trời”. Thiên tử mới phải đội cái lệnh “ngang trời” ấy, còn các Thánh Thần trong vai Thiên chủ không nên đội mũ ấy vì “thay mặt cho trời” để hoằng pháp. Vì thế Mẫu Cửu Trùng Thiên không cần đội chiếc mũ bình thiên mà đội mũ “đỉnh phượng của Trời” do hỏa biến – là ngọn lửa hướng thiên cấu thành (theo nguyên tắc tứ linh thì chim Phượng do Lửa hóa ra, Rồng linh cho Thủy tác thành; Lân, Ly do Mộc tạo nên và Rùa thiêng do Đất lập lại). Chiếc mũ của Ngài mang dáng dấp Việt, như dáng mũ của Tứ Pháp và Phật Mẫu Man Nương bên chùa Dâu.

Mẫu Cửu Trùng Thiên thường mặc trang phục màu đỏ nên cần chú ý khi sắm lễ dâng mẫu phải sắm các lễ vật có màu đỏ làm chủ đạo. Tại hai ngôi đền chính thờ mẫu Đệ Nhất Thiên Tiên kể trên thì các lễ vật cơ bản phải sắm gồm một đĩa hoa, đĩa quả với nhiều loại quả khác nhau, cơi trầu, thẻ hương, giấy tiền, cút rượu, xôi thịt và cánh sớ.

Các thức lễ nên được sắp xếp trong một mâm lễ rồi dâng lên ban thờ Mẫu. Sau khi khấn xong thì chờ một tuần hương rồi xin Mẫu để được hạ lễ. Giấy tiền cùng cánh sớ thì đem đi hóa tại nơi quy định trong đền.

Muốn thể hiện lòng thành tâm với Mẫu mà dâng thức lễ đẹp có thể bày biện lâu dài trên ban thờ mẫu thì bạn nên tham khảo Oản Tài Lộc.

Oản Tài Lộc bản chất là nhưng được trang trí với lá ngọc cành vàng rực rỡ và trang trọng hơn rất nhiều, mang phần nhiều phục vụ nhu cầu cúng lễ thánh thần hơn.

Với Oản Tài Lộc dâng Mẫu Cửu Trùng Thiên thì nên là oản có màu đỏ và đẹp nhất là oản được thiết kế tại .

Oản Cô Tâm là đơn vị chuyên làm oản nghệ thuật với nhiều màu sắc và họa tiết trang trí mang ý nghĩa tâm linh phục vụ cho nhu cầu cúng bái, lễ lạy của khách hành hương. Với quanh oản vàng lễ Mẫu Thoải, khách hàng hoàn toàn an tâm khi mua hàng tại Oản Cô Tâm bởi quanh oản vàng sẽ được chúng tôi trang trí cách điệu với hoa lụa trang nhã cùng cành vàng lá ngọc, tạo nên quanh oản vừa đẹp, vừa kiêu sa lại hoàn toàn phù hợp với văn hóa tín ngưỡng tâm linh thờ cúng của người Việt, cực kỳ thích hợp để dâng lên cửa thánh mẫu cầu tốt lành đầu năm cho gia đình.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hương tử chúng con thành tâm kính lạy Đức Hiệu Thiên chí kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế.

Kính lạy Đức Cửu Trùng Thanh Vân lục cung công chúa.

Kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa, sắc phong Chế Thắng Hòa Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh mẫu.

Kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

Kính lạy Đức đệ tam Thủy Phủ, Lân nữ công chúa.

Kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh mẫu, tứ vị Chầu bà, năm toà quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng.

Hương tử con là . . . . . . . . . . .

Tài như nước đến, lộc như mây về, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có phúc lành tiếp ứng.

Lại xin: Thể đức hiếu sinh, rủ lòng cứu độ, khiến cho chúng con như ý sở cầu, cho hương tử tòng tâm sở nguyện.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Vận bốn mùa âm dương tuyết thảo

Lòng chí thành cầu đảo bình an

Dâng trà quả thực dâng lên

Lòng tin bái thỉnh Chúa Tiên Mẫu Cửu Trùng

Ngự cung trung lầu son chính vị

Ở trên trời ngự trị 4 phương

Lòng Người trong sáng như gương

Thần thông biến hóa sửa sang cõi đời

Mặt hoa mày liễu tốt tươi

Hình dung yểu điệu miệng cười như hoa

Lưng ong tóc phượng rà rà

Áo xông hương xạ hài hoa chân giày

Cửu trùng ngự chín tầng mây

Quản cai các bộ tiên nay thượng đình

Có phen Mẫu mặc áo xanh

Ngự chơi đồng điệu đàn tranh quyến trần

Dập dìu hầu hạ dư trăm

Kẻ nâng túi vóc, người cầm trùng xông

Áo xanh thay đổi áo hồng

Cõi Nam chính ngự ngai rồng đỉnh đang

Tay đeo trăm chuỗi hạt vàng

Miệng cười trăm thức vẻ vang hay là

Ngự thôi Chúa mới ban ra

Áo thắm quạt ngà ngự tới Tây Cung

Bầu trời cảnh ất đứng trông

Trang sinh tiên dược tiến dâng tức thì

Lại sai bát bộ tiên phi

Tinh kỳ thắng trỏ kéo đi dần dần

Đồn rằng cung Bắc thanh tân

Có bát thanh thủy tẩy trần bụi bay

Chúa liền ngự tới một khi

Mày mây chướng phủ khắp kỳ chân tay

Cô hầu sửa túi nâng khăn

Hương hoa phấn sáp đầy ngăn hộp cừ

Lược ngà Chúa lấy chải đầu

Áo vàng Chúa ngự quạt tàu cầm tay

Cờ vàng chi phất như bay

Xe loan giá ngự ngự rày tiên cung

Thấy người hạ giới có lòng

Nén hương thấu đến cửu trùng thiên thai

Đằng vân giá vũ một thôi

Thiên đình phút đã xuống chơi dương đình

Ba ngàn thế giới cảnh thanh

Đâu Đâu là chẳng chí thành lòng tin

Tiểu tôi thực lòng thảo hiền

Lễ tuy bất túc kinh thành hữu dư

Lạy Chầu xin giáng phúc cho

Từ rày để tử gồm no khang trù

Tứ thời bát tiết vô ngu

Chư tai hạn ách tống đưa hải ngoài

Chữ rằng:”Thiện giả thiện lai”

Đệ tử cầu tàu tàu đáo tại gia

Đền thờ Phật Thánh trên tòa

Khuôn phù đệ tử vinh hoa thọ trường.

Bản 2: Thiên Tiên Đệ Nhất Thánh Mẫu Văn

Chốn cung tiên mây lòng ánh nguyệt

Cảnh bầu trời giá quyện hương bay

Cửu trùng nơi chín tầng mây

Thiên Tiên Đệ Nhất ngự rày cung trung

Gió đông phong hây hây xạ nức

Bộ tiên nàng chầu chực hôm mai

Dập dìu nơi chốn trang đài

Chính cung Mẫu ngự trong ngoài sửa sang

Ngát hương lan đào hoa đua thắm

Phương cá lầu cung cấm trang nghiêm

Tặng phong Đệ Nhất Thiên Tiên

Cầm quyền quản chủ cõi tiên tòa vàng

Chiếu gia ban khắp trong tám cõi

Hạ búi son mở hội quần tiên

Thần thông biến hóa vô biên

Phất tay ứng chỉ nơi miền thế nhân

Rằng cõi trần u mê lắm lắm

Tội chất chồng thời chẳng dung tha

Có hay quy chính cải tà

Tu nhân tích thiện thời mà lấy công

Chốn cửu trùng hữu thông tất cảm

Xét cõi phàm thành kính nhất tâm

Phù Nam quốc hộ muôn dân

Đạo thần biến hóa hiện thân giúp đời

Có phen ngự dạo chơi tiên cảnh

Ngự tòa vàng chấp chính trước sau

Bách thần dâng tiến ngọc châu

Lưu ly hổ phách quỳ tâu trước thềm

Bộ nàng tiên đàn ca tay gảy

Khúc nghê thường vang dậy nơi nơi

Tiêu thiều sáp thổi nhịp đôi

Quyển trầm thánh thót dạo chơi tỳ bà

Vườn thượng uyển trăm hoa đua nở

Đóa hải đường rực rỡ khoe xuân

Tây cù thượng giới thanh tân

Ấy là đất ngọc tiên nhân đi về

Lầu gác khuê rèm châu lóng lánh

Ngư phượng xa dạo cảnh hồ tiên

Thỉnh mời Mẫu giáng đàn duyên

Hương hoa oản quả dâng lên đảo cầu

Hô đệ tử sang giàu phú quý

Ra phép màu lục trí thần thông

Thỉnh mời Mẫu giáng đền Trung

Khuông phù đệ tử hưng long thọ trường.

Bàn Thờ Ông Địa Bằng Đá Giá Bao Nhiêu? Bàn Thờ Ông Địa Đá Hoa Cương

1. Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

Bàn thờ ông Địa bằng đá tự nhiên có độ bền đẹp cao

Trong cuộc sống thì Thần Tài là vị thần giúp cai quản về tiền bạc, độ về công danh sự nghiệp. Ông Địa là vị thần cai quản mảnh đất sinh sống của gia đình, giúp cuộc sống trên mảnh đất đó được diễn ra an bình, tốt đẹp. Cũng bởi những ý nghĩa tốt đẹp vậy mà người ta thường lập bàn thờ chung để thờ cúng hai vị thần này từ xưa tới nay. Đặc biệt với những gia đình, công ty kinh doanh thì việc thờ cúng Thần Tài-Thổ Địa hàng ngày như một thói quen, một nét văn hóa tín ngưỡng để được phù hộ cho công việc làm ăn được suôn sẻ, kinh doanh buôn bán phát đạt.

2. Đặc điểm của bàn thờ Thần Tài-Ông Địa bằng đá

Là sản phẩm được làm trực tiếp từ đá tự nhiên nên có độ bền đẹp rất cao. Bàn thờ ông Địa bằng đá đem lại chất lượng tuyệt vời, mẫu mã đẹp, màu sắc tự nhiên, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho khách hàng. Khác với các chất liệu khác, đá tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi các tác động của thời tiết cũng như không bị mối mọt, ẩm mốc, hỏng hóc.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại bàn thờ ông Địa – Thần Tài bằng các loại đá khác nhau, nổi bật nhất là đá hoa cương, đá xanh, đá trắng…. 

2. Bàn thờ ông Địa – Thần Tài bằng đá hoa cương

Đặc điểm

Bàn thờ ông Địa đá hoa cương có độ bóng đẹp cao

Được làm trực tiếp từ đá hoa cương tự nhiên, có độ bền cao, độ bóng đẹp vượt trội so với các loại đá khác. Khi được dùng làm bàn thờ Ông Địa, đá hoa cương bóng đẹp sẽ giúp sản phẩm luôn mới theo thời gian. Một điều kiêng kỵ trong thờ cúng thần linh là thay ban thờ nhiều lần, nhưng nếu bạn sử dụng bàn thờ ông Địa bằng đá hoa cương, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng hư hỏng phải sửa chữa hay thay mới như những loại vật liệu khác. Đặc biệt việc vệ sinh cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

Tuy nhiên có một nhược điểm lớn khi sử dụng bàn thờ Thần Tài bằng đá hoa cương là do sản phẩm từ đá tự nhiên khá nặng, vì vậy mà việc vận chuyển cũng khá khó khăn. Nhưng không vì thế mà giảm đi độ yêu mến của khách hàng với sản phẩm này, bởi thường khi đã lập ban thờ người ta sẽ để im một chỗ mà không di dời nhiều lần.

Giá bàn thờ ông địa bằng đá hoa cương

Hầu hết những sản phẩm bằng đá thường không có mức giá cố định, với bàn thờ ông Địa cũng vậy. Tiền nào thì của đó, bàn thờ ông Địa-Thần Tài bằng đá hoa cương cũng có sự dao động phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng, màu sắc đá, hoa văn chạm khắc, vận chuyển lắp đặt….

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ ông Địa đá hoa cương có thể liên hệ với tượng đá đẹp Xuân Mạnh để được báo giá cụ thể. Bên cạnh đó, vấn đề xuất xứ và chất lượng của sản phẩm cũng là điều nên cân nhắc để lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

3. Cách đặt bàn thờ ông Địa bằng đá chuẩn phong thủy

Bàn thờ ông Địa bằng đá đặt đúng phong thủy sẽ phát huy được hết tác dụng

Là nơi để thờ cúng Thần Tài và ông Địa nên việc đặt bàn thờ hết sức quan trọng. Theo những chuyên gia về phong thủy thì vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là đặt theo hướng đón khí bên ngoài vào trong nhà và hướng đặt phải hợp với gia chủ. Lời khuyên khi lập bàn thờ Thần Tài-Thổ Địa nên chọn đặt tại cung Thiên Lộc, Quý Nhân để việc thu hút tài lộc được thuận lợi.

Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, hướng đem lại công danh, tiền tài, nhà cửa cao sanh, hưng thịnh. Khi đặt bàn thờ ở vị trí cung này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, công danh rạng rỡ.

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, tại vị trí này gia chủ sẽ được hưởng bình an, hỷ khí, việc kinh doanh buôn bán nhanh phất lên như diều gặp gió.

4. Địa chỉ bán bàn thờ ông Địa bằng đá uy tín, chất lượng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế, thi công chế tác các sản phẩm từ đá cao cấp, công ty đá Xuân Mạnh hiện đang là một trong những địa chỉ bán bàn thờ ông Địa bằng đá uy tín chất lượng trên toàn quốc. Hầu hết các mẫu bàn thờ của chúng tôi cung cấp ra thị trường đều được kiểm định về chất lượng, lựa chọn khắt khe từ khâu nguyên liệu. Đi kèm với bàn thờ ông Địa bằng đá tự nhiên, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm tâm linh khác như: lư hương đá, chiếu rồng đá, đèn đá…. Với chất lượng sản phẩm cao, được đảm bảo bởi các nghệ nhân lành nghề.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bàn Thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên Bằng Đá trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!