Xu Hướng 9/2022 ❤️ Bài Văn Khấn Mùng 2 Tết, Cúng Thần Linh, Gia Tiên ❣️ Top View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Bài Văn Khấn Mùng 2 Tết, Cúng Thần Linh, Gia Tiên ❣️ Top View

Xem 3,960

Bạn đang xem bài viết Bài Văn Khấn Mùng 2 Tết, Cúng Thần Linh, Gia Tiên được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

Download Văn Khấn An Vị Tượng Phật File Doc

Bài Văn Khấn An Vị Thần Tài, Lập Bát Hương Cúng Thần Tài

Văn Khấn Anh Hùng Liệt Sỹ 27/7

Bài Văn Khấn Bà Chúa Năm Phương Đầy Đủ Chính Xác Nhất

Văn Khấn Bà Chúa Kho Và Cách Sắm Lễ Đi Đền Bà Chúa Kho

Việc cúng ngày Tết là việc rất quan trọng với mục đích để cúng tạ một năm đã qua và cầu cho một năm mới an lành hạnh phúc tới gia đình mình. Thông thường những nghi lễ đón năm mới sẽ được thể hiện từ những bài văn khấn theo từng dịp như cúng ông Công ông Táo, cúng tất niên, cúng giao thừa, cúng mùng 1, cúng mùng 2, những ngày đầu năm mới và những ngày tết trong tháng riêng. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo bài văn khấn mùng 2 Tết để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày tết mùng 2 năm 2022 sắp tới.

Download Bài văn khấn mùng 2 tết

Bài văn khấn mùng 2 Tết nguyên đán

Nam mô A Di Đà Phật (Ba lần).

– Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

– Con kính lạy Phật Trời, Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Tổ tiên, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…..

Hôm nay là ngày mùng 1 ( mùng 2,3 ) tháng Giêng, nhằm ngày Tết Nguyên Đán đầu Xuân, giải trừ gió Đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên đán Xuân Thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới, nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………….. …………..

Ngụ tại: ………………………………………….. ……………………………………

Nhân tiết minh niên, sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước Án, dâng cúng Thiên Địa Tôn Thần. Thiết nghĩ Tôn Thần hào khí sáng lòa, ân đức rộng lớn. Ngôi cao vạn trượng uy nghi, vị chính mười Phương biến hiện. Lòng thành vừa khởi, Tôn đức cảm thông. Cúi xin giáng lâm trước Án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Nguyện cho con cháu mọi người hoan hỷ vinh xương, con cháu cát tường khang kiện. Mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng, đội đức Tôn Thần bản xứ. Hộ trì chúng con, gia Lộc gia Ân, xả quái trừ tai. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Nay theo Tuế luật, Âm Dương vận hành, tới tuần Nguyên Đán. Mùng Một ( mùng hai, mùng ba) đầu Xuân, đón mừng năm mới. Con cháu tưởng niệm ân đức của Tổ tiên như Trời cao Biển rộng, khôn đem tấc cỏ báo ba xuân. Do đó chúng con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước Án. Kính mời Các cụ Tổ tiên, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại. Cúi xin giáng về Linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho chúng con: Minh niên khang thái, trú dạ cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ngụ tại đất này, nhà này cùng về hâm hưởng lễ vật.

Dãi tấm lòng thành, Cúi xin chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Cũng giống với ngày mùng 1 tết thì ngày mùng 2 tết hay những ngày đầu năm mới thường rất quan trọng, chính vì thế việc cúng lễ thần linh và gia tiên cũng cần được quan tâm đặc biệt. Việc cúng lễ vừa thể hiện sụ thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên cùng với các vị thần.

Ngày lễ hóa vàng được coi là ngày cuối cùng, kết thúc 3 ngày Tết chính của người Việt Nam để tiễn các vị thần linh về nơi cai quản, tổ tiên ông bà, những người đã khuất về trời sau những ngày Tết Nguyên Đán sum họp, bởi vậy ngày này cũng rất đặc biệt và cần được tổ chức trang trọng. Bên cạnh mâm cơm cúng thịnh soạn, vàng mã hương hoa, không thể thiếu được những lời văn khấn hóa vàng trang nghiêm để tổ tiên, ông bà chứng giám cho tấm lòng thành kính của gia chủ.

Văn Khấn Truyền Thống, Văn Khấn Cổ Truyền

Văn Khấn Cúng Rằm Trung Thu 15/8 Âm Lịch

Văn Khấn Lễ Tốt Khốc 100 Ngày Cho Người Quá Cố

Văn Khấn Lễ Nhập Trạch Về Nhà Mới

Bài Văn Khấn Cúng 100 Ngày

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Văn Khấn Mùng 2 Tết, Cúng Thần Linh, Gia Tiên trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2373 / Xu hướng 2463 / Tổng 2553 thumb
🌟 Home
🌟 Top