Xu Hướng 11/2022 # Bài Văn Khấn Lễ Cúng Thổ Công Về Nhà Mới Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất / 2023 # Top 20 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Bài Văn Khấn Lễ Cúng Thổ Công Về Nhà Mới Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Bài Văn Khấn Lễ Cúng Thổ Công Về Nhà Mới Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước khi về nhà mới, gia chủ cần chủ động chọn ngày, giờ đẹp để làm lễ tạ và xin chuyển bài vị tổ tiên, bát hương từ nhà cũ sang nhà mới và chuẩn bị những đồ vật cần thiết chuyển về nhà mới. Sau đó, gia đình sắm sửa lễ vật, chuẩn bị mâm cúng, hương án với gia chủ để tiến hành thủ tục nhập trạch.

Người làm lễ ăn mặc lịch sự, gọn gàng, thắp hương vào lư hương mới chuẩn bị rồi đọc văn khấn. Văn khấn trong lễ nhập trạch gồm 2 phần: Khấn Thổ công, thần linh và khấn gia tiên.

Văn khấn Thổ công ngày nhập trạch, về nhà mới nhà mới

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần) – Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, con lạy Chư Phật mười phương, – Kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ Chư vị tôn thần, – Con kính lạy Quan đương xứ thổ địa chính thần, – Kính lạy Thổ địa Ngũ phương Long mạch tôn thần. Tín chủ chúng con là:……………………………………………………………………………………………………….. Hôm nay, ngày………tháng………năm………, chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, mâm cỗ kim ngân và hương nến, hoa quả, thắp nén hương thơm dâng lên trước án. Trước bản tọa Chư vị tôn thần, tín chủ chúng con xin kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời và đất, nêu cao chính đạo mà phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh. Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin Chư vị Thổ công minh thần cho phép chúng con được nhập vào nhà mới tại: ………………………………và lập bát nhang thờ Chư vị Thổ địa tôn thần. Chúng con cũng xin phép Chư vị tôn thần cho rước vong linh Gia tiên tiền tổ chúng con về ở nơi này để thờ phụng, cầu xin Chư vị minh thần gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự tốt lành. Tín chủ chúng con lại mời các vị Hương linh phảng phất trong khu vực này, các linh hồn chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho gia quyến được sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Văn khấn gia tiên ngày nhập trạch, về nhà mới nhà mới

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Con xin kính lạy liệt Tổ liệt tông tại thượng! Kính lạy cửu huyền, thất tổ, nội, ngoại gia tiên linh! Hôm nay ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con dọn đến đây là tại: ………………………………………………… cư ngụ nên đã thiết lập linh sàng, sửa biện lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, dâng trên bàn thờ, trước linh toạ gia tiên tiền tổ, các cụ nội ngoại, bà cô ông mãnh, Tổ cô mãnh quan, chúng con kính trình: Nhờ ân phúc Tổ tiên phù hộ mà chúng con đã có có được cơ ngơi mới, nay công trình đã viên mãn, chúng con chọn ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ, cúi xin Hội đồng gia tiên cùng chư vị hương linh nội ngoại thương xót con cháu, chứng giám cho lòng thành chúng con, giáng phó linh sàng, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con bình an. Chúng con xin được rước tổ tiên về địa chỉ mới là tại ……………………………để được tiếp tục thờ phụng, thể hiện chữ hiếu của con cháu. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) Sau khi đọc xong văn tế, chủ nhà đun ấm nước bằng bếp lửa, chú ý để nước sôi khoảng 5-10 phút mới tắt bếp, dùng nước đó pha trà thơm dâng lên mâm thờ. Khi hương đã cháy hết, chủ nhà mang giấy tiền, vàng mã xuống hóa, đổ rượu cúng vào tàn tro.

Các Bài Văn Khấn Nhập Trạch Về Nhà Mới Đầy Đủ Và Chi Tiết / 2023

Văn khấn nhập trạch nhà mới là gì?

Trong bất kỳ nghi lễ nào của người Việt từ cúng bái trong gia đình cho đến những lễ hội đình chùa lớn hơn đều phải có thủ tục khấn văn. Đó là một hình thức cúng bái và trình bày đến tổ tiên, thần linh về buổi lễ hôm đó cùng những mong muốn thành tâm của người làm lễ. Văn khấn có thể đọc thành lời hoặc đọc nhẩm trong đầu tùy ý mỗi người.

Văn khấn nhập trạch nhà mới là gì?

Văn khấn nhập trạch nhà mới cũng tương tự, đây như một hình thức trình báo với thần linh về sự xuất hiện “nhập khẩu” của một người hay một gia đình mới trong ngôi nhà đó. Đối với loại văn khấn này sẽ gồm có 2 phần.

– Phần thứ nhất là, văn khấn Thần Linh xin nhập trạch

– Phần thứ hai là, văn khấn tổ tiên về nhà mới và xin rước ông bà về thờ phụng.

Lưu ý trong trường hợp này, văn khấn phải được đọc theo trình tự thứ bậc nếu không sẽ được cho là thiếu tôn trọng bậc thánh nhân.

Các mẫu văn khấn nhập trạch nhà mới đầy đủ và chi tiết

Ý nghĩa của những bài văn khấn nhập trạch là vậy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác tên các vị thần và cách thành văn chuẩn mực nhất, vì thế nhiều người đã bị lúng túng đọc trước quên sau khiến buổi lễ nhập trạch nhà mới bị ảnh hưởng. Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia phong thủy đã biên soạn sẵn các bài văn khấn nhập trạch thể hiện rành mạch rõ ràng mọi thứ để người làm lễ chỉ cần dựa theo đó đọc và tùy chỉnh phù hợp với thông tin của mình là được.

1. Văn khấn thần linh

Văn khấn nhập trạch nhà mới: Văn khấn thần linh

2. Văn khấn tổ tiên

Văn khấn nhập trạch nhà mới: Văn khấn tổ tiên

Những lưu ý cần đảm bảo trước khi đọc văn khấn nhập trạch

– Trước khi đọc văn khấn nhập trạch phải đảm bảo cả gia đình đã hoàn thành mọi thứ cho nghi lễ bắt đầu, từ việc sắp xếp vị trí đặt bếp, đặt bàn thờ, chuẩn bị gạo và nước, cũng như có các nội thất và vật dụng tượng trưng như chổi, bàn ghế…tuyệt đối tránh việc luống cuống đi tìm đồ khi nghi lễ đã diễn ra.

– Mỗi thành viên trong gia đình đều phải cầm một dụng cụ nào đó trên tay, khi bước vào nhà. Nếu đi tay không vào nhà, điều đó thể hiện ý nghĩa là gia đình gia chủ không có của cải gì. Đồng thời, tránh để người lạ tham gia lễ nhập trạch, lễ này chỉ để các thành viên trong gia đình có mặt.

Muốn đọc chuẩn bài văn khấn nhập trạch nhà mới thì người đọc phải là trụ cột gia đình như bố hoặc con trai trưởng, nếu hai người này vắng mặt thì mẹ hoặc vợ của con trai trưởng sẽ thay thế.

– Trên bàn thờ phải có bát hương đã được bốc cách ngày làm lễ nhập trạch nhà mới vài ngày, với đầy đủ nước, hoa quả…không quá phức tạp nhưng phải đủ. Ngoài ra, hướng bàn thờ phải chọn hướng đẹp, phù hợp với gia chủ, tuyệt đối không được hướng ra cửa cũng không để hướng đối diện nhà vệ sinh hay quay ra hướng nhà kho…vì tất cả đây được xem là phạm lỗi phong thủy nghiêm trọng.

– Các gia chủ cần đốt nến để xem hướng gió có làm tắt nến hay không? Đồng thời sẽ xác định được nhà có khí xấu hay không? Và độ ẩm ra sao để có hướng điều khí thích hợp.

– Đọc bài văn khấn nhập trạch phải chuẩn, người ta có câu “trần sao âm vậy” vì thế mà không ai muốn ông bà tổ tiên và thần linh nghe sai về thông tin chuyển nhà của gia đình.

Cách đọc đúng văn khấn nhập trạch nhà mới

Muốn đọc chuẩn bài văn khấn nhập trạch nhà mới thì người đọc phải là trụ cột gia đình như bố hoặc con trai trưởng, nếu hai người này vắng mặt thì mẹ hoặc vợ của con trai trưởng sẽ thay thế (người đọc văn khấn và người trực tiếp làm lễ tốt nhất nên là cùng một người). Bài văn khấn nhập trạch không bắt buộc phải học thuộc mà có thể in ra giấy để cầm đọc, nhưng điều quan trọng nhất ở đây là dù ở hình thức nào thì người làm lễ cũng phải nhập tâm, thành ý và trịnh trọng.

Thời điểm thích hợp nhất để đọc bài văn khấn nhập trạch là: sau khi dọn tới nhà mới và sắp đặt đồ lễ xong xuôi, các thành viên gia đình cũng chuẩn bị tinh thần cho nhiệm vụ nhập trạch của mình thì chủ lễ bắt đầu đọc bài văn khấn (theo 2 mẫu ở trên). Khi thủ tục hoàn tất hãy pha trà dâng lên mâm thờ và đợi nhang tàn thì hóa vàng, đốt luôn cả bài văn khấn (nếu có in ra giấy). Như vậy mới có thể vào nhà mới để ở.

XEM THÊM:

Bài Cúng, Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất Khi Nhập Trạch / 2023

Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ tổ tiên là nơi vô cùng linh thiêng, là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã mất. Khi gia đình có những hành động tác động trực tiếp đến bàn thờ tổ tiên như lau dọn, di chuyển, chuyển bàn thờ về nhà mới cần phải có những thủ tục cần thiết để không phạm vào những điều cấm kỵ. Nếu gia đình bạn chuyển đến một nơi ở mới đồng nghĩa với việc chuyển bàn thờ tổ tiên về đó bạn cần các biết những kiến thức tâm linh cơ bản sau để mọi việc suôn sẻ.

Đồ lễ chuẩn bị để khấn chuyển bàn thờ tổ tiên về nhà mới

Đồ lễ chuẩn bị cho công việc cúng bái. Gồm những vật dụng cơ bản sau. Mọi người cần lưu ý khi chuẩn bị mâm cỗ và các đồ cúng cần thiết.

Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới

Những bài văn khấn thường khá phức tạp, mọi người có thể lấy mẫu viết lại ra giấy sau đó đọc trong quá trình cúng hoặc khấn. Nhớ lưu ý sự khác biệt khi khấn ở bàn thờ cũ và bàn thờ mới.

Văn khấn bàn thờ cũ

Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật Nam mô A Di Đà Phật Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật Hôm nay là ngày: …… tháng ……. năm……

Tín chủ con là:……………….tuổi …….. Hiện đang trú tại: ……………………..

Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới. Hôm nay nhân cát nhật lương thần,- con xin làm lễ ” Thiên di linh vị Thần đài” -Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí …………….. sang phòng ………Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ………………. con xin rập đầu kính bái.

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày ……tháng ….. năm …….

Tín chủ con là:…………….., xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ !

Sau cùng hóa vàng mã và kết thúc buổi lễ. (Rắc vài giọt rượu vào hóa tiền vàng).

Văn khấn cúng Bàn thờ mới

Chú ý: Thắp hương liên tục trong 7 ngày, (Nên thắp hương vòng, hoặc để liên tục 1 đèn đỏ), hằng ngày (trong 7 ngày đầu tiên) buổi sáng để 1 chén nước, một lọ hoa và khấn:

Tín chủ con: ………. đã chuyển ban thờ tới nơi …………… từ ngày….. Tháng …… năm………. Kính cáo chư vị Thổ địa – Tài thần, Thượng trung hạ đẳng thần an tọa vào bát hương trên ban thờ ở đây, phù hộ độ trì cho con sức khỏe, khang ninh, bách sự toại tâm, vạn sự như ý.

Chuyển bàn thờ tổ tiên về nhà mới là một việc linh thiêng và quan trọng nhất trong công việc chuyển nhà. Để không xảy ra bất kì sai sót gì trong quá trình vận chuyển bạn nên chọn cho mình một dịch vụ vận chuyển uy tín và an toàn. Công ty Vận tải Xá Lợi cam kết chuyển nhà chọn gói uy tín – chất lượng – an toàn. Để biết thêm các gói chuyển nhà ưu đãi bạn vui lòng liên hệ số Hotline (028) 22 48 48 48 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bài Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất / 2023

Để công việc làm ăn và kinh doanh tại văn phòng mới thuận buồm xuôi gió và phát đạt thì bạn cần phải chú ý làm nghi lễ nhập trạch với sự thành tâm, kính cẩn. Trước khi làm lễ nhập trạch khai trương văn phòng mới bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau:

Chọn ngày lành tháng tốt để khai trương phòng mới

Khâu chọn ngày rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận may và quá trình kinh doanh sau này. Ngày lành tháng tốt để làm lễ nhập trạch là ngày hợp với mệnh, tuổi của người đứng đầu công ty, chủ doanh nghiệp.

Mâm lễ cúng khai trương văn phòng mới thường được chuẩn bị kỹ lưỡng như xôi, gà, hoa quả, trầu cau, rượu, đèn… Lễ vật để dâng lên thần linh được sắp xếp, bày biện theo hướng hợp tuổi với người làm lễ.

Người đứng đầu công ty là người trực tiếp khấn lễ

Đến giờ tốt, mâm lễ được đốt đèn, hương. Người lễ khấn sẽ là chủ công ty, người đứng đầu doanh nghiệp. Tín chủ lên hương rồi đọc bài khấn khai trương văn phòng mới để báo cáo với thần linh, thổ địa, công thần xin nhập trạch, cầu cho công việc làm ăn hanh thông, phát đạt.

Khi hương cháy gần hết thì người chủ công ty, đại diện doanh nghiệp dâng trà, tiếp rượu để thể hiện sự tôn kính với thần linh.

Sau khi khấn lễ, dâng nước, dâng rượu thì bạn nên đợi hương tàn hẳn và tiến hành hóa vàng và kết thúc lễ cúng nhập trạch.

2. Hướng dẫn cách chuẩn bị, sắm lễ cúng khai trương văn phòng

Lễ vật dùng để cúng trong buổi nhập trạch văn phòng mới cần được chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ. Để sắm lễ cúng khai trương văn phòng mới bạn cần chuẩn bị như sau:

Lễ vật cúng khai trương đơn giản

· Mâm ngũ quả: gồm 5 loại quả khác nhau · Hoa tươi: có thể chọn hoa hồng, hoa ly hoặc hoa cúc. · Trầu cau: 5 quả cau, 5 lá trầu · Vàng hương, bát hương · Nến hoặc đèn cầy: 1 đôi nến cốc hoặc 1 cặp đèn cầy · Gạo, muối. · Rượu bia, nước ngọt. · Cháo trắng hoặc chè. · Nước trắng · Bánh kẹo, lạng chè, bao thuốc, 5 cái oản · Món mặn: bánh chưng hoặc 1 đĩa xôi, một con gà luộc hoặc 1 khoanh giò hoặc 1 đĩa thịt luộc

Đồ cúng lễ không nhất thiết phải quá khoa trương nhưng cần thể hiện sự thành tâm với thần linh. Sau khi chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ bạn cần sắp xếp đồ cúng theo hướng hợp tuổi người đứng đầu rồi chờ giờ đẹp tiến hành khấn lễ.

3. Bài cúng khai trương văn phòng mới chuẩn nhất

Mâm lễ sau khi được bày biện, tới giờ tốt thì chủ công ty tiến hành cúng nhập trạch theo bài khấn khai trương văn phòng như sau:

“Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………… Hôm nay là ngày… tháng… năm….

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng quả mọn, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một văn phòng(nhà xưởng, gian hàng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)…

Tín chủ con là… (Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty) Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sửa lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này. Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. CẨN CÁO!”

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Văn Khấn Lễ Cúng Thổ Công Về Nhà Mới Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất / 2023 trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!