Xu Hướng 3/2023 # Bài Khấn Văn Cúng Thần Tài Quan Trọng Bạn Nên Biết #Làm Đúng. # Top 11 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bài Khấn Văn Cúng Thần Tài Quan Trọng Bạn Nên Biết #Làm Đúng. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bài Khấn Văn Cúng Thần Tài Quan Trọng Bạn Nên Biết #Làm Đúng. được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Như các bạn đã biết Thần Tài và Thổ Địa. Được coi là hai vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc. Sự may mắn, làm ăn thuận lợi của gia chủ. Chính vì vậy mà hầu như nhà nào kinh doanh cũng lập bàn thờ Thần Tài.

Nhưng đâu phải chỉ vào ngày rằm, mùng 1, mùng 10 vía Thần Tài. Mới cần thắp hương, một khi đã lập bàn thờ bạn phải thắp hương mỗi sáng để xin lộc. Nhiều gia đình có bàn thờ Thần Tài nhưng không hiểu rõ. Nên vô tình bỏ qua rất nhiều “lộc lá”.

Chúng tôi xin gửi tới bạn những lời bài cúng văn khấn thần tài thổ địa hàng ngày với nội dung những ý nghĩa quan trọng. Kết hợp các lễ vật như trái cây, thắp hương thần tài hàng ngày để thể hiện lòng thành tâm

Cho nên nội dung bài văn khấn cúng thần tài hàng ngày mở hàng như sau:

Lạy các vị Thành Hoàng bản cảnh. Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất. Với các phần hương linh khuất mặt khuất mày, với các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Chúng con khấu xin ngài Thành Hoàng bản địa. Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi công việc diễn ra vuông hay tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Chúng con xin các ngài Thành Hoàng bản địa. Ông Địa – Thần Tài, các ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, các chư vị. Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành của con khấn vái các ngài. Kính bái.

Khấn xong, vái hay lạy 3 cái.

Bài cúng văn khấn thần tài mùng 1 và ngày rằm.

Văn khấn cúng mùng 1 hàng tháng (âm lịch) như thế nào là đúng chuẩn?. Vào các ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng mỗi người dân gia đình. Việt Nam đều cúng gia tiên. Cúng ông bà tổ tiên tiên nên một bài văn khấn, một bài cúng đúng chuẩn. Sẽ như lời kêu gọi ông bà phù hộ con cháu, hay như một bài văn khấn ngoài trời. Để xin bình an gia đình + Ý nghĩa văn khấn mùng 1 và ngày rằm hàng tháng năm..

Với một ngày tâm linh như thế này. Thì nhiều gia đình thường băn khoăn không biết bài văn khấn cúng ngày mùng 1 nào chính xác. Để không bị phạm phải những điều cấm kỵ. Và giúp truyền đạt được lời cầu nguyện của họ đến người thân đã khuất.

Nội dung văn khấn Thần Tài ngày 1 và rằm.

Qua đó nội dung bài cúng văn khấn thần tài được biên soạn chuẩn như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Chúng con kính lạy chín phương Trời,chúng con lạy mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

-Chúng con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Chúng con xin kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Chúng con kính lạy các Thần tài vị tiền.

– Chúng con kính lạy các vị ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Chúng con chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả. Và các thứ cúng dâng lên kính ngài, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Chúng con cúi xin Thần Tài thương xót phù hộ tín chủ, giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái. Mọi điều vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến. Với tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con với lễ bạc tâm thành. Trước án kính lễ cúi xin được các ngài phù hộ độ trì cho chúng con.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài cúng Thần tài Thổ địa hiện nay hay được dùng hàng ngày. Trong các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng… để cúng lấy vía Thần tài trong ngày mùng một và ngày rằm hàng tháng. với bài cúng văn khấn thần tài ông thổ địa.

Theo tục lệ xưa các cụ để lại, cứ vào các ngày mồng Một. Và chiều tối ngày Rằm hàng tháng trong năm. Các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần. Gia Tiên để cầu xin cho tất cả mọi người trong gia đình. Được khoẻ mạnh, vui vẻ, bình an, may mắn, thành đạt…

Với nội dung văn cúng khấn thần tài thổ địa như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Chúng con lạy chín phương Trời, chúng con lạy mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Chúng con kính lạy các ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chúng con lạy các chư vị Tôn thần.

Chúng con kính lạy các ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Chúng con kính lạy các Thần tài vị tiền.

Chúng con kính lạy các ngài Thần linh, các vị Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là …………………………………………….Ngụ tại………………………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng……. năm……..

Chúng con chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả. Và các thứ nghiêm nghị cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Chúng con cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành của chúng con. Thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái. Mọi điều vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng. Mọi lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con với các lễ bạc tâm thành. Trước án kính lễ và chúng con cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn thần tài sử dụng cho ngày khai trương cửa hàng.

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn. Với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy bài khấn khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?

Nội dung văn khấn Thần Tài khai trương.

Chúng con lạy chín phương Trời, chúng con lạy mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Chúng con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Chúng con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành các hoàng chư vị Đại Vương.

Chúng con kính lạy các Ngài Ngũ phương. Kính lạy Ngũ thổ, kính lạy Long mạch. Kính lạy Tài thần Định phúc Táo quân, các chư vị Tôn thần.

Chúng con kính lạy các vị Thần linh cai quản ở trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay ngày lành tháng tốt là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm nghiêm nghị sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt. Với những sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng lên cùng Bách linh… cúi mong các ngài soi xét.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này. Xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật. Phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con dâng các ngài với lễ bạc tâm thành. Trước án kính lễ, chúng con cúi xin được phù hộ độ trì.

Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng khai trương cửa hàng. Thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

Dưới ngay đây còn ngày quan trọng với ông thần tài là ngày vía thần tài với bài văn cúng vía thần tài chúng tôi muốn gửi tới bạn.

Bài cúng văn khấn vía thần tài thổ địa mùng 10

Trong dịp vía thần tài sử dụng bài văn khấn thần tài thổ địa mùng 10 với ý nghĩa quang trọng để mở hàng đầu năm. Với mong muốn các vị thần tài sẽ gõ cửa mang đến tài lộc cho việc kinh doanh. Chúng tôi gửi tới bạn bài khấn thần tài ngày mùng 10 đầu năm .

Nội dung bài cúng vía thần tài ngày mùng 10 đầu năm như sau:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương Kính lạy Ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần Con kính lạy Ngài Đông Trù Tư mệnh, Táo phủ, Thần quân Con kính lạy Thần Tài vị tiền Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này Tín chủ con là…………………………………………………………. Ngụ tại…………………………………………………………………… Hôm nay là ngày…….tháng…….năm………………………………. Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con là ………………………………. Ngụ tại… Hôm nay là ngày…… tháng……. năm…….. Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Chúng tôi Đồ Cúng Việt cung cấp dịch vụ đồ cúng, mâm cúng khai trương trọn gói,mâm cúng động thổ khởi công , đầy tháng cô hồn,… sản phẩm chuẩn theo tín ngưỡng phong tục. Nếu các bạn có nhu cầu về làm mâm cúng đồ cúng hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900 3010 sớm nhất để có mức giá tốt nhất

Đặt Bàn Thờ Nhà Chung Cư : Những Lưu Ý Cực Kì Quan Trọng Bạn Nên Biết

Cách bố trí, đặt bàn thờ nhà chung cư ở đâu mới hợp phong thủy và đúng cách là vấn đề nan giải của nhiều gia đình. Cùng Công ty TQM Corp làm rõ những vấn đề này

Phong tục tập quán thờ cúng người quá cố đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam chúng ta, dù xã hội có phát triển đến đâu thì phong tục thờ cúng cũng không bị mai một. Nếu như ở nhà riêng thường được thiết kế xây dựng một phòng thờ riêng thì bàn thờ nhà chung cư lại là một thử thách cho các đơn bị thi công, thiết kế.

Những lưu ý cần biết khi đặt bàn thờ nhà chung cư

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Người xưa đã có câu: Nhất vị, nhì hướng. Ở đây ý nói Trong mỗi ngôi nhà Vị trí đặt đồ vật trong nhà là quan trọng nhất rồi mới đến chọn hướng. Do đó lựa chọn bàn thờ nhà chung cư ở đâu? ở vị trí nào trong nhà chung cư là hợp lý, khi lựa chọn đặt bàn thờ cho nhà chung cư các bạn phải nhớ các lưu ý sau:

Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm: Theo quan niệm của người xưa để lại thì bàn thờ không được đặt cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm. Đem lại cảm giác ô uế, không sạch sẽ. Điều này làm ảnh hưởng đến hòa khí, tài lộc trong nhà.

Đặt bàn thờ ở vị trí yên tĩnh: Nên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên tránh lối đi lại, dễ xảy ra va chạm, tác động trực tiếp vào bàn thờ. Bàn thờ bị động thì dễ sinh ra chuyện không tốt trong nhà.

Không nên đặt bàn thờ ở vị trí có xà nhà: Theo quan điểm phong thủy, trên bàn thờ có xà nhà sẽ không đem đến tài vận tốt cho gia đình, Tài lộc trong nhà sẽ không được phát.

Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ quần áo: Đây cũng là điểm kị khi đặt bàn thờ. Nhiều người cứ nghĩ rằng đặt bàn thờ ở vị trí trên cao là được rồi. Nhưng phải lựa chọn vị trí trang nghiêm, yên tĩnh. Chứ đặt bàn thờ trên nóc tủ khi lấy đồ đạc cũng sẽ tác động không nhỏ đến chân hương ban thờ.

Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Nhà chung cư không giống như nhà riêng có nhiều hướng đặt bàn thờ cho mình lựa chọn. Có hướng đặt bàn thờ hợp với mệnh chủ nhà nhưng lại không phù hợp với hướng nhà chung cư. Vậy nên đặt hướng bàn thờ trong nhà chung cư như thế nào là hợp phong thủy? Cần tránh những hướng nào?

+ Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính: Theo quan điểm của những thầy làm lễ đặt bàn thờ đối diện với cửa chính đem lại cảm giác bất an. Đồng thời vị trí đặt bàn thờ này sẽ mang lại sự xung khắc các mối quan hệ trong gia đình

+ Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà: Khi lựa chọn nhà mỗi gia đình thường lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi vợ chồng, hướng nhà đem lại sự thịnh, vượng, tài lộc cho gia chủ. Do đó Khi đặt hướng bàn thờ ngược hướng nhà, điều này sẽ làm giảm sút tài khí cho gia đình.

+ Không đặt hướng bàn thờ nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc nhà bếp: Sử dụng rèm hay vách ngăn nếu bàn thờ nhà chung cư nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp. Điều này vừa mang đến nét thẩm mỹ cho gia đình, đồng thời tránh được những phiền phức không hay xảy đến.

Cách bài trí bàn thờ trong nhà chung cư

Bàn thờ nhà chung cư thường được lựa chọn hoặc là tủ nhỏ hoặc là kệ bàn thờ treo tường. Nhà nào có diện tích rộng rộng chút thì thường lựa chọn đặt tủ thờ riêng. Còn với diện tích nhỏ nhỏ thì đa phần các gia đình lựa chọn đặt kệ treo tường. Với diện tích nhà chung cư có phần hạn chế do đó việc sắp xếp bài trí bàn thờ sao cho hợp cũng là điều hết sức quan trọng. Với gia đình trẻ việc lựa chọn đồ thờ cúng, đặt đồ thờ sai vị trí cũng là một phần tác động đến tài lộc, hạnh phúc gia đình. Vì vậy việc sắp xếp bài trí trên bàn thờ như thế nào cho hợp. Khi sắp xếp cũng phải chú ý những điểm sau:

+ Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật: Với những gia đình nào chỉ thờ ông bà tổ tiên thì không sao. Nhưng những gia đình có người già đi Quy thường hay đặt ảnh Phật hoặc Quan thế âm bồ tát để thờ cùng. Phải nên nhớ treo ảnh Phật trên cao rồi mới đến ảnh người đã khuất hoặc bài vị tổ tiên. Có như mới khiến gia đình êm ấm, cuộc sống hạnh phúc.

+ Bàn thờ thờ cúng những ai: ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Đó vẫn là câu nói của người xưa để lại. Thờ cúng là một phần đạo làm con thể hiện hiếu nghĩa với người đã khuất. Tuy nhiên thờ cúng những ai cũng là một vấn đề các gia đình trẻ nên biết. Phong tục tập quán của gia đình Việt Nam hiện nay là thờ cúng hai dòng họ: Họ nội và họ ngoại. Vì vậy bạn cũng không nên làm ngược truyền thống đạo lý trên để tránh gia đình thường loạn, vận may giảm sút.

+ Đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào? Mỗi bàn thờ thường có từ hai đến 3 bát hương. Những bát hương này thờ cúng ai cũng là điều bạn nên biết. Trừ những người chưa có gia đình, chỉ có 1 bát hương thờ thổ công. Còn lại đa phần các gia đình trẻ thường có hai bát hương: 1 bát thờ thổ công, thổ địa, thần linh. Còn 1 bát là thờ gia tiên tiền tổ.

Với không gian nhỏ của nhà chung cư nếu bạn lựa chọn 1 tủ nhờ về đặt quả thực thật không hợp lý với nội thất, không gian sống trong ngôi nhà. Do đó với căn hộ chung cư nhỏ thì bạn hãy lựa chọn bàn thờ treo tường hoặc những tủ thờ có thiết kế nhỏ gọn là đẹp nhất. Ngoài ra, lựa chọn kích thước bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban để đem lại nhiều tài lộc, thịnh vượng đến với gia đình.

Tùy vào từng điều kiện kinh tế để lựa chọn chất liệu bàn thờ, hoa văn, thiết kế cho phù hợp. Nhà nào có điều kiện thì sử dụng các chất liệu gỗ như: Gỗ Lim, gỗ Hương, gỗ Mít… Đây đều là những chất liệu gỗ chắc, bền phù hợp để làm làm thờ.

Tuy nhiên một điều cấm kị đó là không dùng gỗ đã sử dụng làm bàn thờ. Gỗ được làm bàn thờ phải là gỗ mới hoàn toàn.

Để tỏ lòng thành kính với người quá cố, hãy luôn lau chùi, vệ sinh bàn thờ nhà chung cư. Mặt khác, Với diện tích, không gian nhà có phần hạn chế việc lau dọn bàn thờ góp phần làm ngôi nhà trở lên sạch sẽ, thoáng mát hơn. Đem lại cuộc sống an lành hơn.

Các loại bàn thờ trong nhà

Mỗi gia đình đều có diện tích sử dụng, có thiết kế nội thất, yêu cầu về bàn thờ nhà chung cư riêng. Do đó để đáp ứng được tất cả nhu cầu đó, công ty chúng tôi luôn đưa ra các mẫu thiết kế bàn thờ nhà chung cư đa dạng, màu sắc nhã nhặn, kiểu dáng phù hợp, chất liệu chắc chắn cho mỗi gia đình.

Lựa chọn mẫu bàn thờ đơn giản, nhưng không kém phần tôn nghiêm cho những căn hộ có diện tích nhỏ. Sự kết hợp hoàn hảo của bàn thờ với nội thất trong nhà góp phầm làm cho căn hộ trở lên hiện đại, sang trọng.

Hãy lựa chọn rèm cửa để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ. Điều này giúp gia đình tránh được hỏa khí, lục đục trong gia đình.

Với các căn hộ chung cư thì lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường là hợp lý nhất. Giúp gia đình tiết kiệm được diện tích sử dụng trong nhà.

Với những gia đình có diện tích rộng thì lựa chọn tủ thờ là hợp lý nhất. Vừa đem lại cảm giác chắn chắn. Vừa mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Màu sắc cùng các họa tiết trạm trổ hoa văn cũng là điều quan trọng, cần phù hợp hài hòa không gian mà lại không mất sự trang nghiêm, trang trọng cần có của không gian thờ cúng

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Nhờ đó mới rước tài, lộc vào nhà.

Đặt rèm hoặc dựng tấm chắn xung quang khu bàn thờ để tách không gian thờ cúng riêng biệt. Điều này vừa đem lại không gian thanh tịnh khi thờ cúng lại đem lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tận dụng không gian của phòng khách để đặt bàn thờ. Tuy nhiên khi đặt bạn vẫn phải lựa chọn vị trí bàn thờ cho phù hợp. Bạn sẽ có một phòng khách sang trọng mà vẫn giữ được sự tôn nghiêm khi thờ cúng.

Sử dụng vách ngăn nhỏ tạo khoảng không gian riêng vừa không chiếm nhiều diện tích lại đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn

Mẫu bàn thờ đơn giản, cách điệu phù hợp với không gian nhỏ

Với căn hộ chung cư thì việc sử dụng không gian trên cao để đặt bàn thờ là giải pháp hợp lý nhất. Sự lựa chọn này giúp bạn tận dụng triệt để không gian trong ngôi nhà bạn.

Bài Văn Khấn Cúng Ông Công, Ông Táo Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết

Ngày 23 tháng Chạp hằng năm, mỗi gia đình đều chuẩn bị mâm cỗ thịnh soạn để tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời, báo cáo tình hình trong gia đình của năm qua với Ngọc Hoàng. Cứ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình lại sửa biện lễ vật, mâm cỗ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời.

Bài văn khấn cúng ông Công, ông Táo

Sau khi mâm cỗ được bày biện đầy đủ, đến giờ hành lễ là lúc con cháu bắt đầu đọc bài văn cúng khấn ông Công, ông Táo để tỏ lòng thành kính. Văn cúng khấn ông Công, ông Táo chính là một nghi thức không thể thiếu trong ngày con cháu làm cơm cúng tiễn đưa ông Táo về chầu trời.

Ezcooking gửi tới bạn đọc 2 bài văn khấn cúng ông Công, ông Táo bạn có thể tham khảo để báo cáo tình hình của gia đình mình trong năm vừa qua cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời.

Bài 1: Theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.Tín chủ (chúng) con là: ……………Ngụ tại:…………Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai giá, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Bài 2: Văn khấn ông Táo, bài cúng ông Táo được lưu truyền trong dân gian

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân!Tín chủ con là :………….Ngụ tại :…………………..Nhằm ngày 23 tháng Chạp , tín chủ chúng con thành tâm , sửa biện hương hoa phẩm vật , xiêm hài áo mũ , nghi lễ cung trần , dâng lên trước án , dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm Hương dốc lòng bái thỉnh.Chúng con kính mời :Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.Phỏng theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, Ngũ Tự Gia Thần, soi xét lòng trần, Táo Quân chứng giám.Trong năm sai phạm, các tội lỗi lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước. Ban lộc, ban phước, phù hộ toàn gia, trai gái trẻ già, an ninh khang thái.Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.Cẩn cáo.Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Người xưa quan niệm, gia đình có yên ấm, hạnh phúc hay không cốt yếu là ở cái bếp bởi đó là nơi giữ lửa. Táo quân là người cai quản chuyện bếp núc của mỗi gia đình, là người biết hết mọi chuyện lớn bé, xấu tốt trong nhà gia chủ.

Vào ngày ông Công ông Táo chầu trời, các gia đình thường sẽ làm một mâm cỗ mặn, ba bộ mũ áo bằng vàng mã, ba con cá chép sống và hương hoa để thực hiện nghi thức cúng lễ, tiễn ông Táo về chầu trời.

Văn cúng khấn bạn đã tìm hiểu ở trên, vậy còn mâm cỗ cúng ông Công ông Táo bạn đã biết cách làm, trang trí thế nào để có một mâm cúng đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết làm món gì và cách trang trí mâm cỗ cúng thì còn chần chờ gì mà không đến với EZCOOKING ngay hôm nay với những khoá học nấu ăn được hướng dẫn bởi những đầu bếp chuyên nghiệp.

Bạn sẽ biết cách làm một mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp hằng năm, hay những mâm cỗ cho ngày lễ Tết vô cũng hấp dẫn mà cách trang trí các món ăn thành một mâm cỗ cũng đầy ấn tượng khi bạn tham gia khoá học nấu ăn tại EZCOOKING.

Tham khảo KHOÁ HỌC tại http://hocnauanonline.vn/ nếu bạn muốn tạo nên những bất ngờ cho những ngày lễ, và không chỉ những ngày lễ mà những ngày bình thường cũng trở nên đặc biệt khi bạn tự tay làm nên những món ăn ngon ngay tại nhà chứ không phải là những nhà hàng, quán ăn sang trọng.

13 Ghi Chú Quan Trọng Khi Thờ Cúng Thần Tài

Việc thờ cúng ông Thần Tài – Ông Địa là tín ngưỡng có hình thành từ lâu với mong muốn gia đình làm ăn phát đạt, mọi việc kinh doanh buôn bán được suôn sẻ. Hãy bỏ túi ngay 13 ghi chú quan trọng dưới đây nhé.

13 Ghi chú bắt buộc lưu ý khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

1. Khi sắp đồ cũng nên đặt mâm cúng trong nhà, đồ lễ đơn giản, vừa phải không quá lãng phí chỉ cần hoa quả tươi, nước sạch, khi cúng cần thành tâm là được. Lễ cúng thần tài thường đơn giản hơn so với các lễ cúng quan trọng trong năm, tuy nhiên không vì thế mà tỏ ra hời hợt, lễ cúng thần tài cũng cần đầy đủ các lễ quan trọng như Rượu, Gạo, Vàng Hương ….

=> Xem thêm: Mâm lễ cúng Thần Tài chuẩn2. Không để hoa, hoa quả thờ héo úa, hư hỏng trên bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

3. Vào ngày mùng (mồng) 10 tháng Giêng và hàng tháng vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch nên lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha nước. Chú ý khi khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho thần tài không được dùng vào việc khác.

Nên lau ban thờ bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha nước

4. Không để các con vật chó mèo quấy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài. Vấn đề này đặc biệt chú ý vì vị trí đặt ban thờ dưới đất nên nhiều nhà nuôi chó mèo thường ít để ý.

5. Nơi đặt bàn thờ Ông Địa và Thần Tài phải luôn sạch sẽ. Và nên thường xuyên tắm rửa cho hai Ông bằng nước hoa bưởi hoặc nước pha rượu. Vào những ngày trời mua to nên đặt ông Thần Tài và Ông Địa vào chậu sạch, cho tắm mưa ngoài trời khoảng 15 phút. Sau đó đưa vào nhà lau khô, xịt nước thơm và thắp hương cấu khấn sẽ rất linh nghiệm.

6. Sau khi lập bàn thờ bạn nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Không tắt đèn điện ở bàn thờ, vì ánh sáng sẽ giúp chỉ đường cho các vị thần giáng xuống trần gian. Trong 100 ngày nên thay nước mỗi ngày. Mỗi khi cần xin điều gì đó thắp 3 nén hương cắm theo hàng ngày. Vào ngày rằm, mùng một, lễ tết thì thắp 5 nén hương cắm theo hình chữ thập. Bạn nên chọn hương cuốn tàn – giữ được tàn hương, sau một thời gian sẽ có bát hương đẹp và tụ Khí. Vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch thì rút chân hương hóa vàng. Sau khi hóa vàng nên đổ một ít rượu vào tro.

7. Nghi lễ thắp hương: Thông thường người ta thường thắp hương và đọc văn khấn thần tài vào mỗi buổi sáng mỗi khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên có một số thắp buổi tối. Việc thắp buổi sáng hay tối không có quy định cụ thể. Tốt nhất nên chọn giờ tốt và bài văn cúng thần tài chính xác để hành lễ sẽ kích hoạt trường khí dễ hơn.

=> Xem bài văn cúng Thần Tài chuẩn

8. Nước: trước khi lấy nước cần rửa sạch chén, tốt nhất nên đặt 5 chén nước, nước đổ đầy cách miệng chén khoảng 1cm, không nên rót quá đầy dễ bị tràn ra bàn thờ không tốt.

9. Hoa: Bạn có thể dùng bình hoa thủy tinh, gốm sứ đều được. Khi cắm nên chọn hoa tươi, có nụ, có mùi thơm càng tốt. Và không nên dùng hoa giả.

10. Quả: Chọn trái cây tươi, không bị dập héo, còn nguyên vẹn có thể dùng táo, lê, chuối, cam, quýt. Và cũng không dùng quả nhựa để thờ cúng.

11. Đèn, nến: Nên dùng nến hoặc đèn dầu, không dùng bóng điện, đèn nhấp nhấy vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

12. Gạo, muối sau khi cúng nên giữ lại, không được rải ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào nhà – với hàm ý đem lộc vào nhà.

13. Một trong những chú ý khi thắp hương cúng thần Tài – Ông Địa đó là Lộc sau khi cúng, thường vấn đề này nhiều người ít quan tâm, nhưng chúng ta nên chú ý là ” Lộc sau khi cúng không được chia cho người ngoài mà chỉ cho người trong nhà ăn“

https://thuthuat.taimienphi.vn/13-ghi-chu-quan-trong-khi-tho-cung-than-tai-ong-dia-21829n.aspx Bài khấn ngày rằm là bài cúng được mọi người sử dụng khi cúng ngày rằm để thể hiện được lòng thành kính với người thân đã khuất và truyền đạt được các mong muốn, do đó, vào ngày rằm, các gia đình Việt Nam đều làm lễ cúng và đọc bài khấn ngày rằm trên bàn thờ gia tiên để chúng gia tiên, gia thần.

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Khấn Văn Cúng Thần Tài Quan Trọng Bạn Nên Biết #Làm Đúng. trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!