Xu Hướng 1/2023 # 9 Lưu Ý Khi Chuyển Về Nhà Mới Từ Chuyên Gia Phong Thuỷ # Top 7 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 9 Lưu Ý Khi Chuyển Về Nhà Mới Từ Chuyên Gia Phong Thuỷ # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 9 Lưu Ý Khi Chuyển Về Nhà Mới Từ Chuyên Gia Phong Thuỷ được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

9 lưu ý khi chuyển về nhà mới từ chuyên gia phong thuỷ

Thực hiện những việc làm ở dưới để đảm bảo sự may mắn cho mọi người trong gia đình

Ngôi nhà là mái ấm, là nơi những thành viên trong gia đình sum họp với nhau mỗi ngày. Yếu tố mà mọi gia chủ quan tâm là là để khi chuyển về nhà mới, vượng khí tài lộc luôn đủ đầy trong căn nhà. Vì vậy, hãy thực hiện những việc làm ở dưới để đảm bảo sự may mắn cho mọi người trong gia đình.

1. Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Cách chọn ngày chuyển nhà thường dựa vào tuổi của gia chủ, hướng nhà, hướng đất, giờ hoàng đạo trong ngày,..Nếu chọn đúng ngày thì việc chuyển nhà sẽ đem lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, thần linh sẽ giúp sức nâng đỡ các thành viên. Tất nhiên, việc chọn ngày này cũng phụ thuộc vào tín ngưỡng và phong tục của từng địa phương khác nhau.

2. Thực hiện nghi lễ nhập trạch, tẩy uế

Lễ nhập trạch được hiểu đơn giản là nghi thức ra mắt hay lời xin phép các vị thần tài, thổ địa của ngôi nhà. Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà nghi thức này sẽ có quy mô đơn giản hay làm lớn. 

Quy trình thực hiện nghi lễ này như sau: Gia chủ cầm lư hương đi ngang qua bếp than đặt trước cửa, những đồ dùng khác sẽ do thành viên trong gia đình mang theo. Tiếp đến gia chủ đọc văn khấn nhập trạch. Kết thúc nghi thức, bật đèn sáng và đung nước bằng bếp than, và mở cửa ra cho thông thoáng.

3. Cúng thổ địa và thần linh trong nhà

Sau khi đã thực hiện lễ nhập trạch xong, một nghi thức khác không kém phần quan trọng đó là cũng thổ địa và thần linh trong nhà. Bạn phải cúng Thổ Địa, là vị thần canh đất, phù hộ cho gia đình bình an. Mâm cúng bao gồm trầu cau, vàng mã, bánh kẹo, trái cây và mâm lễ mặn như rượu, thịt, xôi, gà,…

4. Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà đối với nhà mới là điều cần thiết giúp cho chướng khí tích tụ trong nhà bị xua đi, đồng thời cũng xua đuổi công trùng có hại trong nhà ra ngoài. Nguyên tắc là xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, xông kỹ ở những tường có dấu hiệu ẩm mốc cao nhằm tăng thêm nhiệt khí và dương khí. 

Thông thường, hỗn hợp xông nhà là các loại rễ cây, hương liệu, nhang thơm và bột trầm hương. Sau đó, cho tất cả vào siêu đất để dễ cầm hơn. Khi xông đất thì nên mở hết cửa ra, khói từ vòi bay ra sẽ cuốn hết những khí xấu theo đó ra khỏi nha

5. Thực hiện nấu nướng, đun nước và ngủ lại một đêm tại nhà mới

Tiếp theo đun một ấm nước sôi, như đại diện cho nguồn tài chính của gia đình sẽ luôn dồi dào và thịnh vượng. Một số chuyên gia phong thủy còn khuyên nên đóng lại hết tất cả bồn rửa bát, bồn tắm,.. rồi mở vòi nước thật nhỏ trong khoảng thời gian lâu, để tượng trưng cho sự no đủ của gia đình.

6. Cho túi có màu đỏ vào thùng đựng gạo

Theo phong tục của người Hoa, để một túi màu đỏ có chữ “đầy đủ” vào thùng gạo mang ý nghĩa tượng trưng về môt cuộc sống ấm no Theo nghi thức của người Hoa thì màu đỏ luôn mang đến mọi điều tốt lành. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị một túi vải màu đỏ cho vào thùng gạo.

7. Treo chuông gió để dẫn dắt và luân chuyển khí trong nhà

Theo phong thủy, chông gió (phong linh) mang yếu tố tâm linh,vật dụng này có thể dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, âm thanh phát ra có thể xua tan đi tà ma, báo cho “âm khí” là vùng đất đã bị dương khí ngự trị, hãy tránh xa ra. Vị trí tốt nhất để treo chuông gió như là cửa sổ, cửa chính,..

8. Để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Việc thắp đèn sáng 3 đêm đầu tiên tượng trưng cho việc âm khí sẽ không tắt. Vì vậy, hãy để đèn sáng thông 3 đêm khi chuyển về nhà mới. Đồng thời, khi đêm đầu tiên ngủ, gia chủ hãy nằm xuống một lúc, rồi trở dậy làm việc gì đó một lúc, sau đó lại tiếp tục đi ngủ để tượng trưng cho việc đi ngủ những vẫn sẽ trở dậy.

9. Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Cuối cùng, với một sự kiện quan trong đối với mỗi gia đình như thế này, bạn phải luôn trong trang thái vui vẻ, niềm nở để mọi thứ diễn ra một cách tốt đẹp. Tuyệt đối không được giận giữ, cãi vã, la mắng hay đánh mắng trẻ con.

Tiền Land

Nghi Lễ Cúng Nhập Trạch Và Những Lưu Ý Khi Chuyển Dọn Về Nhà Mới

Khi xây dựng một căn nhà, theo phong tục truyền thống, có ba nghi lễ cần phải tiến hành là: Lễ động thổ (khi khởi công xây dựng), Lễ cất nóc (trước khi đổ mái nhà) và lễ nhập trạch (khi dọn về nhà mới), mục đích là nhằm báo cáo với thần linh, thổ công về các hoạt động đó, để cầu mong công việc diễn ra suôn sẻ, an toàn.

Nghi lễ nhập trạch dọn về nhà mới mang nhiều ý nghĩa nhân văn

Trong ba nghi lễ trên, người chủ thực sự của căn nhà có thể không cần phải làm Lễ động thổ và Lễ cất nóc nếu không trực tiếp xây dựng nhà mà đi thuê, đi mua nhà, nhưng nhất định cần phải thực hiện nghi Lễ dọn về nhà mới hay nghi lễ nhập trạch khi về nhà mới. Có thể hiểu nôm na, Lễ nhập trạch chính là nghi thức tâm linh khi dọn chuyển về nhà mới, thông báo đến thần Thổ địa cai quản khu đất đó và báo cáo ông bà, tổ tiên về sự thay đổi chỗ ở của gia đình, cầu mong họ phù hộ, độ trì cho cuộc sống của gia đình tại nơi ở mới gặp nhiều may mắn, bình an.

Nghi lễ cúng nhập trạch dọn về nhà mới thể hiện lòng thành kính của chủ nhân ngôi nhà đối với bề trên, lòng biết ơn, hiếu thảo đối với gia tiên tiền tổ. Đó là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam chứ không phải là mê tín dị đoan.

Chuẩn bị dọn về nhà mới cần làm gì?

Trước khi dọn về nhà mới, người chủ nhà phải tìm hiểu kỹ, chọn ngày, giờ tốt để nhập trạch, thời gian tốt nhất để chuyển về nhà mới là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối. Cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết để mang theo khi nhập trạch, chuẩn bị lễ vật tùy theo điều kiện của gia đình, chuẩn bị bài văn khấn, dọn dẹp nhà mới sạch sẽ, đốt bồ kết, hương trầm để xua tan chướng khí, kính cẩn đón rước thần linh, tổ tiên về chứng giám.

Người nhà tự tay dọn dẹp và chuyển đồ đạc về nhà mới trước khi nhập trạch

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình đích thân mang đến nhà mới, bài vị thờ cúng Gia thần, Tổ tiên, thờ Phật,… phải do chính tay gia chủ mang đến. Đồ đạc phải mang theo là: một chiếc chiếu (hoặc nệm) đang dùng; một bếp lửa (thường là bếp ga, không dùng bếp điện), một cái chổi mới, gạo, muối,…. Những thành viên khác trong gia đình đi theo sau gia chủ và mang theo tiền bạc, của cải, không nên đi tay trắng khi dọn vào nhà mới.

Tiến hành nghi lễ khi dọn về nhà mới

Sau khi đã hoàn tất chuẩn bị, buổi chiều ngày chuyển về nhà mới, cần tiến hành luôn nghi lễ nhập trạch. Chủ nhà cần ăn mặc lịch sự, thắp hương và đọc văn khấn xin nhập trạch với Thổ địa rồi đến văn khấn rước vong linh gia tiên đến nơi ở mới một cách trang trọng. Sau đó, chủ nhà bật bếp lửa đun một ấm nước sôi (nên để sôi lâu khoảng 10-15 phút), pha trà dâng lên Thần linh và tổ tiên, mời khách là hoàn thành nghi thức nhập trạch.

Lễ vật cần chuẩn bị rất đơn giản, tùy thuộc vào hòa cảnh kinh tế gia đình, thường gồm có: Vàng hương, hoa quả, bánh kẹo, trầu cau và một mâm cơm rượu. Không cần thiết phải sắm lễ to, tốn kém mà quan trọng nhất là ở lòng thành, cách sống phúc đức của gia đình.

Chủ nhà ăn mặc lịch sự để tiến hành các nghi lễ về nhà mới

Những thủ tục trong nghi lễ nhập trạch về nhà mới tuy hơi rườm rà nhưng không thể bỏ qua, không nên xem nhẹ. Mỗi khi chuyển đến nơi ở mới, chủ nhà cần làm lễ để đảm bảo về mặt tâm tinh, an tâm trong mọi việc.

Các công việc trong ngày chuyển về nhà mới rất nhiều, khá vất vả. Do đó, để được giúp đỡ, người chủ nhà nên yêu cầu hỗ trợ từ dịch vụ chuyển và dọn nhà trọn gói.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng khi có nhu cầu chuyển và dọn nhà thì Công ty TNHH MTV TMDV vận tải Xá Lợi là một địa chỉ tin cậy, xứng đáng để lựa chọn. Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH MTV TMDV vận tải Xá Lợi Địa chỉ: Số 122, đường Đinh Bộ Lĩnh, P. 15, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM Hotline (24/24 giờ): (028) 22 48 48 48 – 09 48 48 48 22

Cần Lưu Ý Nhưng Điều Gì Khi Gia Chủ Cúng Về Nhà Mới

(lễ dọn vào nhà mới, có thể là nhà tự xây cất hoặc ngôi nhà mới mua) là một nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các qui định cổ truyền.

1. Chuẩn bị

Đầu tiên, gia chủ cần phải chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới.

Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

2. Thủ tục nhập trạch

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang mà gia chủ nên mang vào là cái chiếu (hoặc đệm) đang sử dụng, sau đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu), chổi quét nhà, gạo, nước … lễ vật để cúng Thần Linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần Linh rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Sau đó, sắp lễ vật lên mâm theo hướng hợp với gia chủ. Đích thân gia chủ thắp tạm nén nhang, cắm vào lư hương để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Kế đến, gia chủ sẽ châm bếp và đun nước với mục đích khai bếp và pha trà dâng thần linh, gia tiên.

Sau khi khấn thần linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết gia tiên trước rồi mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Khi đã dọn xong đồ đạc, để gia trang được bình an, cả nhà phải tổ chức lễ bái tạ thần Phật, các vị thánh thần và tổ tiên…

3. Văn khấn lễ nhập trạch

Văn khấn lễ nhập trạch bao gồm 2 phần: là văn khấn thần linh và văn khấn cáo yết gia tiên.

Các bạn có thể tham khảo cách sắm lễ và bài văn khấn thần linh, gia tiên Tại đây

4. Những điều cấm kỵ khi dọn về nhà mới

– Theo quan niệm dân gian, người đang mang thai không được phép dọn nhà.

– Người cầm tinh con hổ cũng không nên tham gia vào việc dọn nhà.

– Trường hợp nhập trạch chỉ để lấy ngày tốt và gia chủ chưa chính thức ở ngay, nhất thiết phải ngủ qua đêm tại nhà mới.

Cách Chuyển Ban Thờ Khi Chuyển Về Nhà Mới

Việt Nam là một trong những nước mang đậm nét văn hóa Á Đông, vì vậy khi chuyển đến nơi khác để sinh sống thì họ rất quan tâm đến cách chuyển bàn thờ về nhà mới.

Từ ngàn năm nay, việc thờ cúng ông bà, tổ tiên cùng các vị thần linh đã trở thành phong tục bất di bất dịch của dân tộc ta. Đây được xem là nét đẹp về văn hóa đáng tự hào của người Việt Nam. Và bát hương chính là một trong những vật không thể thiếu trên bàn thờ. Vì tầm quan trọng đó, nên khi chuyển nhà hoặc cần di dời bàn thờ sang nơi khác, thì bắt buộc gia chủ phải tiến hành thủ tục chuyển bát hương theo quy củ, và không được phép tự ý di chuyển bàn thờ gia tiên. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho những thông tin hữu ích, cũng như một số điều cần lưu ý khi chuyển bàn thờ về nhà mới.

Theo phong tục của người Việt Nam, bát hương trên bàn thờ thường sẽ đại diện cho 3 bậc

Bát hương trên bàn thờ Phật, nhằm cầu mong sự bình an, thuận lợi trong việc làm ăn, giúp hóa giải những điều không hay cho các thành viên trong gia đình.

Bát hương trên bàn thờ Thần. Thường sẽ thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ và những vị cai quản mảnh đất gia chủ cư ngụ, cầu giúp gia đình ăn ở yên ổn.

Bát hương trên bàn thờ gia tiên. Đại diện cho việc thờ cúng họ nhà gia chủ và các bậc phụ thờ theo tiên tổ. Nếu như là thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại thì phải lập bát hương và bàn thờ khác.

Những điều mà gia chủ cần phải lưu ý trong khi thực hiện thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới

Gia chủ nên sắm sửa lễ vật để làm mâm lễ cúng tạ đất, trước khi chuyển về nhà mới một ngày.

Gia chủ cần phải đứng trước bàn thờ, sau đó tiến hành vái 3 vái và khấn báo thần linh, gia tiên xin chuyển nơi thờ tự sang nơi cư ngụ mới, đồng thời mời gia tiên đến ngự ở nhà mới (trong lúc khấn vái cần nêu rõ địa chỉ, số nhà,…)

Và điều cuối cùng gia chủ cũng không nên quên làm, đó là dùng tiền âm lót xuống thùng cát tông hoặc hộp giấy, đồ chứa sạch rồi đặt bát hương vào, đậy kín và dán băng dính chặt lại. Đối với thủ tục này, gia chủ nên chú ý tuyệt đối không được để cho bát hương lộ thiên khi đi ở ngoài đường, bởi điều đó có thể khiến vong vãng lai nhập vào.

Sau khi chuyển bàn thờ đến nhà mới, sắp đặt gọn gàng ở vị trí mới xong thì lấy khăn sạch nhúng với rượu gừng lau sạch bát hương một lần nữa rồi thắp nhang, vậy là có thể hành lễ như bình thường.

Để có thể tiết kiệm được thời gian chuẩn bị, cũng như là phải nhọc công tìm kiếm thông tin về cách chuyển bàn thờ về nhà mới, bạn hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà uy tín của chúng tôi thông qua địa chỉ https://chuyenvanphongtrongoi.vn/.

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Lưu Ý Khi Chuyển Về Nhà Mới Từ Chuyên Gia Phong Thuỷ trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!