Xu Hướng 2/2023 # 5 Mẫu Bài Vị Ông Táo Đẹp Mạ Vàng 24K Cao Cấp Nhất # Top 2 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Mẫu Bài Vị Ông Táo Đẹp Mạ Vàng 24K Cao Cấp Nhất # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết 5 Mẫu Bài Vị Ông Táo Đẹp Mạ Vàng 24K Cao Cấp Nhất được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xưởng chuyên bài vị – khánh thờ mạ vàng 24k.Các mẫu bài vị Ông Táo đẹp nhất hiện nay. Bài vị rồng, chữ thếp vàng. Đặt bài vị Táo Quân theo yêu cầu tại HCM.

Thờ cúng Ông Táo là phong tục tập quán của người dân Việt Nam ta từ xưa tới nay. Tục cúng Ông Táo mang ý nghĩa cầu mong cho gia đình sự no ấm, đủ đầy, thuận hòa, hạnh phúc.

Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Ông Táo gồm ba Vị Thần là Thổ Công – Thổ Địa – Thổ Kỳ. Ba Vị Thần này được gọi chung với một Danh Hiệu là “Định Phúc Táo Quân”. Dân gian hay gọi tắt là Táo Quân. Bàn thờ Ông Táo thường được lập khá đơn giản. Trong đó, vật quan trọng nhất không thể thiếu trên bàn thờ là tấm Bài Vị Ông Táo. Trên tấm Bài Vị ghi Danh Hiệu “Định Phúc Táo Quân” để ta thờ cúng.

Bài Vị Ông Táo ngày nay được rất nhiều cơ sở chế tác và đưa ra thị trường. Các mẫu Bài Vị đa dạng về kiểu dáng, kích thước, chất liệu, chất lượng, giá cả. Quý khách cân nhắc khi lựa chọn Bài Vị để Thỉnh về thờ. Bởi trên thị trường nhiều mẫu Bài Vị trông khá giống nhau, nhưng chất lượng và giá cả rất khác nhau. Để an tâm quý khách nên tới những cơ sở uy tín lâu năm để Thỉnh Bài Vị cho đảm bảo chất lượng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

5 Mẫu Bài Vị Ông Táo Mạ Vàng Cao Cấp Nhất của Đồ Thờ Lộc Phát.

Đồ Thờ Lộc Phát là cơ sở uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong chế tác đồ thờ cúng. Thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, được nhiều khách hàng lựa chọn. Các mẫu Bài Vị Ông Táo của Đồ Thờ Lộc Phát được thiết kế sang trọng và độc đáo. Bài Vị được chế tác công phu, tỉ mỉ từng đường nét. Đây là mẫu Bài Vị Cao cấp, chữ viết, linh vật, họa tiết được mạ vàng 24K đẹp và giá trị. Bài Vị được trang hoàng bởi phần khung chắc chắn, chống ẩm mốc, chống trầy xước. Chữ viết thanh mảnh, linh vật sống động, họa tiết tinh tế nổi bật trên nền đỏ nhung. Các mẫu Bài Vị Ông Táo mạ vàng chắc chắn sẽ đem tới cho không gian thờ cúng thêm trang trọng và ấm áp.

1, Mẫu bài vị Táo Quân Rồng Vàng – khung vàng

kích thước:

30x40cm

38x48cm 

2. Mẫu bài vị Táo Quân Rồng Vàng – Khung gỗ

30x40cm

38x48cm 

3. Mẫu bài vị Ông Táo chữ vàng nền nhung đỏ – khung gỗ

17x30cm 

30x40cm

4. Mẫu bài vị Ông Táo chữ vàng nền nhung xanh – khung gỗ

17x30cm

30x40cm

5. Bài vị ông táo theo yêu cầu (gắn thêm đèn led – tùy chọn khung)

Tìm hiều về Ông Táo (Ông Công Ông Táo, Táo Quân) theo tín ngưỡng của người dân Việt Nam ta.

Nguồn gốc Ông Công Ông Táo.

Theo quan niệm và tín ngưỡng của người dân Việt Nam ta nguồn gốc của Táo Quân có thể được tóm tắt như sau:

Trọng Cao và Thị Nhi lấy nhau đã lâu nhưng chưa có con. Dẫn tới vợ chồng hay phiền muộn và cãi nhau. Một hôm hai người xảy ra mâu thuẫn. Trọng Cao giận quá đã lỡ tay đánh Thị Nhi, khiến Thị Nhi bỏ đi. Trong lúc Thị Nhi bỏ đi thì gặp Phạm Lang. Hai người nảy sinh tình cảm với nhau và Thị Nhi về làm vợ Phạm Lang.

Một thời gian sau Trọng Cao hết giận, thấy mình cũng có lỗi nên đã đi tìm Thị Nhi. Trong lúc đi tìm Thị Nhi, Trọng Cao đã tiêu hết tiền bạc trong người nên phải đi ăn xin. Một hôm Trọng Cao tới xin đúng nhà của Thị Nhi, cả hai gặp và nhận ra nhau. Thị Nhi rước Trọng Cao vào nhà và kể cho nhau nghe hết sự tình. Thị Nhi rất ân hận vì đã trót lấy Phạm Lang làm chồng.

Trong lúc Trọng Cao và Thị Nhi đang trò chuyện thì Phạm Lang đi làm đồng trở về nhà. Cả hai chưa biết làm thế nào để giải thích việc này với Phạm Lang. Thị Nhi sợ Phạm Lang và Trọng Cao gặp nhau sẽ khó giải thích. Nên kêu Trọng Cao tạm ẩn trong đống rơm ngoài vườn.

Không ngờ Phạm Lang về nhà liền đốt rơm để lấy tro bón ruộng. Trọng Cao không giám chui ra nên bị chết thiêu. Thị Nhi thấy Trọng Cao chết vì sự sắp đặt của mình nên nhảy vào đống rơm đang cháy để chết theo. Phạm Lang vô cùng hoảng hốt và bất ngờ, không biết cứu vợ thế nào. Nên cũng nhảy vào đống rơm đang cháy chết theo vợ.

Sau khi chết linh hồn của ba người được đưa lên Thượng Đế. Thượng Đế thấy cả ba đều có tình nghĩa, nên sắc phong cho làm Táo Quân.

Danh hiệu của Táo Quân.

Táo Quân gồm có ba Vị Thần, được gọi với một Danh Hiệu chung là “Định Phúc Táo Quân”. Mỗi Vị Thần được phân công phụ trách một công việc riêng:

– Phạm Lang là Thổ Công – Danh Hiệu là Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân: Phụ trách cai quản chuyện bếp núc, miếng cơm, manh áo.

– Trọng cao là Thổ Địa – Danh Hiệu là Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần: Phụ trách cai quản chuyện long mạch, đất đai, nhà cửa.

– Thị Nhi là Thổ Kỳ – Danh Hiệu là Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chính Thần: Phụ trách cai quản chuyện tiền bạc, chợ búa.

Cách lập bàn thờ Ông Công Ông Táo.

Theo quan niệm và tín ngưỡng của người dân việt nam ta từ xưa tới nay. Thì Định Phúc Táo Quân là ba Vị Thần cai quản chuyện bếp núc, trông nom nhà cửa và giữ lửa cho gia đình. Nên bàn thờ thường được đặt trong khu vực bếp. Như vậy sẽ mang lại cho gia chủ sự yên ấm, hòa hợp, hạnh phúc.

Việc chuẩn bị bàn thờ Ông Táo cũng như vị trí đặt bàn thờ là rất quan trọng. Bàn thờ nên dặt ở nơi cao ráo, bàn thờ có thể đặt bên cạnh hoặc phía bên trên bếp. Hướng bàn thờ đặt theo hướng bếp. Vị trí tốt nhất là đặt đầu bàn thờ hướng ra phía bếp.

Lưu ý: Bàn thờ Ông Táo không được đặt gần bồn rửa. Bởi theo phong thủy thì Thủy khắc Hỏa nên cần đặt bàn thờ tránh nguồn nước trong nhà. Bàn thờ cũng không được đặt gần hay đối diện với nhà vệ sinh. Vì bàn thờ là nơi linh thiêng không được đặt ở nơi ô uế.

Bàn thờ Ông Công Ông Táo gồm có những gì?

Một bàn thờ Ông Táo thông thường được bài trí khá đơn giản. Các vật phẩm thường được đặt trên bàn thờ gồm có: Bài Vị Ông Táo, bát nhang, bình hoa, đĩa đựng trái cây, ly nước …

Lễ cúng Ông Công Ông Táo ngày thường hoặc các ngày rằm, mùng 1 trong tháng thì chỉ cần hương, hoa quả tươi, nước là đủ.

Lễ cúng Ông Công Ông Táo ngày 23 tháng Chạp.

Theo tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Trưa ngày ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo Quân sẽ cưỡi cá chép bay về trời. Ngài về trời để báo cáo mọi việc lớn nhỏ xảy ra trong gia đình hạ giới một năm qua. Nên các gia đình làm lễ cúng để tiễn Ông Công Ông Táo về chầu trời. Với mong muốn Táo Quân sẽ báo cáo những điều tốt, hạn chế những điều chưa tốt.

Các gia đình thường cúng Ông Táo sớm nhất là từ ngày 20 tới muộn nhất là trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp để tiễn Ông Táo. Tới giờ Tý (tức khoản 11 giờ đêm tới 1 giờ sáng) đêm giao thừa Ông Táo mới quay trở lại trần gian. Và tiếp tục làm các công việc của mình trong năm mới.

Ngày 23 tháng Chạp là ngày lễ cúng Ông Công Ông Táo lớn nhất trong năm. Nên ngoài Bài Vị, hương, hoa, quả, nước như thường lệ thì vào ngày 23 tháng Chạp gia chủ cần chuẩn bị thêm:

Mâm cỗ cúng Ông Táo.

Mâm cỗ cúng thường có các món ăn truyền thống như : Gà luộc (hoặc thịt lơn luộc), giò lụa, xôi, chè, một món canh, một món xào, rượu, gạo, muối…

Chuẩn bị mâm cỗ cúng Ông Táo như thế nào thì tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi gia đình. Xong các gia đình nên chuẩn bị mâm cỗ cúng phù hợp. Không nhất thiết phải quá cầu kỳ, tránh lãng phí.

Lễ vật cần chuẩn bị.

– Ba bộ mũ áo Táo Quân trong đó 2 bộ mũ áo cho Táo ông và 1 bộ mũ áo cho Táo bà, tiền vàng.

– Các gia đình cũng nên cân nhắc mua sắm vàng mã vừa đủ. Tránh mua quá nhiều gây tốn kém và khi đốt làm ảnh hưởng tới môi trường.

Phương tiện để Ông Táo lên chầu trời.

– Tuỳ vào phong tục tập quán của từng địa phương mà gia chủ sẽ lựa chọn như cá chép hoặc ngựa. Nhưng chú ý là chỉ nên chọn 1 trong 2 phương tiện chứ không nên chọn cả hai.

– Nếu chọn cá chép thì có thể cúng cá chép sống hoặc cúng tranh cá chép đều được. Cúng cá chép sống sau khi thắp hương xong, đem cá tới sông, ao, hồ nơi có nguồn nước sạch để thả. Thả cá chép sống ngoài là phương tiện đi lại để Táo Quân đi lại còn mang nghĩa phóng sinh, cuối năm làm nhiều việc thiện. – Còn nếu cúng ngựa vàng mã hay tranh cá chép thì sẽ đốt cùng áo mũ Ông Táo và tiền vàng.

Mâm Đồng 3 Ông Phúc Lộc Thọ Mạ Vàng 24K

Mâm đồng 3 ông phúc lộc thọ mạ vàng 24k đường kính 69cm. Sản phẩm được chạm tay từ tấm đồng vàng, sau đó được mạ vàng điện phân 24k.

Chuyên hàng cao cấp, chất lượng – Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng

– Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp

– Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa

– Hoa văn chạm tay tỉ mỉ, tinh xảo từng chi tiết nhỏ

– Họa tiết chạm khảm chuẩn vàng 9999, bạc lá, đồng đỏ, đồng vàng, đồng đen

– Đặt hàng theo mọi yêu cầu

– Vận chuyển và lắp đặt miễn phí nội thành Hà Nội, TP. HCM và Nam Định.

Cam kết: CHẤT LƯỢNG THẬT – GIÁ TRỊ THẬT

Chi tiết sản phẩm

Tên sản phẩm: Mâm Đồng 3 Ông Phúc Lộc Thọ mạ vàng 24k

Chất liệu: mâm đồng được làm từ tấm đồng vàng dày 1 ly

Kích thước: mâm 3 ông phúc lộc thọ có đường kính 69cm

Quy cách: sản phẩm được mạ vàng 24k toàn bộ. Mạ vàng 24k ở đây là mạ vàng điện phân nhúng bể mạ, mà 2 lớp.

Sản xuất: Mâm đồng 3 ông phúc lộc thọ được thúc chạm thủ công bằng tay, sau đó được nhúng bể mạ điện phân trực tiếp tại xưởng sản xuất đồ đồng mỹ nghệ bảo long.

Mâm đồng 3 ông phúc lộc thọ hay còn gọi là mâm đồng 3 ông tam đa. Đây là một trong những sản phẩm mâm đồng rất đẹp và ý nghĩa được nhiều người sử dụng. Mâm 3 ông tam đa mạ vàng dùng treo trang trí phòng khách hoặc phòng thờ gia tiên rất đẹp, sang trọng và ý nghĩa.

Mâm đồng tam đa mạ vàng có đường kính 69cm thuộc mẫu mâm đồng có kích cỡ nhỏ dễ dàng trong việc di chuyển hoặc treo trang trí ở nhiều nơi trong phòng. Các hoa văn được chạm nổi hoàn toàn trên mâm đồng. Quá trình chạm hoa văn được thực hiện bởi bàn tay của các nghệ nhân giỏi nhất của xưởng.

Mâm đồng tam đa phúc lộc thọ mạ vàng 24k đường kính 69cm.

Mâm đồng tam đa mạ vàng đường kính 1m

Mâm đồng phúc lộc thọ đk 81cm

Tranh mâm đồng tứ linh mạ vàng 24k

Các sản phẩm mâm bồng bằng đồng khác

chuyên đúc tượng đồng cho đình chùa, đúc tượng phật cỡ lớn, đúc tượng chân dung truyền thần, đúc chuông đồng, nhận làm tranh đồng mỹ nghệ, tranh đồng mạ vàng cao cấp, thếp vàng dát vàng ta chuẩn 9999 trên tất cả các dòng sản phẩm, cung cấp các sản phẩm đồ đồng mạ vàng, đồ đồng phong thủy, các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng với đầy đủ chủng loại và kích thước khác nhau Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long . Quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ trực tiếp:

Trụ sở: Khu CN – TT. Lâm – Ý Yên – Nam Định.

Chi nhánh Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân.

Chi nhánh TPHCM: 65 Cộng Hoà – Q. Tân Bình.

– Khách hàng khu vực nội thành Hà Nội, TPHCM và Nam Định được miễn phí vận chuyển tận nơi, giao hàng thu tiền. – Khách hàng tỉnh (Khu vực Bắc – Trung – Nam) giao hàng tận nơi, thu tiền mặt. Khách vui lòng thanh toán cước phí vận chuyển theo đơn vị chuyển phát.

Tượng Thần Tài Ông Địa Bằng Đồng Vàng Cao 24Cm Tinh Xảo

Lượt xem: 997

Mã sản phẩm : 1570686506

Tượng Thần Tài Ông Địa bằng đồng vàng cao 24cm là bộ tượng thần tài tinh xảo, ý nghĩa rất được ưa chuộng- Sản phẩm được chế tác tại Đúc đồng Quang Hà. Hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để sở hữu bộ sản phẩm cao cấp với nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Tín ngưỡng thờ bộ đôi

Tượng Thần Tài Ông Địa bằng đồng vàng cao 24cm

Thần Tài

Ông xuất hiện với dung mạo hiền từ, tuổi đã cao. Bộ râu ba chỏm được khắc họa hết sức tinh tế. Trang phục của Thần Tài rất tôn nghiêm, đầy đủ áo mão cân đai. Phần bên trên của chiếc áo có mặt hổ phù với thần thái uy dũng. Xung quanh chiếc áo và phần vạt đằng trước được trang trí bằng chữ Thọ tròn.

Thần Tài đạo mạo.

Thần Tài ngồi trên nén Kim Nguyên Bảo. Tay trái của ngài nâng hai đĩnh vàng xếp chồng lên nhau. Tay phải nâng quyền trượng Như Ý.

Ông Địa

Khác với tượng Thần Tài, Thổ Địa xuất hiện với nét phóng khoáng và dân dã. Trang phục của ông cũng được chạm nổi chữ Thọ triện. Tuy nhiên, áo khoác của ông mở ra ở giữa, trễ xuống hai vai, cho thấy chiếc bụng tròn. Đây cũng là một chi tiết mà chúng ta dễ bắt gặp ở hình ảnh Di Lặc Bồ Tát.

Nét đẹp gần gũi.

Ông Địa vấn một chiếc khăn trên đầu. Miệng nở nụ cười vô cùng sảng khoái. Ông Địa ngồi vắt chân, bàn chân phải gác lên một thỏi tiền. Ở bức tượng này các bạn có thể thấy cả dây tiền xu cổ. Một tay ông cầm nén tiền vàng, tay còn lại phe phẩy chiếc quạt với bốn chữ Chiêu Tài – Tấn Bảo.

Cả hai bức tượng đều được đúc liền với phần đế hình bát giác. Các cạnh được chạm họa tiết độc đáo.

Sắc thái của tượng ông Thần Tài Thổ Địa

Ở đây, sản phẩm được đúc từ chất liệu đồng vàng với quá trình chọn lọc, kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt. Người thợ đã hun xuống màu giả cổ. Do đó, các bạn có thể thấy tone nền chủ đạo là sắc xanh nâu. Ngoài ra, có một số chi tiết giữ màu mộc của đồng vàng. Điều này tạo nên sự tương phản, đối lập nhưng cũng rất cuốn hút của tượng Thần Tài Ông Địa.

Bức tượng sở hữu kết cấu chắc chắn.

Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Telephone: 02466.747.666

Website: http://dongmynghe.com.vn

Email: ducdongqh@gmail.com

Tượng Thần Tài Ông Địa bằng đồng vàng cao 24cm

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG

HÌNH THỨC THANH TOÁN

Chuyển khoản ngân hàng

Vietcombank

Chi nhánh:hoàn kiếm

Tên chủ tài khoản: Nguyen Thi Dung

Số tài khoản: 0301000312473

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG CỦA BẠN

Tượng Thần Tài Ông Địa bằng đồng vàng cao 24cm

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Họ và tên:

Điện thoại:

Email:

ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG

Địa chỉ:

Quận / huyện:

Tỉnh / thành phố:

Phí vận chuyển:

Ghi chú:

HÌNH THỨC THANH TOÁN

5 Mẫu Bài Vị Thờ Cúng Đẹp Tinh Xảo Mang Phong Cách Truyền Thống

Từ bao đời nay, thờ cúng đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong đời sống tinh thần của người Việt. Để tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục và bày tỏ tấm lòng thành kính đối với tổ tiên, người ta thường đặt những mẫu bài vị có ghi tên tuổi, năm sinh, năm mất của những người đã khuất trên bàn thờ gia tiên của gia đình, góp phần làm tôn thêm vẻ đẹp uy nghiêm, trang trọng cho không gian thờ cúng. Trong bài viết này, Đồ Đồng Quang Hà xin gửi tới quý gia chủ những mẫu bài vị thờ cúng bằng đồng với đường nét chạm trổ vô cùng ấn tượng, đồng thời hướng dẫn gia chủ cách lập bài vị theo đúng phong thủy tâm linh.

Bài vị là một trong những món đồ thờ cúng phổ biến trong không gian thờ cúng của người Việt.

Mẫu bài vị thờ cúng là một bảng làm bằng đồng, gỗ, ở giữa ghi họ tên, chức tước, hai bên ghi ngày tháng năm sinh, năm tử của người được thờ hoặc đặt ảnh của người đã khuất gọi là thần chủ. có thể đặt riêng hoặc đặt trong khám, ngai thờ.

Với gia chủ là trưởng họ, trưởng chi thì thần chủ của họ và của chi không bao giờ thay đổi. Còn thần chủ của gia từ có sự thay đổi theo phong tục ngũ đại mai thần chủ. Tức là trên bàn thờ bao giờ cũng chỉ có bốn bài vị ghi bốn thần chủ theo thứ bậc là cao, tằng, tổ, khảo tức kị, cụ, ông, cha. Cứ đến đời sau thì ông tứ đại thành ông ngũ đại nên đốt thần chủ ông ngũ đại đi rồi nhắc lần lượt lên.

Các mẫu bài vị thờ gia tiên được coi là nơi ngự, nơi an tọa của tổ tiên nên rất linh thiêng, ý nghĩa. Nhưng không phải gia đình nào cũng đặt bài vị thờ cúng trên bàn thờ.

Trước hết, khi lập bài vị, gia chủ nên mời sư thầy, thầy cúng có kiến thức về tâm linh phong thủy hướng dẫn cách lập bài vị để tránh tối đa những sai phạm trong nguyên tắc sắp xếp đồ thờ cúng.

Các chữ trên có thể là chữ Hán, Hán Nôm, chữ quốc ngữ tùy theo yêu cầu của gia chủ. Hiện nay, các gia đình thường chọn chữ quốc ngữ để dễ đọc, hiểu.

Bài vị gia tiên có thể không cần ghi vai vế của thần chủ, vì nếu ghi vai vế thì đến đời con cháu sau này sẽ khó khăn để lập thêm bài vị khác (bài vị của cha mẹ hiện tại) mà gia chủ tự biết vai vế và dâng hương cúng lễ. Nên mẫu bài vị thờ gia tiên được lưu giữ 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) kể từ người chủ cúng trên đến đời thứ 6 thì nên đốt hoặc thiên di vào nhà thờ tộc họ để thờ chung.

Đặc biệt, số chữ viết trên bài vị phải được chia hết cho 4, hoặc chia cho 4 còn dư 3 (không được dư 1 hoặc dư 2) theo cách đếm tuần tự 4 chữ: Quỷ – Khốc – Linh – Thính; nếu là người nam thì phải vào chữ Linh (dư 3), người nữ phải vào chữ Thính (chia hết) là được. 4. Các chữ trong bài vị được viết theo chiều dọc từ trên xuống, từ phải qua trái. Nội dung trong bài vị gồm: hàng chính giữa nêu: Vai vế của người được làm bài vị (như cha = hiển khảo; ông nội = tổ khảo; bà cố = tằng tổ tỷ; ông sơ = cao tổ khảo); tiếp đến là tước vị (nếu có); sau đó là tên (gồm tên húy = tên chính, tên tự, tên hiệu, tên thụy … nếu có).

Việc lập bài vị nói riêng và sắp xếp đồ thờ cúng nói chung là việc rất quan trọng, không thể xuề xòa hay tự theo ý mình được mà cần phải tuân theo luật tâm linh phong thủy nói chung, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn tới vận khí gia đình. Vì vậy, gia chủ hãy nghiên cứu kĩ hướng dẫn cách lập bài vị để bày trí không gian thờ cúng của mình đúng cách.

Những lưu ý quan trọng khi lập các mẫu bài vị thờ cúng

Mẫu bài vị thờ cúng thường được làm từ gỗ, đồng vì hai chất liệu này phù hợp với tâm linh phong thủy.

Chúng tôi dựa trên một số kích thước mà khách hàng hay yêu cầu là: 47cm x 21cm, 45cm x 19cm trong đó, kích thước trong lòng bài vị để viết chữ khoảng 3 – 4cm, cao 13 – 21cm.

Ngoài ra, khách hàng có thể dựa trên thước lỗ ban để chọn được kích thước cân đối, phù hợp với bàn thờ.

Các nội dung viết trên mẫu bài vị thờ cúng thường là: vai vế, tước vị, tên húy (tương ứng với tên chính, tên tự, tên hiệu, tên thụy … )

Bài vị thường được đặt ở giữa bàn thờ, phía trong cùng, đằng sau , dựa vào tường. Gia chủ có thể đặt mẫu bài vị thờ cúng vào trong ngai thờ.

Điều cấm kỵ trong việc đặt bài vị thờ gia tiên và thần linh

Thứ nhất, không gian thờ cúng phải là nơi trang nghiêm, sạch sẽ, cao ráo.

Đối diện bàn thờ nói chung và bài vị thờ gia tiên và thần linh không nên đặt gương, bể cá.

Bài vị thờ cúng không nên đặt dưới xà ngang của trần nhà sẽ tạo áp lực lên thần phật, ảnh hưởng không tốt tới gia đạo gia chủ.

Mẫu bài vị thờ cúng là vật thờ quan trọng, linh thiêng nên không thể xuề xòa trong cách đặt, cách bài trí. Liên hệ với Đúc đồng Quang Hà để được tư vấn chi tiết nhất!

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Mẫu Bài Vị Ông Táo Đẹp Mạ Vàng 24K Cao Cấp Nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!