Xu Hướng 3/2023 # 20 Mẫu Đèn Thờ Cúng Bàn Thờ Phật – Gia Tiên Đẹp Giá Tốt Nhất # Top 10 View | Apim.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 20 Mẫu Đèn Thờ Cúng Bàn Thờ Phật – Gia Tiên Đẹp Giá Tốt Nhất # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 20 Mẫu Đèn Thờ Cúng Bàn Thờ Phật – Gia Tiên Đẹp Giá Tốt Nhất được cập nhật mới nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nên sử dụng đèn thờ thắp sáng bằng dầu, nến hay điện là tốt nhất

4.9

/

5

(

165

bình chọn

)

Đèn thờ cúng đẹp cho bàn thờ Phật – Gia Tiên – Thần tài đẹp nhất hiện nay. Kho đồ thờ Tài Lộc cung cấp các mẫu đèn điện, đèn dầu mang nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại. Quý Thầy, Phật tử, gia chủ có thể thỉnh các loại đèn từ thân đồng, hợp kim, pha lê, lưu ly, thủy lưu ly… tại kho đồ thờ Tài Lộc

Vì sao trên bàn thờ phải có đèn

Từ xa xưa, khi con người còn chưa biết đến nhiều công cụ hiện đại như ngày nay thì đã biết tới lửa. Lửa gắn liền với đời sống của con người như một phần tất yếu không thể thiếu. Lửa đại diện cho ánh sáng, cho sự ấm áp cũng mang đến hơi hướng tâm linh. Trong các truyền thống thờ cúng tâm linh không chỉ người Việt mà còn các nơi trên thế giới thì Lửa – ánh sáng vốn được xem là những thứ gắn liền với thần – thánh. Lửa hoặc ánh sáng đại diện cho quyền lực tối cao, xua đuổi mọi tà khí xấu xa.

Trên các bàn thờ thì đại diện của lửa – ánh sáng chính là các ngọn đèn dầu hoặc đèn điện. Về mặt tâm linh thì nó chính là cầu nối giữa thế giới này và thế giới khác. Sau khi đã lập ban thờ cúng thì lúc làm lễ trên bàn thờ không thể thiếu được cặp đèn.

Trên bàn thờ Phật – ngọn đèn đại diện cho ánh sáng của Phật Pháp, giúp những người tu hành có thể đi theo những con đường đúng đắn, tránh sa ngã vào vùng tối tăm.

Trên bàn thờ gia tiên – ngọn đèn tượng trưng cho cầu nối giữa người sống và người chết. Thông qua ngọn đèn người sống có thể cầu, khấn những điều mong muốn của mình với tổ tiên

Trên các bàn thờ thần thánh – thần tài ngọn đèn đại diện cho những ý nguyện của gia chủ, đồng thời cân bằng phong thủy trên bàn thờ giúp chiêu tài hút lộc về nhà.

Các mẫu đèn thờ Phật – gia tiên – thần tài

Hiện nay ngoài các mẫu đèn dầu truyền thống thì còn có các mẫu đèn điện, đèn led làm ánh sáng chủ đạo trên bàn thờ. Các mẫu đèn mới nhất hiện nay như đèn pha lê thân đồng, thân hợp kim chạm hoa sen chìm. Hoặc các mẫu đèn lưu ly, đèn tâm kinh, đèn cầu tròn phù hợp với nhiều mong muốn của quý Phật tử, gia chủ….

 Giá đèn thân cổ sen cụp đẹp : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-than-co-hop-kim-sen-cup-doi-mau-dcd-008/

Xem giá đèn thờ cúng thân đồng nắp đồng : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-cau-nap-o-dong-than-dong-dcd-002/

Giá đèn thân hợp kim hoa sen lưu ly : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-hoa-sen-luu-ly-nap-o-hop-kim-dcd-005/

Giá đèn tâm kinh đẹp : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-tam-kinh-chu-phat-than-hop-kim-dcd-005/

Giá đèn thân đồng vẽ sen : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/den-cau-tron-than-dong-ve-hoa-sen-dcd-004/

Giá đèn Cầu Thần Đồng : https://www.ruoctailoc.com/san-pham/cap-den-cau-than-dong-hoa-sen-dcd-001/

Ngũ hành trên bàn thờ có tác dụng gì ?

Sẽ có rất ít người biết đến các vấn đề phong thủy, ngũ hành trên bàn thờ. Đa số mọi người đều thờ cúng theo truyền miệng từ người xưa mà không hiểu rõ được mục đích của nó là gì. Trên bàn thờ vì sao nhất định phải cần một số thứ : đèn, bát nhang, nước, hoa,….Mọi thứ đều tuân theo một quy luật. Trong quy luật ấy vẫn xuất hiện ngũ hành: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Vốn dĩ trên bàn thờ luôn luôn có một số thứ không thể thiếu đó là để cân bằng ngũ hành trên bàn thờ. Bàn thờ linh thiêng có cân bằng thì vượng khí mới tới được.

Hành kim bao gồm : đỉnh, chân nến, hoặc đôi khi là chân đèn bằng kim loại như đồng…

Hành Mộc bao gồm : hoa, hoặc bàn thờ gỗ

Hành Thủy bao gồm : ly nước, chóe nước

Hành Hỏa bao gồm: đèn dầu, hoặc có thể là đèn điện, nhang

hành Thổ bao gồm : bát nhang đựng cát, tro…

Nên sử dụng đèn thờ thắp sáng bằng dầu, nến hay điện là tốt nhất

Đèn thờ sử dụng dầu, nến.

Từ xưa các gia đình thường dùng đôi đèn thờ truyền thống là đèn dầu hoặc nến là chủ yếu. Loại đèn thờ truyền thống này cho ánh sáng vàng ấm áp, khi thắp sáng lượng nhiệt tỏa ra nhiều làm tăng sự ấm cúng cho không gian thờ.

Tuy nhiên đèn thờ sử dụng dầu hoặc nến khi thắp sáng tạo ra khói đen gây hại cho sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời sử dụng đèn thờ truyền thống này cũng tiềm tàng nguy cơ cháy nổ cao nên khi sử dụng cần hết sức để ý.

Đèn thờ cần thắp sáng mỗi ngày. Nên khi sử dụng loại đèn thờ truyền thống này cần phải tích trữ sẵn nhiên liệu trong nhà. Và cần thường xuyên để ý để khi đèn thờ sắp cháy hết thì tiếp thêm nhiên liệu hoặc có cái thay thế ngay.

Sử dụng đèn thờ bằng dầu, nến cần chú ý để cách xa những vật dễ bén lửa như: giấy tiền, hương, bật lửa… để đề phòng tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Đèn thờ thắp sáng bằng điện.

Ngày nay các gia đình thường lựa chọn sử dụng đèn thờ cắm điện cho các bàn thờ trong nhà mình. Bởi đèn thờ thắp sáng bằng điện rất ân toàn, tiện lợi, giữa cho không gian thờ được sạch sẽ, thanh tịnh. Và xét về mặt ý nghĩa tâm linh trong thờ cúng so với các loại đèn truyền thống thì đèn thờ bằng điện có công dụng cũng không thay đổi.

Đèn thờ bằng điện có thể thắp sáng mỗi ngày mà không cần lo tích trữ nhiên liệu. Khi thắp sáng đèn thờ sử dụng điện không tạo ra khói, không gây ô nhiễm môi trường, không lo gây hại cho sức khỏe.

Đèn thờ sử dụng điện cho ánh sáng đẹp, có thể cho ánh sáng có nhiều màu sắng khác nhau. Lượng ánh sáng tỏa ra nhiều đủ để chiếu sáng khắp bàn thờ, nhưng không gây chói mắt, ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Đèn thờ điện cho ánh sáng có nhiều màu sắc khác nhau. Các loại đèn thờ bằng điện thường có chế độ tự đổi màu ánh sáng hoặc gia chủ có thể tự chọn màu sắc ánh sáng theo ý muốn. Các màu ánh sáng chủ yếu của đèn điện như: Màu trắng, màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu tím, màu xanh…. Nhưng nên chọn đèn thờ có ánh sáng đơn sắc, ánh sáng đèn thờ màu trắng hoặc màu vàng sẽ tạo cho không gian thờ sự ấm cúng và linh thiêng hơn.

Thông tin về số tài khoản:

Tên Chủ Khoản : NGÔ THỊ HÂN

Số Tài Khoản: 0911000069084

Chi nhánh : TAN SON NHAT – PGD QUANG TRUNG

Xem các mẫu đèn thờ cúng đẹp nhất hiện nay tại video :

Mẫu Đèn Trên Bàn Thờ Phật Đẹp, Cách Đặt Đèn Điện Trên Bàn Thờ

Thờ gia tiên, thờ Phật là nét văn hoá phổ biến ở phương Đông và Việt Nam nói riêng. Trên ban thờ, luôn có những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu như đèn thờ, bát hương, mâm quả… Cách sử dụng các vật phẩm sao cho đúng cũng là điều quan trọng cần lưu tâm để ý, đặc biệt là đèn thờ với ý nghĩa soi sáng dẫn đường chỉ lối trên bàn thờ.

Cách thờ Phật trong nhà, cách bày bàn thờ Phật đơn giản:

Nếu lập Phật đường tức nơi thờ riêng Phật, thì chọn nơi yên tĩnh, chó mèo không vào ra, không phải là nơi hội họp, tiếp khách, nơi nói chuyện, tiệc tùng; nơi đây chỉ để lễ Phật, tụng kinh hay tu thiền.

Nếu như trong nhà trước đó đã có bàn thờ thần, gia tiên, khi rước tượng Phật về thì nên để yên vị đã, nhưng để tượng Phật, Bồ Tát chính giữa, thần và gia tiên ở hai bên. Bởi vì tất cả thiện thân và tổ tiên sẽ hộ trì và thân cận Tam Bảo, sẽ được lợi ích lớn trong Phật Pháp. Đợi khi có điều kiện lập riêng bàn thờ Phật hay Phật đường, thì tượng thần có thể coi là đồ cổ đem cất đi.

Trong nhà không nên thờ nhiều thánh tượng, vì sẽ gây ra tạp loạn. Mỗi vị Phật sẽ đại diện cho vạn vị Phật, mỗi vị Bồ tát đại diện cho vạn Bồ tát. Cho nên thường thì thờ tượng Phật A di đà, tượng Quan thế âm Bồ tát là được.

Ban thờ có thờ chung thần Phật và bài vị tổ tiên thì thần Phật đặt ở bên trái, tổ tiên đặt ở bên phải, nếu đặt ngược lại sẽ gây âm thịnh dương suy không tốt cho phong thủy, trong nhà dễ gặp thị phi kiện tụng, bệnh tật không dứt. Thông thường người ta đặt nơi thờ cúng tổ tiên trước rồi mới đến thần Phật.

Tổ tiên được coi là chủ, thần Phật được coi là khách quý, nếu mời thần Phật trước rồi mới mời tổ tiên người xưa cho rằng như vậy khiến tổ tiên nhà mình không dám vào cửa. Bài vị tổ tiên cũng không được đặt cao hơn của thần Phật. Ban thờ phải có chỗ dựa lưng, tức kê sát vách tường để linh khí được hội tụ không bị tản mát.

Các vật phẩm bày bàn thờ Phật, vật phẩm thờ cúng

các vật cúng bày trên bàn thờ Phật như hoa, quả, nước trà v.v… thuộc các loại phẩm vật tiêu hao thì phải thay đổi hằng ngày. Những thứ gì còn có thể dùng được, ăn được thì nên đem dùng vào việc khác hoặc đem cho người nhà ăn dùng, đừng nên vứt đi.

Những phẩm vật bày cúng có thể bày đơn chiếc hay bày một đôi đều được, không hạn chế, kiêng kỵ.

Bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên cũng đều nên cố gắng sắp xếp đầy đủ các vật dụng với ý nghĩa riêng của nó. Đỉnh đồng để đốt trầm hương như sự kết nối tâm linh, đôi chân nến để thắp nến như ánh sáng sự giác ngộ dẫn đường, đôi lọ hoa trang trí hoặc cắm hoa tươi, mâm bồng đựng hoa quả, đèn thờ cắm điện đèn đỏ 2 bên…

Cách bố trí đôi đèn thờ cắm điện trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật:

Trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật, hoặc ban thờ chung, đôi đèn là vật phẩm không thể thiếu. Đèn thờ cắm điện nên dùng bằng đồng là tốt nhất vì mẫu mã đẹp, bền, dễ thay thế bóng hoặc dây điện khi hỏng hóc…

Đèn thờ điện có thể dùng 1 đèn 1 bên hoặc dùng 1 đôi đèn đặt 2 bên ban thờ. Thông thường nếu không gian thoải mái thì nên dùng 1 đôi đèn là tốt nhất.

Nếu dùng 1 đèn thì đèn đặt ngay chính giữa ban thờ, phía trước ngai thờ hoặc di ảnh, bài vị, đỉnh thờ…

Nếu dùng 1 đôi đèn thờ thì đặt 2 bên về hẳn 2 phía cạnh của ban thờ để đảm bảo toả sáng toàn bộ không gian thờ cúng. Đỉnh đồng đặt giữa, đến đôi hạc, đôi chân nến… Lọ hoa, ống hương, đèn thờ… đặt 2 bên và tiến dần về phía trước.

Bát hương và mâm ngũ quả, đài thờ, ngai chén… đặt chính giữa ở ngay trước ban thờ.

Một số mẫu đèn trên bàn thờ Phật đẹp, mẫu đèn thờ cung tiến đình chùa:

Đèn thờ đồng thau quả dứa là mẫu đèn phổ thông được dùng nhiều nhất. Mẫu quả dứa phù hợp với hầu hết ban thờ và bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ. Đèn thờ quả dứa có nhiều kích cỡ to nhỏ, giá thành không cao, chất lượng bền đẹp cũng là lựa chọn của nhiều người khi cung tiến vào đình chùa.

Đèn thờ hoa sen bằng đồng cắm điện là mẫu đèn thờ nhỏ, đúc liền khối, phần hoa sen là thuỷ tinh dạng mảnh, bóng đèn led thắp lên cho màu sáng rực rỡ. Đèn hoa sen được lựa chọn nhiều cho điện thờ, bàn thờ Phật cỡ nhỏ.

Mẫu đèn thờ bằng đồng dây chuông là mẫu Đài Loan, có màu đen khá cổ kính, dùng bóng đèn quả nhót, được đặt trên các ban thờ cúng có kich thước và không gian rộng. Có thể dùng đặt ở các nhà thờ họ, trong các điện thờ, đình đền, cung tiến vào các chùa.

Đèn thờ khảm tam khí, khảm ngũ sắc là dòng cao cấp được ưa chuộng do chất lượng tốt, hoạ tiết tinh xảo, tỉ mỉ, hoa văn ý nghĩa. Các bộ phận đèn có thể tháo lắp dễ dàng, hoạ tiết khảm vàng, bạc là chủ yếu, bày cùng bộ đồ thờ cùng kích cỡ và cùng chủng loại, màu sắc. Đôi đèn được lựa chọn cung tiến nhiều nhất.

Đôi đèn thờ bằng đồng cỡ lớn đặt 2 bên ban thờ bàn thờ gia tiên, thờ Phật, đình chùa đúc nguyên khối cắm điện trực tiếp. Đây là đèn cắm điện cỡ lớn đặt dưới đất thay vì trên bàn thờ. Mẫu đèn này thường được đặt làm theo yêu cầu cung tiến chứ không có sẵn trên thị trường.

Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp Hợp Phong Thủy Nhất, Bộ Bàn Thờ Phật Giá Xưởng.

♦ Việc Lập bàn thờ Phật để thờ cúng trong nhà khi có ngộ tính phật pháp là điều tốt đẹp. Phật mang đến cho con người sự từ bi hỉ xã, thờ phật đồng nghĩa với việc cầu bình an và giác ngộ lời dạy của Phật. Việc tìm những mẫu bàn thờ phật đẹp để có thể thỉnh Tượng về thờ cúng cũng là điều tốt nên làm, tạo cho không gian thờ cúng được thanh thoát và trang nghiêm cần thiết.

♦ Bộ bàn thờ Phật men xanh ngọc lục bảo, một dòng men cổ thất truyền được nghệ nhân Nhân Dân Trần Độ, một nghệ nhân ưu tú của Làng Nghề với nhiều đóng góp cho công tác phục dựng các dòng men thất truyền từ vài trăm năm trước phục dựng lại thành Công.

♦ Bộ Bàn Thờ Gỗ Mun, với kích thước phù hợp cho các không gian thờ cúng của gia đình hiện đại, các nhà chung cư Cao Cấp. Gỗ Mun là loại gỗ cực kỳ bền, màu sắc thanh lịch sang trọng thích hợp với mọi không gian gia đình từ hiện đại đến truyền thống.

Những mẫu bàn thờ Phật đẹp từ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

1. Mẫu bàn thờ Phật đẹp gốm sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi.

Có thể nói đạo Phật là một đạo giáo luôn hướng con người ta đến việc thiện, tu tâm tích đức do đó việc giác ngộ và thỉnh Phật về nhà thờ là điều rất tốt. Tuy nhiên cần phải trang bị một không gian thờ cúng Phật thật phù hợp và đầy đủ những thứ cần thiết tránh phạm thị và mắc lỗi với Phật.

Những bộ sản phẩm bàn thờ Phật đẹp độc đáo từ gốm sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi khiến cho bàn thờ phật thêm phần trang trọng, khiến tổng thể gian nhà trở nên êm dịu và ấm cúng lên rất nhiều. Với các họa tiết đắp nổi sinh động càng làm cho không gian thờ Phật thêm trang trọng.

♦ Với màu sắc đặc trưng của đất, các bộ sản phẩm thờ cúng men rạn đắp nổi khiến bàn thờ phật thêm phần giản dị và gẫn gũi, tạo cảm giác ấm cúng và an lạc cho cả căn nhà và tinh thần.

♦ Bạn có thể đặt mua bộ sản phẩm này tại các cửa hàng của chúng tôi tại hai địa chỉ Phía Bắc và phía Nam. Hiện nay quý khách hàng tại Sài Gòn Và Hà Nội dễ dàng mua các bộ bàn thờ phật đẹp từ gốm sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi vì sẽ được hỗ trợ vận chuyển tận nhà miễn phí.

Bảng giá bộ vật phâm thờ Phật Men Rạn giả cổ Bát Tràng tại Cửa hàng Không Gian Gốm Năm 2018

♦ Bộ bàn thờ phật chất liệu men rạn giả cổ Bát Tràng cao cao cấp với màu sắc nhẹ nhàng sẽ khiến cho không gian thờ Phật trở nên ý nghĩa. Sự mộc mạc từ hoạ tiết cùng màu sắc trong bộ sản phẩm mang đến một sắc thái khác vê thế giới tâm linh Tín Ngưỡng. Phật dạy chúng ta làm điều tốt, tích đức và sống hoà thuận với đời làm những việc ý nghĩa. Thờ phật chính là sự ca tụng về một đấng giác ngộ chứ không là vì mưu danh, cầu tài lộc cho mình.

♦ Trên bàn thờ phật chỉ cần một bát hương và tượng thờ Phật, một chiếc đèn tượng trưng cho ánh sáng vần nhật nguyệt chiếu quang soi đường lý trí cho ta đi.

♦ Không Gian Gốm Bát Tràng không chỉ là điểm đến tin cậy của nhiều Phật Tử trong và ngoài nước mà còn là nơi cung cấp vật phẩm thờ cho nhiều chùa lớn trên cả nước. Đến với Không Gian gốm Bát Tràng để chọn bộ bàn thờ Phật, Bàn Thờ Gia Tiên đầy đủ ngay hôm nay.

Hãy đến Không Gian Gốm để tham quan và mua sắm những gì là tinh hoa nhất của làng gốm cổ truyền Việt Nam :

Showrom 5 : 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng Showrom 6 : 66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội

2. Bộ bàn thờ Phật đẹp men xanh Bát Tràng.

♦ Trên bàn thờ phật có mấy Bát Hương ? Điều này là câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất trong suốt những năm tháng gắn liền với đồ thờ cúng Bát Tràng. Bàn thờ phật chỉ cần một Bát Hương, vì nếu như trên bàn thờ Gia Tiên, có đến nhiều người, nhiều cấp bật để chúng ta thờ cúng, trên bàn thờ Phật thì chỉ duy nhất một. Các vật phẩm khác cũng khá tối giản, chỉ cần đôi lọ hoa, hủ nước, bát nắp, bộ kỉ nước, chiếc mâm bồng là đã đủ để chúng ta có thể rước Phật Vào nhà để thờ phụng.

được đặt trên bàn thờ Phật nhìn thật sang trọng và đặc biệt mang đến cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng mà sâu lắng, điều mà đồ thờ bằng đồng sẽ không bao giờ thay thế được.

♦ Từ góc nhìn khía cạnh văn hoá Nghệ Thuật, có thể nói các bộ đồ thờ Bát Tràng tượng trưng cho một sự khéo léo, tỉ mĩ và sáng tạo của các nghệ nhân Gốm. Về khía cạnh văn hoá dân tộc thì đây được xem như là sự khởi đầu của mọi nghi thức thờ cúng. Và là vật phẩm được sử dụng đầu tiên để thờ cúng trên bàn thờ Việt.

” là câu nói mà nhiều người lớn tuổi vẩn bảo nhau mỗi khi muốn nói tới việc thờ phụng Thần Phật trong nhà. Làm sao để việc thờ Phật không sai lệch đi, và trở thành một trong những đặc điểm quý báu

Bảng giá Bộ bàn thờ Phật Đầy Đủ từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng men Xanh Vẽ Kỹ Tham Khảo

Hãy đến Không Gian Gốm để tham quan và mua sắm những gì là tinh hoa nhất của làng gốm cổ truyền Việt Nam :

Showrom 5 : 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng Showrom 6 : 66 Trần Nguyên Đán, Hoàng Mai, Hà Nội

Những lưu ý khi sắp xếp một bàn thờ phật đẹp phù hợp phong thủy.

Bài giảng của Thầy Thích Minh Quang về Bàn thờ Phật cúng, dân lễ là gì :

Các Loại Đèn Bàn Thờ Gia Tiên, Bàn Thờ Thần Tài Bằng Đồng Đẹp Nhất

Các Loại Đèn Bàn Thờ Gia Tiên, Bàn Thờ Thần Tài bằng đồng đẹp nhất. Đèn hoa sen thờ cúng, đèn quả dứa, đèn đồng cắm điện… Mua đèn thờ ở đâu? Cách bày đèn bàn thờ.

Các loại đèn bàn thờ bằng đồng:

Đèn bàn thờ bằng đồng có mẫu mã khá đơn giản chứ không cầu kỳ như nhiều loại khác. Đèn đồng thờ cúng đều là loại đèn cắm điện, dùng bóng đèn quả nhót để thắp ánh sáng đỏ.

Trong bộ đồ thờ bằng đồng thì đôi chân nến thờ đã giữ vai trò để thắp nến nên đôi chân đèn chỉ cắm điện lấy ánh sáng mà thôi.

Đôi chân nến đặt trên bàn thờ để thắp nến:

Đèn thờ bằng đồng có các loại đèn thờ bằng đồng thau, đèn thờ bằng đồng đỏ và đèn đồng Đài Loan.

Tuy nhiên đèn đồng Đài Loan đến nay ít người còn sử dụng vì là hàng sản xuất bằng máy, chất lượng không được cao.

Đồ thờ Đài Loan có màu vàng sáng bóng đặc trưng:

Đèn thờ đồng thau và đèn thờ bằng đồng đỏ được đúc thủ công hoàn toàn theo phương pháp truyền thống. Có các bộ phận có thể tháo lắp dễ dàng, bên trong là bóng đèn và dây điện có thể thay thế khi bị hư hỏng, cháy bóng.

Đèn thờ cúng bằng đồng thau có mẫu cơ bản là đèn hoa sen và đèn quả dứa. Màu sắc thường là nguyên màu vàng mộc của đồng vàng hoặc hun màu giả cổ.

Đèn thờ bằng đồng đỏ có các loại đèn khảm tam khí và khảm ngũ sắc. Mẫu đèn thờ chạm khảm có dáng bầu tròn, đầu hình tháp bút, chân đèn tròn rộng.

Các đường nét được chạm khảm tỉ mỉ, chân viền đều được khảm bạc lá.

Ngoài ra, còn mẫu đèn cỡ lớn được đúc theo mẫu đèn dây chuông của Đài Loan với thân phủ sơn đen, trên vành đèn có các dây chuông nhỏ rủ xuống, bề mặt chạm ít hoa văn nổi khá đơn giản.

Đèn đồng dây chuông cao 63cm:

Cách bày đèn bàn thờ gia tiên, đèn bàn thờ thần tài:

Đèn bàn thờ gia tiên thường được sử dụng đi cùng bộ đồ thờ cùng loại và cùng kích cỡ. Đèn thờ đồng thau đi cùng bộ đồ thờ đồng thau, đèn thờ khảm tam khí, khảm ngũ sắc cũng vậy.

Tuy nhiên không nhất thiết trên bàn thờ phải dùng đồng bộ 1 loại. Có thể dùng cả đồ sứ và đồ đồng để hoà hợp ngũ hành. Miễn là kích cỡ và số lượng phải tương xứng và phù hợp không gian thờ.

Đèn bàn thờ gia tiên có thể đặt 1 chiếc hoặc đặt cả đôi tuỳ không gian. Nếu đặt 1 chiếc thì đèn được đặt ngay chính giữa ban thờ như hình ở dưới. Nếu là 1 đôi thì đặt sang 2 bên cân đối ngay cạnh chân nến thờ và lọ hoa.

Đèn bàn thờ thần tài thường dùng cỡ nhỏ và đơn giản nên tốt nhất là dùng đèn hoa sen hoặc đèn quả dứa đồng thau với kích cỡ 30cm, 37cm, 42cm.

Đèn bàn thờ gia tiên thì dùng các mẫu đèn lớn hơn. Tốt nhất là đèn quả dứa và đèn thờ chạm khảm. Các kích cỡ cơ bản: 37cm, 42cm, 52cm, 56cm, 61cm…

Đôi đèn dây chuông thì hầu như chỉ có các kích cỡ lớn như 63cm, 90cm… và thường dùng cho điện thờ, đình chùa…

Cách bài trí bộ đồ thờ khảm ngũ sắc đầy đủ:

Giá các loại đèn bàn thờ gia tiên, đèn bàn thờ thần tài:

Giá đèn thờ phụ thuộc kích cỡ, quy cách, chất lượng thực tế của từng sản phẩm.

Trong các loại đèn thờ bằng đồng thì đèn thờ hoa sen là có giá thành thấp nhất chỉ sau đèn thờ Đài Loan. Đèn hoa sen hình dáng, hoạ tiết đơn giản và kích cỡ nhỏ. Đèn hoa sen có giá từ 500 đến vài triệu đồng 1 chiếc tuỳ kích cỡ.

Đèn thờ quả dứa bằng đồng thau màu đồng vàng hoặc hun giả cổ đều có giá tương tự nhau do chỉ khác cách làm màu bề mặt.

Đèn thờ quả dứa có giá từ 2,2 đến 5 triệu đồng 1 đôi tuỳ kích cỡ đối với dòng chất lượng tốt nhất hiện nay của đồng thau.

Đèn quả dứa đồng thau hun giả cổ:

Đèn thờ bằng đồng khảm tam khí được chạm khảm 3 loại kim khí là bạc lá, đồng đỏ, đồng vàng. Bề mặt được dội đồng sunfat màu đồng mắt cua rất đẹp.

Đèn khảm ngũ sắc được chạm khảm thêm vàng 9999 và đồng xanh hoặc đồng đen, được coi là dòng đèn thờ bằng đồng cao cấp nhất.

Mẫu đèn chạm khảm phụ thuộc vào độ tinh xảo của sản phẩm. Dòng cao cấp được chạm khảm đủ các loại kim khí, hoạ tiết nhiều, tinh tế, ý nghĩa, đường nét tỉ mỉ, sắc sảo do chính bàn tay nghệ nhân chạm nên có giá cao hơn, từ 10 đến 30 triệu đồng 1 đôi tuỳ kích cỡ.

Dòng chạm khảm hàng phổ thông với ít hoạ tiết hơn, bề mặt không nhẵn mịn đồng đều, hoa văn đơn giản, có sản phẩm được cạo nền tạo màu chứ không chạm khảm, hầu hết được khảm đại trà do thợ trẻ mới khảm, có giá mềm hơn nhiều so với dòng cao cấp, từ 3 đến 10 triệu đồng.

Đèn thờ khảm ngũ sắc hàng kỹ cao cấp:

Mua đèn thờ ở Hà Nội, TPHCM và toàn quốc, nơi bán uy tín:

Tại các cửa hàng chuyên về đồ thờ cúng, có đầy đủ các mẫu đèn thờ khác nhau. Tuy nhiên đèn thờ bằng đồng thì chủ yếu là đèn thờ Đài Loan và loại đèn thờ hàng xô được thu gom ở các mối buôn.

Đèn thờ bằng đồng chất lượng thì nên tìm tại các cửa hàng chuyên về đồ đồng thờ cúng, đúc đồng thủ công với đầy đủ các mặt hàng bằng đồng. Mua sản phẩm tại các cửa hàng bán sản phẩm trực tiếp xuất xưởng là tốt nhất.

Cửa hàng đồ đồng Bảo Long tại Hà Nội và TPHCM là cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm do xưởng đúc đồng Bảo Long tại Ý Yên – Nam Định sản xuất.

Các sản phẩm đèn thờ bằng đồng cũng như đồ thờ bằng đồng các loại được đúc theo quy trình nghiêm ngặt chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tỷ lệ đồng cao nhất, chất lượng tốt nhất.

Các dòng đèn thờ, đồ thờ chạm khảm đều được chính tay các nghệ nhân lâu năm tỉ mỉ, cẩn thận chạm từng chi tiết, đảm bảo hoa văn sắc nét, tinh tế, ý nghĩa.

Đèn đồng 1m55 đúc thủ công cho điện thờ tại Hà Nam:

Ngoài đồ thờ cúng, xưởng đúc đồng Bảo Long chuyên nhận đặt hàng các sản phẩm tượng đồng, chuông đồng, đồ đồng mỹ nghệ, đồng phong thuỷ cho các cá nhân, tổ chức, đình chùa, đền miếu… khắp cả nước.

Chuyên hàng kĩ cao cấp, nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng. Nhận vận chuyển và thanh toán toàn quốc.

Đồ thờ dát vàng 9999 cho khách cung tiến tại miếu:

Quý khách có nhu cầu liên hệ trực tiếp: 0915.979.388 – 0984.888.889

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Mẫu Đèn Thờ Cúng Bàn Thờ Phật – Gia Tiên Đẹp Giá Tốt Nhất trên website Apim.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!